fbpx

Chữ Hỷ tiếng Trung viết thế nào? Ý nghĩa, cách treo chữ Hỷ

chu-hy-tieng-trung

Chữ Hỷ tiếng Trung được sử dụng cực kỳ phổ biến trong các đám cưới, tiệc mừng của người Trung Quốc và cả người Việt Nam. Nhắc đến chữ Hỷ chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến câu “Song Hỷ Lâm Môn”. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa, cách treo và cách viết chữ Hỷ trong tiếng Trung thế nào cho đúng. Thấu hiểu vấn đề này, hôm nay Hicado sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách viết chữ Hỷ tiếng Trung Quốc và những điều lý thú xung quanh chữ Hỷ trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi và lưu lại những điều thú vị này nhé!

Chữ Hỷ tiếng Trung là gì?

>>> Khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ – Phương pháp độc quyền nâng cao vốn từ vựng

Chiết tự Chữ Hỷ là: 喜 /xǐ/.

Chữ Hỷ Được cấu thành từ năm bộ, bao gồm: Bộ sĩ 士 /shì / nghĩa là kẻ sĩ, bộ khẩu 口 /kǒu/ nghĩa là cái miệng, bộ bát 八 /bā/ nghĩa là số 8, bộ nhất /yī/ nghĩa là số 1. Các bộ này được kết hợp lại theo nguyên tắc viết từ trên xuống, từ trái sang phải, từ trong ra ngoài để tạo lên chữ Hỷ 喜 mang ý nghĩa là vui vẻ.

Chữ Song Hỷ: 囍 là hai chữ Hỷ được ghép lại, đọc phiên âm tiếng Hoa là 双喜 /shuāngxǐ/. Nhiều người luôn lầm tưởng rằng từ Song Hỷ là từ được ghép bởi hai chữ Song và chữ Hỷ, nhưng thực ra không phải vậy, biểu tượng Song Hỷ là biểu tượng được ghép bởi hai chữ Hỷ đặt cạnh nhau.

>>> Danh sách 25 trung tâm tiếng Trung uy tín tại Việt Nam

Cách viết chữ Hỷ

Bạn thường nhìn thấy rất nhiều biểu tượng chữ Hỷ tiếng trung được treo trong các đám cưới nhưng chưa biết cách viết của nó như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây và luyện tập hàng ngày để nâng cao trình độ từ vựng tiếng trung giao tiếp của mình bạn nhé!

Chữ Hỷ tiếng Trung: 喜 /xǐ/ gồm có tổng cộng 12 nét bút, được viết theo thứ tự từ trên xuống, từ trái sang phải. Dưới đây Hicado sẽ chia sẻ cho bạn cách viết từng nét:

 

cach-viet-chu-hy-tieng-trung

 

Thứ tự viết các nét chữ Hỷ tiếng Trung cụ thể như sau: Bộ sĩ 士 sẽ được viết trước, sau đó lần lượt đến bộ khẩu 口, bộ bát 八 và cuối cùng là bộ nhất. Sự kết hợp này mang ý nghĩa là vui vẻ.

Ý nghĩa và nguồn gốc của chữ Hỷ đám cưới

Chữ Song Hỷ có nguồn gốc từ Trung Quốc và đến nay đã trở thành một phong tục không thể thiếu trong các lễ cưới của người Việt Nam ta. Vậy tại sao chữ Hỷ tiếng Trung lại được chọn để treo trong đám cưới? Sau đây Hicado sẽ chia sẻ đến bạn đọc một giai thoại đẹp đẽ về ý nghĩa và nguồn gốc của chữ Hỷ tiếng Trung.

Ý nghĩa của chữ Hỷ

Chữ Hỷ tiếng Trung: 喜 /xǐ/ xét về mặt cấu tạo, nó là một chữ hội ý kết cấu trên dưới, phía trên là Trú: 壴 /zhù/ kết hợp với bộ Khẩu: 口 /kǒu/ ở phía dưới.

Chữ Trú 壴 /zhù/: Đây là một chữ tượng hình, miêu tả về một cái trống, ở giữa là mặt trống, phía trên có vật trang trí và ở dưới là đế trống. Nguồn gốc của chữ Cổ 鼓 /gǔ/ (cái trống, đánh trống) hiện nay là do chữ Trú 壴 /zhù/ tạo nên. Trong cổ văn, chữ Cổ 鼓 miêu tả về một bàn tay cầm dùi đánh mạnh vào mặt trống, còn Trú 壴 là một loại nhạc cụ dạng trống được dùng trong các lễ hội, ca múa.

Bộ Khẩu 口 /kǒu/: Nghĩa là miệng, một sự biểu thị cho lời hát, lời chúc mừng. Như vậy Hỷ 喜 là hình ảnh tay đánh trống miệng thì hò reo chúc mừng, Hỷ 喜 có nghĩa là việc tốt lành, việc vui mừng.

Còn chữ Song Hỷ 囍: Mang ý nghĩa là hai niềm vui lớn theo truyền thuyết của người Trung Quốc. Chữ Song hỷ hầu như không thể thiếu trong lễ cưới của người dân Việt Nam ta, bởi nó mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Việc sử dụng chữ Song Hỷ trong lễ cưới như lời chúc phúc mong muốn cho đôi vợ chồng trẻ sẽ luôn luôn vui vẻ và hòa thuận với nhau. Sau khi kết thúc lễ cưới, gia đình nhỏ sẽ sớm đón thêm một thiên thần nhỏ đến với thế giới, khi đó niềm vui sẽ được nhân đôi.

Nguồn gốc của chữ song hỷ đám cưới

Chữ Song Hỷ trong đám cưới gắn với một giai thoại đẹp, một câu chuyện đầy những yếu tố may mắn về tình yêu, duyên trời định về tình duyên, thi tuyển của một bậc danh sĩ nổi tiếng đời nhà Tống, đó là: Vương An Thạch – một trong “Đường Tống bát triệu phú” nổi tiếng dưới thời nhà Đường. Hãy cùng Hicado tìm hiểu chi tiết hơn về nguồn gốc của chữ Hỷ tiếng Trung qua câu chuyện của Vương An Trạch nhé!

Phong tục treo chữ hỷ được bắt nguồn từ Trung Quốc nên khi gia nhập vào nước ta nó vẫn được giữ nguyên cách viết Chữ Hỷ tiếng Trung. Trong lễ ăn hỏi, đám cưới của người Việt, chữ Hỷ màu đỏ xuất hiện rất nhiều không chỉ một chữ mà là “song hỷ” (囍), từ thiệp cưới, phông cưới đến vỏ hộp bánh cốm, quả cau, lá trầu… Vài nơi, đám cưới còn dán chữ Hỷ tiếng Trung ở nhà, ngoài ngõ để thông báo với mọi người về đám cưới. Vì theo quan niệm thời xưa, song hỷ mang ý nghĩa thể hiện 2 niềm vui lớn: đại đăng khoa – thi đỗ làm quan và tiểu đăng khoa – cưới vợ.

Ngày nay, đôi chữ này biểu thị cho niềm vui và sự chúc phúc của họ đàng trai và đằng gái dành cho đôi uyên ương. Chữ “Hỷ” (囍) trong đám cưới được ghép lại bởi 2 chữ “Hỷ” (喜) và được gọi là Song Hỷ. Song có nghĩa là hai còn hỷ mang ý nghĩa mừng vui. Song Hỷ có nghĩa là niềm vui nhân đôi.

Bên cạnh đó, cụm từ Song hỷ lâm môn 双喜临门 /Shuāng xǐlínmén/ cũng được sử dụng nhiều trong đám cưới Việt hiện nay, đặc biệt là hôn lễ của người Hoa. Cụm từ này biểu thị cho niềm vui nhân đôi đã cùng nhau tới cửa nhà, mang ý nghĩa không thể nào tốt đẹp hơn trong ngày vui của các đôi uyên ương.

Sau đây là câu chuyện về chàng trai Vương An Thạch – nguồn gốc của từ Song Hỷ:

Danh sĩ Vương An Thạch là một người vô cùng thông minh từ nhỏ đã học rất giỏi, đến năm 20 tuổi chàng trai nung nấu chí hướng đỗ học vị cao đã rời quê để lên kinh thành dự thi. Trên đường đi ứng kinh chừng 200 dặm, dọc đường Vương An Thạch đi qua một vùng núi trù phú. Nhà Mã Viên ngoại của vùng này trùng hợp đang kén chồng cho cô con gái của mình với dung nhan xinh đẹp. Viên ngoại là người có học nên muốn chọn một người con rể học rộng, làm hiền sĩ chứ không cần phải người lắm của nhiều tiền.

Khi Vương An Thạch đi ngang qua nhà của Mã Viên ngoại cũng là lúc người ta đang mở tiệc mừng thọ. Trong nhà treo đèn kết hoa trang trí rực rỡ, khách khứa ra vào đông như trẩy hội. Bên ngoài cổng có treo rất nhiều lồng đèn lớn, kẻ qua người lại xúm nhau xem xét, bàn tán. Vương An Thạch thấy rất tò mò liền ghé vào nhìn thì thấy trên đèn kéo quân vô cùng lớn có dán một câu đối:

走马灯,灯走马,灯熄马停蹄

/Zǒumǎdēng, dēng zǒumǎ, dēng xī mǎ tíng tí/

“Tẩu mã đăng, đăng tẩu mã, đăng tức mã đình bộ”

Tạm dịch: Túc ngựa chạy theo đèn, đèn chạy theo ngựa, đèn tắt, ngựa dừng chân.

Vương An Thạch nghĩ mãi không ra vế đối được nhưng vẫn nói rằng câu đối này dễ đối rồi lên kinh để dự thi trạng nguyên. Người nhà của Mã Viên ngoại nghe được chưa kịp vào trình với Viên ngoại thì Vương An Thạch đã lên đường lên kinh đô.

Trong kỳ thi, Vương An Thạch là ứng sinh nộp bài thi đầu tiên. Quan chủ khảo đã lật ra xem và tấm tắc khen tài vấn đáp của ông, có ý định sẽ chọn ông là người đỗ đầu trong kỳ thi. Vì vậy, nhà vua cho mời ông vào triều để diện kiến và cũng là để thử tài ông. Ở ngay tại sân rồng có treo một lá cờ lớn được thêu một con hổ, Vua ra cho ông một vế đối:

飞虎旗,旗飞虎,旗卷虎藏身

/ Fēi hǔ qí, qí fēi hǔ, qí juǎn hǔ cángshēn /

“Phi hổ kỳ, kỳ phi hổ, kỳ quyển hổ tàng thân

Tạm dịch: Tức Hổ bay theo cờ, cờ bay theo hổ, cờ cuốn thì hổ ẩn mình.

Sau khi nghe xong, Vương An Thạch chợt nhớ tới vế đối trên đèn kéo quân trước nhà Mã Viên ngoại và thấy câu đối rất hay, có ý nghĩa mà lại vô cùng phù hợp để đối lại câu đối của vua nên liền ứng khẩu đôi luôn: “Tẩu mã đăng, đăng tẩu mã, đăng tức mã đình bộ”. Vua và chủ khảo thấy Vương An Trạch có tài ứng đối mau lẹ, vế đối rất chỉnh, có ý nghĩa xuất sắc nên đã quyết định chấm Vương An Thạch đậu thủ khoa kỳ thi đó.

Sau khi đậu bảng vàng,, Vương An Thạch liền quay trở về quê nhà. Khi đi ngang qua nhà Mã Viên Ngoại, người nhà của Mã Viên ngoại đã nhận ra Vương An và mời Vương An vào nhà trình với Mã Viên ngoại. Mã Viên ngoại yêu cầu Vương An Thạch đọc vế đối, ông liền lấy ngay câu của Vua ra để đối: “Phi hổ kỳ, kỳ phi hổ, kỳ quyển hổ tàng thân.” Đối xong, Mã Viên ngoại vô cùng mừng rỡ vì thấy vế đối rất khéo. Ông liền nói với Vương An Trạch rằng câu đối đó ông dùng để kén rể.

Dựa vào may mắn và sự nhanh trí, Vương An Thạch đã cưới được người vợ tài giỏi, giàu có, ở luôn tại nhà Mã Viên ngoại. Thế là chàng họ Vương nhờ may mắn mà đạt được một lượt hai điều vui mừng, vừa cưới được vợ thông minh xinh đẹp lại đậu bảng vàng Trạng nguyên. Vương An Thách bèn hứng chí ngâm nga câu thơ nói về sự việc này:

“Vận may đối đáp thành song hỷ,

Cờ hổ, đèn quân kết vợ chồng.”

Sau đó ông lấy giấy viết hai chữ hỷ rất to gửi cho Nhạc phụ và gia đình mỗi nhà một bản. Hai chữ Hỷ này là hông báo lại hai việc cực kỳ may mắn là đỗ trạng nguyên và việc lấy vợ.

Vì theo cách đọc 2 chữ giống nhau của người Trung Quốc thường không đọc là /xǐ xǐ/ mà sẽ đọc là /shuāngxǐ/ nên phiên âm ra sẽ là Song Hỷ. Vì vậy, từ câu chuyện chàng Vương An Thạch đỗ trạng nguyên và lấy được vợ đã ra đời chữ Song Hỷ vô cùng ý nghĩa trong ngày đám cưới.

Chữ Hỷ trong đời sống người Việt Nam hiện nay

Sau hàng trăm năm thì ý nghĩa và biểu tượng của chữ Hỷ tiếng Trung trong đời sống người Việt Nam hiện nay có gì thay đổi không? Hicado xin bật mí cho bạn câu trả lời như sau:

Ngày nay, chữ Song Hỷ vẫn là hình ảnh quen thuộc trong những hôn lễ Việt Nam. Nhưng được dùng với ý nghĩa khác hơn một chút đó là hai việc vui mừng còn được hiểu theo ý nghĩa song song nhau: nhà trai vui mừng vì có dâu mới, nhà gái vui mừng có rể mới. Với ý nghĩa tốt đẹp đó dán chữ Hỷ tiếng Trung trong đám cưới là một việc không thể thiếu. Chúng thể hiện lời chúc phúc của hai bên gia đình cho đôi uyên ương về một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và đầy ắp niềm vui.

Không chỉ thế, song hỷ còn xuất hiện trong những mẫu thiệp cưới đẹp, phông cưới đến vỏ hộp bánh cốm, chè, hạt sen, quả cau, lá trầu…Trong đó, thiệp cưới chữ song hỷ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi nhằm tạo ấn tượng đầu tiên với những vị khách quý đến tham dự hôn lễ. Nhiều người nói rằng, chữ hỷ còn mang ý nghĩa cho hai việc vui mừng song song với nhau, nhà trai cưới được vợ cho con trai, nhà gái gả được chồng cho con gái.

Cách treo và mua chữ Hỷ ở đâu?

Theo chúng tôi tìm hiểu thì không nên dán chữ Hỷ tiếng Trung chiều ngược vì điều đó sẽ khiến xui xẻo vào nhà. Dán chữ hỷ đúng theo phong thuỷ sẽ đem lại sự may mắn, vui vẻ về nhà, nhất là trong ngày thành hôn. Vậy treo chữ Hỷ thế nào là chuẩn và có thể mua chữ Hỷ tiếng Trung ở đâu? Để biết rõ hơn thông tin bạn hãy theo dõi nội dung sau đây nhé!

Cách treo chữ Hỷ

Chữ Hỷ tiếng Trung có thể treo ở các phông bạt trong lễ cưới, dán trên đầu giường phòng tân hôn của cặp vợ chồng son, vị trí hai bên tường phòng khách, dán ở trên các mâm lễ ăn hỏi hoặc dán ở cổng, dán ở xe hoa cô dâu… cà đặc biệt cần được giữ nguyên khi treo và không nên treo ngược.

Một số người cho rằng nếu như chữ Phúc tiếng Trung có thể dán ngược mang ý nghĩa là Phúc đang đến, thì chữ Hỷ dán ngược cũng sẽ mang nghĩa niềm vui đang đến. Tuy nhiên đa số người dân sẽ không treo ngược chữ Hỷ tiếng Trung, nhưng vẫn không phải là tuyệt đối.

Ví dụ như xa xưa, Trung Quốc đã có truyền thống “tảo hôn”, người Trung Quốc cho rằng người chết chưa kết hôn sẽ không được vào mộ tổ tiên cho nên nếu có người chết chưa kịp kết hôn mà muốn vào mộ tổ tiên thì phải “kết hôn”.

Tương truyền, người đầu tiên được làm tảo hôn chính là Tào Xung, con trai của Tào Tháo. Tào Xung từ nhỏ đã rất thông minh, nhanh nhẹn rất được Tào Tháo yêu quý và được người ta đặt cho câu “Tào Xung gọi voi” là ám chỉ ông, nhưng không may ông đã qua đời khi mới chỉ 13 tuổi. Trong đám cưới này Tào Tháo đã dùng từ “Hỷ ngược” để chỉ đó là một đám cưới “âm phủ”, tuy nhiên chữ Hỷ lúc bấy giờ vẫn chỉ có 1 chữ Hỷ. Mãi cho đến sau này được Vương An Thạch vào thời Bắc Tống sáng tạo nên chữ Song Hỷ (囍), và chữ “喜” ngược của Minh Hôn cũng được đổi thành chữ Song Hỷ “囍” đảo ngược.

Hiện nay về việc treo chữ Hỷ, một số đông cho rằng không thể dán chữ song hỷ ngược vì điều đó mang xui xẻo vào nhà. Phải dán chữ hỷ đúng theo phong thuỷ mới là cách đem đại cát đại lợi về nhà, và nhất là trong ngày thành hôn.

Mua chữ Hỷ ở đâu?

Như tìm hiểu phía trên thì chữ Hỷ rất phổ biến và được sử dụng nhiều, vì vậy dù bạn có đang ở Hà Nội, Sài Gòn hay ở bất cứ nơi nào đều có thể tìm mua chữ Hỷ. Có thể mua chữ Hỷ ở bất kỳ quán photo nào có in thiệp cưới, quán bán đồ lưu niệm, cửa hàng chuyên về dịch vụ đồ cưới…. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình, các bạn có thể lựa chọn chất liệu của chữ như: dán decal, vector, psd….

Trên đây là những chia sẻ của Hicado về cách viết, ý nghĩa và nguồn gốc của chữ Hỷ tiếng Trung. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn mở rộng thêm vốn kiến thức của mình. Đặc biệt giúp bạn hiểu rõ về những thứ nhìn thì gần gũi nhưng đôi khi ý nghĩa sâu xa của nó ko hề đơn giản, mà điển hình chữ Hỷ trong tiếng Trung mà hôm nay chúng tôi đã cung cấp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chúc bạn học tiếng Trung thật tốt!

Xem ngay bộ từ vựng tiếng Trung theo chủ đề:

Từ vựng tiếng Trung chủ đề du lịch – Mẫu câu – Hội thoại

Tiếng Trung chủ đề giáng sinh Noel: Từ vựng | Hội thoại | Bài hát 

Bộ từ vựng tiếng Trung xuất nhập khẩu chuyên ngành – Hicado

Tổng hợp những lời chúc ngủ ngon tiếng Trung HAY & Ý NGHĨA

Cách đọc số tiền trong tiếng Trung ĐƠN GIẢN | CHUẨN XÁC

Danh sách từ vựng tiếng Trung về thiết bị điện, chuyên ngành điện tử

Từ vựng tiếng Trung chủ đề bến xe KHÁCH | XE BUÝT – HICADO

Từ vựng tiếng Trung chủ đề trường học – Giới thiệu tên trường

Cách nói thời gian trong tiếng Trung: NGÀY – GIỜ – THÁNG – NĂM

Từ vựng tiếng Trung chủ đề tiền tệ kèm hội thoại thông dụng

Có thể bạn không cần quá giỏi về mặt cấu trúc ngữ pháp. Nhưng chắc chắn từ vựng tiếng Trung và kỹ năng giao tiếp là điều tối thiểu bạn cần phải có trong giao tiếp hội thoại. Việc học tiếng Trung giao tiếp thành thạo sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Để nâng cao khả năng tiếng Trung của mình, bạn đừng bỏ qua khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado – đạt HSK6 chỉ trong một năm nhé!

Tiếng Trung siêu trí nhớ Hicado – Học online cho hiệu quả X2

>> Thành thạo giao tiếp tiếng Trung chỉ trong 2 tháng – Gọi ngay 0912 444 686 để được tư vấn miễn phí

 

thong-tin-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

 

dang-ky-ngay-khoa-hoc-tieng-trung-online

Hiện nay trung tâm giáo dục quốc tế Hicado đang cung cấp khóa học cho những đối tượng có nhu cầu học như những du học sinh, người lao động, doanh nghiệp nước ngoài,…

Có nhiều khóa học phù hợp cho từ đối tượng khác nhau, mỗi khóa học tại Hicado đều có lộ trình và định hướng rõ ràng để người học không bị mơ hồ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ gộp các khoá học thành hai nhóm lớn chính như sau:

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản 1,2

Khóa học này dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung trên toàn quốc, những người muốn ôn thi HSK1, HSK2 và muốn có kỹ năng giao tiếp cơ bản. Nội dung học ở phần này chủ yếu giúp học viên tiếp xúc và làm quen cơ bản với tiếng Trung bằng những bài luyện đọc, luyện phát âm, học bộ từ vựng giao tiếp cơ bản về các chủ đề cuộc sống và học ngữ pháp để luyện thi HSK1,2.

Mục tiêu khóa học này là sẽ giúp học viên có thể giao tiếp về chủ đề cơ bản trong cuộc sống, nắm chắc khoảng 200- 500 từ vựng thông dụng và các ngữ pháp nền tảng, cần thiết để học viên thi HSK1 và HSK2.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp siêu trí nhớ online 3,4,5 

Đây là khóa học chuyên sâu cho các học viên đã hoàn thành lớp giao tiếp cơ bản 1 và 2 tại trung tâm học tiếng Trung Hicado. Kiến thức phần này tập trung vào đào tạo chuyên sâu về giao tiếp cho học viên, học viên vẫn sẽ được đào tạo đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng tập trung đẩy mạnh hơn cả là kỹ năng nghe và nói, khoá học này sẽ có thêm nhiều bộ từ vựng về các chủ đề nâng cao và chuyên sâu hơn về công việc.

Khi tham gia khóa học tại Hicado, bạn không chỉ nâng cao được trình độ tiếng Trung của mình mà còn được bổ trợ thêm rất nhiều các kỹ năng mềm như thuyết trình, rèn luyện tính tự giác trong học tập, tìm được phương pháp học tập đúng đắn, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm. Vậy tiếng Trung siêu trí nhớ online khác gì các khóa học thông thường khác? Các chương trình học tiếng Trung siêu trí nhớ của Hicado được giảng dạy theo phương pháp Siêu trí nhớ với công thức Vui – Đúng – Đủ – Đều, học đến đâu nhớ đến đó, không dùng nhưng vẫn nhớ đến.

Khi tham gia khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ, bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau:

+ Luyện tập liên tục: Bạn sẽ được tương tác và thực hành “luyện nói song song” trong lớp thay vì đợi từng người nói như trong lớp học truyền thống

+ Tăng sự tập trung: Khi học online bạn sẽ lựa chọn cho mình một không gian yên tĩnh, không bị xao nhãng bởi những người xung quanh, từ đó tăng tính tập trung

+ Tiết kiệm thời gian: Với việc học online, bạn sẽ không phải mất thời gian cho việc di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 – 2 tiếng đi lại. Trong khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể dành để nghỉ ngơi hoặc ôn tập bài

+ Mở rộng mối quan hệ: Tham gia khóa học, bạn sẽ có thể mở rộng mối quan hệ của mình khi gặp gỡ được các bạn ở khắp vùng miền trên cả nước, với các du học sinh Việt Nam ở Mỹ, Anh, Nhật Bản, Philipin, Úc, Singapore…

+ Phòng học thoải mái: Nơi học tập của bạn chính là căn phòng của mình, tạo cảm giác thoải mái và tự do

+ Bạn không cần phải lo lắng khi học online sẽ không được gặp thầy cô hay bạn bè vì bạn có thể gặp bè bạn, thầy cô tại các sự kiện offline của lớp học

+ Kết quả  vượt trội: Mặc dù học online nhưng bạn sẽ không cần lo lắng về kết quả học. Dù lịch học có những ngày thời tiết xấu hay mệt mỏi những bạn vẫn có thể tham gia lớp học một cách đầy đủ.

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu từ A – Z hiệu quả nhất

Hicado - Trung tâm tiếng Trung uy tín

Sau khi hoàn thành khóa học siêu trí nhớ này, học viên sẽ có thể giao tiếp với người bản xứ, nắm chắc từ 700 – 2500 từ vựng thông dụng và chuyên sâu hơn. Với những kiến thức đã học được, học viên có thể tự luyện thi HSK3,4,5 và thậm chí là HSK6 cùng các chứng chỉ khác như HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và các kỹ năng phục vụ cho các công việc như phiên dịch viên hay dịch chuyên đề.

Cảm nhận của các học viên sau khi tham gia khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado

 

Anh Feedback khóa học tiếng Trung

 

Anh Cam Nhan Hoc Vien

Ưu đãi lớn dành cho khóa học tiếng Trung online tại Hicado

>> X3 tiền lương với tiếng Trung giao tiếp – Gọi 0912 444 686 để nhận tư vấn miễn phí 

*Siêu ưu đãi các khóa học tiếng Trung online tại Hicado:

Khi học viên đăng ký ngay 2 khóa học tiếng Trung online liên tiếp tại Hicado sẽ được giảm thêm 5% ngay lập tức cho mỗi khóa học.
Cùng với đó, bạn sẽ được tặng kèm bộ tài liệu học tập, tặng kèm bộ flashcard để học từ vựng nhanh chóng. Bạn sẽ được học miễn phí 21 buổi học mất gốc cùng với cực kỳ nhiều ưu đãi khác có giá trị khi bạn bắt đầu tham gia lớp học.

Thời gian ưu đãi còn rất ngắn, số lượng ưu đãi có hạn, hãy nhanh tay đăng ký cho bản thân một khóa học tiếng Trung online tại Hicado ngay trong ngày hôm nay để nhận được vô vàn quà tặng và khuyến mại đặc biệt.

>> Gọi ngay 0912 444 686 để được tư vấn về lộ trình học tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu

*Học phí ưu đãi cho 10 học viên đăng ký đầu tiên trong tuần này

Đến với Hicado, người học sẽ có cơ hội được học trong một môi trường với các phương pháp giảng dạy tối ưu, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu độc quyền cùng với mức giá vô cùng hợp lý. Đặc biệt, nếu 1 trong 10 người đầu tiên đăng ký khóa học trong tuần, mức chi phí cho một buổi học của bạn chỉ rơi vào khoảng 50.000 đồng. Cụ thể dưới đây:

uu-dai-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

Tài liệu tặng kèm khi tham gia khóa học tiếng Trung online tại Hicado

Khi đến với Hicado, bạn sẽ nhận được trải nghiệm phương pháp học mới nhất giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Cùng với đó, bạn có cơ hội nắm trong tay những tài liệu học độc quyền miễn phí 100%.

Giáo trình học tiếng Trung online độc quyền, miễn phí của Hicado

giáo trình khóa học tiếng trung online

 

Bộ thẻ flashcard từ vựng hỗ trợ học tiếng Trung online của Hicado

the-tu-vung-flashcard-tieng-trung

 

Để có thể xây dựng được một lớp học tiếng Trung chất lượng như vậy thì các giáo viên tại Hicado đã bỏ rất nhiều nhiệt huyết và công sức của mình chăm chút vào đó. Bên cạnh đó, các giáo viên ở đây đã có nhiều năm kinh nghiệm siêu trí nhớ, có cách truyền đạt phương pháp học hiệu quả nên mới có thể tạo ra những khoa học thú vị đến như vậy. Không những thế những giáo trình mà học viên được học tại Hicado đều là đều được biên soạn một cách độc quyền bởi những người giáo viên ở đây.

Ngoài ra, nếu còn bất kỳ khó khăn hay thắc nào về học tiếng Trung cơ bản hoặc chủ đề chúc ngủ ngon tiếng Trung, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn tốt nhất nhé!

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC TẾ HICADO
Đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học & việc làm Số 1 tại Hà Nội

Trụ sở

Địa chỉ: Số nhà 43, ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0912 444 686 – Email: hicado.vn@gmail.com

Wechat: hicado

Văn phòng đại diện

VPĐD tại Hải Dương: Số 61, đường Chu Văn An, thị trấn Thanh Miện, Hải Dương

VPĐD tại Hưng Yên: Số 88, Chợ Cái, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

VPĐD tại Lào Cai: Số 244 – đường Nguyễn Huệ – Phường Phố Mới – TP Lào Cai

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay