fbpx

Soái ca tiếng Trung | Cách khen đẹp trai tiếng Trung gây ấn tượng

soai-ca-tieng-trung

Soái ca tiếng Trung là gì? Đây là một từ ngữ miêu tả rất phổ biến không chỉ trên mạng xã hội mà còn được giới trẻ thường xuyên sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn đã biết cách để mô tả một soái ca trong tiếng Trung chưa? Để Hicado bật mí cho bạn cách giới thiệu nam thần bằng tiếng Trung ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Câu thả thính tiếng Trung | STT thả thính tiếng Trung Quốc cực hay

Soái ca tiếng Trung là gì?

soai-ca-tieng-trung-la-gi

>> Khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ – Phương pháp độc quyền nâng cao vốn từ vựng

Soái ca tiếng Trung là 帅哥 (Shuàigē). Soái ca viết tiếng Trung là 帅 (Shuài) dịch Hán Việt là “soái” – đẹp, 哥 (gē) dịch là ca – anh trai. 2 chữ 帅哥 (Shuàigē) nghĩa là anh chàng đẹp trai. Cách đọc từ này trong tiếng Trung khá đơn giản, có thể đọc là “soai cưa” hay “soái ca” trong tiếng Việt.

Đây là một từ vốn có nguồn gốc từ những câu chuyện ngôn tình dùng để chỉ một người đàn ông có ngoại hình hoàn hảo, có tài năng thực thụ và “lạnh lùng với mọi người nhưng ấm áp với mình em”. Chỉ cần nhắc đến chủ đề này, hội chị em đã có thể kể ra một loạt các nam thần trong truyện ngôn tình Trung Quốc như: Hà Dĩ Thâm, Tề Mặc, Dương Lam Hàng, Lục Cẩn Niên, Bạc Cẩn Ngôn, Tiêu Nại,…Đây đều là những soái ca điển hình được nhiều chị em thầm mơ ước.

>>> Danh sách 25 trung tâm tiếng Trung uy tín tại Việt Nam

Từ vựng, mẫu câu tiếng Trung chủ đề soái ca

Để mô tả về một soái ca thực thụ, hội chị em có thể kể cả ngày không hết. Ngoài đẹp trai, phong lưu và giàu có, soái ca còn có những đặc điểm gì? Ngay sau đây, bạn hãy cùng Hicado tìm hiểu một số từ vựng, mẫu câu về chủ đề soái ca tiếng Trung. Đừng trước soái ca, đừng để bí từ bạn nhé!

STT Tiếng Trung Phiên âm Tiếng Việt
1 帅哥 /Shuài gē/ Soái ca
2 帅气 /Shuài qì/ Đẹp trai
3 男神  /Nán shén/ Nam thần
4 真好帅  /Zhēn hǎo shuài/ Hảo soái, thật đẹp
5 眼睛炯炯有神  /Yǎn jīng jiǒng jiǒng yǒu shén/ Con mắt long lanh có hồn
6 会笑的眼睛  /Huì xiào de yǎn jīng/ Đôi mắt biết cười
7 帅气逼人  /Shuài qì bī rén/ Đẹp đến bức người
8 小虎牙  /Xiǎo hǔ yá/ Răng hổ
9 绅士  /Shēnshì/ Ga lăng
10 小酒窝  /Xiǎo jiǔ wō/ Lúm đồng tiền
11 高富帅  /Gāo fù shuài/ Cao phú soái (Cao ráo, giàu có, soái)
12 身形高大强壮  /Shēn xíng gāo dà qiáng zhuàng/ Thân hình cao lớn cường tráng
13 明澈的眼睛  /Míng chè de yǎn jīng/ Đôi mắt sáng, trong
14 乌黑的眼珠  /Wū hēi de yǎn zhū/ Con ngươi đen láy
15 浓浓的眉毛  /Nóng nóng de méi máo/ Lông mày rậm
16 挺直的鼻梁  /Tǐng zhí de bí liáng/ Sống mũi thẳng
17 既酷又帅  /Jì kù yòu shuài/ Vừa ngầu vừa đẹp
18 脸如雕刻  /Liǎn rú diāo kè/ Mặt như điêu khắc
19 充满魅力  /Chōng mǎn mèi lì/ Tràn đầy mị lực
20 长腿欧巴  /Cháng tuǐ ōu bā/ Oppa chân dài
21 八块腹肌小哥  /Bā kuài fù jī xiǎo gē/ Con trai tám múi
22  /Kù/ Cool ngầu
23 风流倜傥  /Fēng liú tì tǎng/ Phong lưu phóng khoáng
24 风度 /Fēng dù/ Phong độ
25 豪爽  /Háoshuǎng/ Hào sảng
26 才貌双全  /Cái mào shuāng quán/ Tài mạo song toàn
27 帅得让人神魂颠倒  /Shuài dé ràng rén shén hún diān dǎo/ Đẹp trai tới mức người, thần, hồn đều điên đảo
28 帅到没天理  /Shuài dào méi tiān lǐ/ Đẹp trai đến mức không còn thiên lý gì nữa
29 小哥哥,你真帅  /Xiǎo gēgē, nǐ zhēn shuài/ Tiểu ca ca, anh thật soái
30 别人家的男朋友  /Bié rén jiā de nán péng yǒu/ Bạn trai nhà người ta

 

>> Xem thêm: Cách học từ vựng tiếng Trung dễ nhớ, hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Bạn đã học được cách nói từ soái ca trong tiếng Trung Quốc chưa? Thông qua bài viết trên, Hicado mong rằng bạn đã có những giây phút học tiếng Trung vui vẻ cùng với chủ đề soái ca tiếng Trung và tích lũy thêm nhiều từ vựng tiếng Trung cơ bản mới cho quá trình học tập của mình. Hãy cập nhật website thường xuyên để tìm hiểu thêm nhiều danh sách từ vựng phổ biến và học cách áp dụng chúng vào quá trình giao tiếp. Nếu bạn muốn tìm hiểu bất kỳ chủ đề thú vị nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!

Xem ngay bộ từ vựng tiếng Trung theo chủ đề:

Từ vựng tiếng Trung chủ đề du lịch – Mẫu câu – Hội thoại

Tổng hợp tiếng Trung về quần áo thông dụng nhất hiện nay 

Bộ từ vựng tiếng Trung xuất nhập khẩu chuyên ngành – Hicado

Từ vựng tiếng Trung rau củ quả | Từ vựng tiếng Trung thông dụng

Cách đọc số tiền trong tiếng Trung ĐƠN GIẢN | CHUẨN XÁC

Danh sách từ vựng tiếng Trung về thiết bị điện, chuyên ngành điện tử

Từ vựng tiếng Trung chủ đề thể thao dưới nước – Hicado Academy

Từ vựng tiếng Trung về món ăn phổ biến được nhiều người sử dụng

Cách nói thời gian trong tiếng Trung: NGÀY – GIỜ – THÁNG – NĂM

Từ vựng tiếng Trung chủ đề tiền tệ kèm hội thoại thông dụng

Có thể bạn không cần quá giỏi về mặt cấu trúc ngữ pháp. Nhưng chắc chắn từ vựng tiếng Trung và kỹ năng giao tiếp là điều tối thiểu bạn cần phải có trong giao tiếp hội thoại. Việc học tiếng Trung giao tiếp thành thạo sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Để nâng cao khả năng tiếng Trung của mình, bạn đừng bỏ qua khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado – đạt HSK6 chỉ trong một năm nhé!

Tiếng Trung siêu trí nhớ Hicado – Học online cho hiệu quả X2

>> Thành thạo giao tiếp tiếng Trung chỉ trong 2 tháng – Gọi ngay 0912 444 686 để được tư vấn miễn phí

 

thong-tin-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

 

dang-ky-ngay-khoa-hoc-tieng-trung-online

Hiện nay trung tâm giáo dục quốc tế Hicado đang cung cấp khóa học cho những đối tượng có nhu cầu học như những du học sinh, người lao động, doanh nghiệp nước ngoài,…

Có nhiều khóa học phù hợp cho từ đối tượng khác nhau, mỗi khóa học tại Hicado đều có lộ trình và định hướng rõ ràng để người học không bị mơ hồ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ gộp các khoá học thành hai nhóm lớn chính như sau:

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản 1,2

Khóa học này dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung trên toàn quốc, những người muốn ôn thi HSK1, HSK2 và muốn có kỹ năng giao tiếp cơ bản. Nội dung học ở phần này chủ yếu giúp học viên tiếp xúc và làm quen cơ bản với tiếng Trung bằng những bài luyện đọc, luyện phát âm, học bộ từ vựng giao tiếp cơ bản về các chủ đề cuộc sống và học ngữ pháp để luyện thi HSK1,2.

Mục tiêu khóa học này là sẽ giúp học viên có thể giao tiếp về chủ đề cơ bản trong cuộc sống, nắm chắc khoảng 200- 500 từ vựng thông dụng và các ngữ pháp nền tảng, cần thiết để học viên thi HSK1 và HSK2.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp siêu trí nhớ online 3,4,5 

Đây là khóa học chuyên sâu cho các học viên đã hoàn thành lớp giao tiếp cơ bản 1 và 2 tại trung tâm học tiếng Trung Hicado. Kiến thức phần này tập trung vào đào tạo chuyên sâu về giao tiếp cho học viên, học viên vẫn sẽ được đào tạo đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng tập trung đẩy mạnh hơn cả là kỹ năng nghe và nói, khoá học này sẽ có thêm nhiều bộ từ vựng về các chủ đề nâng cao và chuyên sâu hơn về công việc.

Khi tham gia khóa học tại Hicado, bạn không chỉ nâng cao được trình độ tiếng Trung của mình mà còn được bổ trợ thêm rất nhiều các kỹ năng mềm như thuyết trình, rèn luyện tính tự giác trong học tập, tìm được phương pháp học tập đúng đắn, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm. Vậy tiếng Trung siêu trí nhớ online khác gì các khóa học thông thường khác? Các chương trình học tiếng Trung siêu trí nhớ của Hicado được giảng dạy theo phương pháp Siêu trí nhớ với công thức Vui – Đúng – Đủ – Đều, học đến đâu nhớ đến đó, không dùng nhưng vẫn nhớ đến.

Khi tham gia khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ, bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau:

+ Luyện tập liên tục: Bạn sẽ được tương tác và thực hành “luyện nói song song” trong lớp thay vì đợi từng người nói như trong lớp học truyền thống

+ Tăng sự tập trung: Khi học online bạn sẽ lựa chọn cho mình một không gian yên tĩnh, không bị xao nhãng bởi những người xung quanh, từ đó tăng tính tập trung

+ Tiết kiệm thời gian: Với việc học online, bạn sẽ không phải mất thời gian cho việc di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 – 2 tiếng đi lại. Trong khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể dành để nghỉ ngơi hoặc ôn tập bài

+ Mở rộng mối quan hệ: Tham gia khóa học, bạn sẽ có thể mở rộng mối quan hệ của mình khi gặp gỡ được các bạn ở khắp vùng miền trên cả nước, với các du học sinh Việt Nam ở Mỹ, Anh, Nhật Bản, Philipin, Úc, Singapore…

+ Phòng học thoải mái: Nơi học tập của bạn chính là căn phòng của mình, tạo cảm giác thoải mái và tự do

+ Bạn không cần phải lo lắng khi học online sẽ không được gặp thầy cô hay bạn bè vì bạn có thể gặp bè bạn, thầy cô tại các sự kiện offline của lớp học

+ Kết quả  vượt trội: Mặc dù học online nhưng bạn sẽ không cần lo lắng về kết quả học. Dù lịch học có những ngày thời tiết xấu hay mệt mỏi những bạn vẫn có thể tham gia lớp học một cách đầy đủ.

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu từ A – Z hiệu quả nhất

Hicado - Trung tâm tiếng Trung uy tín

Sau khi hoàn thành khóa học siêu trí nhớ này, học viên sẽ có thể giao tiếp với người bản xứ, nắm chắc từ 700 – 2500 từ vựng thông dụng và chuyên sâu hơn. Với những kiến thức đã học được, học viên có thể tự luyện thi HSK3,4,5 và thậm chí là HSK6 cùng các chứng chỉ khác như HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và các kỹ năng phục vụ cho các công việc như phiên dịch viên hay dịch chuyên đề.

Cảm nhận của các học viên sau khi tham gia khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado

 

Anh Feedback khóa học tiếng Trung

 

Anh Cam Nhan Hoc Vien

Ưu đãi lớn dành cho khóa học tiếng Trung online tại Hicado

>> X3 tiền lương với tiếng Trung giao tiếp – Gọi 0912 444 686 để nhận tư vấn miễn phí 

*Siêu ưu đãi các khóa học tiếng Trung online tại Hicado:

Khi học viên đăng ký ngay 2 khóa học tiếng Trung online liên tiếp tại Hicado sẽ được giảm thêm 5% ngay lập tức cho mỗi khóa học.
Cùng với đó, bạn sẽ được tặng kèm bộ tài liệu học tập, tặng kèm bộ flashcard để học từ vựng nhanh chóng. Bạn sẽ được học miễn phí 21 buổi học mất gốc cùng với cực kỳ nhiều ưu đãi khác có giá trị khi bạn bắt đầu tham gia lớp học.

Thời gian ưu đãi còn rất ngắn, số lượng ưu đãi có hạn, hãy nhanh tay đăng ký cho bản thân một khóa học tiếng Trung online tại Hicado ngay trong ngày hôm nay để nhận được vô vàn quà tặng và khuyến mại đặc biệt.

>> Gọi ngay 0912 444 686 để được tư vấn về lộ trình học tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu

*Học phí ưu đãi cho 10 học viên đăng ký đầu tiên trong tuần này

Đến với Hicado, người học sẽ có cơ hội được học trong một môi trường với các phương pháp giảng dạy tối ưu, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu độc quyền cùng với mức giá vô cùng hợp lý. Đặc biệt, nếu 1 trong 10 người đầu tiên đăng ký khóa học trong tuần, mức chi phí cho một buổi học của bạn chỉ rơi vào khoảng 50.000 đồng. Cụ thể dưới đây:

uu-dai-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

Tài liệu tặng kèm khi tham gia khóa học tiếng Trung online tại Hicado

Khi đến với Hicado, bạn sẽ nhận được trải nghiệm phương pháp học mới nhất giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Cùng với đó, bạn có cơ hội nắm trong tay những tài liệu học độc quyền miễn phí 100%.

Giáo trình học tiếng Trung online độc quyền, miễn phí của Hicado

giáo trình khóa học tiếng trung online

 

Bộ thẻ flashcard từ vựng hỗ trợ học tiếng Trung online của Hicado

the-tu-vung-flashcard-tieng-trung

 

Để có thể xây dựng được một lớp học tiếng Trung chất lượng như vậy thì các giáo viên tại Hicado đã bỏ rất nhiều nhiệt huyết và công sức của mình chăm chút vào đó. Bên cạnh đó, các giáo viên ở đây đã có nhiều năm kinh nghiệm siêu trí nhớ, có cách truyền đạt phương pháp học hiệu quả nên mới có thể tạo ra những khoa học thú vị đến như vậy. Không những thế những giáo trình mà học viên được học tại Hicado đều là đều được biên soạn một cách độc quyền bởi những người giáo viên ở đây.

Ngoài ra, nếu còn bất kỳ khó khăn hay thắc nào về học tiếng Trung cơ bản hoặc chủ đề soái ca tiếng Trung, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn tốt nhất nhé!

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC TẾ HICADO
Đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học & việc làm Số 1 tại Hà Nội

Trụ sở

Địa chỉ: Số nhà 43, ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0912 444 686 – Email: hicado.vn@gmail.com

Wechat: hicado

Văn phòng đại diện

VPĐD tại Hải Dương: Số 61, đường Chu Văn An, thị trấn Thanh Miện, Hải Dương

VPĐD tại Hưng Yên: Số 88, Chợ Cái, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

VPĐD tại Lào Cai: Số 244 – đường Nguyễn Huệ – Phường Phố Mới – TP Lào Cai

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay