fbpx

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Top ngành học hot nhất Đại Lục

Du học Trung Quốc ngành gì

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Có nên đi du học Trung Quốc? Du học Trung Quốc nên học ngành gì?…. Đó là một trong số rất rất nhiều câu hỏi mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đặt ra khi đang có dự định du học tại nước ngoài. Và để trả lời cho tất cả những câu hỏi đó, Trung tâm Giáo dục Quốc tế Hicado xin gửi tới các bạn bài viết dưới đây.

Du học Trung Quốc ngành gì hot nhất?

Để trả lời được cho câu hỏi du học Trung Quốc ngành gì thì thật sự nó không đơn giản bởi vì nếu không lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân mà chỉ chạy theo xu hướng thì nó sẽ là một vấn đề lớn.
Những câu hỏi mang tính chất định hướng sau đây, sẽ giúp bạn xác định được mong muốn học tập của mình là gì? Câu hỏi gồm:

 • Bạn thích học gì? Sau này tốt nghiệp làm gì? Liên quan đến chuyên ngành nào
 • Bạn làm được những việc như thế nào? Năng lực của bạn có đáp ứng được sở thích của bạn không?
 • Bố mẹ có hỗ trợ cho bạn trong việc xin việc làm sau này không?
 • Nhu cầu của xã hội là gì? Chuyên ngành của bạn học có đáp ứng được nhu cầu xã hội chưa? Ngành nào nên đi trước đón đầu để tránh chậm hơn so với xu thế
 • Bạn thích học trong môi trường như thế nào? Thành phố nào phù hợp với bạn?

Tùy thuộc vào hoàn cảnh, sở thích, mong muốn, cơ hội mà bạn sẽ có những thứ tự ưu tiên khác nhau về việc lựa chọn ngành học

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Có nên đi du học Trung Quốc?

Có nên đi du học Trung Quốc không?

Cơ hội nào cho du học Trung Quốc?

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đặt ra khi có dự định đi du học nước ngoài. Chắc chắn một điều rằng, mỗi một đất nước, quốc gia sẽ có những bản sắc, những nền kiến thức phong phú, đa dạng khác nhau. Thế nhưng tại sao chúng tôi lại khuyên bạn đi du học Trung Quốc? Đó là bởi vì Trung Quốc nắm giữ những điều sau đây:

 • Tương đồng về văn hóa

Trung Quốc và Việt Nam là hai đất nước có sự tương đồng với nhau về văn hóa. Vì vậy bạn sẽ không quá bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với nền văn hóa của nước này. Thông thường, khi du học tại các nước châu u, bạn sẽ mất tầm 3-4 tháng để thích nghi với cuộc sống. Nhưng với Trung Quốc, bạn chỉ cần một tháng là hoàn toàn có thể hòa nhập được với cuộc sống bên này rồi.
Khoảng cách ngắn về mặt địa lý: Khoảng cách địa lý cũng là một trong những lý do quan trọng để bạn chọn Trung Quốc là nơi du học. Vì Trung Quốc và Việt Nam rất gần nhau nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng về nhà thăm gia đình, bạn bè. Đồng thời cũng không phải quá lo lắng về việc không được về quê ăn Tết cùng gia đình.

 • Chi phí sinh hoạt thấp

Ngoài ra Trung Quốc còn là một đất nước có chi phí sinh hoạt rất rẻ. Các bạn sẽ không cần phải bỏ quá nhiều tiền để được tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu. Các trường học của Trung Quốc chỉ có học phí tương đương với trường học của các thành phố lớn tại Việt Nam như Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Đặc biệt, khi xin Visa du học, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính để có thể du học tại Trung Quốc trong khi đó là điều bắt buộc đối với các quốc gia khác.

 • Chất lượng giáo dục

Được đánh giá là một trong những quốc gia Phương Đông có truyền thống giáo dục lâu đời nhất nhất hiện nay, Trung Quốc có chất lượng đào tạo không hề thua kém với chất lượng đào tạo của bất kỳ quốc gia phương Tây nào. Vì vậy, bạn chắc chắn không phải lo lắng về cơ hội học tập và khả năng phát triển bản thân tại quốc gia này.

 • Cơ hội việc làm

Trung Quốc là một trong những quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới hiện nay. Do đó, việc học tập tại đây không chỉ đem đến cho bạn các kiến thức chuyên môn mà còn là khả năng về ngôn ngữ tiếng Trung – một ngôn ngữ được phổ cập rất rộng rãi trên thế giới. Mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn trong tương lai.

 • Nhiều khu du lịch

Trung Quốc còn là một quốc gia có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đẽ. Vậy nên gần như không có một lý do gì để bạn bạn không chọn Trung Quốc làm điểm đến đến du học của mình.

Nên chọn du học Trung Quốc nên học ngành gì?

Du học Trung Quốc ngành gì

Như đã nói ở trên tên Trung Quốc là một trong những quốc gia phát triển nhất nhất về truyền thống giáo dục cũng như như chất lượng giảng dạy. Cùng với đó là số lượng các nhóm ngành trải dài và rộng rãi trên mọi lĩnh vực. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn về các môn học tại Trung Quốc, Hicado xin gửi tới các bạn tất cả các ngành du học Trung Quốc đang đào tạo hiện nay ở dưới đây:

1. Du học Trung Quốc ngành truyền thông

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, ngành truyền thông đang trở thành một công cụ không thể thiếu trong bất cứ ngành nghề nào. Đặc biệt là trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa mạnh mẽ của toàn thế giới, nhu cầu nhân sự ngành truyền thông ngày càng tăng. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Khi du học Trung ngành truyền thông, các du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức kỹ năng nền tảng, chuyên sâu về Truyền thông quốc tế, truyền thông đại chúng,… Có thể đáp ứng các nhu cầu của nhà tuyển dụng trong các công việc:

 • Làm quảng cáo
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Chuyên viên tư vấn Marketing
 • Phát triển web
 • Nhà xuất bản báo và tạp chí
 • Studio thiết kế
 • Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn
 • Làm việc tự do

2. Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ Trung

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ được biết đến là một trong những ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất từ trước đến nay. Đây là một ngành học không chỉ cung cấp cho sinh viên một hệ thống về lý thuyết và kỹ năng ngôn ngữ Trung Quốc. Mà bên cạnh đó sinh viên còn có cơ hội được tiếp xúc và nghiên cứu về những kiến thức về văn hoá, lịch sử, triết học và phong tục tập quán của người Hoa.

Theo như khảo sát, mức lương trung bình của một cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Trung tính vào thời điểm hiện tại làm trong các doanh nghiệp là đang dao động từ 15.000.000 đồng cho tới 20.000.000 đồng/tháng. Còn với các vị trí biên phiên dịch những ngành nghề đặc thù như pháp luật, xây dựng,… mức lương có thể lên tới 30.000.000 – 40.000.000 đồng/tháng. Còn nếu làm phiên dịch viên tự do cho các hội nghị, hội thảo, sự kiện thì có giá từ 3.000.000 – 10.000.000 đồng một buổi.

Tuy nhiên trước khi bắt đầu du học tại Trung Quốc, thì điều kiện đầu tiên mà bạn muốn apply được học bổng du học Trung là phải có chứng chỉ HSK – chứng chỉ năng lực tiếng Trung.

Hiện nay, Hicado đang triển khai khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ bằng phương pháp siêu trí nhớ tại Hicadom, hỗ trợ học tiếng Trung và ôn luyện HSK từ cơ bản đến nâng cao, chinh phục HSK5-HSK6 chỉ trong vòng 1 năm. Nếu bạn đang muốn đi du học Trung Quốc mà chưa có bằng HSK thì đừng ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Các khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado

Thông tin chi tiết khóa học tiếng Trung online

Hiện nay trung tâm giáo dục quốc tế Hicado đang cung cấp khóa học cho những đối tượng có nhu cầu học như những du học sinh, người lao động, doanh nghiệp nước ngoài,…

Có nhiều khóa học phù hợp cho từ đối tượng khác nhau, mỗi khóa học tại Hicado đều có lộ trình và định hướng rõ ràng để người học không bị mơ hồ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ gộp các khoá học thành hai nhóm lớn chính như sau:

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản 1,2

Khóa học này dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung trên toàn quốc, những người muốn ôn thi HSK1, HSK2 và muốn có kỹ năng giao tiếp cơ bản. Nội dung học ở phần này chủ yếu giúp học viên tiếp xúc và làm quen cơ bản với tiếng Trung bằng những bài luyện đọc, luyện phát âm, học bộ từ vựng giao tiếp cơ bản về các chủ đề cuộc sống và học ngữ pháp để luyện thi HSK1,2.

Mục tiêu khóa học này là sẽ giúp học viên có thể giao tiếp về các chủ đề cơ bản trong cuộc sống, nắm chắc khoảng 200- 500 từ vựng thông dụng và các ngữ pháp nền tảng, cần thiết để học viên thi HSK1 và HSK2.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp siêu trí nhớ online 3,4,5 

Đây là khóa học chuyên sâu cho các học viên đã hoàn thành lớp giao tiếp cơ bản 1 và 2 tại trung tâm học tiếng Trung Hicado. Kiến thức phần này tập trung vào đào tạo chuyên sâu về giao tiếp cho học viên, học viên vẫn sẽ được đào tạo đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng tập trung đẩy mạnh hơn cả là kỹ năng nghe và nói, khoá học này sẽ có thêm nhiều bộ từ vựng về các chủ đề nâng cao và chuyên sâu hơn về công việc.

Khi tham gia khóa học tại Hicado, bạn không chỉ nâng cao được trình độ tiếng Trung của mình mà còn được bổ trợ thêm rất nhiều các kỹ năng mềm như thuyết trình, rèn luyện tính tự giác trong học tập, tìm được phương pháp học tập đúng đắn, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm. Vậy tiếng Trung siêu trí nhớ online khác gì các khóa học thông thường khác? Các chương trình học tiếng Trung siêu trí nhớ của Hicado được giảng dạy theo phương pháp Siêu trí nhớ với công thức Vui – Đúng – Đủ – Đều, học đến đâu nhớ đến đó, không dùng nhưng vẫn nhớ đến.

Khóa học siêu trí nhớ online của Hicado sẽ giúp bạn:

+ Luyện tập liên tục: Bạn sẽ được tương tác và thực hành “luyện nói song song” trong lớp thay vì đợi từng người nói như trong lớp học truyền thống

+ Tăng sự tập trung: Khi học online bạn sẽ lựa chọn cho mình một không gian yên tĩnh, không bị xao nhãng bởi những người xung quanh, từ đó tăng tính tập trung

+ Tiết kiệm thời gian: Với việc học online, bạn sẽ không phải mất thời gian cho việc di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 – 2 tiếng đi lại. Trong khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể dành để nghỉ ngơi hoặc ôn tập bài

+ Mở rộng mối quan hệ: Tham gia khóa học, bạn sẽ có thể mở rộng mối quan hệ của mình khi gặp gỡ được các bạn ở khắp vùng miền trên cả nước, với các du học sinh Việt Nam ở Mỹ, Anh, Nhật Bản, Philipin, Úc, Singapore…

+ Phòng học thoải mái: Nơi học tập của bạn chính là căn phòng của mình, tạo cảm giác thoải mái và tự do

+ Bạn không cần phải lo lắng khi học online sẽ không được gặp thầy cô hay bạn bè vì bạn có thể gặp bè bạn, thầy cô tại các sự kiện offline của lớp học

+ Kết quả  vượt trội: Mặc dù học online nhưng bạn sẽ không cần lo lắng về kết quả học. Dù lịch học có những ngày thời tiết xấu hay mệt mỏi những bạn vẫn có thể tham gia lớp học một cách đầy đủ.

Hicado - Trung tâm tiếng Trung uy tín

Sau khi hoàn thành khóa học siêu trí nhớ này, học viên sẽ có thể giao tiếp với người bản xứ, nắm chắc từ 700 – 2500 từ vựng thông dụng và chuyên sâu hơn. Với những kiến thức đã học được, học viên có thể tự luyện thi HSK3,4,5 và thậm chí là HSK6 cùng các chứng chỉ khác như HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và các kỹ năng phục vụ cho các công việc như phiên dịch viên hay dịch chuyên đề.

Để biết chi tiết hơn về từng khoá học tiếng Trung tại Hicado, các bạn có thể liên lạc với văn phòng của Hicado theo một số thông tin dưới đây:

– Hotline: 0912 444 686
– Wechat: hicado
– Email: hicado.vn@gmail.com
– Website: https://hicado.com/

Cảm nhận của các học viên sau khi tham gia khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado

 

Anh Feedback khóa học tiếng Trung

 

Anh Cam Nhan Hoc Vien

Ưu đãi lớn dành cho khóa học tiếng Trung online tại Hicado

*Siêu ưu đãi các khóa học tiếng Trung online tại Hicado:

Khi học viên đăng ký ngay 2 khóa học tiếng Trung online liên tiếp tại Hicado sẽ được giảm thêm 5% ngay lập tức cho mỗi khóa học.
Cùng với đó, bạn sẽ được tặng kèm bộ tài liệu học tập, tặng kèm bộ flashcard để học từ vựng nhanh chóng. Bạn sẽ được học miễn phí 21 buổi học mất gốc cùng với cực kỳ nhiều ưu đãi khác có giá trị khi bạn bắt đầu tham gia lớp học.

Thời gian ưu đãi còn rất ngắn, số lượng ưu đãi có hạn, hãy nhanh tay đăng ký cho bản thân một khóa học tiếng Trung online tại Hicado ngay trong ngày hôm nay để nhận được vô vàn quà tặng và khuyến mại đặc biệt.

*Học phí ưu đãi cho 10 học viên đăng ký đầu tiên trong tuần này

Đến với Hicado, người học sẽ có cơ hội được học trong một môi trường với các phương pháp giảng dạy tối ưu, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu độc quyền cùng với mức giá vô cùng hợp lý. Đặc biệt, nếu 1 trong 10 người đầu tiên đăng ký khóa học trong tuần, mức chi phí cho một buổi học của bạn chỉ rơi vào khoảng 50.000 đồng. Cụ thể dưới đây:

ưu đãi khóa học tiếng trung online

3. Du học Trung Quốc ngành du lịch

Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh cùng các kiến trúc lịch sử nổi tiếng, hiện Trung Quốc là một trong những thị trường du lịch được theo dõi nhiều và nóng nhất trên thế giới. Vì thế mà mỗi năm, quốc gia này thu hút đông đảo lượng khách du lịch quốc tế đổ về tham quan. Điều này kéo theo nhu cầu nhân lực ngành ngày càng tăng, và biến du lịch trở thành một trong những ngành có cơ hội việc làm cực kỳ tốt tại Trung Quốc.

Đặc biệt là sau khi tốt nghiệp, bằng những kiến thức và kinh nghiệm đã học bạn hoàn toàn có thể xin việc làm việc tại đây. Hoặc về nước để phát triển sự nghiệp, thực hiện tổ chức các tour du lịch Việt Trung phục vụ du khách trong nước

4. Du học Trung Quốc ngành diễn viên – sản xuất phim

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những nơi có nền điện ảnh phát triển mạnh mẽ, thuộc top đầu thế giới. Hàn Quốc và Trung Quốc được coi là “bộ đôi cường quốc” điện ảnh của châu Á.

Tại Châu Á hiện nay, Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có ngành giải trí phát triển nhất nhì với sự chuyên nghiệp và chất lượng trong từng tác phẩm. Thậm chí có những tác phẩm kinh điển đạt nhiều giải thưởng quốc tế danh giá.

Vì thế khi du học Trung Quốc ngành điện ảnh bạn sẽ có cơ hội được học tập và tiếp xúc với nền công nghiệp điện ảnh tiên tiến này. Thậm chí nếu may mắn còn có cơ hội làm việc trong đoàn đội của người nổi tiếng, được làm việc tiếp xúc trực tiếp với idol của mình. Mặt khác ngành điện ảnh còn có rất nhiều công việc tiềm năng cho sinh viên sau tốt nghiệp, cụ thể là:

 • Diên viên
 • Đạo diễn phim
 • Đạo diễn trường quay
 • Quảng cáo và sáng tạo
 • Kỹ thuật viên âm thanh
 • Quản lý trường quay và đạo cụ
 • Kỹ thuật viên ánh sáng
 • Nhà sản xuất

5. Du học Trung Quốc ngành kinh tế

Kinh tế luôn là một lĩnh vực nổi trội nhất của mọi quốc gia. Đặc biệt là đối với những nước phát triển nhất nhì thế giới như Trung Quốc, thì việc du học ngành kinh tế sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Bởi khi học tại đây, bạn có thể sử dụng kiến thức này ở mọi quốc gia nên khi về Việt Nam bạn vẫn hoàn toàn có thể xin việc với mức lương cao. Cộng với khả năng tiếng Trung thành thạo thì chắc chắn cơ hội phát triển thăng tiến sẽ mở rộng hơn rất nhiều.

6. Du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh

Như đã nói ở trên, hiện nay Trung Quốc đang đứng thứ 2 trên thế giới về tốc độ phát triển kinh tế. Chính bởi điều này đã tạo cơ sở cho ngành quản trị kinh doanh tại nước này khan hiếm nhân lực. Đây cũng là nguyên nhân vì sao ngành này thu hút du học sinh quốc tế lựa chọn theo học khi du học tại Trung Quốc.

Mặt khác hiện nay các công ty Trung Quốc đổ vốn đầu tư về Việt Nam rất nhiều. Đây cũng là những cơ hội giúp bạn du học sinh có lợi thế cạnh tranh hơn và dễ dàng xin việc vào các công ty khi trở về nước với mức lương khởi đầu khá cao.

7. Du học Trung Quốc ngành y khoa

Có thể nói, sau kinh tế thì y khoa là một trong những ngành hot đứng đầu hầu hết ở các nước trên thế giới. Hiện nay ở Trung Quốc, ngành y rất đa dạng, bao gồm như Trung Y học, Trung Dược học, Y đa khoa, Đông y,… Đây đều là những ngành hot được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất.

8. Du học Trung Quốc ngành thiết kế thời trang

Mặt khác thời trang là không thể thiếu trong cuộc sống. Vì thế ngành này hứa hẹn sẽ đem lại thu nhập cao. Với các nhà thiết kế nổi tiếng có những trang phục được các ngôi sao diện đi sự kiện chắc chắn sẽ đem lại một mức lương khủng cho họ.

Không thể phủ nhận rằng hiện nay ngành thời trang may mặc của Trung Quốc ảnh hưởng đến xu hướng tiêu dùng người Việt rất nhiều. Bởi khi nhắc đến quần áo Trung Quốc người ta sẽ nhớ ngay đến những sản phẩm thời trang trendy đang rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay. Chính vì vậy mà nếu không thiên về những sản phẩm trình diễn, nhưng cơ hội việc làm ngành này vẫn rất rộng mở. Đã có không ít những bạn trẻ cựu du học ngành thiết kế thời trang đã có thể tự mở thương hiệu thời trang riêng cho mình.

9. Du học Trung Quốc ngành kỹ thuật và công nghệ

Có thể nói, kỹ thuật và công nghệ đang là một trong những lĩnh vực phát triển bậc nhất tại Trung Quốc. Bằng chứng cho thấy là hiện nay những tập đoàn công nghệ Trung Quốc đang dần vươn lên, sánh ngang với các tập đoàn tại châu u, châu Mỹ phải kể đến như Xiaomi, Oppo, Huawei,…

Bên cạnh đó về công nghệ thông tin, Trung Quốc đã xây dựng lên những ứng dụng và phần mềm riêng biệt chỉ sử dụng trong nội địa mà không có bất kỳ quốc gia nào có được như Baidu, Wechat, QQ,… và ứng dụng hot nhất hiện nay là Tiktok cũng được ra đời từ phiên bản mẹ là Douyin của Trung Quốc.

Do vậy nếu được học tập tại một quốc gia có nền công nghệ kỹ thuật phát triển mạnh mẽ như vậy, chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm tại Trung Quốc và ngay cả khi về Việt Nam với mức lương tiền đô.

10. Du học Trung Quốc ngành khách sạn

Du lịch phát triển thì chắc chắn sẽ kéo theo sự phát triển của nhà hàng, khách sạn. Chính vì vậy mà ngành dịch vụ khách sạn tại Trung Quốc cũng là một cơ hội tuyệt vời cho những ai đam mê ngành này.

Là một trong những quốc gia thu hút đông khách du lịch trong nước và quốc tế nhất, ngành dịch vụ có có thể nói đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên. Khi tốt nghiệp bạn có thể ở lại làm việc hoặc về nước. Với vốn kiến thức cùng tiếng Trung thành thạo chắc chắn sẽ đem lại nhiều cơ hội cho bạn khi về Việt Nam hơn những bạn học trong nước đó.

Bên trên là một số nhóm ngành các bạn bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn để phù hợp với năng lực của bản thân. Hãy lựa chọn thật thông minh để có được lượng kiến thức chuyên môn hữu ích cho chính bản thân mình tại quốc gia rộng lớn này nhé!

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì và ở trường đại học nào?

Phóng sự học viện Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Ngoài các băn khoăn về việc du học Trung Quốc ngành gì, việc lựa chọn các trường đại học tại Trung Quốc dành cho du học sinh cũng là một vấn đề rất bối rối đối với các bạn học sinh, sinh viên có dự định đi du học tại quốc gia này. Trung Quốc có rất nhiều trường đại học, trường cao đẳng khác nhau, trong đó Hicado xin gửi tới các bạn một vài lựa chọn hàng đầu dưới đây:

 • Trường Đại học Thanh Hoa
 • Trường Đại học Bắc Kinh
 • Trường Đại học Nhân dân Trung Hoa
 • Trường đại học Phúc Đán
 • Trường đại học Chiết Giang
 • Trường Đại học Vũ Hán
 • Trường Đại học Nam Kinh
 • Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh
 • Trường Đại học Tôn Trung Sơn
 • Trường Đại học Giao thông Thượng Hải
 • Trường Đại học Thiên Tân
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Hoa
 • Trường Đại học Khoa học và kỹ thuật Hoa Trung
 • Trường Đại học Bách khoa Đại Liên

Một điều lưu ý nhỏ, trước khi lựa chọn một trong các trường đại học Trung Quốc dành cho du học sinh, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về chuyên ngành định học, từ đó mà lựa chọn cho mình một môi trường tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân.

>>> Xem thêm tuyển sinh các trường đại học ở trung quốc cho du học sinh 

Những điều cần biết khi đi du học Trung Quốc

Trước khi có thể lựa chọn được cho mình một ngành, một trong các trường đại học Trung Quốc dành cho du học sinh, thì chắc chắn bạn sẽ cần phải nắm rõ được các điều kiện cần thiết đối với các du học sinh muốn học tập tại đất nước tỉ dân này. Có thể nói rằng điều kiện để xin du học tại Trung Quốc so với các nước ở Châu Âu dễ hơn rất nhiều. Không cần bạn học quá giỏi, bảng điểm quá xuất sắc bạn vẫn có thể apply được những suất học bổng miễn phí rất “xịn xò”. Cụ thể, điều kiện du học Trung Quốc sẽ chia ra làm 3 hệ như sau”

Nhóm du học hệ Đại học

 • Chứng chỉ HSK đạt cấp 4 trở lên
 • Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 đạt trên 7.0 (lưu ý là điểm càng cao càng có cơ hội được nhận học bổng tốt hơn)
 • Giấy khám sức khỏe không bị các loại bệnh truyền nhiễm từ cơ sở y tế uy tín
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ hoặc giáo sư
 • Hộ chiếu không có tiền án tiền sự
 • Một vài loại giấy tờ liên quan đến các hoạt động học tập, nghiên cứu hoặc công tác xã hội để làm đẹp hồ sơ

Nhóm du học hệ Thạc sỹ

 • Có chứng chỉ HSK đạt cấp 5 trở lên
 • Bảng điểm tốt nghiệp đại học phải đạt từ khá trở lên, tính theo thang điểm 10 của GPA là 7.0
 • Giấy khám sức khỏe chứng minh không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư
 • Hộ chiếu không có tiền án, tiền sự
 • Các loại giấy tờ chứng minh hoạt động xã hội, nghiên cứu hoặc làm việc để làm đẹp hồ sơ của bạn

Nhóm du học hệ Tiến sỹ

 • Có chứng chỉ HSK5 hoặc HSK6
 • Bảng điểm tốt nghiệp thạc sĩ phải đạt từ khá trở lên, tính theo thang điểm 10 của GPA là 7.0
 • Giấy khám sức khỏe chứng minh không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Giấy giới thiệu của phó giáo sư, giáo sư
 • Hộ chiếu không có tiền án, tiền sự
 • Các loại giấy tờ chứng minh hoạt động xã hội, nghiên cứu hoặc làm việc để làm đẹp hồ sơ của bạn

Đơn vị hỗ trợ, tư vấn du học hàng đầu Việt Nam

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Du học Trung Quốc nên học ở đâu?…Đây là 2 trong số rất nhiều các câu hỏi mà các bạn học sinh, sinh viên gửi tới Trung tâm giáo dục Quốc tế Hicado. Hicado tự hào là công ty tư vấn du học Trung Quốc uy tín hơn 10 năm qua đã có mạng lưới và các đối tác tin cậy trên 100 tổ chức việc làm quốc tế và hơn 200 trường đại học danh tiếng trên toàn cầu. Trong những năm gần đây, nắm bắt và thấu hiểu được nhu cầu của du học sinh, sinh viên Việt Nam. Hicado đã đem tới 1000 cơ hội dành cho du học sinh để lựa chọn công ty tư vấn du học là điều khó khăn với các bạn trẻ.

Chính vì vậy, bạn đến với Hicado bạn luôn cảm thấy yên tâm và hài lòng bởi đội ngũ tư vấn du học và hướng nghiệp cho các bạn học sinh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và kỹ năng. Hơn 10 năm kinh nghiệm đưa du học sinh học tập tại các trường danh tiếng tại Trung Quốc. Chúng tôi luôn tự hào với khả năng những gì chúng tôi có, giúp bạn có một tương lai tốt đẹp đó được xem là nhiệm vụ.

Trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học, việc làm trong và ngoài nước. Chúng tôi đã xây dựng được giá trị thương hiệu hàng đầu của công ty thông qua những yếu tố cốt lõi như:

 • Học bổng giá trị cao thủ tục đơn giản dễ dàng tiếp nhận.
 • Phương pháp đào tạo ngoại ngữ khác biệt, học trải nghiệm song song kỹ năng mềm.
 • Cam kết chi phí thấp, lợi ích tốt nhất.
 • Cơ hội làm thêm, thu nhập cao ổn định.
 • Sau thời gian học tập làm việc, có quyền cư trú dài hạn hoặc định cư.
 • Dịch vụ tư vấn miễn phí, hướng dẫn tận tình và hỗ trợ việc làm sau khi trở về nước.

Ngoài ra, bạn còn nhận được BỘ QUÀ TẶNG:

– Khóa học 2 – 3 tháng làm quen ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc trị giá 6.000.000đ

– Khóa học kỹ năng sống và học tập tại Trung Quốc, đào tạo kỹ năng mềm trước khi xuất cảnh trị giá 2.000.000đ

– Tham gia các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, liên hoan hàng tháng do Trung tâm tổ chức trị giá 2.000.000đ

 

Là một đơn vị được cấp giấy phép hoạt động chuyên về lĩnh vực tư vấn du học, xuất khẩu lao động hàng đầu tại Việt Nam. Điều này chứng tỏ rằng công ty hoạt động dưới sự kiểm soát của pháp luật, đảm bảo cho việc bạn gửi gắm niềm tin, mơ ước của mình. Hicado còn là nhịp cầu nối giữa học sinh Việt Nam với các trường đào tạo nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Khu vực Châu Á trong đó có nền giáo dục, kinh tế phát triển hàng đầu là Trung Quốc. Đội ngũ nhân viên Hicado không những tận tâm – nhiệt huyết – thân thiện trong công việc mà còn mang trong mình một sứ mệnh gìn giữ tinh hoa người Việt.

Ngoài tư cách pháp nhân là giấy phép đăng kí kinh doanh được Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội cấp còn là một trong những đơn vị tư vấn du học được cấp phép chính thức của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội.

Hiện nay du học Trung Quốc đang được xem là trào lưu của học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, không ít trung tâm tư vấn kèo cưa, đẩy mức phí lên cao. Do đó, việc lựa chọn công ty tư vấn du học Trung Quốc uy tín cũng được xem là rất quan trọng đối với các bạn.

Du học Trung Quốc ngành gì? Hoặc du học sinh Trung Quốc nên học ngành gì sẽ không còn là nỗi băn khoăn sau khi bạn đã đọc thông tin bài viết. Nếu có nhu cầu được tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC TẾ HICADO
Đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học & việc làm Số 1 tại Hà Nội

Trụ sở

Địa chỉ: Số nhà 43, ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0912 444 686 – Email: hicado.vn@gmail.com

Wechat: hicado

Văn phòng đại diện

VPĐD tại Hải Dương: Số 61, đường Chu Văn An, thị trấn Thanh Miện, Hải Dương

VPĐD tại Hưng Yên: Số 88, Chợ Cái, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

VPĐD tại Lào Cai: Số 244 – đường Nguyễn Huệ – Phường Phố Mới – TP Lào Cai

Xem thêm bài viết: 

Có nên đi du học Trung Quốc? Cơ hội & thách thức của du học sinh Trung

Cẩm nang du học Trung Quốc từ A đến Z – mới nhất 2020

Học tiếng Trung mất bao nhiêu tiền và cách giảm chi phí thấp nhất

Chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết

Những yêu cầu du học Trung Quốc cơ bản mà ai cũng phải nắm được

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay