fbpx

Nên chọn trường nào khi du học tại Sơn Đông, Trung Quốc?

Du học tại Sơn Đông

Sơn Đông không chỉ nổi tiếng với cảnh sơn thủy hữu tình, nền văn hóa đa dạng và lâu đời, mà ngày nay, nền giáo dục của Sơn Đông cũng nổi tiếng không kém. Do đó, hiện nay, du học tại Sơn Đông rất được sinh viên các nước ở khu vực châu Á chọn lựa.

Du học tại Sơn Đông có rất nhiều lựa chọn về trường học và ngành học. Cùng Hicado tìm hiểu kỹ về tỉnh thành này trong bài viết dưới đây nhé!

Vài nét về tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Sơn Đông thuộc phía đông của đồng bằng Bắc Trung Quốc. Nơi đây như một trung tâm văn hóa và tôn giáo quan trọng cho Đạo giáo, Phật giáo Trung Quốc và Nho giáo. Đặc biệt, Sơn Đông cũng là nơi ra đời của người sáng lập ra Nho giáo – Khổng Tử.

Với vị trí địa lý quan trọng, là giao điểm của các tuyến giao dịch phía tây và phía nam hiện đại, Sơn Đông đã trở thành một trung tâm kinh tế. Sơn Đông được xem là nơi cung cấp dầu mỏ lớn nhất của Trung Quốc.

Du học tại Sơn Đông
Thành phố Sơn Đông, Trung Quốc

>> Xem ngay du học tại Trùng Khánh và những điều bạn cần biết

Các điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn Đông

Hồ Đại Minh

Là một hồ nước tự nhiên được hình thành từ nhiều con suối, có tổng diện tích 860.000 mét vuông. Dù mưa lớn hay hạn hán, mực nước của hồ Đại Minh đều không thay đổi, không bị ảnh hưởng bởi mưa lớn hoặc hạn hán. Có 6 hòn đảo trong hồ với nhiều loài hoa và cây cối nở rộ khắp nơi.

Du học tại Sơn Đông
Hồ Đại Minh

Phố cổ Thanh Châu

Phố cổ Thanh Châu là một thị trấn có rất nhiều tòa nhà cổ được bảo tồn tốt từ thời nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911).

Khi bạn lang thang trên đường phố, hãy xem các buổi trình diễn thủ công và biểu diễn âm nhạc truyền thống. Bạn có thể tìm hiểu về hàng chục nghệ thuật dân gian được liệt kê là di sản văn hóa phi vật thể.

Du học tại Sơn Đông
Phố cổ Thanh Châu

Thanh Đảo

Thanh Đảo là một thành phố biển vô cùng xinh đẹp. Đây là một trong những thành phố được nhiều du khách ghé thăm nhất ở tỉnh Sơn Đông.

Điểm mốc mang tính biểu tượng của Thanh Đảo là Quảng trường thứ 4 được xây dựng vào năm 1997. Ngoài ra còn có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như: Núi Lao Sơn, bảo tàng bia Thanh Đảo,…

Đây là điểm đến bạn nhất định phải đặt chân tới khi du học tại Sơn Đông.

Du học tại Sơn Đông
Thành phố Thanh Đảo

>> Xem ngay top 10 điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nên tham quan khi đi du học Trung Quốc

Nền giáo dục tỉnh Sơn Đông

Nền kinh tế tại Sơn Đông đang phát triển giàu mạnh bậc nhất tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh cũng không ngừng nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục. Nền giáo dục của Sơn Đông đã cải thiện rất nhiều trong 20 năm qua.

Tỉnh Sơn Đông luôn đẩy mạnh sự phát triển của các tổ chức giáo dục đại học. Nơi đây đã tổ chức lại cấu trúc của các trường trung học, nâng cao chất lượng trở thành một mục tiêu quan trọng trong quá trình cải cách giáo dục.

Với nhiều chính sách không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, du học tại Sơn Đông là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn cho bạn.

Du học tại Sơn Đông
Nền giáo dục tỉnh Sơn Đông vô cùng phát triển

>> Xem ngay các loại học bổng du học Trung Quốc hot nhất hiện nay

Top 3 trường đại học chất lượng khi du học tại Sơn Đông

Nếu bạn đang có dự định đến du học tại Sơn Đông, hãy tham khảo 3 trường đại học chất lượng dưới đây nhé!

Đại học Đại dương Trung Quốc

Đại học Đại dương Trung Quốc là một trường đại học toàn diện thuộc thẩm quyền trực tiếp của Bộ Giáo dục Nhà nước Trung Quốc, cung cấp các khóa học trong các lĩnh vực: Kinh tế, Nghệ thuật Tự do, Khoa học Y tế (Dược phẩm), Quản lý, Luật, Khoa học, Kỹ thuật, Nông học,…

Đại học Đại dương Trung Quốc đã được phê duyệt là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia thuộc Dự án 985 và dự án 211. Trường tọa lạc tại Thanh Đảo, nổi tiếng là một khu nghỉ mát, thành phố du lịch lịch hấp dẫn vời cảnh đẹp và khí hậu ôn hòa.

Hàng năm, hơn 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia du học tại Sơn Đông chọn học tại ngôi trường chất lượng này.

Du học tại Sơn Đông
Đại học Đại dương Trung Quốc

Đại học Tế Nam – University of Jinan

Đại học Tế Nam là một trường Đại học mang tính tổng hợp được thành lập bởi Chính phủ nhân dân tỉnh Sơn Đông và Bộ Giáo dục.

Đây là một trường đại học trọng điểm của tỉnh Sơn Đông. Trường được xây dựng bởi trung tâm giáo dục thực hành kỹ thuật quốc gia, dự án trường học ưu tú hang đầu Sơn Đông ứng dụng tiên phong các đặc điểm định hướng của một trường đại học ưu tú.

Hiện trường có:

  • 93 chuyên ngành đại học
  • 25 chương trình thạc sỹ cấp 1 và 12 chương trình thạc sĩ cấp 2
  • 5 chương trình cấp bằng tiến sĩ cấp 1, 36 chương trình cấp bằng tiến sĩ cấp 2
  • 2 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ
Du học tại Sơn Đông
Đại học Tế Nam

>> Xem ngay những hình ảnh và thông tin cụ thể về trường Đại học Tế Nam, Sơn Đông

Đại học Sơn Đông

Đại học Sơn Đông là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Chính phủ Trung Quốc. Đây cũng là tổ chức học thuật cao nhất ở tỉnh Sơn Đông.

Hơn thế nữa, Đại học Sơn Đông là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường là thành viên của Dự án 211 và Dự án 985.

Trường nằm trên bờ biển phía đông của Trung Quốc, thuộc thành phố Tế Nam. Đại học Sơn Đông bao gồm 6 cơ sở tại Tế Nam, cụ thể là:

  • Cơ sở Trung tâm
  • Cơ sở Hongjialou
  • Cơ sở Baotuquan
  • Cơ sở Qianfoshan
  • Cơ sở Phần mềm
  • Cơ sở Xinglong Sơn

Đại học Sơn Đông rất coi trọng việc trao đổi và hợp tác quốc tế, do đó, đã thiết lập quan hệ học thuật sâu rộng trên phạm vi quốc tế. Cho đến nay, trường đã thiết lập hợp tác với hơn 120 trường đại học tại hơn 40 quốc gia và khu vực.

Du học tại Sơn Đông
Đại học Sơn Đông

>> Đăng ký ngay nhận thông tin học bổng Trung Quốc mới nhất để đặt chân tới vùng đất xinh đẹp này

Gọi số hotline:  0912 444 686 để biết thêm các thông tin về chương trình du học Trung Quốc mới nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết

Tất tần tật về cách xin học bổng du học Trung Quốc thành công 100%

Du học Trung Quốc tại Phúc Kiến nên chọn trường nào?

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay