fbpx

Du học Trung Quốc tại Phúc Kiến nên chọn trường nào?

Phúc Kiến không chỉ nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, các khu di tích cổ xưa mà còn là một trong những cái nôi giáo dục tốt nhất tại Trung Quốc. Du học tại Phúc Kiến sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có dự định du học Trung Quốc.

Vậy tại sao nên du học tại Phúc Kiến? Du học tại Phúc Kiến nên chọn trường nào? Cùng Hicado tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về tỉnh Phúc Kiến

Phúc Kiến là một tỉnh ven biển nằm ở phía Đông Nam của Trung Quốc. Tỉnh này giáp với Chiết Giang ở phía bắc, Giang Tây ở phía tây, Quảng Đông ở phía nam và eo biển Đài Loan ở phía đông.

Thủ phủ của Phúc Kiến là Phúc Châu, thành phố lớn nhất là Hạ Môn. Cả hai thành phố này đều nằm gần bờ biển eo biển Đài Loan.

Mặc dù dân số chủ yếu là người gốc Hán nhưng đây là một trong những tỉnh đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ nhất ở Trung Quốc. Du học tại Phúc Kiến là cơ hội để sinh viên trải nghiệm nhiều cảnh đẹp, nền văn hóa đa dạng, đồng thời được học tập trong môi trường chất lượng, hiện đại.

Tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc
Tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc

>> Xem ngay những điều bạn cần biết khi du học tại Tứ Xuyên, Trung Quốc

Các địa điểm đẹp nên khám phá khi du học tại Phúc Kiến

Phúc Kiến là nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp đa dạng, phong cảnh hữu tình. Khi du học tại Phúc Kiến, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa danh dưới đây:

Núi Vũ Di

Núi Vũ Di của Phúc Kiến được mệnh danh là dãy núi đẹp nhất vùng Đông Nam Trung Quốc. Ở núi Vũ Di có khu thắng cảnh cấp quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, khu phát triển kinh tế du lịch.

Đây chính là địa điểm lý tưởng để thưởng ngoạn khung cảnh non nước hùng vĩ. Vũ Di còn có rất nhiều hang động và vách đá sừng sững.

Núi Vũ Di - Phúc Kiến
Núi Vũ Di – Phúc Kiến

Thổ Lâu

Thổ Lâu là dạng công trình độc đáo, là biểu tượng của vùng núi Tây Nam Phúc Kiến. Những ngôi nhà cổ này là sản phẩm sáng tạo của người Khách Gia, được tạo chủ yếu từ đất nện.

Cấu trúc những ngôi nhà đặc biệt này là hình tròn khép kín. Không gian mở hướng quay vào trong. Còn ở giữa chính là khoảng trống để sinh hoạt tập thể và cúng bái.

Ở tỉnh Phúc Kiến có tất cả 46 thổ lâu. Khi đến Phúc Kiến, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những thổ lâu độc đáo này.

Thổ Lâu
Thổ Lâu

Cổ Lãng Tự

Cổ Lãng Tự là một hòn đảo du lịch nổi tiếng tại Phúc Kiến. Nơi đây sở hữu những dinh thự duyên dáng từ thời thuộc địa, không khí trong lành, yên bình, là một điểm tham quan xinh đẹp.

Hòn đảo còn là nơi đản sinh ra những nhân tài về âm nhạc, nơi có nhiều quán quân đàn dương cầm toàn quốc như Yu Feixing, Lin Junqing và Yin Chengzong. Bởi vậy nó còn có tên gọi “Đảo Dương Cầm”. Cổ Lãng Tự vốn là một hòn đảo yên tĩnh, cư dân trên đảo rất mộc mạc chất phác, nhịp sống chậm và không gian yên tĩnh.

Cổ lãng tự
Cổ lãng tự

>> Xem ngay top 10 điểm du lịch tại Trung Quốc mà bạn nhất định phải đặt chân tới

Nền giáo dục tại Phúc Kiến

Hiện nay, tỉnh Phúc Kiến có 23.100 trường các cấp, tổng học sinh là 843,51 triệu. Sinh viên toàn thời gian tại các trường là 594,4 triệu. Bao gồm 40,81 triệu giáo viên toàn thời gian; giảng viên ban ngày 42,61 triệu, bao gồm 36,83 triệu giáo viên toàn thời gian; nhân viên khác của trường 6,54 triệu, bao gồm 3,98 triệu giáo viên toàn thời gian.

Nền giáo dục Phúc Kiến những năm gần đây hoạt động, phát triển theo xu hướng quốc tế hóa, hiện đại hóa và hội nhập rộng rãi. Chính vì vậy, du học tại Phúc Kiến là một quyết định đúng đắn tại thời điểm hiện tại.

Du học tại Phúc Kiến nên chọn trường đại học nào?

Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Đại học Sư phạm Phúc Kiến là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở tỉnh Phúc Kiến được thành lập năm 1907 và không ngừng phát triển để trở thành trường đại học năng động, toàn diện, nổi tiếng quốc tế về giảng dạy và nghiên cứu.

Trường cung cấp một loạt các môn học và ngành học với đầy đủ các bằng cấp học thuật bao gồm: Văn học, Lịch sử, Triết học, Khoa học, Kỹ thuật, Sư phạm, Kinh tế, Luật, Quản lý kinh doanh, Nông nghiệp.

Ngày nay, Đại học Sư phạm Phúc Kiến cung cấp 68 chương trình đại học với hơn 30.000 sinh viên theo học. Trường tự hào có 10 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ. Trường còn kết hợp với nhiều tổ chức để thành lập học bổng ngôn ngữ. Đại học Sư phạm Phúc Kiến tập trung lớn nhất vào giáo dục ngôn ngữ, đặc biệt là dạy tiếng Trung như Ngôn ngữ thứ hai.

Đại học Sư phạm Phúc Kiến
Đại học Sư phạm Phúc Kiến

>> Xem ngay những thông tin chi tiết về của Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Đại học Công nghệ Phúc Kiến

Nằm ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Đại học Công nghệ Phúc Kiến là một trường đại học cấp tỉnh tập trung vào kỹ thuật, đồng thời tích hợp các ngành khác như: Quản lý, Nghệ thuật, Kinh tế, Khoa học, Luật.

Năm 2002, trường được thành lập thông qua việc sáp nhập Trường Cao đẳng Kiến trúc Phúc Kiến và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Dạy nghề Phúc Kiến.

Trong những năm gần đây, hơn 13.000 sinh viên tốt nghiệp tại trường đã giành được danh hiệu “Kỹ sư tiên tiến của Phúc Kiến”.

Đại học Công nghệ Phúc Kiến
Đại học Công nghệ Phúc Kiến

>> Xem ngay học bổng du học toàn phần tại Đại học Công nghệ Phúc Kiến

Đại học Hạ Môn

Đại học Hạ Môn nằm trong Top 20 trong số hơn 2.000 trường đại học và cao đẳng ở Trung Quốc. Trường có 2 cơ sở nằm ở 2 bên vịnh Hạ Môn, giữa chân đồi xanh và biển xanh. Cả 2 cơ sở đều được công nhận là khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc.

Trường Đại học Hạ Môn có 1 trường đại học và 26 trường cao đẳng trực thuộc bao gồm 66 khoa và 9 viện nghiên cứu. Trường cung cấp:

  • 83 chương trình đại học
  • 214 chương trình thạc sĩ học thuật
  • 34 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp
  • 147 chương trình tiến sĩ

Đại học Hạ Môn có đội ngũ nhân viên và giảng viên hùng hậu, có thể cung cấp đầy đủ các chương trình giáo dục. Đây là trường đại học toàn diện quan trọng liên kết với Bộ Giáo dục Trung Quốc và có ảnh hưởng quốc tế sâu rộng.

Đại học Hạ Môn là một trong những trường đại học đầu tiên trực thuộc Bộ Giáo dục nhận được Học bổng Chính phủ Trung Quốc và Học bổng Khổng Tử. Ngoài ra, trường còn thuộc diện của Học bổng Chính phủ Phúc Kiến và Học bổng Đại học Hạ Môn.

Đại học Hạ Môn
Đại học Hạ Môn

>> Đăng ký ngay học bổng du học tại Phúc Kiến để đặt chân tới vùng đất xinh đẹp này

Gọi số hotline:  0912 444 686 để biết thêm các thông tin về chương trình du học Trung Quốc mới nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết

Tổng hợp các loại học bổng Trung Quốc “hot” nhất hiện nay

Tất tần tật về cách xin học bổng du học Trung Quốc thành công 100%

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay