fbpx

Du học Trung Quốc ngành y khoa – những lợi ích mà bạn không thể tìm được ở nơi khác

Du học Trung Quốc ngành y khoa

Nền y học Trung Quốc hiện đang có sự phát triển vượt bậc. Vì vậy, du học Trung Quốc ngành y khoa hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Trong bài viết dưới đây, Hicado sẽ cùng bạn tìm hiểu những lý do bạn nên đi du học Trung Quốc ngành y khoa nhé!

Du học Trung Quốc ngành y khoa có những lơi ích gì?

Ngành y khoa của Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Đó là sự kết hợp song song giữa y học phương Đông và phương Tây.

Du học Trung Quốc ngành y khoa có rất nhiều lợi ích. Đáng phải kể đến như:

#1: Môi trường giáo dục tốt và bằng cấp có giá trị quốc tế

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng. Các trường Đại học đều được trang bị các phương thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến đảm bảo điều kiện học tập, giảng dạy và nghiên cứu các lĩnh vực chuyên sâu.

Rất nhiều trường đại học Trung Quốc được xếp hạng cao trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới. Không những thế, những sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học Trung Quốc đều được đánh giá cao, có công việc thu nhập hấp dẫn tại các công ty lớn trên toàn thế giới

Bằng cấp bạn nhận được sau khi du học Trung Quốc ngành y khoa có giá trị quốc tế. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có đủ tự tin xin việc trong doanh nghiệp tại Trung Quốc, Việt Nam và các công ty trên thế giới sử dụng tiếng Trung Quốc.

>> Xem ngay top 5 trường đại học Trung Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn nhất

#2: Đa dạng chuyên ngành

Đi du học Trung Quốc ngành y khoa có rất nhiều chuyên ngành để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn những chuyên ngành hợp với sở thích hoặc nhu cầu xã hội.

Những chuyên ngành được nhiều du học sinh lựa chọn như: Dược học, Trung y học, Đông y, Y đa khoa,… Đây đều là ngành nghề có đầu ra rất rộng mở.

#3: Cơ hội việc làm cao

Y luôn là ngành học cần thiết và được coi trọng trong xã hội. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, ngay tại Việt Nam, để thi vào một trường y là việc khó khăn đến mức nào.

Hiện nay, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành y có trình độ chuyên môn cao là rất với. Việc học tập trong môi trường quốc tế, được thực hành và luyện tập sẽ là những điều kiện giúp bạn dễ dàng thể hiện năng lực, xin việc làm lương cao.

Cơ hội việc làm tốt khi du học Trung Quốc ngành y khoa
Cơ hội việc làm tốt khi du học Trung Quốc ngành y khoa

>> Xem ngay du học Trung Quốc vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí du học

#4: Được đào tạo bài bản về cả kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Chắc chắn khi du học Trung Quốc ngành y khoa, bạn sẽ được bồi dưỡng các kiến thức nền tảng về chuyên ngành. Bên cạnh đó, bạn còn được vận dụng trực tiếp lý thuyết đó vào thực tế.

Học đi đôi với hành luôn là điều vô cùng quan trọng. Một điều đặc biệt nữa đó là được học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y khoa ở Trung Quốc.

Trung Quốc là quốc gia rất phát triển các lĩnh vực y khoa. Đội ngũ giảng viên ngành y tại Trung Quốc đều là các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. Du học Trung Quốc ngành y khoa là cơ hội được học tập và thảo luận nhiều vấn đề bổ ích từ các thầy cô.

#5: Tiết kiệm chi phí du học

Y luôn là một trong những ngành học có mức học phí đắt đỏ trong nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại Trung Quốc mức học phí ngành Y vào khoảng 2.000 USD đến 4.000 USD/ năm phù hợp túi tiền nhiều bạn du học sinh Việt Nam.

Bên cạnh đó, đi du học Trung Quốc bạn cũng có cơ hội nhận được nhiều loại học bổng giá trị: Học bổng chính phủ, học bổng Khổng Tử, học bổng tỉnh,… Do vậy, bạn có thể tiết kiệm được phần lớn chi phí học tập của mình tại Trung Quốc.

Các loại học bổng du học Trung Quốc hot nhất hiện nay
Các loại học bổng du học Trung Quốc hot nhất hiện nay

>> Xem ngay các loại học bổng du học Trung Quốc hot nhất hiện nay

Điều kiện du học Trung Quốc ngành y khoa

Du học Trung Quốc ngành y khoa đang là sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để trở thành sinh viên chuyên ngành này, bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:

Đối với hệ Đại học:

  • Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
  • Điểm tổng kết trung bình đạt Khá trở lên
  • Đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Chứng chỉ tiếng Trung tùy từng trường và từng loại học bổng. Nếu chưa có chứng chỉ, bạn có thể xin thêm 1 năm học tiếng trước khi vào chuyên ngành.

Đối với hệ thạc sĩ:

  • Tốt nghiệp Đại học
  • Điểm tổng kết trung bình đạt Khá trở lên
  • Đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Chứng chỉ tiếng Trung tùy từng trường và từng loại học bổng. Nếu chưa có chứng chỉ, bạn có thể xin thêm 1 năm học tiếng trước khi vào chuyên ngành.
Điều kiện du học Trung Quốc
Điều kiện du học Trung Quốc

>> Xem ngay kinh nghiệm du học Trung Quốc mới và chi tiết nhất

Top 3 trường đào tạo ngành y khoa tốt tại Trung Quốc bạn nên lựa chọn

Đại học Trung Y Dược Bắc Kinh

Đại học Trung Y Dược Bắc Kinh (BUCM) là một trong những trường đào tạo về trung y sớm nhất Trung Quốc. Trường thuộc giám sát trực tiếp của bộ giáo dục Trung Quốc, và là thành viên của “Dự án 211”.

BUCM bao gồm 13 trường học, có cung cấp các chương trình cử nhân đại học, thạc sĩ và cấp bằng tiến sĩ về Trung Y. Đại học Trung y dược Bắc Kinh đã và đang tiếp tục phát triển về quy mô , xây dựng dựa trên sự xuất sắc về học bổng và tài năng của sinh viên.

Đại học Trung Y Dược Bắc Kinh
Đại học Trung Y Dược Bắc Kinh

Đại học Trung Y Dược Thiên Tân

Đại học Trung Y Dược Thiên Tân cũng là một trong những trường đại học Trung y dược được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc. Trường có đầy đủ cơ sở trang thiết bị giảng dạy, đội ngũ giáo viên hùng hậu, hệ thống đào tạo bao gồm: Đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ và là cơ sở đào tạo có uy tín ở Trung Quốc.

Nhà trường có 15 viện và bộ môn, 3 bệnh viện trực thuộc, 15 bệnh viện thực hành, 1 viện nghiên cứu Trung y dược, 5 trung tâm nghiên cứu điều trị cấp thành phố, 2 cơ sở nghiên cứu quốc gia về dược phẩm lâm sang, 1 trung tâm bào chế và 1 nhà máy sản xuất thuốc.

Từ trước đến nay trường đã đào tạo và bồi dưỡng cho hơn 6000 học sinh chuyên ngành Trung y, Trung dược, Châm cứu. Hàng năm hơn 1000 lưu học sinh đến trường học tập.

Các chuyên ngành đào tạo chính như: Lý luận, Trung y dược, Châm cứu xoa bóp, Kết hợp đông tây y lâm sàng, Trung dược,…

Đại học Trung Y Dược Thiên Tân
Đại học Trung Y Dược Thiên Tân

>> Xem ngay những thông tin chi tiết về Đại học Trung Y Dược Thiên Tân

Đại học Y Thượng Hải

Đại học Y Thượng Hải là một trường đại học chuyên về y khoa tại Trung Quốc. Đây là một trong những trường đào tạo y khoa hàng đầu tại Trung Quốc.

Hiện trường có 27 khoa y tế cơ bản và y tế lâm sàng, 20  môn trọng điểm quốc gia, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 9 phòng thí nghiệm dưới sự giám sát của Bộ giáo dục và 8 phòng khám tại Thượng Hải.

Các chuyên ngành đào tạo thiên về y học cơ bản như: Dược, Pháp y, Giải phẫu, Lâm sàng, Nhi khoa, Thần kinh, Mắt, Tai mũi họng,…

Đại học Y Thượng Hải
Đại học Y Thượng Hải

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc ngành y khoa tại những trường Đại học hàng đầu

Hoặc liên hệ ngay 0912.444.686 để được tư vấn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ – những sự thật chưa từng được chia sẻ

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế có gì mà nhiều sinh viên lựa chọn đến thế?

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng cần những điều kiện gì?

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay