fbpx

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRUNG QUỐC ĐƯỢC DU HỌC SINH LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

Top 5 trường đại học Trung Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn nhất

Khi du học Trung Quốc, việc chọn trường cũng là mối lo lớn của nhiều học sinh. Bạn có muốn biết các trường đại học Trung Quốc nào được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn nhất không?

Hãy cùng Hicado tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

#1: Đại học Sư Phạm Trùng Khánh – ngôi trường Đại học Trung Quốc đáng mơ ước

Đại học Sư phạm Trùng Khánh là trường đại học trọng điểm của thành phố Trùng Khánh – thành phố nổi tiếng về lịch sử văn hóa tại Trung Quốc. Sở dĩ Đại học Sư phạm Trùng Khánh được gọi là ngôi trường của những ước mơ vì các học sinh Trung Quốc muốn được nhập học tại đại học sư phạm Trùng Khánh phải trải qua cuộc thi đầu vào rất căng thẳng và khốc liệt.

Hiện nay, trường đào tạo đa chuyên ngành với 17 khoa chuyên ngành với 47 ngành đào tạo đại học, thạc sĩ. Một số học viện tiêu biểu tại trường như: Học viện Truyền thông, học viện Âm nhạc, Khoa học giáo dục, Thể thao, Ngoại ngữ, Thương mại quốc tế,…

Nếu như các học sinh Trung Quốc phải trải qua cuộc thi cam go mới có thể học tập tại trường, thì sinh viên quốc tế chỉ cần đủ điều kiện xét tuyển hồ sơ là có thể nhập học. Trường còn cấp một số học bổng cho những sinh viên quốc tế:

  • Miễn 100% học phí (1 năm tiếng + 4 năm chuyên ngành)
  • Hỗ trợ kí túc xá với mức chi phí từ 3600 – 5400 tệ/ năm
  • Nếu có HSK 4 sẽ được miễn học 1 năm tiếng được vào học thẳng chuyên ngành đại học.
Đại học Sư phạm Trùng Khánh - ngôi trường mơ ước
Đại học Sư phạm Trùng Khánh – ngôi trường mơ ước

>> Xem ngay hình ảnh trường Đại học Sư phạm Trùng Khánh và thông tin học bổng được nhiều du học sinh lựa chọn nhất

#2: Đại học Vân Nam – Trường Đại học Trung Quốc giúp sinh viên xóa tan nỗi lo xa nhà

Nếu bạn lo sợ về khoảng cách địa lý khi đi du học Trung Quốc, thì Đại học Vân Nam sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Trường Đại học Vân Nam là trường đại học đứng đầu tại tỉnh Vân Nam, nằm tại trung tâm thành phố Côn Minh, thành phố nổi tiếng về du lịch, văn hóa của Trung Quốc.

Từ Vân Nam đến cửa khẩu quốc tế Lào Cai Việt Nam chỉ khoảng 148 km. Tại đây, thời tiết rất được lòng người bởi luôn mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Khoảng cách địa lý gần gũi và thời tiết mát mẻ chính là những lí do Đại học Vân Nam được rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Hơn thế nữa, Đại học Vân Nam nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất Trung Quốc (top 64). Trường có rất chuyên ngành như Kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học, Kinh tế,… để sinh viên có thể lựa chọn phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình.

Đặc biệt, Đại học Vân Nam có những suất học bổng 100% rất hấp dẫn để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có cơ hội theo học tại ngôi trường tuyệt vời này.

Đại học Vân Nam - Trường Đại học Trung Quốc gần ngay Việt Nam
Đại học Vân Nam – Trường Đại học Trung Quốc gần ngay Việt Nam

>> Tìm hiểu ngay thông tin chi tiết về Đại học Vân Nam và nhanh tay săn học bổng du học Trung Quốc nhé!

#3: Học viện Sư phạm Tôn Nghĩa – Ngôi trường đẹp “không lối thoát”

Thật không sai khi nói rằng, Học viện Sư phạm Tôn Nghĩa tụ hội đủ các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Bởi vậy, sinh viên quốc tế khó lòng từ chối ngôi trường có sức hút mãnh liệt này.

Học viện Sư phạm Tôn Nghĩa nằm ở thành phố Tôn Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, là một trường đại học có truyền thống đào tạo sư phạm lâu năm. Thành phố Tôn Nghĩa là một thành phố nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, dễ chịu.

Trường có diện tích 2700 hecta, có 25 học viện, 60 chuyên ngành (bao gồm phương hướng), 1129 cán bộ, có 728 giáo viên, trong đó 123 giáo sư, 522 thạc sỹ, tiến sỹ.

Học viện Sư phạm Tôn Nghĩa rất tích cực trong việc giao lưu hợp tác quốc tế. Trường thường xuyên có những buổi tọa đàm, mời các giáo sư nước ngoài đến thuyết trình và giảng dạy.

Đặc biệt, khi du học tại Tôn Nghĩa, bạn sẽ tiết kiệm được một phần lớn chi phí, bởi sinh hoạt phí tại đây khá rẻ so với các thành phố khác. Học viện Sư phạm Tôn Nghĩa cũng có nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế

Trường đại học Trung Quốc có sức hút mãnh liệt
Học viện Sư phạm Tôn Nghĩa

>> Tìm hiểu ngay thông tin chi tiết về Học viện Sư phạm Tôn Nghĩa tại đây

#4: Đại học Công Nghệ Thái Nguyên – Trường Đại học trọng điểm của Trung Quốc

Đại học Công nghệ  Thái Nguyên tọa lạc tại thành phố Thái Nguyên – thủ phủ của tỉnh Sơn Tây. Đây là trường đại học trọng điểm theo chương trình “công trình 211” của quốc gia.

Trường là một trong những trường thí điểm về “Kế hoạch giảng dạy bồi dưỡng các công trình sư nổi tiếng” của Bộ giáo dục Trung Quốc. Trường có khoảng hơn 2100 giảng viên, trong đó có 967 người là giáo sư, phó giáo sư.

Đại học Công nghệ Thái Nguyên hiện có 22 khoa trực thuộc với 76 chuyên ngành đào tạo đại học, 126 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 49 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Một số ngành tiêu biểu như: Kỹ thuật thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kinh tế, Ngoại ngữ, Phần mềm,…

Đặc biệt, mùa đông tại Thái Nguyên sẽ lạnh và có tuyết. Bạn sẽ tha hồ ngắm tuyết, nghịch tuyết – điều rất khó tìm kiếm ở mùa đông Việt Nam.

Trường cũng có các suất học bổng rất giá trị cho sinh viên quốc tế, những học sinh yêu thích miền Bắc Trung Quốc sẽ có cả 1001 lý do để xin học tại ngôi trường này!

Trường Đại học Trung Quốc trọng điểm
Đại học Công nghệ Nam Ninh

>> Đăng ký ngay học bổng tại Đại học Công nghệ Thái Nguyên để được ngắm tuyết rơi nào!!

#5: Học viện Kỹ thuật Nam Ninh – Ngôi trường có sức hút mãnh liệt cho hệ 1 năm tiếng

Học viện Kỹ thuật Nam Ninh đặt tại tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc. Nam Ninh có bốn mùa xanh mát và khí hậu dễ chịu, có giao thông thuận tiện với các nước ASEAN, môi trường sống và thói quen ăn uống cũng tương tự với các nước ASEAN.

Vị trí địa lý gần gũi, đi lại thuận tiện là một trong những lí do khiến Học viện Kỹ thuật Nam Ninh được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Hơn nữa, học tập tại Nam Ninh là một cơ hội tốt để bạn tìm hiểu kinh doanh, buôn bán.

Quang cảnh và khuôn viên của trường thuộc top những trường đại học Trung Quốc đẹp nhất. “Đi một bước 1000 góc sống ảo” là câu đánh giá của du học sinh khi theo học tại đây.

Học viện Kỹ thuật Nam Ninh
Học viện Kỹ thuật Nam Ninh

>> Khám phá ngay Học viện Kỹ thuật Nam Ninh với học bổng du học vô cùng hấp dẫn

Trên đây là top 5 trường Đại học Trung Quốc được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học nhất. Chúc bạn tìm được một ngôi trường phù hợp để đặt chân đến nhé!

>> Xem thêm: Tổng hợp các trường đại học Trung Quốc

Hoặc gọi ngay 0912 444 686 để được tư vấn Miễn phí!

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay