fbpx

Du học tại Vũ Hán, Trung Quốc: Đừng để nỗi sợ hãi cản trở tương lai

Du học tại Vũ Hán

Vũ Hán – cái tên không còn xa lạ với bất cứ ai. Trước khi đại dịch nCoV-19 ập đến, du học tại Vũ Hán được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và hướng tới.

Vậy có nên du học tại Vũ Hán không? Tại sao nơi đây lại thu hút đến vậy? Cùng Hicado tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là thành phố lớn nhất ở Hồ Bắc và là thành phố đông dân nhất ở miền Trung Trung Quốc, với dân số hơn 11 triệu người, thành phố đông dân thứ 9 của Trung Quốc và là một trong chín thành phố trung tâm quốc gia của Trung Quốc.

Vũ Hán ngày nay được coi là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa và giáo dục của miền Trung Trung Quốc. Vũ Hán còn được biết đến với cái tên khác là “Chicago của Trung Quốc”.

Vũ Hán được thiên nhiên biệt đãi khi tập trung đủ cả ba yếu tố địa hình: sông (Dương Tử hay còn gọi là Trường Giang, con sông dài thứ 3 thế giới); hồ (Đông Hồ, Nguyệt Hồ,…); núi (Lạc Già Sơn, Võ Đang,…). Đặc biệt hơn, Vũ Hán còn là nơi đã “khai sinh” nàng “Tiểu Long Nữ” – Lưu Diệc Phi nhan sắc, tài hoa.

Thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc
Thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc

>> Xem ngay những kinh nghiệm du học Trung Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết

Những điểm nên ghé thăm khi du học tại Vũ Hán

#1: Hoàng Hạc Lâu

Hoàng Hạc Lâu là một ngôi tháp lịch sử, đã xuất hiện nhiều trong văn thơ Trung Quốc. Tháp được cất trên vực đá Hoàng Hạc của núi Xà Sơn bên bờ sông Dương Tử, thuộc thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Hoàng Hạc Lâu được xem là một trong bốn tứ đại danh tháp của Trung Quốc và là ngôi lầu nổi tiếng được các thi nhân ca tụng. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch.

#2: Yellow Crane Tower

Yello Crane Tower là một ngọn đèn hoa đăng khổng lồ nằm trên dòng sông Vũ Hán và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng tại thành phố Vũ Hán. Đây cũng được xem là một biểu tượng của thành phố Vũ Hán.

Địa điểm nên ghé thăm khi du học tại Vũ Hán
Địa điểm nên ghé thăm khi du học tại Vũ Hán

#3: Công viên giải trí Wuhan Happy Valley

Wuhan Happy Valley là một công viên giải trí hấp dẫn tại thành phố Vũ Hán mà bạn không nên bỏ qua. Công viên này nằm ở quận Hồng Sơn, thuộc khu vực phía Đông Bắc của thành phố Vũ Hán. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều những trò chơi hấp dẫn như: Happy Ocean, Dream Avenue, Cartoon Factory,…

>> Xem ngay top 10 thành phố đẹp nhất tại Trung Quốc mà bạn nhất định phải đặt chân tới

Giáo dục tại Vũ Hán

Phải nói rằng, Vũ Hán là thành phố của các trường đại học. Cư dân nơi đây đa số là giáo viên, sinh viên. Thành phố cũng có rất nhiều người nước ngoài đến sinh sống, họ đến đây dạy học, học theo diện trao đổi sinh viên.

Thành phố có 8 trường đại học và cao đẳng công lập, 13 trường cao đẳng và đại học khác. Vũ Hán xếp thứ 3 ở Trung Quốc về sức mạnh khoa học và công nghệ, xếp thứ 10 trong top 10 thành phố giàu có nhất Trung Quốc.

Nền giáo dục tại Vũ Hán thuộc top những thành phố tốt nhất tại Trung Quốc. Đây cũng chính là lí do tại sao du học tại Vũ Hán luôn được quan tâm, rất nhiều sinh viên quốc tế mong muốn và lựa chọn đây là nơi dừng chân để học tập, nghiên cứu.

Thành phố Vũ Hán
Thành phố Vũ Hán

Các trường đại học hàng đầu tại Vũ Hán

#1: Đại học Vũ Hán

Đại học Vũ Hán là một trường đại học có tiếng tăm ở Trung Quốc. Đây là một trường đại học trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Trường nằm ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Trường là một trong những trường đại học tổng hợp trọng điểm của chính phủ.

Trường có 29 trường cao đẳng và rất nhiều các chuyên ngành học, bao gồm 85 chuyên ngành đại học, 189 chuyên ngành Thạc sĩ, 99 chuyên ngành Tiến sĩ, 11 chương trình nghiên cứu sau Tiến sĩ,… Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chất lượng dạy rất cao và có tính khoa học.

Nhà trường cũng mở một trung tâm học tiếng Trung và có các kỳ thi lấy chứng chỉ HSK dành cho sinh viên quốc tế học tập tại đây. Đại học Vũ Hán là sự lựa chọn hàng đầu khi đi du học tại Vũ Hán

Đại học Vũ Hán
Đại học Vũ Hán

#2: Đại học Hồ Bắc

Đại học Hồ Bắc là một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Hồ Bắc. Đây là một trường Đại học mang tính tổng hợp, đào tạo nhiều chuyên ngành, bao gồm 59 chuyên ngành dành cho hệ Cử nhân, 107 chuyên ngành dành cho hệ Thạc sĩ và 9 chuyên ngành dành cho hệ Tiến sĩ.

Đại học Hồ Bắc có đội ngũ giáo viên giảng dạy và nghiên cứu khoa học trình độ học thức cao, từng tham gia nhiều hạng mục nghiên cứu trọng điểm cấp tỉnh và quốc gia. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường đã trở thành các nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực chính trị, học thuật, khoa học kỹ thuât, văn hóa và báo chí thông tin.

Đại học Hồ Bắc
Đại học Hồ Bắc

>> Xem ngay thông tin chi tiết về trường Đại học Hồ Bắc – Vũ Hán – Trung Quốc

#3: Đại học Sư phạm Hoa Trung

Đại học Sư phạm Hoa Trung nằm ở thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc. Là trường đại học trọng điểm trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc, đồng thời cũng là một trong số dự án “công trình 211” trọng điểm đầu tư xây dựng của chiến lược phát triển giáo dục Trung Quốc.

Trường là cơ sở quan trọng của quốc gia đào tạo bồi dưỡng các giáo viên của các trường trung, cao cấp và các nhân tài chuyên môn cấp cao khác. Đại học Sư phạm Hoa Trung hiện có 22 học viện với 56 chuyên ngành đào tạo bậc đại học.

Nhà trường vô cùng coi trọng việc không ngừng cải thiện đời sống cũng như điêu kiện học tập cho sinh viên. Hiện nay đã có 10 giảng đường cao tầng trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu, rất nhiều sân thể thao, 2 thư viện hiện đại, hơn 9000 máy vi tính.

Đại học Sư phạm Hoa Trung
Đại học Sư phạm Hoa Trung

#4: Đại học Địa chất Vũ Hán

Đại học Địa chất Vũ Hán là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, được quốc gia phê chuẩn là Viện nghiên cứu sinh của sinh viên đại học. Trường cũng là một trong số dự án “công trình 211” trọng điểm đầu tư xây dựng của chiến lược phát triển giáo dục Trung Quốc.

Trường  nằm ở bờ Đông Hồ của Vũ Hán. Trường gồm hai cơ sở, một ở Bắc Kinh, và một ở Vũ Hán. Trường có 11 học viện với 18 chuyên ngành đào tạo.

Đại học Địa chất Vũ Hán
Đại học Địa chất Vũ Hán

>> Xem ngay các chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Địa chất Vũ Hán

#5: Đại học Công nghệ Vũ Hán

Đại học Công nghệ Vũ Hán là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc. Trường được quản lý trực tiếp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Đây là một trong những trường đại học thuộc kế hoạch xây dựng các trường đại học đẳng cấp thế giới của Trung Quốc. Đại học Công nghệ Vũ Hán được xây dựng bởi Bộ Giáo dục, Bộ Giao thông vận tải, Cục Quản lý Đại dương Quốc gia và Quản lý Nhà nước về Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp Quốc phòng Trung Quốc.

Trong 70 năm hình thành và phát triển, trường đã bồi dưỡng hơn 500.000 kỹ sư và kỹ thuật viên. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tại trường nắm giữ những vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia,…

Đại học Công nghệ Vũ Hán
Đại học Công nghệ Vũ Hán

>> Đăng ký ngay học bổng du học tại Vũ Hán để có cơ hội khám phá thành phố phát triển bậc nhất Trung Quốc

Hoặc liên hệ ngay 0912.444.686 để được tư vấn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp các loại học bổng Trung Quốc “hot” nhất hiện nay

Top 5 trường đại học Trung Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn nhất

Tất tần tật về cách xin học bổng du học Trung Quốc thành công 100%

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay