fbpx

Học bổng toàn phần tại Đại học địa chất Vũ Hán -Trung Quốc

Vũ Hán – vẻ đẹp cổ điển lại phồn hoa

thành phốVũ Hán, Trung Quốc - vẻ đẹp cổ điển nhưng phồn hoa - BlogAnChoi đông dân nhất miền Trung Trung Quốc, là thành phố có vị trí then chốt nằm ở ngã ba sông Dương Tử và sông Hán – thủ phủ Hồ Bắc còn được mệnh danh là “Chicago của Trung Quốc”. Đặc biệt hơn, đây chính là nơi Hoàng Hạc lâu tọa ngự trong thi phẩm nổi tiếng của Thôi Hiệu.

Mùa xuân ở Vũ Hán thì không thể dùng vẻ đẹp của nơi nào so sánh được. Tháng 2, 3 là thời điểm trên 6000 gốc hoa với hơn 300 chủng loại hoa trong thành phố căng sức nở rộ đón xuân về. Đây cũng là thời điểm Vũ Hán đón chào khách du lịch từ khắp nơi chiêm ngưỡng “vẻ đẹp tự tình” của mình.

Vũ Hán còn được thiên nhiên biệt đãi khi tập trung đủ cả ba yếu tố địa hình: sông (Dương Tử hay còn gọi là Trường GiangVũ Hán, Trung Quốc - vẻ đẹp cổ điển nhưng phồn hoa - BlogAnChoi, con sông dài thứ 3 thế giới); hồ (Đông Hồ, Nguyệt Hồ,…); núi (Lạc Già Sơn, Võ Đang,…). Đứng trên Hoàng Hạc lâu, trông ra xa, có thể thấy sự mênh mông, bất tận của dòng Dương Tử xanh thẳm. Đây là nguồn huyết mạch không chỉ riêng của người dân Vũ Hán, mà cả cổ kim Trung Hoa bao đời nay.

 

Đông Hồ

Sông Trường Giang

Núi Võ Đang

Vũ Hán còn tập trung rất nhiều vẻ đẹp cổ điển “vượt thời gian” tạo nên “thần thái” cho riêng mình.

Đây cũng là thành phố khoa học, kĩ thuật phát triển siêu hiện đại. Tòa tháp Phoenix, Được xem là công trình cao nhất thế giớiVũ Hán, Trung Quốc - vẻ đẹp cổ điển nhưng phồn hoa - BlogAnChoi khi khánh thành năm 2017-2018. Những tòa nhà chọc trời cũng không ngừng vươn lên để chứng tỏ vị thế của mình.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Vũ Hán

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc

Nằm ở quận Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, là tỉnh duy nhất có bảo tàng tính chất cấp tỉnh. Tại đây có trùng tu và trưng bày những di tích văn hóa lịch sử được phát hiện nằm trong khu vực tỉnh. Từ năm 1953, bảo tàng đã thu thập hơn 200.000 di tích văn hóa, bao gồm đồ gốm, ngọc bích, đồ đồng, vũ khí cổ xưa và nhạc cụ cổ, … Trong số các di tích văn hóa đó, có tận 812 di tích được liệt kê là di tích hạng nhất của Trung Quốc, 16 di tích được coi là kho báu quốc gia.

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc được chia thành ba phần: Hội trường Triển lãm Chuông (the Chime Bells Exhibition Hall), Phòng Triển lãm Văn hóa triều Sở (the Chu Culture Exhibition Hall) và Tòa nhà Triển lãm Toàn diện (the Comprehensive Exhibition Building).

Yellow Crane Tower

Yellow Crane Tower nằm trên đồi Snake ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Đây là một trong những tòa tháp nổi tiếng nhất phía Nam sông Dương Tử vì sở hữu cảnh đẹp tựa tiên giới. Nhờ vậy, Yellow Crane tower dần trở thành biểu tượng của thành phố Vũ Hán – địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi tới thành phố mệnh danh Chicago của Trung Quốc.

Wuhan Happy Valley

Happy Valley nằm ở quận Hồng Sơn, phía đông bắc của tỉnh Vũ Hán. Kể từ khi mở cửa vào năm 2012, thung lũng đã trở thành một điểm đến cực hot đối với du khách trong và ngoài nước. Không chỉ đơn thuẩn là một thung lũng với phong cảnh đẹp, Happy Valley còn là một công viên giải trí cực lớn với vô số chương trình giải trí phù hợp với mọi lứa tuổi.

Madame Tussauds Wuhan

Có thể nói, bảo tàng là nơi trưng bày các bức tượng sáp nhân vật nổi tiếng lớn nhất nhì Trung Quốc, với tổng số tượng sáp tầm hơn 50 người. Chi phí bỏ ra cho một bức tượng lên tới hơn một triệu nhân dân tệ. Với chi phí lớn như vậy, tượng sắp được làm tỉ mỉ đến nỗi có cả lỗ chân lông và tàn nhang.

Để tạo ra những bức tượng sinh động như vậy, đòi hỏi số liệu đo chính xác nhất từ hình mẫu. Mỗi người sẽ được chụp tầm 180 bức ảnh đủ các góc, thu thập 250 dữ liệu cá nhân, chuyển hết số hồ sơ này về Madame Tussauds ở London để hoàn thành kiệt tác và chuyển lại về Vũ Hán.

Giới thiệu về trường Đại học Địa chất Vũ Hán

Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc –  Đại học địa chất Vũ Hán  là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, được quốc gia phê chuẩn là Viện nghiên cứu sinh của Sinh Viên đại học ,đồng thời là một trong số dự án “công trình 211” trọng điểm đầu tư xây dựng của chiến lược phát triển giáo dục Trung Quốc. 

Đại học địa chất Vũ Hán nằm ở bờ Đông Hồ của Vũ Hán. Trường gồm hai cơ sở, một ở Hải Điến, Bắc Kinh, và một ở Vũ Hán thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.

Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc trước đây là Viện Địa chất Bắc Kinh, được thành lập bởi sự sáp nhập của Khoa Địa chất (Cao đẳng) của Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Thiên Tân và Viện Đường sắt Đường Sơn.

Trường có 3.122 giảng viên, trong đó có 1.804 giáo viên. Có 9 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 296 giám sát viên tiến sĩ, 505 giáo sư và 882 phó giáo sư.

Các chuyên ngành đào tạo của trường

                 Bộ ngành Chuyên ngành
Viện hàn lâm khoa học Trái Đất Địa chất học

Khoa học địa lý

Học viện Tài nguyên Kỹ thuật dầu khí
Học viện hóa học vật liệu Vật liệu hóa học

Ứng dụng hóa học

Khoa học tài nguyên và môi trường

Học viện môi trường Thuỷ văn và kỹ thuật tài nguyên nước

Khoa học và kỹ thuật nước ngầm

Học viện kỹ thuật Công trình địa chất
Học viện vật lý địa cầu Địa chất địa cầu học
Học viện tự động hóa Tự động hóa
Học viện quản lý kinh tế Quản lý kinh tế, quản lý công trình , kinh tế học , kế toán v.v…
Học viện công nghệ thông tin Công nghệ phần mềm, kỹ thuật đo đạc,
Học viện quản lý công cộng Luật, quản lý địa chất tài nguyên, Quản lý hành chính .
Học viện máy tính Khoa học và Công nghệ máy tính;

Thông tin không gian và công nghệ số

Bảo mật thông tin;

 

Kỹ thuật mạng

 

>> Đăng kí tư vấn miễn phí suất Học bổng toàn phần tại Đại học địa chất Vũ Hán

 

Học bổng toàn phần Hệ Đại học

Giá trị suất học bổng:

  • Miễn 100% học phí
  • Miễn 100% kí túc xá
  • Trợ cấp 3500 tệ/tháng đối với hệ tiến sĩ, 3000 tệ/tháng đối với hệ thạc sĩ, 2500 tệ/tháng đối với hệ đại học.

Một số hình ảnh trường và thành phố Vũ Hán

=> Đăng kí ngay suất học bổng toàn phần tại Đại học Trung Nam trợ cấp 8,5 – 12,5 triệu/tháng

——————————————————————————————————————–

Để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Công ty CP Đầu tư Hicado

Địa chỉ: Số 43, Ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024 32 555 777 / 0912 444 686 (Gặp Ms. Hải)

Facebook: https://www.facebook.com/duhochicado/

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay