fbpx

Cách tự học tiếng Trung tại nhà – Kinh nghiệm từ A-Z

Những sai lầm khi học tiếng Trung cần tránh

Cách học tiếng Trung như thế nào nhanh nhất? có những bí quyết hay kinh nghiệm học tiếng Trung gì cho người mới học tại nhà, đây là những vấn đề băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Ở Việt Nam chúng ta nhu cầu du học, làm việc và định cư tại các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong,… ngày càng nhiều, việc này đòi hỏi các cá nhân phải biết sử dụng tiếng Trung vào đời sống, không chỉ như thế thế hệ trẻ hiện nay rất năng động và không ngại học hỏi các ngôn ngữ mới. Có nhiều người chọn phương pháp học tiếng Trung tại các trung tâm nhưng cũng có rất nhiều người chọn cách tự học tiếng Trung cơ bản để tiết kiệm chi phí. Vậy cách học tiếng Trung như thế nào thì hiệu quả nhất và có những bí quyết, kinh nghiệm học tiếng Trung gì cho người mới bắt đầu để quá trình học diễn ra nhanh nhất, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

>>>> Xem thêm bài viết: Học tiếng Trung qua bài hát – Hiệu quả gấp đôi nhờ cách này

1 Nrayjkdpy9ubhtq 1ifneq (1) Min

 

Vì sao nên học tiếng Trung Quốc?

Để trả lời cho câu hỏi vì sao nên học tiếng Trung Quốc, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lợi ích có được khi bạn biết sử dụng tiếng Trung trong công việc và đời sống như sau:

 • Cơ hội việc làm mở rộng

Rất nhiều công ty Trung Quốc đã và đang tiến hành đầu tư vào Việt Nam chính vì vậy nhu cầu giao tiếp, làm việc với người Trung Quốc ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó là các công việc liên quan đến giảng dạy, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch,… cũng rất phát triển và đòi hỏi một số lượng lớn nhân sự. Như vậy nếu bạn từng có kinh nghiệm về tiếng Trung Quốc, cơ hội việc làm cho bạn là rất rộng mở.

 • Mở rộng quan hệ hợp tác, kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài

Kể cả bạn đang có công ty kinh doanh hay chỉ kinh doanh cá nhân, khi bạn biết tiếng Trung Quốc cơ bản sẽ là bước tiến nhanh nhất đưa bạn hội nhập và phát triển. Nếu bạn biết nói tiếng Trung cơ bản, bạn sẽ có khả năng thuyết phục và thu hút đầu tư nhiều hơn so với đối thủ của mình. Ví dụ khi bạn bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử như Tmall, Taobao, 1688,… của Trung Quốc mà bạn có thể giao tiếp cơ bản, bạn dễ dàng tìm được nguồn hàng và thị trường tiềm năng hơn, việc kinh doanh của bạn cũng diễn ra đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

 

Vì sao nên học tiếng Trung

 

 • Học tiếng Trung cơ bản là điều kiện để đi du học, làm việc tại Trung Quốc, Đài Loan,

HongKong,…

Hiện nay rất nhiều người đang có ý định đi du học, làm việc tại các quốc gia trên, để có thể xuất cảnh họ cần có chứng chỉ thi tiếng Trung TOCFL tối thiểu là cấp 1. Việc học tiếng Trung giúp các bạn hòa nhập vào cuộc sống và môi trường mới một cách nhanh nhất. Vì vậy các bạn nên lựa chọn cho mình phương pháp học hiệu quả phù hợp nhất nhé!

 • Văn hoá, giải trí
  Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay vì muốn tìm hiểu về văn hoá, du lịch, điện ảnh, idol,… của Trung Quốc mà không ngần ngại tự học tiếng Trung tại nhà. Việc học xuất phát từ sở thích cá nhân, có nhiều động lực là cách học tiếng Trung dễ nhớ và là phương pháp học hiệu quả nhất.

Như vậy, tiếng Trung Quốc hiện nay có vai trò rất quan trọng trong đời sống và công việc, chúng tôi khuyên các bạn nên bắt đầu tự học tiếng Trung Quốc hoặc tham gia các khoá học tiếng Trung siêu trí nhớ càng sớm càng tốt. Hãy tìm hiểu kỹ cho mình phương pháp và cách học tiếng Trung dễ nhớ, hiệu quả nhất nhé!

>>>> Xem thêm bài viết: Học tiếng Trung bồi – Có nên học theo phương pháp này không?

Lộ trình tự học tiếng Trung như thế nào phù hợp cho người

mới bắt đầu?

Bước 1: Xác định mục tiêu của bản thân

Trước hết các bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu và nhu cầu khi học tiếng Trung của bản thân là gì, đi du học, làm việc hay định cư tại Trung Quốc. Với mục tiêu đó thì bạn cần đạt được trình độ tiếng Trung nào, thời gian dành cho việc học ngôn ngữ mới này dự kiến trong bao lâu. Điều này giúp định hướng đúng và lựa chọn được phương pháp tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả.

Bước 2: Chọn giáo trình phù hợp để theo học

Với từng mục tiêu khác nhau, các bạn nên tìm hiểu học theo giáo trình nào là phù hợp. Các bạn có thể tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu và kinh nghiệm tự học tiếng Trung giao tiếp trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay.

Bước 3: Học bảng phiên âm và bảng chữ cái

Khi bắt đầu học tiếng Trung việc học phiên âm là điều cơ bản và quan trọng nhất. Việc tự học tiếng Trung tại nhà bắt đầu từ bảng phiên âm và chữ cái không quá khó khăn vì tiếng Trung có rất nhiều nét tương đồng với tiếng Việt Nam chúng ta.

 

Bang Chu Cai Tieng Trung (1) Min

 

Bước 4: Học tiếng Trung cơ bản

Hướng dẫn học tiếng Trung Quốc cơ bản có chỉ ra một số chủ đề người học cần nắm vững như những bài hội thoại ngắn về các chủ đề đơn giản như Chào hỏi, Số đếm, Giới thiệu,… Ở phần này các bạn cần tập trung tự học các kiến thức liên quan đến quy tắc viết chữ Hán, 214 bộ thủ trong tiếng Trung, cách đọc cách viết những từ cơ bản, học từ vựng cơ bản và các bộ gõ, số đếm trên máy tính, điện thoại để có những kiến thức cơ bản trong cuộc sống và công việc. Sau khi tự học xong các nội dung trên, tùy theo mục đích mà các bạn sẽ hướng tới lộ trình mới với phương pháp và cách học nâng cao tiếp theo.

Bước 5: Học tiếng Trung nâng cao, ghép câu, giao tiếp

Nội dung và phương pháp học ở bước này phù hợp hơn với những người đi làm vì nội dung phần này tập trung chủ yếu hướng dẫn luyện giao tiếp bằng những bài hội thoại theo chuyên ngành. Kinh nghiệm lựa chọn giáo trình tự học tiếng Trung giao tiếp ở bước này là những quyển thuộc bộ giáo trình Hán ngữ (6 quyển), giáo trình Boya và luyện thi HSK.

Bước 6: Học ngữ pháp đầy đủ trong tiếng Trung

Kinh nghiệm rút ra là hãy cố gắng học cấu trúc ngữ pháp full trong tiếng Trung để có thể hoàn thiện kỹ năng đọc và viết tiếng Trung nhanh nhất nhé.

Bước 7: Học phiên dịch tiếng Trung, tự học giao tiếp nâng cao phản xạ

Tập trung trau dồi vốn từ vựng, luyện tập dịch các đoạn hội thoại, các văn bản và nâng cao kỹ năng nghe hiểu, chuyển ngữ là cách tự học tiếng Trung giao tiếp nhanh nhất. Tới đây cơ bản các bạn đã nắm vững được kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Trung và có thể tự tin trong giao tiếp bằng ngôn ngữ mới này.

Hướng dẫn cách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

hiệu quả nhất

Cách học từ vựng hiệu quả, dễ nhớ

Một số cách học tiếng Trung dễ nhớ cho người mới bắt đầu có thể tham khảo như:
Học từ vựng qua phim ảnh, âm nhạc là bí quyết, cách học tiếng Trung dễ nhớ, hiệu quả và nhanh nhất do chúng để lại ấn tượng sâu sắc và liên tưởng tốt hơn so với cách tự học thông thường. Phương pháp này không chỉ nâng cao vốn từ vựng mà còn rèn cho chúng ta kỹ năng nghe và kỹ năng nói tốt hơn do chúng ta thấy được cách biểu đạt trên gương mặt diễn viên, tông giọng cũng như hoàn cảnh giao tiếp của họ. Có thể nói đây chính là bí quyết và cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Trung.

 

Học tiếng TRung qua 12 con giáp

 

Tự học lặp đi lặp lại theo thói quen một cách thường xuyên, không nên học dồn hết vào một lần mà hãy chia nhỏ số từ cho mỗi lần học. Ví dụ hôm nay bạn bắt đầu học 15 từ mới, ngày hôm sau bạn sẽ ôn lại 15 từ này và tiếp tục học 15 từ mới khác. Cách học tiếng Trung dễ nhớ, hiệu quả như vậy sẽ giúp chúng ta khắc ghi lâu hơn mà không bị quá áp lực khi có nhiều từ mới.

Một bí quyết học tiếng Trung khác dành cho những người mới bắt đầu là tự học từ vựng qua các tấm Flashcard. Các bạn có thể mua hoặc tự làm flashcard để dễ dàng ghi nhớ mặt chữ và dễ liên tưởng hơn khi có các hình vẽ minh hoạ.

 Cách tự học ngữ pháp tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Để ghi nhớ tốt nhất và hiểu rõ được cấu trúc câu, bí quyết và cách học tiếng Trung nhanh nhất là luyện tập thật nhiều, hình thành thói quen và phản xạ tự nhiên sẽ giúp chúng ta nhớ lâu và có cách dùng câu phù hợp, linh hoạt hơn. Khi tự học ngữ pháp người học không nên áp dụng phương pháp học máy móc, hãy sử dụng chúng linh động với trừng trường hợp khác nhau và không tự áp đặt cấu trúc câu tiếng Việt vào câu tiếng Trung.
Bạn nên tự học bằng cách đọc và xem các đoạn phim ngắn, hãy chú ý đến cấu trúc câu xuất hiện trên phim và với những câu nói hay và lạ bạn hãy ghi chép lại để tìm hiểu thêm. Chú ý hãy ôn luyện lại các cấu trúc câu học được mỗi ngày để ghi nhớ lâu hơn nhé!

 Cách tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà nhanh nhất

Đây chính là cách tự học tiếng Trung giao tiếp nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. phương pháp này đòi hỏi người học phải luyện tập thật nhiều bằng giao tiếp và hình thành thói quen suy nghĩ, phản xạ bằng tiếng Trung. Các bạn nên tham gia các group chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung và cách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu để tìm kiếm cho mình phương pháp tự học tiếng Trung tại nhà, đồng thời kết bạn và lập nhóm nói chuyện, chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm học tiếng Trung nhanh nhất. Thời gian đầu suy nghĩ và cách nói của bạn có thể chưa được nhanh, nhưng nếu chăm chỉ luyện tập sau một thời gian ngắn phản xạ của bạn với tiếng Trung sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Những phương pháp tự học tiếng Trung sai lầm cần tránh

 • Không xác định rõ ràng mục tiêu dẫn tới chọn sai phương pháp học tiếng Trung

Để biết được cách học tiếng Trung như thế nào là hiệu quả nhất, người học cần xác định rõ mục tiêu của mình. Nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng bạn có thể chọn sai phương pháp học, tốn kém chi phí và thời gian mà không có hiệu quả. Ví dụ như khi bạn muốn đi du học tại Trung Quốc nhưng lại bắt đầu học từ tiếng Trung bồi, đây là cách học cho những người học cấp tốc và ít giao tiếp nên cách phát âm của họ không được chính xác, như vậy nếu bạn đi du học nhưng lại hạn chế khả năng giao tiếp, điều này gây cho bạn rất nhiều khó khăn và bất tiện.

 • Bắt đầu tự học luôn những chữ Hán khó

Cách tự học tiếng Trung Quốc như vậy không phải là phương pháp nhanh nhất, ngược lại nó sẽ gây nhiều áp lực, bạn sẽ nhanh chóng bị nản chí, không muốn học vì cảm thấy tiếng Trung quá khó. Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả và nhanh nhất là bắt đầu bằng việc tự học những thứ cơ bản, dễ hiểu, dễ nhớ, nắm chắc cái gốc mới có thể tiếp thu tốt những kiến thức nâng cao.

 

Những phương pháp tự học tiếng Trung sai lầm cần tránh

 

 • Chỉ tập trung học một vài kỹ năng

Có nhiều người chỉ chú trọng tự học giao tiếp, luyện chữ, tự học ngữ pháp hay chỉ tập trung luyện nghe, họ nổi trội về một khả năng nhưng không có được kiến thức toàn diện về tiếng Trung. Về lâu dài bí quyết và cách tự học tiếng Trung Quốc như vậy không tốt vì 4 kỹ năng trên đều rất quan trọng trọng trong đời sống và công việc, nếu tự học tốt cả 4 kỹ năng này từ đầu thì sau này chúng ta sẽ không phải tốn thêm thời gian và công sức để học lại các kỹ năng còn thiếu sót.

 • Ngại nói, ít giao tiếp

Nếu chỉ nghe, đọc, viết thì sẽ không thể tiến bộ được trong khi giao tiếp lại là kỹ năng quan trọng nhất. Hãy tìm cho mình bí quyết, cách tự học tiếng Trung tại nhà bằng cách tham gia các buổi giao lưu tiếng Trung hoặc có thể tự học tiếng Trung giao tiếp qua việc luyện nói, tập diễn đạt và thuyết trình bằng tiếng Trung tại nhà.

 • Học quá nhiều từ vựng một lúc, học không theo chủ đề

Cách học như vậy không phải là bí quyết và cách học hiệu quả, nó không giúp chúng ta ghi nhớ tốt và nhớ được nhiều từ hơn, ngược lại còn khiến chúng ta cảm thấy khó hiểu và rất chán nản khi học kiến thức mới. Chính vì vậy nên tránh việc học lan man, không theo chủ đề, hãy phân bổ kiến thức cho khoa học để dễ tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn nhé.

 Bí quyết, kinh nghiệm tự học tiếng Trung hiệu quả nhất

Để có cách học tiếng Trung dễ nhớ, hiệu quả hơn, các bạn cần tránh gặp phải những sai lầm bên trên, học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào cũng sẽ có khó khăn nhưng chỉ cần chúng ta tập trung, nỗ lực sẽ không có gì là khó thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết, kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả nhất được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

 • Là người mới tự học bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng và tìm những bí quyết, phương pháp tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả nhất cho mình
 • Tìm đúng sách để học dựa vào mục đích học tập của bản thân
 • Cài đặt các ứng dụng hướng dẫn học tiếng Trung nhanh nhất trên điện thoại hoặc trên máy tính để việc học tại nhà thuận tiện hơn.
 • Những khi bạn cảm thấy chán nản hãy tạm dừng việc tự học và làm bất cứ điều gì bạn thích.
 • Đừng cố gắng ép buộc bản thân phải học ngay, hãy thư giãn và tìm cho mình những hứng thú để khơi gợi đam mê, niềm yêu thích với tiếng Trung qua các bộ phim, âm nhạc, văn hoá và du lịch của Trung Quốc để việc tự học có động lực và thú vị hơn.
 • Bạn nên chọn cách học tiếng Trung dễ nhớ, hiệu quả hơn theo chủ đề bằng cách chia nhỏ các nội dung và học chúng theo lộ trình. Như vậy các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp sẽ liên kết một cách logic hơn, từ đó việc ghi nhớ tốt hơn mà không gây chán nản, tránh tình trạng học lan man, học không trọng tâm. Phương pháp này nghe có vẻ đơn giản nhưng rất hiệu quả đấy nhé.
 • Sắp xếp thời gian tự học hợp lý và tận dụng thời gian rảnh rỗi để học. Việc phân bổ thời gian học tiếng Trung như thế nào rất quan trọng, các bạn nên chia thành nhiều lần học trong ngày, mỗi lần học khoảng 45 phút và giữa các lần học liền nhau chúng ta nên dành ra khoảng 5-10 phút để nghỉ ngơi, thư giãn. Các bạn có thể tranh thủ học kết hợp giải trí vào những lúc rảnh rỗi bằng cách nghe một vài bản nhạc, radio tiếng Trung, lướt một vài trang mạng xã hội của Trung Quốc,… Điều này giúp bạn hình thành thói quen và phản xạ với ngôn ngữ mới một cách rất tự nhiên.

 

Bí quyết, kinh nghiệm tự học tiếng Trung hiệu quả nhất- phân bố thời gian hợp lý

 • Khi cảm thấy học mãi không vào có thể là do kiến thức mới đã khó hơn hoặc do bạn thiếu sự tập trung. Khi đó hãy thư giãn và xem lại cách tự học tiếng Trung Quốc hiện tại có còn là cách học tiếng Trung hiệu quả không. Nếu cần thiết hãy đổi phương pháp học tiếng Trung hiệu quả hơn.
 • Khi bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp, trước hết hãy tự luyện tập trước gương và tìm kiếm những người bạn Việt Nam để luyện giao tiếp và khi đã tự tin hơn bạn nên kết bạn với những người Trung Quốc để tìm hiểu thêm về cách tự học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả hơn.

Tập nói hàng ngày để tự tin giao tiếp

 • Khi bạn cảm thấy nhanh quên, khó ghi nhớ, học tới đâu quên tới đó hãy cố gắng để có thể tiếp xúc với tiếng Trung nhiều nhất và liên tục nhất. Bạn có thể đọc báo, xem tin tức, chương trình giải trí bằng tiếng Trung để tiếp thu dễ hơn. Nhưng quan trọng nhất hãy duy trì thói quen học tập và rèn luyện hàng ngày nhé.

Tài liệu tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Sách hướng dẫn học tiếng Trung Quốc tại nhà

Việc lựa chọn loại sách phù hợp là rất quan trọng, hãy tham khảo một số đầu sách dưới đây để biết nhu cầu hiện tại của bạn nên tự học theo bộ sách nào nhé!

 • Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Đây là bộ giáo trình mới nhất đã được cập nhật thêm nhiều chủ đề thường gặp trong cuộc sống với ngữ pháp trọng tâm được giải thích chi tiết, dễ hiểu hơn bằng các ví dụ thiết thực, điển hình từ cơ bản đến nâng cao cho người học.

 

Giao Trinh Han Ngu Tap 1 2 Phien Ban Moi

 

 • Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Được biên soạn bởi Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh với 6 quyển theo mức độ khó tăng dần với tổng hợp những bí quyết, phương pháp tự học tiếng Trung tại nhà hiệu quả, cơ bản.

F115951c9102b13e1d880e4a8b5963c2 (1) Min

 

 • Giáo trình Hán ngữ Boya

Đây là bộ giáo trình dành cho những người học chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Giáo trình Boya tập trung nhiều về từ vựng và ngữ pháp, có rất nhiều bài để luyện tập. Đây có thể coi là bộ giáo trình khá nặng đối với người mới học tiếng Trung.

 

Giáo trình hán ngữ Boya

 • Giáo trình HSK

Bộ giáo trình này gồm 6 quyển từ trình độ HSK1 đến HSK6, nội dung ôn luyện chuyên sâu hơn các bộ giáo trình bên trên. Nếu bạn đang muốn đi du học hay đi làm, bạn nên tham khảo bộ giáo trình này để ôn thi HSK lấy chứng chỉ.

 

Giáo trình HSK

 Các ứng dụng hướng dẫn học tiếng Trung nhanh nhất và hiệu quả nhất

 • Ứng dụng ChineseSkill.

Đây là một chia sẻ những bí quyết, hướng dẫn cách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu, ứng dụng này rèn luyện tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với nội dung bài học cơ bản, phong phú, được thế kế một cách sáng tạo. Ứng dụng được tích hợp ngôn ngữ phát âm chuẩn giọng Bắc Kinh với 2 loại chữ phồn thểgiản thể giúp người học điều chỉnh khả năng nghe và nói một cách dễ dàng.

 • Ứng dụng Chineese Skill

 

 • Ứng dụng Bhmedia

Đây là ứng dụng tra từ và hỗ trợ tự học tiếng Trung Quốc cơ bản dành cho mọi đối tượng với cơ sở dữ liệu vô cùng phong phú (gần 1 triệu từ vựng). Ứng dụng này tiện lợi ở chỗ không cần kết nối internet vẫn tra được từ dễ dàng, từ điển Việt Trung này còn cho phép người dùng tra từ điển bằng cách vẽ trực tiếp lên màn hình cảm ứng, điều này rất tiện dụng và được nhiều người yêu thích.

Ứng dụng Bhmedia

 • Ứng dụng Hello Chinese

Được thiết kế dành cho những học viên ở trình độ sơ cấp vừa học vừa chơi, giúp người học thấy hứng thú và tiếp thu tốt hơn. Ứng dụng giúp bạn rèn luyện toàn bộ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản với cả hai loại chữ giản thể và phồn thể.

Ứng dụng Hello Chineese

 • Ứng dụng Pinyin Trainer – Trainchinese

Đây là ứng dụng phù hợp cho các bạn bắt đầu làm quen với cách phát âm, phiên âm cơ bản trong tiếng Trung. Với những phương pháp tự học tiếng Trung giao tiếp nhanh nhất, ứng dụng này giúp người học nắm vững các nguyên âm, phụ âm, thanh điệu trong tiếng Trung một cách dễ dàng.

Ứng dụng Pinyin Trainer - TrainchineseBên cạnh đó các bạn có thể tham khảo một số trang web hướng dẫn học tiếng Trung Quốc cơ bản như: tiengtrung.vn, Huazhongwen, Day Day up Chinese, Tiếng Trung Cầm Xu, CCTV Learn Chinese, Lingohut, Chineasy,… Và các kênh Youtube hỗ trợ, hướng dẫn tự học tiếng Trung tại nhà cơ bản, hiệu quả như: Tiếng Trung Dương Châu, Cuộc sống ở Trung Quốc, Học tiếng Trung Cầm Xu, Kiara lah, Tiếng Hoa H.A.H.A,…

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn biết những cách học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu. Hi vọng sau những chia sẻ về bí quyết và kinh nghiệm trên đây các bạn sẽ hiểu cách học tiếng Trung như thế nào là đúng và phù hợp với mình. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình phương pháp tự học tiếng Trung tại nhà hiệu quả nhé!

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay