fbpx

Top 7 trường đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Trường đại học tại Quảng Tây, Trung Quốc

Quảng Tây là một trong những điểm đến du học Trung Quốc hot nhất hiện nay. Việc chọn trường khi đi du học rất quan trọng, nhưng cũng không hề khó khăn bởi đã có top 7 trường đại học tại Quảng Tây cho bạn tham khảo.

Cùng Hicado điểm tên 7 trường đại học tại Quảng Tây trong bài viết này nhé!

#1: Đại học Quảng Tây

Đại học Quảng Tây nằm ở thành phố Nam Ninh thủ phủ tỉnh Quảng Tây, đồng thời cũng là ngôi trường tổng hợp có bề dày lịch sử nhất và quy mô nhất của tỉnh Quảng Tây.

Trường tổng cộng có đến 27 học viện, học sinh bậc đại học đanh theo học ở trường có gần 30.000 người, bậc nghiên cứu sinh hơn 8000 người và lưu học sinh bao gồm cả học sinh của Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông và các bạn học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới là hơn 2000 người, cùng với gần 4000 giáo viên giảng dạy tại trường.

Đại học Quảng Tây
Đại học Quảng Tây

>> Xem ngay các trường đại học trọng điểm tại Quảng Tây qua buổi tiền trạm của Hicado

#2: Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây

Trường đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây nằm ở trung tâm thành phố Liễu Châu – một thành phố công nghiệp quan trọng ở miền Tây Nam Trung Quốc. Liễu Châu không những là thành phố công nghiệp mà còn là một thành phố du lịch nổi tiếng của Quảng Tây. Giao thông nơi đây rất thuận tiện, có cả đường hàng không, đường sắt và đường cao tốc.

Trường có chất lượng giảng dạy và trình độ nghiên cứ hàng đầu trong các trường đại học chuyên nghiệp tỉnh Quảng Tây. Cũng là trường đại học tổng hợp duy nhất có chuyên ngành y học ở tỉnh Quảng Tây.

Trường đại học khoa học kĩ thuật Quảng Tây có thiết bị nghiên cứu khoa học tiên tiến, đội ngũ nghiên cứu khoa học ưu tú, trình độ nghiên cứu khoa học hàng đầu và phong cách nghiên cứu khoa học nghiêm túc. Đây là trường có những ưu điểm nổi bật trong các trường đại học tại Quảng Tây.

Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây
Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây

>> Xem thêm thông tin chi tiết về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây

#3: Đại học Y Quảng Tây

Đại học y khoa Quảng Tây là một trong những trường đại học y khoa lâu đời nhất ở Trung Quốc. Trường rộng rãi, có khu ký túc xá xinh đẹp, các khu giảng đường, phòng thực hành và thí nghiệm hiện đại.

Trường có 1 số ngành học tiêu biểu như:

  • Đại học: Y học dự phòng, răng hàm mặt, nội khoa, ngoại khoa, đa khoa, dược, y tá,…
  • Sau đại học: Giải phẫu, tâm lý, chỉnh hình, huyết học, gien điều dưỡng, hô hấp học, ung thư học, nhi khoa …

Đây là một môi trường lý tưởng cho các giáo viên và sinh viên sống và học tập.

Đại học Y Quảng Tây
Đại học Y Quảng Tây

>> Xem ngay học bổng du học Trung Quốc tại Đại học Y Quảng Tây

#4: Đại học Dân tộc Quảng Tây

Đại học Dân tộc Quảng Tây nằm ở thành phố Nam Ninh thủ phủ của tỉnh Quảng Tây. Đây là một trường đại học rất lớn, với rất nhiều các học viện cùng đẩy đủ các chuyên ngành.

Trường bao gồm 25 học viện, có hệ thống đào tạo hoàn chỉnh từ cao đẳng, đại học, cao học và nghiên cứu sinh. Trong suốt quá trình phát triển từ lâu nay, trường đã hình thành ba nhóm ngành học lợi thế là: Nhóm ngành dân tộc học, nhóm ngành học ASEAN và nhóm ngành học ngôn ngữ và văn học các dân tộc thiểu số Trung Quốc.

Đại học Dân tộc Quảng Tây
Đại học Dân tộc Quảng Tây

>> Xem ngay những nét đặc biệt thu hút của Đại học Dân tộc Quảng Tây

#5: Đại học Vịnh Bắc Bộ (Đại học Khâm Châu)

Đại học Vịnh Bắc Bộ tọa lạc tại “thành phố du lịch“ Khâm Châu, tỉnh Quảng Tây. Là cơ sở giáo dục cao đẳng đại học công lập duy nhất nằm tại bờ biển vịnh bắc bộ Quảng Tây và là trường duy nhất ở Quảng tây có trình độ đào tạo và huấn luyện các cán bộ cao cấp.

Trường có 43 chuyên ngành giảng dạy bao gồm khoa học biển, kỹ thuật hàng hải, công nghệ hàng hải,công nghệ hàng hải, nuôi trồng thủy sản, máy móc cảng, kỹ thuật hóa học và công nghệ hóa dầu, quản lý du lịch, thiết kế môi trường,… cùng nhiều chuyên ngành khác.

Đại học Vịnh Bắc Bộ
Đại học Vịnh Bắc Bộ

>> Khám phá ngay vẻ đẹp của khuôn viên trường Đại học Vịnh Bắc Bộ

#6: Học viện Sư phạm Ngọc Lâm

Học viện Sư phạm Ngọc Lâm nằm ở thành phố Ngọc Lâm, phía Đông Nam tỉnh Quảng Tây. Ngọc Lâm là một thành phố nổi tiếng về du lịch sinh thái, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch ở khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là một trong những lý do mà các bạn du học sinh Việt Nam rất yêu thích lựa chọn trường đại học khu vực này.

Trường có 17 học viện và hơn 59 chuyên ngành đào tạo khác nhau về kinh tế, pháp luật, văn học, lịch sử, vật lí, công nghệ sinh học, nghệ thuật…, với các bậc đào tạo về đại học, thạc sĩ, và tiến sĩ.

Học viện sư phạm Ngọc Lâm rất coi trọng việc nâng cao chất lượng đào tạo. Khi học tại đây, du học sinh có thể cảm nhận được sâu sắc các lễ hội truyền thống và văn hóa của Trung Quốc cũng như giao lưu văn hóa các nước trong khu vực.

Học viện Sư phạm Ngọc Lâm
Học viện Sư phạm Ngọc Lâm

>> Xem ngay lý do vì sao Học viện Sư phạm Ngọc Lâm gây ấn tượng mạnh với sinh viên quốc tế

#7: Học viện Kỹ thuật Nam Ninh

Học viện Kỹ thuật Nam Ninh tọa lạc tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Nam Ninh có bốn mùa xanh mát và khí hậu dễ chịu, có giao thông thuận tiện. Đặc biệt, môi trường sống và thói quen ăn uống nơi đây tương tự như của các nước ASEAN.

Trường có 10 học viện hạng 2, hơn 50 chuyên ngành, 15 trung tâm đào tạo và 47 cơ sở đào tạo. Trường đứng thứ 50 trong các trường dạy nghề ở Trung Quốc với đội ngũ giảng viên cấp cao bao gồm cấp quốc gia và khu tự trị.

Nhà trường nhấn mạnh về giáo dục mở và đã ký kết hợp tác, trao đổi điều kiện học tập và kinh nghiệm sâu rộng với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Học viện Kỹ thuật Nam Ninh hiện có nhiều suất học bổng giá trị cho lớp học “ngôn ngữ – thực hành” liên minh ASEAN. Chính vì vậy, Học viện Kỹ thuật Nam thu hút rất nhiều học sinh quốc tế lựa chọn cho hệ 1 năm học tiếng.

Học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng tại Học viện Kỹ thuật nghề Nam Ninh
Học viện Kỹ thuật nghề Nam Ninh

>> Đăng ký ngay học bổng học tiếng tại Học viện Kỹ thuật Nam Ninh

Hoặc liên hệ ngay 0912.444.686 để được tư vấn miễn phí

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay