fbpx

Trường Đại học khoa học kỹ thuật Quảng Tây – Liễu Châu – Trung Quốc

Giới thiệu về trường Đại học khoa học kỹ thuật Quảng Tây – Liễu Châu – Trung Quốc

Lịch sử

Đại học khoa học kĩ thuật Quảng Tây là một trường đại học công lập trực thuộc UBND – khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây – Trung Quốc. Nhà trường được thành lập vào năm 1958, tới nay đã có 56 năm lịch sử.

 

Ưu thế về địa lý

Trường đại học khoa học kĩ thuật Quảng Tây nằm ở trung tâm thành phố Liễu Châu – một thành phố công nghiệp quan trọng ở miền Tây Nam Trung Quốc. Liễu Châu không những là thành phố công nghiệp mà còn là một thành phố du lịch nổi tiếng của Quảng Tây. Giao thông nơi đây rất thuận tiện, có cả đường hàng không, đường sắt và đường cao tốc.

Nhà trường nằm ở thành phố công nghiệp lớn nhất của miền Tây Trung Quốc, là trường học điển hình trong lĩnh vực hợp tác đào tạo cùng các doanh nghiệp. Có hơn 40 doanh nghiệp là thành viên của hội đồng quản trị nhà trường. Các doanh nghiệp này luôn ủng hộ tích cực, hợp tác toàn diện cùng nhà trường trong việc dạy học và nghiên cứu khoa học. Cùng với đó, các doanh nghiệp luôn hỗ trợ giúp đỡ sinh viên trong quá trình thực tập và việc làm.

Cơ sở hạ tầng

Trường có 3 cơ sở với tổng diện tích 4.000 mẫu. Khuôn viên trường với cây cối xanh tươi bốn mùa, hài hòa với thiên nhiên, được tặng danh hiệu “Khuôn viên trường kiểu hoa viên”. Nhà trường có 6 nhà giảng đường với trang thiết bị đầy đủ, thư viện chứa 3,9 triệu cuốn sách. Nhà trường có sân vận động tiêu chuẩn, nhà thể dục thể thao, bể bơi, đảm bảo cho sinh viên rèn luyện sức khỏe.

 

Nghiên cứu khoa học

Trường đại học khoa học kĩ thuật Quảng Tây có thiết bị nghiên cứu khoa học tiên tiến, đội ngũ nghiên cứu khoa học ưu tú, trình độ nghiên cứu khoa học hàng đầu và phong cách nghiên cứu khoa học nghiêm túc. Đây là trường có những ưu điểm nổi bật trong các trường đại học ở Quảng Tây.

Các chuyên ngành đào tạo

Hệ thạc sĩ

Khoa Chuyên ngành
Công trình máy móc Chế tạo máy và tự động hóa
Công trình điện tử và máy móc
Thiết kế và nguyên lý máy móc
Công trình ô tô
Công trình thổ mộc Địa chất công trình – Địa kỹ thuật
Công trình kết cấu
Công trình thành phố
Công trình nhiệt điện lạnh (HVAC)
Phòng chống và giảm nhẹ tai nạn và công trình bảo hộ
Công trình cầu và đường hầm
Công trình và công nghệ hóa học Công trình hóa học
Công nghệ hóa học
Công trình sinh học
Hóa học ứng dụng
Công nghệ xúc tác
Công trình tự động hóa Lý luận và công trình điều khiển
Quản lý Quản lý doanh nghiệp
Công trình công nghiệp

 

Hệ đại học

Học viện Chuyên ngành
Học viện ô tô và giao thông Giao thông vận tải (chuyên về kỹ thuật điện tử và kiểm tra ô tô)
Giao thông vận tải (chuyên về quy hoạch và quản lý giao thông)
Công trình Logistics
Lực học công trình
Công trình ô tô
Công trình phục vụ ô tô
Học viện công trình máy móc Công trình máy móc (chuyên về thiết kế và chế tạo khuôn mẫu)
Công trình máy móc (chuyên về kỹ thuật điều khiển)
Thiết kế công nghiệp
Học viện máy tính Công nghệ truyền thông kỹ thuật số
Kỹ thuật phần mềm
Học viện công trình kiến trúc và thổ mộc Công trình thổ mộc (chuyên về công trình kiến trúc)
Công trình thổ mộc (chuyên về giao thông xây dựng)
Kiến trúc học
Quản lý công trình
Học viện điện và công trình tin học Tự  động hóa
Công trình thông tin và truyền thông
Công trình điện và tự động hóa
Kỹ thuật kiểm soát và thiết bị
Học viện sinh vật và công trình hóa học Công nghệ và công trình hóa học
Kỹ thuật chế tạo dược
Công trình sinh vật
Công nghệ thực phẩm
Hóa học ứng dụng
Công nghệ may
Học viện tài chính và kinh tế Quản trị tài chính
Thương mại quốc tế
Kế toán
Tài chính tiền tệ
Kinh tế học
Kinh tế và thương mại quốc tế
Học viện quản lý Quản trị kinh doanh
Quản lý nguồn nhân lực
Marketing
Quản lý công cộng
Quản lý Logistics
Quản lý thông tin và hệ thống thông tin
Kỹ thuật công nghiệp
Học viện nghệ thuật và truyền bá văn hóa Thiết kế truyền thông hình ảnh
Thiết kế môi trường
Thời trang và thiết kế thời trang
Âm nhạc học
Đào tạo Hán ngữ quốc tế
Học viện ngoại ngữ Tiếng Anh (chuyên về tiếng Anh thương mại)
Tiếng Anh (chuyên về phiên dịch khoa học kĩ thuật)
Học viện lý học Thông tin và tin học
Toán học và toán học ứng dụng
Thống kê ứng dụng
Học viện thể dục thể thao Hướng dẫn và quản lý thể dục thể thao xã hội
Học viện khoa học xã hội Công tác xã hội
Học viện y học Điều dưỡng (nursing)
Dược học (pharmacy)

Ưu điểm nổi bật của trường

Trình độ kiệt xuất trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Trường có chất lượng giảng dạy và trình độ nghiên cứ hàng đầu trong các trường đại học chuyên nghiệp tỉnh Quảng Tây. Cũng là trường đại học tổng hợp duy nhất có chuyên ngành y học ở tỉnh Quảng Tây.

Trang thiết bị giảng dạy đẳng cấp số 1

Nhà trường hiện có nhiều giảng đường cao tầng và một trung tâm giáo dục khoa học được đầu tư với số vốn hơn 30.000.000 USD.Nơi đây sinh viên có thể cảm nhận được một nơi có trang thiết bị giảng dạy tốt nhất toàn tỉnh Quảng Tây. Ngoài ra trường còn có đủ sân vận dộng, nhà thể dục thể thao, phòng tập, bể bơi đạt chuẩn.

Thành phố ” ngũ vị nhất thể” đặc biệt

Liễu Châu vừa là 1 thành phố công nghiệp vừa là thành phố có lịch sử, văn hóa, du lịch nổi tiếng, có môi trường sinh sống tốt.

Là thành phố có hơn 2100 năm lịch sử, Liễu Châu cũng là thành phố du lịch đẹp của Trung Quốc, có phong cảnh sơn nước hữu tình, môi trường sinh thái tốt.

Đôi nét về thành phố Liễu Châu

Liễu Châu, nơi thưởng ngoạn cuộc sống tuyệt vời

Liễu Châu nằm bên hai bờ trên một khúc lượn của sông Liễu Giang, với vị trí cách tỉnh lỵ Nam Ninh vào khoảng 255 km.

Liễu Châu cách Bắc Kinh 3.535 km, có vị trí cách Thượng Hải 2.033 km và cách Hồng Kông với khoảng cách 727 km. Liễu Châu là thành phố đầu tiên mà sông Liễu Giang chảy qua. Do đó nước ở thành phố này đặc biệt là rất sạch.

Liễu Châu có lịch sử hơn 2.100 năm. Thành phố được ra đời vào khoảng năm 111 trước Công nguyên, lúc đầu còn có tên là Tanzhong. Năm 742 đổi tên thành Long Thành (một thành phố rồng), trước khi đổi thành tên như ngày nay vào khoảng năm 1736. Liễu Châu là thành phố lịch sử và cả về văn hóa quan trọng của tỉnh Quảng Tây. Nhân vật nổi tiếng nhất có mặt trong lịch sử của Liễu Châu là Liễu Tông Nguyên (柳宗元) (773-819), đây là một nhà chính trị, thi sĩ dưới thời nhà Tống, mất tại Liễu Châu.

Những công trình kiến trúc nên ghé thăm khi đến Liễu Châu.

Cầu Phong Ngũ Trình Dương

Đến với Liễu Châu bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và tìm hiểu về cây cầu Phong Ngũ Trình Dương là một trong những cây cầu nổi tiếng trên thế giới. Nằm ở xã Lâm Khê, cách thị trấn Cổ Nghi huyện Tam Giang 20km về phía Bắc, là di tích lịch sử trọng điểm của Nhà nước. Cầu được xây dựng năm 1916, là tác phẩm tiêu biểu cho cầu Phong Ngũ của dân tộc Động.

Núi Tây Phong Lĩnh

Để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh non nước hữu tình khi đi đến Liễu Châu du khách hãy ghé thăm ngọn núi Tây Phong Lĩnh. Tây Phong Lĩnh là ngọn núi không cao nhưng rất hữu tình. Du khách sẽ được những hướng dân viên du lịch chính là những người dân sống tại đây giới thiệu về ngọn núi này, núi Ngư Phong không cao, theo truyền thuyết trên đỉnh núi có Tiên, có Rồng. Dưới chân núi có hồ nước đó là hồ Tiểu Long Đàm, xa xa là núi Mã Yên, như chiếc yên ngựa khổng lồ. Hồ nhỏ Tiểu long đàm dưới chân Tây Phong Lĩnh thông ra hồ lớn Đại Long đàm, Đại Long Đàm lại thông ra sông Liễu Giang. Sông Liễu Giang xuất phát từ dãy núi Việt Thành Lãnh cũng thuộc Liễu Châu, rồi chạy vòng quanh ôm trọn Thành phố Liễu Châu trước khi đi tiếp. Có một huyết mạch lưu thông phong thủy đất này.

Núi Tây Phong Lĩnh  nằm liền kề ngay bên đường Ngư phong, đại lộ Liễu Thạch, thuộc thành phố Liễu Châu. Trong tâm thức của mỗi người dân Việt, Tây Phong Lĩnh gắn với một bài thơ nổi tiếng ghi lại giờ phút tự do của Bác Hồ khi được trở về với thiên nhiên phóng khoáng sau 18 tháng lao tù khổ ải trong nhà tù Tưởng Giới Thạch trong quãng thời gian từ 1942 đến 1943. Vì vậy nơi đây là địa điểm du lịch vô cùng ý nghia đối với người Việt Nam khi đi du lịch Trung Quốc.

Đại Long Đàm

Du khách đi qua chân núi Ngư Phong về phía Nam khoảng 3 ki-lô-mét thì đến Đại Long Đàm – khu phong cảnh cấp khu của Khu tự trị dân tộc Choang. Đây là một khu du lịch lớn hội tụ cảnh quan sơn thủy thiên nhiên các-xtơ, bản sắc văn hoá của các dân tộc thiểu số miền Nam và cảnh quan thực vật và hang động các-xtơ á nhiệt đới, diện tích của khu du lịch này là 544 héc-ta, lớn gấp hai lần so với Di Hòa Viên ở Bắc Kinh. Đại Long Đàm có đầm trong và đầm ngoài, nước đầm bốn mùa đều trong veo, mát mẻ.

Ven đầm có 7 hòn núi xoay quanh, người ta gọi nó là núi Thất Nữ. Phía chính đông có một ngọn núi do trên sườn núi có một cái động có thể nhìn thấy bầu trời xanh như một cái gương nên ngọn núi này còn được gọi là núi gương. Đối diện với nó là một ngọn núi nhỏ xinh xắn giống như một cô gái duyên dáng yêu kiều và được gọi là núi Mỹ Nữ. Hai ngọn núi trông vào nhau tạo nên cảnh quan “tiên nữ soi gương” nổi tiếng. Bên cạnh nó là khu rừng Tương Tư tĩnh mịch, còn có một đường nhỏ đi đến hồ gương.

Lầu trống Tam Giang

Năm 1943, khi Bác Hồ được ra tù ở TP. Liễu Châu, Bác đã tập leo núi ở núi ngọn Tây Phong Lĩnh, vậy ngọn Tây Phong Lĩnh ấy nay ở đâu? Thì ra ngọn núi Ngư Phong cũng chính là núi Tây Phong Lĩnh nổi tiếng được nhắc đến trong bài thơ.

>>> Đăng kí tư vấn miễn phí tại Đại học khoa học kỹ thuật Quảng Tây

Chuyến thăm và làm việc của Hicado với trường ngày 29/5/2019

Ngày 29/5/2019 vừa qua, Hicado rất vinh dự khi được sang thăm và làm việc với trường. Hicado hi vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập hơn nữa cho học sinh Việt Nam tại đất nước Trung Quốc nói chung và trường Đại học khoa học kỹ thuật Quảng Tây nói riêng.

Để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Công ty CP Đầu tư Hicado

Địa chỉ: Số 43, Ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024 32 555 777 / 0912 444 686 (Gặp Ms. Hải)

Facebook: https://www.facebook.com/duhochicado/

 

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay