fbpx

Các trường đại học tại Thượng Hải: Top 8 trường tiếng tăm lừng lẫy

Thượng Hải là điểm đến du học của rất nhiều sinh viên quốc tế hiện nay. Các trường đại học tại Thượng Hải đều có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Trung Quốc.

Cùng Hicado điểm danh 8 trường đại học nổi tiếng nhất tại Thượng Hải nhé!

#1: Đại học Phúc Đán

Đại học Phúc Đán nằm ở thành phố Thượng Hải, là trường đại học trọng điểm trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc. Đây là một trong những trường đầu tiên dạy tiếng Trung cho người nước ngoài.

Khi học tập tại trường, du học sinh không chỉ thành thạo tiếng Trung mà còn có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa Trung Quốc nghìn đời. Không những thế, ngày nay, trường đang từng bước mở các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh cho du học sinh nước ngoài.

Đại học Phúc Đán đã phát triển theo hình thức nghiên cứu mang tính khoa học, bao gồm: khoa học nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học kĩ thuật, khoa học quản lý và y học. Hiện trường có 28 học viện, 70 chuyên ngành đào tạo giúp bạn thỏa thích lựa chọn ngành học.

Đại học Phúc Đán, Thượng Hải
Đại học Phúc Đán, Thượng Hải

#2: Đại học Sư phạm Hoa Đông

Đại học Sư phạm Hoa Đông sở hữu bề dày lịch sử hơn nửa thế kỉ. Trường đã và đang phát triển trở thành một trường đại học danh tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới.

Đại học Hoa Đông có 15 khoa khác nhau: Nhân văn, khoa học giáo dục, ngoại ngữ kinh tế, chính trị, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe. Trường luôn cố gắng tạo ra môi trường tối ưu nhất đễ hỗ trợ cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Đại học Sư phạm Hoa Đông, Thượng Hải
Đại học Sư phạm Hoa Đông, Thượng Hải

>> Xem ngay du học tại Thượng Hải và những điều cần biết

#3: Đại học Đông Hoa

Đại học Đông Hoa là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Thượng Hải. Đây là trường đại học hàng đầu Trung Quốc trực thuộc Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

Đông Hoa là trường đại học đa ngành với hàng loạt các chương trình đại học và sau đại học. Trường có rất nhiều khoa và chuyên ngành, nhưng nổi tiếng hơn cả đó là các chuyên ngành về kỹ thuật, kinh doanh, thiết kế và dệt may.

Tại Đại học Đông Hoa, sinh viên quốc tế có thể học chương trình cấp bằng cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ, hoặc lấy chứng chỉ tiếng Trung, các chương trình ngắn hạn khác nhau. Sinh viên nước ngoài có thể lựa chọn các khoá học về văn hoá Trung Quốc để có thể nâng cao hiểu biết về đất nước Trung Quốc. Ngoài ra, trường cũng có một số khoá học đào tạo bằng tiếng Anh.

Đại học Đông Hoa, Thượng Hải
Đại học Đông Hoa, Thượng Hải

#4: Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải

Đại học Tài chính Kinh tế Thượng Hải là trường đại học trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Đây là trường đại học trọng điểm đào tạo nhiều chuyên ngành như pháp luật, văn hóa, khoa học nhưng thế mạnh chính của trường vẫn là đào tạo về quản lý kinh tế.

Trường là nơi đào tạo lý tưởng cho các sinh viên nghiên cứu và học tập với 12, tập trung vào các chuyên ngành: kinh tế, kế toán, tài chính, quản trị doanh nghiệp, kinh tế công cộng và quản lý, nhân văn, luật, thống kê, ngoại ngữ, quản lý thông tin, toán ứng dụng,… Với chuyên ngành đa dạng, trường hiện có hơn 1550 sinh viên quốc tế đến từ 25 quốc gia trên thế giới.

Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải
Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải

>> Xem ngay để nhận thông tin về học bổng tại Thượng Hải

#5: Đại học Giao thông Thượng Hải

Đại học giao thông Thượng Hải là một trong những trường đại học trứ danh, có lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc. Đây cũng là trường đại học trọng điểm trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc và thành phố Thượng Hải.

Hiện nay, trường có 64 ngành đào tạo cử nhân thuộc 9 lĩnh vực chính: kinh tế, pháp luật, văn học, lí luận, kĩ thuật, nông nghiệp, y học quản lí và nghệ thuật. Đại học giao thông Thượng Hải không ngừng nâng cao việc phát triển nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ.

Đại học Giao thông Thượng Hải
Đại học Giao thông Thượng Hải

#6: Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải là trường đại học trọng điểm của thành phố Thượng Hải và quốc gia, được xây dựng theo “chương trình 211”. Trường là học phủ ngoại ngữ đầu tiên từ khi thành lập chính quyền Trung Quốc “mới”.

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải có hệ thống giáo dục từ cao đẳng, đại học, nghiên cứu sinh đến giáo dục cho người thành niên, giáo dục qua mạng, giáo dục cho lưu học sinh… Trường có 28 chuyên ngành như tiếng Anh, Nga, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, A-rập, Nhật, Ba-tư, Triều Tiên, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Ý, Indonexia, Hán ngữ đối ngoại, Kinh tế và Thương mại quốc tế, Tài chính, Luật học, Chính trị quốc tế, Công nghệ giáo dục học, Báo chí, Phát thanh Truyền hình, Quảng cáo, Quản lý thông tin và hệ thống thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ văn học Hán ngữ, Quan hệ công cộng,…

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải
Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải

>> Xem ngay các phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhât cho người mới bắt đầu

#7: Đại học Đồng Tế

Đại học Đồng Tế là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc dưới sự lãnh đạo trực tiếp của bộ giáo dục, nằm trong “dự án 985” và “dự án 211”.

Đại học Đồng Tế là một trong những trường đại học đầu tiền tại Thượng Hải cung cấp chương trình học cho sinh viên quốc tế. Trường đào tạo 10 chuyên ngành bao gồm kỹ thuật, khoa học, y, quản lý, kinh tế, triết, văn học, luật, giáo dục và nghệ thuật.

Đại học Đồng Tế, Thượng Hải
Đại học Đồng Tế, Thượng Hải

#8: Đại học Điện lực Thượng Hải

Đại học Điện lực Thượng Hải là một trường công lập đào tạo đa ngành, với ngành Điện là trọng điểm, được xếp vào một trong 3 trường hàng đầu đào tạo chuyên ngành Điện của Trung Quốc.

Tọa lạc tại Thành phố Thượng Hải, trường có 3 cơ sở đào tạo với trang thiết bị hiện đại, được công nhận là khu Khoa học Kỹ thuật công nghệ Quốc gia. Sinh viên của trường luôn được xã hội đánh giá rất cao, đặc biệt trong ngành Điện.

Tỷ lệ sinh viên ra trường hàng năm có việc làm luôn đạt trên 97%. Hiện nay, số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Điện lực Thượng Hải rất đông đảo, đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Đại học Điện lực Thượng Hải
Đại học Điện lực Thượng Hải

>> Đăng ký ngay học bổng du học tại Thượng Hải miễn phí 100%

Hoặc gọi ngay 0912 444 686 để được hỗ trợ thông tin Miễn phí

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay