fbpx

Du học Trung Quốc tại Nam Kinh có gì thú vị?

Du học tại Nam Kinh

Những năm gần đây, du học Trung Quốc ngày càng hot đối với các bạn trẻ Việt Nam. Một trong những sự lựa chọn được nhiều bạn ưu tiên nhất đó là du học tại Nam Kinh, Trung Quốc.

Nam Kinh có gì mà lại thu hút du học sinh quốc tế đến vậy? Cùng Hicado tìm hiểu về du học tại Nam Kinh trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về thành phố Nam Kinh

Thành phố Nam Kinh là thủ phủ tỉnh Giang Tô – Trung Quốc. Nơi đây từng là cố đô một thời của Trung Quốc.

Nam Kinh là kinh đô của nhiều triều đại trong lịch sử Trung Quốc. Di sản văn hóa để lại nơi đây vô cùng phong phú. Danh lam thắng cảnh ở Nam Kinh có lăng Tôn Trung Sơn, lăng Minh Hiếu, miếu Phu Tử, cầu lớn Trường Giang, phong cảnh Tây Hà…

Khí hậu tại Nam Kinh khá giống với Việt Nam, chỉ thấp hơn 1 – 2ºC. Khi du học tại Nam Kinh, bạn sẽ có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu.

Nam Kinh nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi, do vậy, phương tiện giao thông cũng rất phong phú. Khi du học tại Nam Kinh, bạn có thể di chuyển bằng đường sắt, đường bộ, đường thủy và cả đường hàng không.

Nam Kinh cũng được thừa nhận là nơi có môi trường đầu tư tốt, thành phố môi trường xanh, sạch của Trung Quốc.

Thành phố Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc
Thành phố Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc

>> Xem ngay du học tại Vân Nam và những điều bạn cần biết

Nền kinh tế tại Nam Kinh

Nam Kinh được biết đến là thành phố giàu tài nguyên khoáng sản. Nằm tại lưu vực sông Trường Giang, ao hồ nhiều, do vậy, Nam kinh trở thành nơi cung cấp thủy hải sản quan trọng của Trung Quốc.

Ngoài ra, công nghiệp cũng là một điểm mạnh của thành phố này. Năng lực sản xuất điện tử, hóa chất đứng hàng thứ hai so với những thành phố khác trong cả nước; quy mô chế tạo ô tô đứng thứ ba; công nghiệp điện gia dụng, vật liệu xây dựng đều có quy mô lớn.

Nam Kinh có nền kinh tế phát triển
Nam Kinh có nền kinh tế phát triển

>> Xem ngay những nét đặc sắc trong nền văn hóa Trung Quốc

Chi phí du học tại Nam Kinh, Trung Quốc

Khi lựa chọn thành phố để đi du học, chi phí có lẽ là phần được nhiều người quan tâm nhất. Là một thành phố khá phát triển, nhưng chi phí du học tại Nam Kinh không hề đắt đỏ như Bắc Kinh hay Thượng Hải.

Ngoài học phí, chi phí ký túc xá, bạn cũng cần quan tâm đến mức phí sinh hoạt hàng tháng. Tùy vào từng trường sẽ có mức học phí khác nhau, cũng như từng người có mức chi tiêu khác nhau.

Thông thường, chi phí sinh hoạt khi du học tại Nam Kinh khá rẻ, vào khoảng 1000 – 2000 RMB/tháng (khoảng 3.5 – 7 triệu VNĐ/tháng).

Chi phí du học tại Nam Kinh không quá đắt đỏ, chất lượng học tập cũng rất đảm bảo. Đặc biệt hiện nay cũng có rất nhiều học bổng du học tại Nam Kinh, giúp hỗ trợ học phí và chi phí ký túc xá cho sinh viên quốc tế.

Du học tại Nam Kinh
Du học tại Nam Kinh

>> Đăng ký ngay học bổng du học tại Nam Kinh để được tư vấn chi tiết         

Top 3 trường đại học nên chọn khi đi du học tại Nam Kinh

#1: Đại học Nam Kinh – Nanjing University (NJU)

Đại học Nam Kinh nằm ở thành phố Nam Kinh tỉnh Giang Tô. NJU là một trường đại học toàn diện chủ chốt dưới sự giám sát trực tiếp của Bộ Giáo dục.

Năm 1994, NJU được công nhận là trường đại học trọng điểm nhận được sự hỗ trợ của “Dự án 211”. Năm 1999, trường trở thành một trong những trường đại học cấp cao đầu tiên nhận được sự hỗ trợ của “Dự án 985” xây dựng bởi Bộ Giáo dục và tỉnh Giang Tô.

Đặc biệt, theo thống kê năm 2018 của tạp chí “Times Higher Education”, NJU lọt top 20 trường đại học hàng đầu châu Á và đứng thứ 169 thế giới. Hiện nay, trường có 16 học viện, 43 khoa với hơn 33,000 sinh viên, trong đó có gần 9,000 nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ.

#2: Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh – Nanjing University of Science and Technology

Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin. Trường nằm ở Nam Kinh, cố đô của Zhongling Yuxiu và Huyu Longyu.

Nhà trường tuân thủ triết lý “hướng tới con người, trung thực và đạo đức” theo định hướng của trường, đề cao phương châm “tiến bộ về đạo đức, tham vọng và sự mới mẻ”, và thúc đẩy tinh thần trường học “đoàn kết, cống hiến, tìm kiếm sự thật, đổi mới” để phục vụ nhu cầu chiến lược của đất nước. Trường cam kết xây dựng một trường đại học nghiên cứu cấp cao nổi tiếng quốc tế.

Du học tại Nam Kinh
Du học tại Nam Kinh

>> Xem ngay thông tin cụ thể về trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh

#3: Đại học Tài chính và Kinh tế Nam Kinh – Nanjing University Of Finance and Economics

Đại học Tài chính Kinh tế Nam Kinh thuộc một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Giang Tô, bao gồm chủ yếu các chuyên ngành quản trị kinh tế.

Một số ngành học tiêu biểu như:

  • Kinh tế Quốc tế và thương mại (Internationl Economics and Trade)
  • Tài chính (Finance)
  • Thị trường học ( Makerting)
  • Kế toán (Accounting)
  • Quản trị Kinh doanh (Business Administration)
  • Quảng cáo (Advertising)
  • Truyền thông báo chí (Jouralism)

Du học tại Nam Kinh là một trong những sự lựa chọn tốt cho bạn. Vị trí địa lý gần gũi giúp các bạn có thể dễ dàng thích nghi và về thăm nhà thường xuyên hơn, xóa tan mọi rào cản du học.

Du học tại Nam Kinh
Du học tại Nam Kinh

>> Đăng ký ngay để nhận được thông tin mới nhất về học bổng du học Trung Quốc năm nay

Liên hệ ngay 0912.444.686 để được tư vấn miễn phí

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay