fbpx

Tiền trạm tại các trường Đại học trọng điểm tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc

Tiền trạm tại các trường Đại học trọng điểm tỉnh Quảng Tây

Tháng 5 vừa qua Hicado đã có chuyến thăm và làm việc với các trường đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Tây.

Đến và làm việc với nhà trường Hicado rất vui khi nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của nhà trường. Hai bên đã hợp tác rất vui vẻ và thành công ^^

Không chỉ xin được các suất học bổng tốt mà Hicado còn muốn trực tiếp khảo sát cơ sở vật chất và điều kiện học tập tại các trường đại học để đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh, sinh viên <3

Chính vì vậy, chuyến tiền trạm lần này, Hicado đã chọn Quảng Tây – một tỉnh khá gần gũi với Việt Nam làm địa điểm đi tiền trạm.

Cùng Hicado tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự rộng lớn của các trường đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Tây nhé!

Ngày thứ nhất: Đại học top 10 tỉnh Quảng Tây – Đại học Vịnh Bắc Bộ – Khâm Châu

Giới thiệu về trường Đại học Vịnh Bắc Bộ – Khâm Châu – Quảng Tây

Đại học Vịnh Bắc Bộ tọa lạc tại “ thành phố du lịch nổi tiếng tại trung quốc “ thành phố Khâm Châu, tỉnh Quảng Tây. Là cơ sở giáo dục cao đẳng đại học công lập duy nhất nằm tại bờ biển vịnh bắc bộ Quảng Tây và là trường duy nhất ở Quảng tây có trình độ đào tạo và huấn luyện các cán bộ cao cấp.

Trường học có diện tích 138 hecta, bốn mùa bóng cây xanh mát, hoa tươi nở rộ,là nơi dành cho rất nhiều học sinh trong và ngoài nước đến để học hỏi kiến thức. Trường có 43 chuyên ngành giảng dạy bao gồm khoa học biển, kỹ thuật hàng hải,công nghệ hàng hải,công nghệ hàng hải,nuôi trồng thủy sản, máy móc cảng, kỹ thuật hóa học và công nghệ hóa dầu, quản lý du lịch, thiết kế môi trường…vv.cùng nhiều chuyên ngành khác.

 

Thông qua hợp các hợp tác quốc tế đặc biệt là hợp tác ASEAN, xây dựng phát triển và hợp tác, trường học đã cùng với Mỹ, Anh, Canada, Italia, Hà lan, Hàn quốc, Malaisia, Thái lan, Việt Nam, 20 quốc gia và thiết lập quan hệ hợp tác với 60 trường đại học và viện nghiên cứu, liên kết đào tạo học sinh.

Cho đến nay trường đã cử hơn 1000 học sinh ra nước ngoài thực tập và tuyển được 500 học sinh nước ngoài đến trung quốc học tập. Tháng 10 năm 2015, trường chúng tôi được phê chuẩn của bộ giáo dục, cùng Đại học Bách khoa Warsaw ở Ba Lan tổ chức chương trình đào tạo đại học về kỹ thuật thông tin điện tử.tuyển sinh bắt đầu từ năm 2016.

Tháng 5 năm 2011,chính phủ nhân dân khu tự trị dân tộc choang Quảng Tây đã đồng ý với thành phố Khâm Châu ràng trên cơ sở của đại học Khâm Châu sẽ xây dựng đại học Vịnh Bắc Bộ, ủy ban thành phố Khâm Châu. Chính phủ thành phố quyết tâm xây dựng đại học Vịnh Bắc Bộ, thúc đẩy toàn diện việc xây dựng đại học Vịnh Bắc Bộ.

Ngày thứ hai: Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây – Liễu Châu

Trong ngày thứ 2, Hicado đã tiếp tục đến thăm và làm việc tại trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây – Liễu Châu đó ^^ Thầy cô và nhà trường đều rất nhiệt tình và cũng đã trao đổi với Hicado rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Cùng chờ đón thông tin mới nhất từ Hicado nha <3

>> Xem thêm: Thông tin về trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây 

 

Ngày thứ ba: Đại học Quảng Tây và Đại học Dân tộc Quảng Tây

Tiếp nối chuyến hành trình, Hicado đã đến thăm 2 trường vô cùng nổi tiếng tại Quảng Tây. Đó là Đại học Quảng Tây và Đại học Dân tộc Quảng Tây.

1.Đại học Quảng Tây

Đại học Quảng Tây nằm ở thành phố Nam Ninh thủ phủ tỉnh Quảng Tây, đồng thời cũng là ngôi trường tổng hợp có bề dày lịch sử nhất và quy mô nhất của tỉnh Quảng Tây.

Giám đốc Hicado trao quà lưu niệm cho nhà trường (Đại học Quảng Tây)

Trường tổng cộng có đến 27 học viện, học sinh bậc đại học đanh theo học ở trường có gần 30.000 người, bậc nghiên cứu sinh hơn 8000 người và lưu học sinh bao gồm cả học sinh của Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông và các bạn học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới là hơn 2000 người, cùng với gần 4000 giáo viên giảng dạy tại trường.

Các hình ảnh Hicado chụp khi đến thăm và làm việc với nhà trường

2. Đại học Dân tộc Quảng Tây

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây với tiền thân là Học viện Dân tộc Quảng Tây được thành lập vào năm 1952. Tháng 2 năm 2006, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã phê chuẩn đổi tên của nhà trường thành trường Đại học Dân tộc Quảng Tây.

Hicado đến thăm và tặng quà nhà trường

Từ khi thành lập trường đến nay, trường đã đào tạo được 14 ngàn học sinh, sinh viên đến từ 45 quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Lào, Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản… Trường đã phong học hàm giáo sư danh dự cho công chúa Sirindhorn của Thái Lan và phong học vị tiến sĩ danh dự cho thủ tướng Hun Sen của Cam-pu-chia. Các vị lãnh đạo như Chủ tịch nước Tập Cận Bình, Hoàng tử Sihanouk nguyên thủ Cam-pu-chia, Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đức Lương, công chúa Thái Lan Sirindhorn, thủ tướng Lào Bouasone, Phó Tổng thống Myanmar Sai Mauk Kham… đều đã đến thăm và làm việc tại trường.

Cảnh quang trường Đại học Dân tộc Quảng Tây

>> Xem thêm thông tin về trường: Đại học Dân tộc Quảng Tây

Ngày thứ tư: Đại học Khoa học điện tử Quế Lâm và Đại học Y Quế Lâm

1. Đại học Khoa học điện tử Quế Lâm

Trường đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm gọi tắt là “Quế điện” là một trong 4 trường đại học công lập trọng điểm về khoa học kỹ thuật điện tử ở toàn Trung Quốc. Trường được Bộ công nghiệp và Tin tức hóa Trung Quốc và chính quyền Quảng Tây cùng đầu tư xây dựng. Trường “Quế Điện” bắt đầu xây dựng vào năm 1960, đây là trường đại học tổng hợp nhiều khoa, ngành, trong đó các ngành học về điện tử thông tin và công nghiệp quốc phòng nổi trội. Các ngành nghề khác đan xem lẫn nhau, phát triển đồng đều, có ảnh hưởng lớn trong và ngoài tỉnh.

Hicado tặng quà nhà trường

Nhà trường có quan hệ hợp tác với hơn 160 trường đại học và tổ chức học thuật tại Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Phi. Trong 10 năm trở lại đây, trường đã đưa được hơn 1200 sinh viên đi du học nước ngoài và tiếp nhận trên 3000 lưu học sinh đến học tập.

2. Đại học Y Quế Lâm

Được thành lập năm 1935 từ một trường chuyên đào tạo y tá cao cấp và hộ sinh. Trường có 10 chuyên khoa lớn đào tạo các chuyên ngành y học cơ sở, y học lâm sàng, dược, công nghệ hoá sinh, xét nghiệm y khoa, điều dưỡng …  Trường còn có chuyên khoa đào tạo các môn khoa học xã hội, ngôn ngữ và thể chất. Trường có uy tín lớn trong và ngoài vùng tự trị Chuang.

Hình ảnh Hicado đến thăm và làm việc tại trường

Ngày thứ 5: Đại học Công Nghệ Quế Lâm

Đại học công nghệ Quế Lâm được tọa lạc tại thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Từ khi thành lập vào năm 1956, trường đã có một số lượng lớn sinh viên tài năng.

Có khoảng hơn 19.000 sinh viên đang theo học tất cả các khóa tại trường. Hiện tại, trường cung cấp 59 chương trình hệ cử nhân, 35 chương trình thạc sĩ với các chuyên ngành như quản lý, kinh tế, nghệ thuật, văn học, kỹ thuật, khoa học, nông nghiệp…..

Hicado đến thăm và tặng quà nhà trường (Đại học Công nghệ Quế Lâm)

Một số hình ảnh trường do Hicado chụp ^^

>> Đăng kí tư vấn miễn phí suất Học bổng tại tỉnh Quảng Tây

Để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Công ty CP Đầu tư Hicado

Địa chỉ: Số 43, Ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024 32 555 777 / 0912 444 686 (Gặp Ms. Hải)

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay