fbpx

Khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đâu? Hết bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe du học Trung Quốc

Khi làm thủ tục đi du học Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ, hồ sơ. Trong số đó, một giấy tờ quan trọng không thể không có đó là giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc.

Vậy có thể khám sức khỏe ở đâu? Xin giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? Hãy để Hicado bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đâu?

Khi xin học bổng du học Trung Quốc, bạn cần có giấy kết quả khám sức khỏe theo mẫu khám sức khỏe du học Trung Quốc đi kèm trong bộ hồ sơ.

Theo quy định về khám sức khỏe đi Trung Quốc, bạn có thể khám tại các Bệnh viên đa khoa tỉnh. Vì vậy, bạn cũng có thể chọn khám sức khỏe ở các bệnh viên đa khoa tỉnh, nơi các bạn sinh sống. Tuy nhiên, phí khám ở bệnh viện tỉnh sẽ cao hơn, thời gian khám lâu hơn, và thường không có sẵn mẫu khám du học Trung Quốc (mẫu tiếng Trung-Anh). Do đó, các bạn thường ra Hà Nội, TP HCM để khám cho nhanh và tiết kiệm.

Hiện nay, có một vài điểm khám sức khỏe du học Trung Quốc như Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Y Hà Nội, Bệnh viện Y tế Công Cộng, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc,… Tuy nhiên, các địa điểm nhanh gọn, thuận lợi nhất là:

1. Bệnh viện Tràng An:

 • Địa chỉ: 59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Hà Nội
 • Thời gian: 5:00 – 17:00 từ thứ 2 – thứ 7
 • Hình thức khám: đơn giản, nhanh gọn, sáng khám chiều 16h có thể đến lấy kết quả, hoặc nhờ bất kì ai đến lấy hộ (cần photo chứng minh đến lấy)
 • Chi phí: 500.000 VNĐ – 520.000 VNĐ (chi phí năm 2020)
 • Chú ý: Khi đi mang theo ảnh nền trắng và chứng minh thư hoặc có thể chụp tại viện với phí 30.000VNĐ
Khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đâu?
Khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đâu?

>> Xem ngay Viêm gan B có đi du học Trung Quốc được không nếu bạn có chung thắc mắc này với rất nhiều người

2. Bệnh viện Y tế Công Cộng

 • Địa chỉ: Số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Thời gian: 7h30 – 17h00 tất cả các ngày (từ thứ Hai – thứ Sáu), 7h30 – 11h30 (thứ Bảy)
 • Chi phí 600.000 VNĐ

Còn tại TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể khám sức khỏe du học Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Columbia, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện 30/4, Bệnh viện Hòa Hảo. Mức phí khám bệnh vào khoảng 700.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ.

Ở các tỉnh thành khác, bạn cũng có thể khám tại các bệnh viện lớn trên tỉnh. Nhưng khi đi, bạn cần mang theo mẫu khám sức khỏe du học Trung Quốc, dán sẵn ảnh và nhờ bác sĩ viết theo mẫu đó.

Mẫu giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc
Mẫu giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc

>> Xem ngay mẫu giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc theo quy định

Những lưu ý khi khám sức khỏe du học Trung Quốc

Việc khám sức khỏe là vô cùng quan trọng. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin, tránh mắc sai lầm trong việc kiểm tra. Dưới đây là những lưu ý cho bạn:

 • Khi đi khám sức khỏe, bạn không nên ăn sáng trước. Việc ăn uống trước dễ gây khó khăn trong việc chuẩn đoán các bệnh về đại tràng, dạ dày,…
 • Mỗi bệnh viện sẽ có mức phí và thời gian lấy kết quả khác nhau. Bạn nên chuẩn bị khoảng 1.000.000 VNĐ khi đi khám sức khỏe.
 • Các bạn ở tỉnh nên đến Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh để khám. Bởi một số bệnh viện tỉnh không đủ các thiết bị xét nghiệm nên không ra được kết quả sức khỏe, thậm chí chi phí còn đắt hơn.
 • Khi khám bệnh, bạn cần mang theo Chứng minh thư. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một vài mẫu khám sức khỏe du học Trung Quốc theo quy định để sử dụng cho các việc khác nếu cần. Mẫu khám sức khỏe đều có cả tiếng Trung và tiếng Việt nên bác sĩ có thể dễ dàng điền thông tin cho bạn.
 • Chuẩn bị sẵn ảnh thẻ nền trắng
 • Đừng quên mang theo nước uống trong lúc chờ đợi nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc khám sức khỏe du học Trung Quốc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu còn lo lắng, hãy liên hệ với Hicado để được giúp đỡ. Các học viên của Hicado luôn được đưa tới tận bệnh viện và hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe.

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc tại Hicado để được hỗ trợ thủ tục từ A đến Z

Hoặc liên hệ số 0967379828 để được hỗ trợ thông tin miễn phí

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay