fbpx

Top 6 công việc tiếng Trung có mức lương cao chót vót mà ai cũng mơ ước

Tiếng Trung hiện nay đang là ngoại ngữ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ai cũng mong muốn học tốt để tìm được một công việc tiếng Trung với mức lương đáng mơ ước.

Dưới đây, Hicado sẽ giúp bạn điểm danh 6 công việc tiếng Trung lương cao mà bạn có thể theo đuổi.

1.Biên dịch/Phiên dịch viên tiếng Trung

Biên dịch, phiên dịch là công việc đầu tiên mà các bạn học ngoại ngữ nghĩ đến. Bởi lẽ công việc này hiện có mức lương khá hấp dẫn.

Hơn nữa, hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty Trung Quốc, cũng như công ty có đối tác là Trung Quốc. Do vậy, con đường nghề nghiệp cho biên, phiên dịch rất rộng mở.

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tham gia những dự án lớn, những sự kiện tầm cỡ quốc tế. Việc này sẽ giúp bạn mở mang tầm hiểu biết, vốn kiến thức và trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ.

Tuy nhiên, để trở thành một phiên dịch viên giỏi, bạn cần có khả năng ngoại ngữ xuất sắc, kỹ năng đàm phán, thuyết trình và sự tự tin. Nếu bạn hội tụ đủ yếu tố trên, đừng ngại ngần thử sức ở công việc này nhé!

Công việc tiếng Trung lương cao - Phiên dịch viên
Công việc tiếng Trung lương cao – Phiên dịch viên

>> Xem ngay những lợi ích tuyệt vời khi học tiếng Trung

2. Giáo viên tiếng Trung

Nhiều người nghĩ rằng giáo viên là phải làm tại các trường cấp 3, trường Đại học và ngại ngần với mức lương mà giáo viên hiện nay đang nhận được. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm.

Nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng, rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc lên mỗi ngày. Cùng với đó, nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Trung ngày càng cao.

Chế độ đãi ngộ cho giáo viên tại các trung tâm tiếng Trung hiện nay rất tốt. Do vậy, giáo viên là công việc tiếng Trung khá phù hợp với những bạn đam mê giảng dạy, truyền đạt kiến thức.

Thậm chí, nếu đủ nguồn lực kinh tế và kinh nghiệm, bạn có thể tự mở một trung tâm tiếng Trung và tự điều hành kinh doanh.

3. Hướng dẫn viên du lịch

Ngày nay, du lịch Việt Nam và du lịch Trung Quốc đều rất phát triển. Khách Trung Quốc là đối tượng tiềm năng không thể bỏ qua của các công ty du lịch tại Việt Nam. Và ngược lại, người Việt cũng đi tour sang Trung Quốc rất nhiều.

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ và mê xê dịch, hướng dẫn viên du lịch thật sự là công việc phù hợp với bạn. Đây được xem là công việc đáng mơ ước với mức lương hấp dẫn, chế độ ưu đãi tốt. Đây thật sự là cơ hội việc làm tuyệt vời cho những ai giỏi tiếng Hoa.

Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người đến từ các nước khác nhau, đặc biệt là những người đến từ Trung Hoa. Bạn sẽ được khám phá những địa điểm thú vị tại một trong những cường quốc trên thế giới, để có cơ hội trau dồi, học hỏi và tìm hiểu nhiều điều mới lạ tại nơi đây.

Công việc tiếng Trung lương cao - Hướng dẫn viên du lịch
Công việc tiếng Trung lương cao – Hướng dẫn viên du lịch

>> Xem ngay các điểm du lịch Trung Quốc làm điên đảo các trái tim mê xê dịch

4. Nhân viên văn phòng

Ngày càng có nhiều công ty Trung Quốc hoặc công ty có bạn hàng là Trung Quốc tại Việt Nam. Vậy nên, công việc văn phòng cũng là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Nếu bạn có tiếng Trung, có những kỹ năng văn phòng cần thiết thì bạn thật sự rất được ưu ái và hoàn toàn đủ khả năng ứng tuyển vào các vị trí như tư vấn viên, Marketing, hồ sơ, mua hàng,…

Các công ty nước ngoài luôn có chế độ ưu đãi tốt và mức lương hấp dẫn cho những ai giỏi ngoại ngữ. Hơn nữa, công việc văn phòng sẽ không quá vất vả, không phải di chuyển nhiều, sẽ phù hợp với các bạn nữ mong muốn có thời gian lo cho gia đình.

5. Phát ngôn viên

Lại một công việc đáng mơ ước cho những ai giỏi tiếng Hoa. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở vì thời gian gần đây, có rất nhiều các công ty nước ngoài đầu tư và mở rộng thị trường vào Việt Nam.

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ và đam mê công việc liên quan đến truyền thông, báo chí thì phát ngôn viên thật sự phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, thế mạnh về đàm phán, thuyết trình và những hiểu biết nhất định về luật sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc phát triển công việc.

>> Xem ngay bí kíp học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu

6. Buôn bán tự do

Có thể bạn đã biết, Quảng Châu của Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán nhiều mặt hàng phong phú như quần áo, đồ da, điện tử,… cho các thương lái trong nước. Giá nhập hàng rẻ và đồ đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Bạn có sở thích kinh doanh và muốn tự phát triển công việc buôn bán của mình? Bạn có thể lựa chọn tìm kiếm hàng hóa tại Quảng Châu và kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện nay, hình thức kinh doanh này cũng khá phổ biến. Nhưng không bao giờ là muộn với những ai đủ đam mê. Khi có tiếng Trung, bạn hãy biết tận dụng lợi thế để phát triển kinh doanh tốt hơn.

Công việc tiếng Trung lương cao - Kinh doanh
Công việc tiếng Trung lương cao – Kinh doanh

Trên đây là 6 công việc tiếng Trung lương cao mà bạn có thể định hướng theo đuổi. Việc học tiếng Trung ngay từ khi còn trẻ là điều khá cần thiết để bạn tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn cho mình. Chúc bạn thành công!

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc để học tiếng Trung trong môi trường chuẩn 100%

Hoặc liên hệ số 0967.379.828 để được hỗ trợ thông tin miễn phí

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay