fbpx

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng Trung Quốc cho du học sinh truyền tai nhau

Mở thẻ ngân hàng Trung Quốc

Trong thời gian sinh sống và học tập tại Trung Quốc, thẻ ngân hàng là thứ bạn nhất định phải có. Tuy nhiên, việc mở thẻ ngân hàng Trung Quốc ban đầu có thể sẽ khiến bạn có chút lạ lẫm.

Vậy mở thẻ ngân hàng Trung Quốc như thế nào? Nên mở tại ngân hàng nào? Cùng Hicado tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Mở thẻ ngân hàng Trung Quốc như thế nào?

Tài khoản ngân hàng là vô cùng quan trọng khi bạn sống ở Trung Quốc. Đó là nơi bạn đặt tiền vào để thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa. Do vậy, lựa chọn ngân hàng uy tín là điều đầu tiên bạn cần chú ý.

Cũng như Việt Nam, Trung Quốc có rất nhiều ngân hàng. Tất nhiên, lúc đầu bạn sẽ không thể biết được ngân hàng nào là phù hợp nhất.

Có nhiều ngân hàng liên kết với các trường đại học để giúp sinh viên mở thẻ vào đầu năm học mới. Vậy nên bạn có thể cập nhật thông tin từ nhà trường. Nếu không, hãy tham khảo ý kiến từ quản lý sinh, hội sinh viên hay những anh chị đã học tập tại trường để xem ngân hàng nào phù hợp nhất với bạn nhé!

Mở thẻ ngân hàng Trung Quốc như thế nào?
Mở thẻ ngân hàng Trung Quốc như thế nào?

>> Xem ngay một đồng tiền Việt Nam bằng bao nhiêu tiền Trung Quốc?

Nên mở thẻ tại ngân hàng nào?

Các ngân hàng ở Trung Quốc khá đa dạng. Bạn nên chọn mở tài khoản ở các ngân hàng lớn như:

  • Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC): là ngân hàng lớn nhất Trung Quốc. ICBC có hệ thống ATM và phòng giao dịch phủ rộng. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy cây ATM ở bất cứ khu vực nào.
  • Ngân hàng Nông Nghiệp (ABC): Nếu nhà bạn gần khu biên giới hãy ưu tiên ABC vì phần lớn những người làm dịch vụ họ đều chuyển tiền từ ngân hàng này. Bạn sẽ tiết kiệm được 50 tệ vì cùng chi nhánh.
  • Ngân hàng Trung Quốc (BOC): Dịch vụ tốt, hệ thống tiện ích cũng tương đối tốt. Khá nhiều trường Đại học tại Trung Quốc yêu cầu du học sinh mở tài khoản này để thuận tiện cho việc phát học bổng.
  • Ngân hàng Giao Thông (BOCOM): Là một trong những ngân hàng lớn được đánh giá khá tốt về chất lượng và dịch vụ. Nếu khu vực trường học của bạn gần các ATM ngân hàng này bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản.

Nhìn chung, mỗi ngân hàng sẽ có những lợi thế riêng. Bạn nên chọn ngân hàng ở gần khu vực bạn học tập, sinh sống để thuận tiện cho việc giao dịch.

Các ngân hàng lớn ở Trung Quốc
Các ngân hàng lớn ở Trung Quốc

>> Xem ngay kinh nghiệm du học Trung Quốc mới và chi tiết nhất

Điều kiện mở thẻ ngân hàng Trung Quốc

Để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu: Visa cư trú có thời hạn ít nhất 6 tháng mới được chấp nhận, visa du lịch sẽ không được chấp nhận trong trường hợp này
  • Mã số thuế: Đây là quy định mới của Chính phủ Trung Quốc. Bạn cần nhớ mã số thuế ở Việt Nam. Nhưng nhiều sinh viên, du học sinh chưa đi làm nên chưa có mã số thuế. Do vậy, bạn có thể xin giấy bảo lãnh của trường để được chấp nhận làm thẻ ngân hàng.
  • Tương tự như khi mở thẻ ngân hàng tại Việt Nam, để thuận tiện cho việc mua sắm online, chuyển khoản hoặc kiểm tra thông tin tài khoản bạn nên đăng ký dịch vụ SMS và Internet Banking nhé.
Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc
Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

>> Xem ngay thủ tục xin visa Trung Quốc nhanh nhất 2020

Mở tài khoản ngân hàng Công thương Trung Quốc tại Việt Nam

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) hiện đã có chi nhánh tại Việt Nam. Để chuẩn bị kỹ lưỡng và thuận tiện hơn cho chuyến đi sắp tới, bạn có thể mở thẻ rồi gửi tiền vào ngân hàng này để rút tiền bên Trung Quốc theo tỷ giá của ngân hàng

Một số lưu ý khi mở tài khoản ICBC tại Việt Nam:

  • Mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu tới đăng ký tại ngân hàng
  • Khi thanh toán bằng thẻ tại Trung Quốc, bạn sẽ không mất phí thanh toán
  • Nếu rút tiền mặt ở cây ATM tại Trung Quốc thì bạn sẽ phải trả mức phí khá cao

Tại Trung Quốc, thanh toán không dùng tiền mặt ngày một phổ biến hơn. Tuy nhiên, ở một số tỉnh thành hoặc khu chợ,… tiền mặt vẫn khá thông dụng.

Do vậy, trước khi đi du học Trung Quốc, bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm của tỉnh thành mình sống để chuẩn bị được kỹ lưỡng hơn nhé! Và đừng quên mở thẻ ngân hàng Trung Quốc để giao dịch và nhận học bổng nha!

Mở tài khoản ngân hàng ICBC
Mở tài khoản ngân hàng ICBC

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc để có cơ hội đặt chân tới đất nước xinh đẹp này

Hoặc liên hệ ngay 0912.444.686 để được tư vấn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Top 5 trường Đại học cấp học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng được nhiều du học sinh lựa chọn nhất

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng cần những điều kiện gì?

Tổng hợp các loại học bổng Trung Quốc “hot” nhất hiện nay

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay