fbpx

Xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu?

Bạn đang thắc mắc xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu? Hầu hết khi sang Trung Quốc phải có visa, còn vào thời hạn visa thì tùy thuộc vào bạn. Nếu đầy đủ thủ tục giấy tờ, thu xếp thời gian xin visa tại Đại Sứ Quán, thời gian làm việc trong 4 ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần không kể những ngày nghỉ lễ, và các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Hầu hết, những ai không quen với các thủ tục giấy tờ phức tạp thì tại bất kỳ cơ quan chính quyền nào cũng như Đại Sứ Quán chiếm rất nhiều thời gian, tiền bạc của bạn, mất công đi lại hết sức vất vả. Thu xếp công việc để có thời gian tới Đại Sứ Quán xếp hàng xin visa. Mặc dù, mục đích xin visa của bạn là gì đi nữa thì cũng phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan phía Đại Sứ Quán yêu cầu thì tỷ lệ visa thành công sẽ 100% trong 4 ngày làm việc.

Thực tế xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu tại Đại Sứ Quán

Xin visa đi Trung Quốc được xem là dễ nhất trong các Đại Sứ Quán tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải vì dễ mà coi thường thường, có rất nhiều trường hợp đến với Hicado khi visa đã bị từ chối, thời gian quá gấp và không kịp để xin visa thông thường.

Giá xin visa được niêm yết tại Đại Sứ Quán dành cho người Việt Nam: 90$ (mức phí  năm 2019)

Giá xin visa thông qua dịch vụ xin visa: khoảng 130$

Cái mà tôi nghĩ bạn đang quan tâm là thời gian cấp visa, thông thường sẽ được hoàn thành trong 4 ngày làm việc. Tuy nhiên, có trong một số hồ sơ đặc biệt thì sẽ mất thêm thời gian mới được phê duyệt bởi Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh sự quán thông báo cho đương sự lúc nhận hồ sơ và phê duyệt hồ sơ. Nên nộp hồ sơ xin visa khoảng trước 1 tháng nếu bạn đang có kế hoạch đi Trung Quốc.

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần

Visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần có thời giạn là 90 ngày, thời hạn đó được nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần duy nhất, lưu trú tại lãnh thổ Trung Quốc tối đa 15 ngày hoặc 30 ngày còn tùy thuộc vào đối tượng xin cấp visa.

Thủ tục xin visa 3 tháng 1 lần đi Trung Quốc bao gồm:

  • Đơn xin visa (theo mẫu của đại sứ quán)
  • Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý: hộ chiếu phải có thời hạn 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, hộ chiếu không bị rách nát, số hộ chiếu và ảnh trong hộ chiếu phải rõ nét).
  • Vé máy bay, đặt phòng khách sạn (nếu là visa du lịch)
  • Thư nhập học/ Giấy nhập cảnh (nếu là visa du học)
  • Chứng minh nhân dân (photo)
  • Sổ hộ khẩu (photo)
  • 2 ảnh 4*6 (ảnh nền trắng, áo sơ mi tối màu)

Việc hoàn thành visa đi Trung Quốc mất khoảng 4-5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Nếu cần xin visa nhập cảnh Trung Quốc sớm thì có thể sử dụng dịch vụ xin visa khẩn thì thời gian sẽ nhanh hơn.

Ngoài ra việc xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu bạn cần thêm các thông tin hoặc cần hỗ trợ trong các vấn đề xin visa Trung Quốc hãy liên hệ: 0912 444 686 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

=> Xem thêm: Tại sao học bổng du học Trung Quốc giúp bạn tiết kiệm tới 90% chi phí học tập?

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay