fbpx

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá nhân dân tệ và VNĐ

Bạn đang thắc mắc 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa là đồng nhân dân tệ. Viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB, đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên, viên (tệ/ hào).

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Nhân dân tệ (CYN) là gì?

Đồng nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc viết tắt là CYN. Hiện nay nhân dân tệ ngày càng trở nên phổ biến và được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ bên cạnh các đồng tiền như USD, Euro, Yên Nhật, Bảng Anh,…

 • Nhân Dân tệ: Tên gọi theo chữ Hán là 人民币 rén mín bì
 • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế RMB
 • Theo tiêu chuẩn ISO-4217, tên giao dịch quốc tế là CNY – China Yuan
 • Tên chữ cái latin: Yuan
 • Ký hiệu quốc tế: ¥

Đồng nhân dân tệ gồm có 3 đơn vị đếm là Yuan (tệ) , Jiao (hào), Fen (xu). Trong đó 1 yuan = 10 jiao, 1 jiao = 10 fen

Hiện nay chính phủ Trung Quốc đang lưu hành 2 loại tiền là tiền giấy, và tiền xu. Ngoài ra, hầu hết giao dịch nội địa Trung đã đều sử dụng tiền điện tử thanh toán qua các ví điện tử như: wechat, alipay,…

– Tiền giấy Nhân dân tệ bao gồm các mệnh giá là 100 元/块 100tệ/ đồng, 50 元/块 50 tệ/ đồng, 20 元/块 20 tệ/ đồng, 10 元/快 10 tệ/ đồng, 5 元/快 5 tệ/ đồng, 2 元/块 2 tệ/ đồng, 1 元/快 1 tệ/ đồng, 5 角/毛 5 hào, 2 角/毛 2 hào, 1 角/毛 1 hào, 分 xu (giá trị số nhỏ hơn hào).

– Tiền xu: Có 4 loại là 1元,5角,2角,1角。
Bên Trung Quốc thông dụng tiền xu, hiện vẫn đang lưu hành rất bình thường.

Đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Trước tiên để biết 1 hào, 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt thì bạn cần phải nắm rõ được tỷ giá nhân dân tệ với VNĐ và cách đổi tiền tệ.

Nhân dân tệ là đồng tiền giao dịch chuyển đổi ngoại tệ rất phổ biến hiện nay trên thế giới. Đặc biệt là đổi Nhân dân tệ sang đồng Việt Nam, nhằm thuận cho việc kinh doanh, đi lại hay du lịch,…

Theo tỉ giá cập nhật mới nhất vào tháng 9 thì tỉ giá 1 nhân dân tệ của Trung Quốc quy đổi ra bằng 3.525 VNĐ. Đồng có mệnh giá lớn nhất của Trung Quốc là 100 tệ thì tương đương với 356.700 VNĐ. Đây là tỷ giá đồng Nhân dân tệ được Eabbank áp dụng, khi giao dịch cũng như nhập hàng Trung Quốc trên Taobao, Tmall và 1688 …

Như vậy có thể tính dễ dàng ra:

 • 1 nhân dân tệ Trung Quốc = 3.525 tiền Việt
 • 10 tệ Trung Quốc = 35.250 tiền Việt
 • 100 tệ Trung Quốc = 352.500 tiền Việt
 • 1000 tệ Trung Quốc = 3.525.000 tiền Việt

Lưu ý: Đồng Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc và được lưu thông tại Trung Quốc. Không bao gồm các nước Đài Loan, Hong Kong, Macao.

Tại sao phải theo dõi sự thay đổi của tỷ giá nhân dân tệ?

Việc theo dõi tỷ giá nhân dân tệ là vô cùng quan trọng bởi tỷ giá 1 nhân dân tệ và Việt Nam đồng thay đổi liên tục. Do đó khi nắm được sự thay đổi của tỷ giá nhân dân tệ và Việt Nam đồng hàng ngày sẽ giúp việc kinh doanh, trao đổi hàng hóa với Trung Quốc được chủ động hơn.

Bên cạnh đó, khi đi du lịch hoặc du học Trung Quốc sẽ không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt mà toàn bộ hoạt động sẽ phải sử dụng tiền nhân dân tệ.  Vì vậy, khi biết rõ tỷ giá nhân dân tệ sẽ giúp bạn chủ động trong việc đổi, chuyển tiền hơn.

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá nhân dân tệ tại các ngân hàng

Dưới đây là tỷ giá 1 đồng nhân dân tệ tại một số ngân hàng ở Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản
BIDV 3.500 3.604
Vietcombank 3.480 3.515 3.626
VietinBank 3.514 3.624
MSB 3.465 3.640
MB Bank  3.507 3.623 3.623
Sacombank 3.481 3.652
TP Bank 2.990 3.515 3.665
SHB 3.530 3.595
Eximbank 3.485 3.591

Cách phân biệt tiền thật, giả 1 đồng nhân dân tệ

Trung Quốc vốn được biết đến là đất nước sản xuất hàng giả tinh vi lớn nhất thế giới. Do đó, việc lo ngại đồng Nhân dân tệ bị làm giả là điều rất bình thường. Để giúp mọi người dễ phân biệt được đâu là tiền thật và đâu là tiền giả, chúng tôi xin chia sẻ một vài tips như sau:

 • Khi đổi tiền để mua hàng hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào bạn nên yêu cầu người đổi tiền đưa tiền mới. Bởi vì những tờ tiền cũ bị sờn, rách sẽ rất khó để phân biệt được. Sau đó soi kỹ tờ tiền dưới ánh sáng, nếu thấy rõ các đường nét thanh mảnh, hình vẽ rõ ràng thì đó là tiền thật.
 • Hãy để ý vào hình in cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông trên tờ tiền. Tiền thật thường nhám hơn còn tiền giả khá trơn, mướt tay. Đây là điểm nhận biết rõ nhất giúp bạn phân biệt được đâu là tiền thật một cách rõ ràng.
 • Kể cả khi tiền thật bị ướt hoặc ẩm, các hình in chìm vẫn sắc nét sống động chứ không bị mờ. Mặt khác các đường nét của tiền giả rất mờ nhạt, không rõ ràng. Tiền giả dùng lâu có thể bị nhòe, nét in dày hơn không thanh mảnh.

Một số lưu ý khi đổi tiền nhân dân tệ sang VNĐ

Nếu đến Trung Quốc, để dễ dàng giao dịch thì chắc chắn bạn sẽ cần phải đổi tiền NDT. Bởi một số địa điểm mua sắm Trung Quốc không nhận USD cũng như các đồng tiền nước khác. Do đó khi sang đây bạn nên đổi lấy cả tiền giấy và tiền xu.

Về địa điểm đổi tiền bạn có thể đến ngân hàng tại Việt Nam đổi. Hoặc đổi tại các ngân hàng nội địa ở địa điểm mà bạn tới du lịch.

Một số lưu ý khi đổi tiền bạn cần như sau:

 • Xem trước tỷ giá nhân dân tệ hôm đó là bao nhiêu, 1 nhân dân tệ, 1 đồng trung quốc bằng bao nhiêu tiền Việt. Bởi cũng giống như tỷ giá tiền đô, giá của đồng RMB nó thường thay đổi lên xuống liên tục. Và tại các ngân hàng tỷ giá cũng khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo tỷ giá tại các website ngân hàng. Qua đó sẽ có thông tin chính xác nhất về tỷ giá mua – bán nhân dân tệ sang VNĐ.
 • Không nên đổi qua các trung gian, vì rất có thể bạn sẽ bị gian thương lừa. Vì nếu họ đưa giá cao so với các ngân hàng khả năng tiền giả bạn nhận được là rất cao.
 • Đổi tiền trước khi sang: Như đã nói ở trên, bạn có thể sang đến đó mới đổi cũng được. Nhưng điều này sẽ tương đối khó khăn nếu bạn không biết tiếng. Mặt khác thủ tục đổi tiền cũng khá lằng nhằng mất thời gian của bạn.
 • Nên đổi tiền có những mệnh giá nhỏ như: 1 đồng, 5 đồng, 10 đồng,… Đề phòng việc bạn đi taxi, xe bus, đi tàu,…. hoặc ăn tại các quán ăn bình dân lúc mới qua.

Trên đây là những thông tin về 1 nhân dân tệ, 1 đồng trung quốc bằng bao nhiêu tiền Việt. Hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn độc giả những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc học giao tiếp tiếng Trung thì đừng bỏ qua khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ siêu trí nhớ tại Hicado nhé! Dưới đây là khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hicado giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung của bản thân và vận dụng một cách hiệu quả nhất vào quá trình giao tiếp.

Các khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado

thong-tin-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

 

dang-ky-ngay-khoa-hoc-tieng-trung-online

Hiện nay trung tâm giáo dục quốc tế Hicado đang cung cấp khóa học cho những đối tượng có nhu cầu học như những du học sinh, người lao động, doanh nghiệp nước ngoài,…

Có nhiều khóa học phù hợp cho từ đối tượng khác nhau, mỗi khóa học tại Hicado đều có lộ trình và định hướng rõ ràng để người học không bị mơ hồ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ gộp các khoá học thành hai nhóm lớn chính như sau:

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản 1,2

Khóa học này dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung trên toàn quốc, những người muốn ôn thi HSK1, HSK2 và muốn có kỹ năng giao tiếp cơ bản. Nội dung học ở phần này chủ yếu giúp học viên tiếp xúc và làm quen cơ bản với tiếng Trung bằng những bài luyện đọc, luyện phát âm, học bộ từ vựng giao tiếp cơ bản về các chủ đề cuộc sống và học ngữ pháp để luyện thi HSK1,2.

Mục tiêu khóa học này là sẽ giúp học viên có thể giao tiếp về các chủ đề cơ bản trong cuộc sống, nắm chắc khoảng 200- 500 từ vựng thông dụng và các ngữ pháp nền tảng, cần thiết để học viên thi HSK1 và HSK2.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp siêu trí nhớ online 3,4,5 

Đây là khóa học chuyên sâu cho các học viên đã hoàn thành lớp giao tiếp cơ bản 1 và 2 tại trung tâm học tiếng Trung Hicado. Kiến thức phần này tập trung vào đào tạo chuyên sâu về giao tiếp cho học viên, học viên vẫn sẽ được đào tạo đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng tập trung đẩy mạnh hơn cả là kỹ năng nghe và nói, khoá học này sẽ có thêm nhiều bộ từ vựng về các chủ đề nâng cao và chuyên sâu hơn về công việc.

Khi tham gia khóa học tại Hicado, bạn không chỉ nâng cao được trình độ tiếng Trung của mình mà còn được bổ trợ thêm rất nhiều các kỹ năng mềm như thuyết trình, rèn luyện tính tự giác trong học tập, tìm được phương pháp học tập đúng đắn, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm. Vậy tiếng Trung siêu trí nhớ online khác gì các khóa học thông thường khác? Các chương trình học tiếng Trung siêu trí nhớ của Hicado được giảng dạy theo phương pháp Siêu trí nhớ với công thức Vui – Đúng – Đủ – Đều, học đến đâu nhớ đến đó, không dùng nhưng vẫn nhớ đến.

Khóa học siêu trí nhớ online của Hicado sẽ giúp bạn:

+ Luyện tập liên tục: Bạn sẽ được tương tác và thực hành “luyện nói song song” trong lớp thay vì đợi từng người nói như trong lớp học truyền thống

+ Tăng sự tập trung: Khi học online bạn sẽ lựa chọn cho mình một không gian yên tĩnh, không bị xao nhãng bởi những người xung quanh, từ đó tăng tính tập trung

+ Tiết kiệm thời gian: Với việc học online, bạn sẽ không phải mất thời gian cho việc di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 – 2 tiếng đi lại. Trong khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể dành để nghỉ ngơi hoặc ôn tập bài

+ Mở rộng mối quan hệ: Tham gia khóa học, bạn sẽ có thể mở rộng mối quan hệ của mình khi gặp gỡ được các bạn ở khắp vùng miền trên cả nước, với các du học sinh Việt Nam ở Mỹ, Anh, Nhật Bản, Philipin, Úc, Singapore…

+ Phòng học thoải mái: Nơi học tập của bạn chính là căn phòng của mình, tạo cảm giác thoải mái và tự do

+ Bạn không cần phải lo lắng khi học online sẽ không được gặp thầy cô hay bạn bè vì bạn có thể gặp bè bạn, thầy cô tại các sự kiện offline của lớp học

+ Kết quả  vượt trội: Mặc dù học online nhưng bạn sẽ không cần lo lắng về kết quả học. Dù lịch học có những ngày thời tiết xấu hay mệt mỏi những bạn vẫn có thể tham gia lớp học một cách đầy đủ.

Hicado - Trung tâm tiếng Trung uy tín

Sau khi hoàn thành khóa học siêu trí nhớ này, học viên sẽ có thể giao tiếp với người bản xứ, nắm chắc từ 700 – 2500 từ vựng thông dụng và chuyên sâu hơn. Với những kiến thức đã học được, học viên có thể tự luyện thi HSK3,4,5 và thậm chí là HSK6 cùng các chứng chỉ khác như HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và các kỹ năng phục vụ cho các công việc như phiên dịch viên hay dịch chuyên đề.

Để biết chi tiết hơn về từng khoá học tiếng Trung tại Hicado, các bạn có thể liên lạc với văn phòng của Hicado theo một số thông tin dưới đây:

– Hotline: 0912 444 686
– Wechat: hicado
– Email: hicado.vn@gmail.com
– Website: https://hicado.com/

Cảm nhận của các học viên sau khi tham gia khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado

 

Anh Feedback khóa học tiếng Trung

 

Anh Cam Nhan Hoc Vien

Ưu đãi lớn dành cho khóa học tiếng Trung online tại Hicado

*Siêu ưu đãi các khóa học tiếng Trung online tại Hicado:

Khi học viên đăng ký ngay 2 khóa học tiếng Trung online liên tiếp tại Hicado sẽ được giảm thêm 5% ngay lập tức cho mỗi khóa học.
Cùng với đó, bạn sẽ được tặng kèm bộ tài liệu học tập, tặng kèm bộ flashcard để học từ vựng nhanh chóng. Bạn sẽ được học miễn phí 21 buổi học mất gốc cùng với cực kỳ nhiều ưu đãi khác có giá trị khi bạn bắt đầu tham gia lớp học.

Thời gian ưu đãi còn rất ngắn, số lượng ưu đãi có hạn, hãy nhanh tay đăng ký cho bản thân một khóa học tiếng Trung online tại Hicado ngay trong ngày hôm nay để nhận được vô vàn quà tặng và khuyến mại đặc biệt.

*Học phí ưu đãi cho 10 học viên đăng ký đầu tiên trong tuần này

Đến với Hicado, người học sẽ có cơ hội được học trong một môi trường với các phương pháp giảng dạy tối ưu, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu độc quyền cùng với mức giá vô cùng hợp lý. Đặc biệt, nếu 1 trong 10 người đầu tiên đăng ký khóa học trong tuần, mức chi phí cho một buổi học của bạn chỉ rơi vào khoảng 50.000 đồng. Cụ thể dưới đây:

uu-dai-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

Tài liệu tặng kèm khi tham gia khóa học tiếng Trung online tại Hicado

Khi đến với Hicado, bạn sẽ nhận được trải nghiệm phương pháp học mới nhất giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Cùng với đó, bạn có cơ hội nắm trong tay những tài liệu học độc quyền miễn phí 100%.

Giáo trình học tiếng Trung online độc quyền, miễn phí của Hicado

giáo trình khóa học tiếng trung online

 

Bộ thẻ flashcard từ vựng hỗ trợ học tiếng Trung online miễn phí của Hicado

thẻ từ vựng khóa học tiếng trung online 1

thẻ từ vựng khóa học tiếng trung online 2

 

Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc học tiếng Trung online thì đừng quên hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết về khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado – đạt HSK6 chỉ trong một năm nhé!

Xem thêm: Du học Trung Quốc

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC TẾ HICADO
Đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học & việc làm Số 1 tại Hà Nội

Trụ sở

Địa chỉ: Số nhà 43, ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0912 444 686 – Email: hicado.vn@gmail.com

Wechat: hicado

Văn phòng đại diện

VPĐD tại Hải Dương: Số 61, đường Chu Văn An, thị trấn Thanh Miện, Hải Dương

VPĐD tại Hưng Yên: Số 88, Chợ Cái, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

VPĐD tại Lào Cai: Số 244 – đường Nguyễn Huệ – Phường Phố Mới – TP Lào Cai

 

 

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay