fbpx

Học tiếng Trung qua hình ảnh – Học một lần nhớ cả đời

Học tiếng Trung bằng hình ảnh

Làm thế nào để học thuộc từ vựng tiếng Trung một cách nhanh chóng và hiệu quả luôn là một vấn đề được các bạn học quan tâm và trăn trở. Theo đó để giải đáp câu hỏi trên của các bạn học, trong bài viết này Hicado sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp học tiếng Trung qua hình ảnh. Đây là một phương pháp học bằng hình ảnh cực kỳ thú vị sẽ giúp việc học các ký tự phức tạp và rối rắm của tiếng Trung được đơn giản hóa, không gây nhàm chán và đặc biệt là có thể giúp người học nhớ được lâu hơn các phương pháp truyền thống thông thường.

> Danh sách 25 trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Việt Nam

 

Learning The Chinese Language (1) Min

Học Tiếng Trung qua hình ảnh – Tại sao không?

Như các bạn đã biết thì chữ Hán là chữ tượng hình, được tạo ra bằng cách vẽ mô phỏng hình dạng của sự vật mà từ được ghi bằng chữ Hán đó biểu thị. Do vậy mà khi học tiếng Trung qua hình ảnh sẽ giúp cho các bạn học ghi nhớ nhanh hơn, lâu hơn và đặc biệt là hiểu sâu về cốt lõi của từ.
Phương pháp học bằng hình ảnh này không chỉ có thể được áp dụng đem lại hiệu quả tốt với học tiếng Trung mà còn có thể được sử dụng với nhiều ngôn ngữ khác. Do vậy, cùng với học tiếng Trung bạn có thể học thêm một ngôn ngữ khác song song cũng rất tuyệt.

Học Tiếng Trung bằng hình ảnh – bí kíp học từ vựng nhanh nhất

Hệ thống từ vựng của tiếng Trung là một kho tàng khổng lồ đến nỗi ngay cả chính người Hoa cũng không thể nhớ hết được. Chính vì vậy đây cũng là một khó khăn vô cùng lớn đối với người nước ngoài khi phải nhớ từ vựng tiếng Trung.

Một sai lầm rất lớn của hầu hết người học khi học từ mới đó là học theo kiểu nhồi nhét viết đi viết lại ra giấy. Cách này không thể phủ nhận là sẽ giúp bạn nhớ ngay từ đó một cách lập tức nhưng nó chỉ là ghi nhớ trong bộ nhớ tạm. Chỉ cần 10 phút sau bạn học mà không dùng lại là lập tức sẽ quên ngay. Tuy nhiên với phương pháp học bằng hình ảnh (cụ thể là học tiếng trung quốc bằng hình ảnh) theo như nghiên cứu cho thấy sẽ giúp bạn nhớ ít nhất từ 7-10 từ/ ngày. Tỷ lệ này cao hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.Vì thế mà phương pháp học tiếng Trung qua hình ảnh được rất nhiều áp dụng và đem lại hiệu quả cao trong quá trình học tập của mình

Học tiếng Trung qua hình ảnh

Học tiếng Trung qua hình ảnh giúp nhớ từ vựng lâu nhất

Không những học được nhanh mà còn ghi nhớ được từ vựng một cách lâu nhất chính là những ưu điểm đỉnh nhất của phương pháp học tiếng Trung qua hình ảnh. Vì bản thân chữ Hán đã rất phức tạp với các nét chữ rồi quy tắc viết rối rắm làm cho việc ghi nhớ mặt chữ tương đối khó nhằn đối với người học. Vì thế với phương pháp này gần như dịch tiếng Trung Quốc qua hình ảnh, giúp đơn giản hóa những quy tắc lằng nhằng đó.

Do vậy việc học tiếng trung quốc bằng hình ảnh sẽ tạo nên cảm giác thoải mái nhẹ nhàng, kích thích sự thích thú và niềm yêu thích với ngôn ngữ này hơn. Bên cạnh đó, các từ vựng được áp dụng luôn vào các tình huống sẽ giúp cho việc vận dụng kiến thức trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn bao giờ hết so với việc học qua các giáo trình, sách vở nhàm chán của các phương pháp học truyền thống. Nhờ sự gần gũi và quen thuộc này, dần dần theo thời gian người học sẽ có thể sử dụng tiếng Trung tự nhiên như bản năng khi sử dụng tiếng mẹ đẻ. Đây cũng chính là điều mà người học tiếng ngoại ngữ luôn muốn đạt được.

>>> Xem thêm bài viết: Học tiếng Trung qua phim – cách học hiệu quả hay sai lầm chết người?

Học tiếng Trung Quốc bằng hình ảnh – cách học từ vựng dễ hiểu nhất

Trong tiếng Trung nếu không hiểu ý nghĩa cốt lõi của từ thì rất khó để nhớ được từ đó nhanh. Bởi đôi khi trong tiếng Trung sẽ có những từ tưởng chừng như chẳng liên quan đến nhau nhưng khi ghép lại với nhau thì sẽ ra một nét nghĩa mới hoàn toàn. Vì thế điều này sẽ gây ra ít nhiều khó khăn cho người học trong quá trình áp dụng.
Tuy nhiên thì khi sử dụng hình ảnh trực quan thì việc học từ mới sẽ trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn rất nhiều. Thậm chí chỉ cần nhìn vào hình là bạn có thể đoán được ngay nghĩa của từ đó mà không cần phải vắt óc suy nghĩ nhiều.

Các phương pháp học tiếng Trung qua hình ảnh

Hiện nay có rất nhiều phương tiện giúp bạn có thể học tiếng Trung qua hình ảnh hiệu quả một cách dễ dàng. Dưới đây là 3 đề cử được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao nhất mà các bạn có thể tham khảo:

Học qua bộ thẻ từ vựng Flashcard tiếng Trung

Bb8f183384b80d50c9ac4800e24008e6 (1) Min

Phương pháp thứ nhất đó chính là học bằng bộ thẻ từ vựng Flashcard, đây là một phương pháp học tiếng Trung siêu trí nhớ SIÊU TRÍ NHỚ có thể áp dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng “học một lần – nhớ trọn đời”. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh và âm thanh, mặt chữ có thể nói đây là bộ thẻ học đầu tiên và duy nhất dành cho người Việt tự học tiếng Trung online có được cơ hội phát triển đồng thời TỪ VỰNG – PHÁT ÂM – GIAO TIẾP cùng với hàng loạt lợi ích khác như:

– Ghi nhớ nhanh các bộ từ vựng HSK thông dụng về các chủ đề giao tiếp cơ bản

– Tăng khả năng ghi nhớ nhanh từ vựng với phương pháp siêu trí nhớ

– Học và thực hành mọi lúc mọi nơi

– Thiết kế khoa học với màu sắc hình ảnh sinh động, giúp cho việc nhớ mặt chữ trở nên dễ dàng và hiệu quả gấp đôi so với phương pháp học truyền thống.

– Có vị dụ minh họa rõ ràng, dễ hiểu giúp người học hiểu rõ nghĩa của từ và hoàn toàn có thể ứng dụng đặt câu và sử dụng trong giao tiếp thực tế.

Đọc truyện tranh

Bên cạnh Flashcard thì đây cũng là một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Trung được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Truyện tranh có thể là những tác phẩm thiếu nhi hoặc các bộ truyện tranh ngôn tình, đam mỹ,… hấp dẫn. Bên cạnh ưu điểm có hình ảnh đẹp lôi cuốn, ít chữ, còn có những tình huống cụ thể giúp cho việc học và vận dụng được tốt hơn bên cạnh vấn đề được giải tỏa căng thẳng khi học.

Photo 1 1616472065605362752387 (1) Min

Xem phim

Một gợi ý hay cho bạn khi muốn học tiếng Trung bằng hình ảnh đó là xem phim. Xem phim sẽ giúp bạn học tiếng Trung một cách linh hoạt và tổng thể hơn, Vì khi xem phim có phụ để cùng tình huống cụ thể sẽ giúp bạn hiểu rõ nghĩa và cách dùng từ đúng với ngữ cảnh hơn. Ngoài ra, khi xem phim cũng sẽ giúp bạn học được cách nhấn nhá câu sao cho hay, cải thiện được cả kỹ năng giao tiếp cho tự nhiên.

O8c7maqpuxijzyheswhp (1) Min

Tập vẽ ký tự theo hình ảnh cụ thể

Như bạn đã biết thì chữ Hán là chữ tượng hình, nó được mô phỏng theo các sự vật với hình dạng cụ thể. Do đó, hầu hết các chữ Hán đều có thể phân tích và sử dụng hình ảnh để vẽ lại.
Một số từ vựng có thể học bằng phương pháp hình ảnh như:

– Người: Gồm 2 nét là hình ảnh 2 chân của người khi bước đi

– Lửa: Gồm 4 nét giống như ngọn lửa cháy

Có thể nói học tiếng Trung bằng hình ảnh cụ thể là cách học giúp bạn nắm vững từ vựng một cách nhanh và nhớ được lâu nhất. Nếu bạn đang muốn học cấp tốc thì đừng bỏ qua cách học thông minh này.

App học từ vựng tiếng Trung qua hình ảnh

Với thời đại công nghệ số như hiện nay, những chiếc máy tính hay smartphone được cài đặt và cải tiến với nhiều tính năng tuyệt vời dành cho người dùng. Tại sao chúng ta không tận dụng yếu tố này để làm công cụ đắc lực trong việc học tập? Bài viết này chúng tôi sẽ mách cho bạn thêm một mẹo hay để việc học tiếng Trung không còn là khó khăn với chúng ta. Sau đây là những app học tiếng Trung qua hình ảnh rất hữu ích bạn nên theo dõi ngay nhé

Chinese 5000 Words with Pictures

App này cho phép bạn học từ vựng bằng cách xem hình ảnh minh họa từ, đồng thời có hỗ trợ âm anh và ghi âm của người bản ngữ. Ưu điểm nổi bật nhất của ứng dụng này đó chính là cho phép người học sử dụng ngoại tuyến và hoàn toàn miễn phí.
Có cấu hình nhanh nhạy, thiết kế khoa học và dễ nhìn. Với lượng từ vựng lên tới 5000 từ (tương đương HSK6) cùng hình ảnh sẽ giúp bạn nạp kiến thức một cách thú vị mà không bị chán nản khi học từ vựng như cách học truyền thống.

512x512bb (1) Min

Chinese Mandarin Study – Picture vs Characters

Không chỉ là app học từ vựng bằng hình ảnh thông thường. Với Chinese Mandarin Study – Picture vs Characters bạn còn được rèn luyện khả năng ghép từ và luyện tập viết một câu hoàn chỉnh, bổ trợ cho việc học ngữ pháp tiếng Trung cực kỳ hữu dụng.
Cụ thể ứng dụng này cho phép người dùng học và ghi nhớ các chữ Hán bằng cách ghép các ký tự lại với nhau theo hình ảnh. Bao gồm nhiều cấp độ

– Cấp độ 1: 1 từ

– Cấp độ 2: 2 từ

– Cấp độ 3: 3 từ

– Cấp độ 4: 4 từ

Sau khi học từ mới và các cụm từ cơ bản ở cấp 1 và 2 thì bạn sẽ được luyện cách xây dựng câu hoàn chỉnh với những cụm từ đó ở cấp 3 và 4. Ví dụ, bạn học ký tự Trung Quốc của quả táo ở cấp độ 1, 2. Sau đó, ở cấp 3-4 bạn sẽ phải mở rộng việc học của mình bằng cách xây dựng câu như: “Tôi ăn táo”, “Táo rất ngon”.

Screen 0 (1) Min
Ưu điểm của ứng dụng này có thể kể đến như:

– Phát âm chuẩn từng từ

– Học ngoại tuyến mọi lúc mọi nơi

– Kết hợp học với mini game kích thích sự thích thú của người dùng

– Miễn phí 100%

Trên đây là những chia sẻ của Hicado về phương pháp học tiếng Trung qua hình ảnh. Nếu bạn đang chật vật với vấn đề học từ vựng và không biết cách học tiếng Trung hiệu quả thì có lẽ đây sẽ là những giải pháp tuyệt vời giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào theo thông tin liên hệ dưới đây nhé!

Để việc học tiếng Trung giao tiếp thành thạo hơn, bạn đừng bỏ qua những bộ từ vựng tiếng Trung các chủ đề khác tại Hicado nhé! Dưới đây là khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung của bản thân và vận dụng tốt vốn từ vựng đó vào quá trình giao tiếp.

Tiếng Trung siêu trí nhớ Hicado – Học online cho hiệu quả X2

 

thong-tin-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

 

dang-ky-ngay-khoa-hoc-tieng-trung-online

Hiện nay trung tâm giáo dục quốc tế Hicado đang cung cấp khóa học cho những đối tượng có nhu cầu học như những du học sinh, người lao động, doanh nghiệp nước ngoài,…

Có nhiều khóa học phù hợp cho từ đối tượng khác nhau, mỗi khóa học tại Hicado đều có lộ trình và định hướng rõ ràng để người học không bị mơ hồ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ gộp các khoá học thành hai nhóm lớn chính như sau:

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản 1,2

Khóa học này dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung trên toàn quốc, những người muốn ôn thi HSK1, HSK2 và muốn có kỹ năng giao tiếp cơ bản. Nội dung học ở phần này chủ yếu giúp học viên tiếp xúc và làm quen cơ bản với tiếng Trung bằng những bài luyện đọc, luyện phát âm, học bộ từ vựng giao tiếp cơ bản về các chủ đề cuộc sống và học ngữ pháp để luyện thi HSK1,2.

Mục tiêu khóa học này là sẽ giúp học viên có thể giao tiếp về chủ đề cơ bản trong cuộc sống, nắm chắc khoảng 200- 500 từ vựng thông dụng và các ngữ pháp nền tảng, cần thiết để học viên thi HSK1 và HSK2.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp siêu trí nhớ online 3,4,5 

Đây là khóa học chuyên sâu cho các học viên đã hoàn thành lớp giao tiếp cơ bản 1 và 2 tại trung tâm học tiếng Trung Hicado. Kiến thức phần này tập trung vào đào tạo chuyên sâu về giao tiếp cho học viên, học viên vẫn sẽ được đào tạo đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng tập trung đẩy mạnh hơn cả là kỹ năng nghe và nói, khoá học này sẽ có thêm nhiều bộ từ vựng về các chủ đề nâng cao và chuyên sâu hơn về công việc.

Khi tham gia khóa học tại Hicado, bạn không chỉ nâng cao được trình độ tiếng Trung của mình mà còn được bổ trợ thêm rất nhiều các kỹ năng mềm như thuyết trình, rèn luyện tính tự giác trong học tập, tìm được phương pháp học tập đúng đắn, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm. Vậy tiếng Trung siêu trí nhớ online khác gì các khóa học thông thường khác? Các chương trình học tiếng Trung siêu trí nhớ của Hicado được giảng dạy theo phương pháp Siêu trí nhớ với công thức Vui – Đúng – Đủ – Đều, học đến đâu nhớ đến đó, không dùng nhưng vẫn nhớ đến.

Khi tham gia khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ, bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau:

+ Luyện tập liên tục: Bạn sẽ được tương tác và thực hành “luyện nói song song” trong lớp thay vì đợi từng người nói như trong lớp học truyền thống

+ Tăng sự tập trung: Khi học online bạn sẽ lựa chọn cho mình một không gian yên tĩnh, không bị xao nhãng bởi những người xung quanh, từ đó tăng tính tập trung

+ Tiết kiệm thời gian: Với việc học online, bạn sẽ không phải mất thời gian cho việc di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 – 2 tiếng đi lại. Trong khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể dành để nghỉ ngơi hoặc ôn tập bài

+ Mở rộng mối quan hệ: Tham gia khóa học, bạn sẽ có thể mở rộng mối quan hệ của mình khi gặp gỡ được các bạn ở khắp vùng miền trên cả nước, với các du học sinh Việt Nam ở Mỹ, Anh, Nhật Bản, Philipin, Úc, Singapore…

+ Phòng học thoải mái: Nơi học tập của bạn chính là căn phòng của mình, tạo cảm giác thoải mái và tự do

+ Bạn không cần phải lo lắng khi học online sẽ không được gặp thầy cô hay bạn bè vì bạn có thể gặp bè bạn, thầy cô tại các sự kiện offline của lớp học

+ Kết quả  vượt trội: Mặc dù học online nhưng bạn sẽ không cần lo lắng về kết quả học. Dù lịch học có những ngày thời tiết xấu hay mệt mỏi những bạn vẫn có thể tham gia lớp học một cách đầy đủ.

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu từ A – Z hiệu quả nhất

Hicado - Trung tâm tiếng Trung uy tín

Sau khi hoàn thành khóa học siêu trí nhớ này, học viên sẽ có thể giao tiếp với người bản xứ, nắm chắc từ 700 – 2500 từ vựng thông dụng và chuyên sâu hơn. Với những kiến thức đã học được, học viên có thể tự luyện thi HSK3,4,5 và thậm chí là HSK6 cùng các chứng chỉ khác như HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và các kỹ năng phục vụ cho các công việc như phiên dịch viên hay dịch chuyên đề.

Cảm nhận của các học viên sau khi tham gia khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado

 

Anh Feedback khóa học tiếng Trung

 

Anh Cam Nhan Hoc Vien

Ưu đãi lớn dành cho khóa học tiếng Trung online tại Hicado

*Siêu ưu đãi các khóa học tiếng Trung online tại Hicado:

Khi học viên đăng ký ngay 2 khóa học tiếng Trung online liên tiếp tại Hicado sẽ được giảm thêm 5% ngay lập tức cho mỗi khóa học.
Cùng với đó, bạn sẽ được tặng kèm bộ tài liệu học tập, tặng kèm bộ flashcard để học từ vựng nhanh chóng. Bạn sẽ được học miễn phí 21 buổi học mất gốc cùng với cực kỳ nhiều ưu đãi khác có giá trị khi bạn bắt đầu tham gia lớp học.

Thời gian ưu đãi còn rất ngắn, số lượng ưu đãi có hạn, hãy nhanh tay đăng ký cho bản thân một khóa học tiếng Trung online tại Hicado ngay trong ngày hôm nay để nhận được vô vàn quà tặng và khuyến mại đặc biệt.

*Học phí ưu đãi cho 10 học viên đăng ký đầu tiên trong tuần này

Đến với Hicado, người học sẽ có cơ hội được học trong một môi trường với các phương pháp giảng dạy tối ưu, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu độc quyền cùng với mức giá vô cùng hợp lý. Đặc biệt, nếu 1 trong 10 người đầu tiên đăng ký khóa học trong tuần, mức chi phí cho một buổi học của bạn chỉ rơi vào khoảng 50.000 đồng. Cụ thể dưới đây:

uu-dai-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

Tài liệu tặng kèm khi tham gia khóa học tiếng Trung online tại Hicado

Khi đến với Hicado, bạn sẽ nhận được trải nghiệm phương pháp học mới nhất giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Cùng với đó, bạn có cơ hội nắm trong tay những tài liệu học độc quyền miễn phí 100%.

Giáo trình học tiếng Trung online độc quyền, miễn phí của Hicado

giáo trình khóa học tiếng trung online

 

Bộ thẻ flashcard từ vựng hỗ trợ học tiếng Trung online miễn phí của Hicado

thẻ từ vựng khóa học tiếng trung online 1

thẻ từ vựng khóa học tiếng trung online 2

 

Để có thể xây dựng được một lớp học tiếng Trung chất lượng như vậy thì các giáo viên tại Hicado đã bỏ rất nhiều nhiệt huyết và công sức của mình chăm chút vào đó. Bên cạnh đó, các giáo viên ở đây đã có nhiều năm kinh nghiệm siêu trí nhớ, có cách truyền đạt phương pháp học hiệu quả nên mới có thể tạo ra những khoa học thú vị đến như vậy. Không những thế những giáo trình mà học viên được học tại Hicado đều là đều được biên soạn một cách độc quyền bởi những người giáo viên ở đây.

>> Chương trình ưu đãi học phí cho 10 người đăng ký đầu tiên hàng tuần liên hệ ngay 0912 444 686

Có thể bạn không cần quá giỏi về mặt cấu trúc ngữ pháp. Nhưng chắc chắn từ vựng tiếng Trung và kỹ năng giao tiếp là điều tối thiểu bạn cần phải có trong giao tiếp hội thoại. Việc học tiếng Trung giao tiếp thành thạo sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Để nâng cao khả năng tiếng Trung của mình, bạn đừng bỏ qua khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado – đạt HSK6 chỉ trong một năm nhé!

Ngoài ra, nếu còn bất kỳ khó khăn hay thắc nào về học tiếng Trung cơ bản hoặc học tiếng Trung giao tiếp trong công việc, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn tốt nhất nhé!.

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC TẾ HICADO
Đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học & việc làm Số 1 tại Hà Nội

Trụ sở

Địa chỉ: Số nhà 43, ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0912 444 686 – Email: hicado.vn@gmail.com

Wechat: hicado

Văn phòng đại diện

VPĐD tại Hải Dương: Số 61, đường Chu Văn An, thị trấn Thanh Miện, Hải Dương

VPĐD tại Hưng Yên: Số 88, Chợ Cái, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

VPĐD tại Lào Cai: Số 244 – đường Nguyễn Huệ – Phường Phố Mới – TP Lào Cai

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay