fbpx

Tổng hợp từ vựng học tiếng Trung theo chủ đề hay và thông dụng nhất

Làm thế nào để nhớ lâu và hiểu sâu cách dùng từ vựng? Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay đó là học tiếng Trung theo chủ đề, từ đó bạn sẽ dễ dàng hiểu cách dùng và tạo nên phản xạ trong não bộ. Trung tâm tiếng Trung Hicado đã tổng hợp danh mục từ vựng học tiếng Trung theo chủ đề giúp bạn dễ dàng tự học tập ngay tại nhà.

Học tiếng Trung theo chủ đề

Học tiếng Trung theo chủ đề thường gặp trong đời sống

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề dễ nhớ, dễ học

Bài viết của Hicado sẽ cung cấp tới bạn đọc từ vựng Tiếng Trung theo 16 chủ đề khác nhau như Du lịch, buôn bán, trang phục, trường lớp, âm nhạc, nấu ăn, phim ảnh,… trong bài giảng tiếng Trung siêu trí nhớ giúp người học có thể vận dụng và nắm bắt kiến thức một cách trơn tru hơn.

>>> Tham khảo “Khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ” siêu hiệu quả: TẠI ĐÂY!

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề thường gặp vòng phỏng vấn

Bạn muốn tìm việc bằng tiếng Trung Quốc? Bạn lo lắng cho cuộc phỏng vấn bằng tiếng Trung không biết phải trả lời thế nào? Cùng Hicado tìm hiểu ngay chủ đề từ vựng phỏng vấn tiếng Trung trong bài viết này.

Học tiếng Trung theo chủ đề đời sống

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề giao tiếp văn phòng

Hiện nay với sự hội nhập kinh tế, rất nhiều công ty Trung Quốc đã đầu tư và đặt trụ sở tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội và sẽ bắt buộc phải làm việc, giao tiếp trực tiếp với người Trung Quốc tại các văn phòng trụ sở này.

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề thường gặp trong cuộc sống

Bài viết tổng hợp các từ vựng thân thuộc trong cuộc sống hằng ngày về mọi chủ đề như tình yêu, học tập, phim ảnh,… hay những thành ngữ mà người Trung Quốc hay sử dụng trong giao tiếp.

>>> Xem thêm: Tổng hợp bảng từ vựng Tiếng Trung Quốc theo chủ đề dễ nhớ nhất

Học tiếng Trung theo chủ đề chuyên ngành làm việc

Học tiếng Trung theo chủ đề chuyên ngành làm việc

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề chuyên ngành xuất nhập khẩu

Ngày nay, việc giao lưu buôn bán giữa Trung Quốc và Việt Nam trở nên phổ biến, tiếng Trung Logistic cũng trở nên quan trọng hơn bởi ngày càng nhiều các doanh nghiệp vốn từ Trung Quốc cũng mọc lên như nấm tại Việt Nam.

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề chuyên ngành kế toán

Tiếng Trung ngành kế toán luôn là 1 trong những lĩnh vực hàng đầu mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn được làm việc. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi chuyên ngành kế toán luôn đem đến cho các bạn trẻ mức thu nhập vô cùng ổn định cũng như cơ hội được làm việc trong môi trường và ngôn ngữ mà mình yêu thích.

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề dệt sợi, may mặc

Trong vài năm trở lại đây, cùng với xu thế mở cửa thị trường sự thông thương giữa Việt Nam và Trung Quốc trong lĩnh vực dệt may ngày càng mở rộng. Chính vì vậy việc nắm vững các từ vựng tiếng Trung chuyên ngành dệt sợi không chỉ giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề Thương mại

Nếu muốn làm việc trong các công ty Trung Quốc hoặc kinh doanh với người Trung chắc chắn bạn sẽ không thể không học tiếng Trung thương mại.

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề chuyên ngành cơ khí

Tiếng Trung chuyên ngành cơ khí là một chuyên đề được rất nhiều bạn quan tâm. Đặc biệt là những người đang và có nhu cầu làm việc trong các công xưởng, nhà máy tại các khu công nghiệp.

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề ngành điện tử, linh kiện điện tử

Ngoài những từ vựng về linh kiện điện tử như từ vựng về một số loại thiết bị điện tử thông dụng, từ vựng tiếng Trung về linh kiện điện thoại, linh kiện máy tính thì Hicado còn liệt kê cách đọc của một số thương hiệu máy tính, điện thoại và công ty điện tử nổi tiếng tại Trung ở phần cuối của bài viết.

Tổng hợp từ vựng học tiếng trung theo chủ đề ngành ngân hàng

Chủ đề này sẽ xuyên suốt bao gồm: từ vựng tiếng Trung chủ đề ngân hàng, ngân hàng tiếng Trung, đi ngân hàng đổi tiền, rút tiền và chuyển khoản,… Ngoài ra với sự kết hợp với các đoạn hội thoại giao tiếp Trung thường được sử dụng khi đến ngân hàng.

Bên cạnh các chủ đề đã nêu trên, bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích cho việc học tiếng Trung buôn bán mà Hicado đã tổng hợp được, điều này không chỉ có ích cho việc học mà còn rất có ích cho việc làm thêm hay công việc buôn bán, kinh doanh của các bạn sau này đấy.

Từ vựng học tiếng Trung theo chủ đề ôn thi HSK

Chủ đề ôn thi HSK

600 từ vựng HSK3
Về trình độ thì HSK3 được xếp vào mức tiền trung cấp, do vậy lượng từ vựng ở cấp này sẽ nhiều hơn gấp đôi và khó hơn hơn 2 HSK1 và HSK2.

1200 từ vựng HSK4
Hicado đã tổng hợp lại cho các bạn bộ 1200 từ vựng HSK4 đầy đủ nhất gồm các từ vựng thường gặp trong kỳ thi HSK.

2500 từ vựng HSK 5
Nhằm giúp các bạn có thể tự học và hiểu bài một cách dễ dàng, ngoài có thêm phiên âm và dịch nghĩa chúng tôi đã bổ sung thêm ví dụ và dịch chi tiết câu.

5000 từ vựng HSK 6
HSK6 là cấp độ cao nhất trong kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Hoa. Vì thế mà lượng kiến thức về ngữ pháp hay từ vựng nó phải bao hàm hết tất cả các kiến thức của tất cả các cấp trước bao gồm: kiến thức trong sách vở, đời sống, kiến thức xã hội văn hóa, truyền thống,…

Trung tâm Tiếng Trung Hicado vẫn sẽ tiếp tục cập nhật danh mục từ vựng học tiếng Trung theo chủ đề để phục vụ các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho hành trình học tiếng Trung của mình. Nếu việc tự học khiến bạn mất động lực và gặp khó khăn thì đừng ngần ngại liên hệ với Hicado để được tư vấn lộ trình học phù hợp và nhanh chóng nhất được thiết kế cho riêng bạn.

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay