fbpx

Chữ Thọ trong tiếng Trung: Ý nghĩa | Cách viết | Từ vựng

chu-tho-trong-tieng-trung-quoc

Chữ Thọ trong tiếng Trung là một chủ đề từ vựng phổ biến mà hầu như người học tiếng Trung nào cũng tìm hiểu. Chữ Thọ trong tiếng Trung mang ý nghĩa rất hay và tốt đẹp nên trong những dịp trọng đại người ta thường dùng chữ Thọ làm quà tặng. Vậy ỹ nghĩa của chữ Thọ trong tiếng Hán được nhắc đến ở đây liệu có đơn thuần là sống lâu, trường thọ hay không? Hãy cùng Hicado tìm hiểu chi tiết hơn về chữ Thọ tiếng Trung trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của chữ Thọ trong tiếng Trung Quốc

>> Khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ – Phương pháp độc quyền nâng cao vốn từ vựng

“Phúc như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn”, câu chúc này thường xuyên được sử dụng bởi hầu hết người Trung Quốc mỗi khi tết đến xuân về hay trong các dịp mừng thọ. Ngay tại Việt Nam, chữ Thọ này cũng chẳng mấy xa lạ gì. Vậy chữ Thọ trong tiếng Trung Quốc mang ý nghĩa gì mà được nhiều người sử dụng đến vậy?

Chữ Thọ trong tiếng Trung 寿 /shòu/ có nghĩa là sống thọ, cao tuổi. Chữ Thọ cũng là một chữ phổ biến, được nhiều người xin về trong tục lệ xin chữ đầu năm mới. Vậy để hiểu rõ hơn về cấu tạo và ý nghĩa ẩn sâu bên trong chữ Thọ này, hãy cùng Hicado đi tìm hiểu về chữ Thọ 壽 trong tiếng Trung phồn thể.

Về cấu tạo:

Chữ Thọ trong tiếng Trung được cấu thành từ 5 bộ thủ, 5 bộ thủ này cũng đã khái quát được toàn bộ ý nghĩa của chữ Thọ.

Bộ đầu tiên là bộ sĩ (士) có nghĩa đen là học trò, còn nghĩa bóng có thể hiểu đó là sự hiểu biết, sự tư duy. Cho nên, bộ sĩ này thể hiện là muốn sống thật lâu thì bộ não chúng ta phải luôn luôn hoạt động, luôn tìm tòi những điều mới, thần trí phải minh mẫn.

Bộ thứ hai trong chữ Thọ là bộ nhị (二). Nghĩa đen là hai, hiểu rộng ra là các mối quan hệ bạn bè, người thân, xóm làng… Như vậy, để sống lâu và sống vui vẻ thì không thể chỉ sống một mình mà phải sống cùng với người thân, với bạn bè, với cộng đồng.

Bộ thứ ba là bộ công (工) có nghĩa là vận động, làm việc. Nó mang ý nghĩa là để sống lâu, sống khỏe mạnh thì phải vận động, đó có thể là lao động chân tay cũng có thể lao động trí óc. Vì thế, sống thọ là phải sống khỏe chứ không phải sống lâu nhưng lại ốm yếu, bệnh tật.

Bộ thứ tư, Bộ khẩu (口) với nghĩa đen là môi miệng, là lời nói. Bộ khẩu này mang một ý nghĩa trừu tượng hơn, rằng chỉ có những người tốt luôn nói lời hay ý đẹp đón nhận được sự yêu quý của mọi người mới có thể sống thọ và sống vui.

Bộ cuối cùng trong chữ “Thọ” là bộ thốn (寸). Bộ thốn này có nghĩa đen là tấc, thể hiện sự đo lường, nhưng khi xuất hiện trong chữ Thọ nó mang một ý nghĩa rộng hơn, đó là sự mực thước ( sự khuôn phép), tiêu chuẩn. Sở dĩ bộ thốn xuất hiện ở cuối cùng trong chữ Thọ là vì nó quy tụ cả bốn ý nghĩa của bốn bộ ở trên, mọi thứ nên ở có một chừng mực nhất định, ở một mức độ phù hợp với mỗi người chứ không phải là đại trà cho mọi người.

Về ý nghĩa:

Như vậy “Thọ tỉ nam sơn” ở đây không chỉ đơn thuần là sự kéo dài về thời gian sống của con người, xem ai sống lâu hơn ai, mà chữ “Thọ” này chỉ thực sự có ý nghĩa khi người cao tuổi được sống khỏe mạnh, vui vẻ, an nhiên, thanh thản, không có phiền muộn, không phải lo âu, có thể tham gia các hoạt động, có thể trò chuyện say sưa với mọi người, không bị bệnh tật hành hạ, cũng không phải chịu những đau đớn về thể xác. Như Lão Tử cũng đã từng nói 死而不亡者壽 /sǐ ér bù wáng zhě shòu/: Chết mà không mất là trường thọ. Đây mới là ý nghĩa sâu xa thật sự của chữ Thọ.

>> Xem thêm: Tổng hợp bảng từ vựng tiếng Trung Quốc theo chủ đề dễ nhớ nhất

Cách viết chữ Thọ trong tiếng Hán

>> Thành thạo giao tiếp tiếng Trung chỉ trong 2 tháng – Gọi ngay 0912 444 686 để được tư vấn miễn phí

Chữ Hán là chữ tượng hình và được ghép lại từ những đường nét riêng biệt. Bất kì ai mới học viết chữ Hán đều sẽ gặp khó khăn khi mỗi chữ đều có một cách viết theo trật tự khác nhau. Nếu bạn đang tập viết chữ Thọ và loay hoay không biết viết làm sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách viết chữ Thọ trong Tiếng Hán nhé!

Cách viết chữ Thọ giản thể (寿 ):

Chữ Thọ giản thể gồm 7 nét với thứ tự các nét như sau:

chu-tho-trong-tieng-trung-1

Cách viết chữ Thọ phồn thể (壽) :

Chữ Thọ phồn thể sẽ có nhiều nét hơn chữ Thọ giản thể, Thọ: 壽 /shòu/ bao gồm 14 nét bút với thứ tự các bước như sau:

chu-tho-trong-tieng-trung-2

>> Danh sách 25 trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Việt Nam

Từ vựng, thành ngữ liên quan đến chữ Thọ trong tiếng Trung

Thành ngữ được sử dụng khá rộng rãi trong lời ăn tiếng nói hay sử dụng thành ngữ để làm thơ văn. Các từ vựng, thành ngữ liên quan đến chữ Thọ trong tiếng Trung Quốc có rất nhiều và nếu không tìm hiểu bạn sẽ không bao giờ biết được. Hãy cùng Hicado điểm qua một vài từ vựng, thành ngữ thông dụng nhất ở bảng dưới đây nhé!

STT Tiếng việt Tiếng trung Phát âm
        1              Tuổi thọ; đời 寿命  shòumìng
        2              Hạnh phúc và sống lâu, phúc thọ 福寿  fúshòu
        3              Tuổi thọ tự nhiên 天寿  tiānshòu
        4              Mừng thọ lần thứ 77 喜寿  xǐshòu
        5              Vạn thọ, sống lâu 万寿  wànshòu
        6              Tuổi thọ trung bình 平均寿命  píngjūn shòumìng
        7              Sushi 寿司  shòusī
        8              Vạn thọ vô cương 万寿无疆  wàn shòu wú jiāng
        9              Phúc thọ an khang 福寿康宁  fúshòu kāngníng
      10              Thọ tỷ Nam Sơn 寿比南山  shòu bǐ nánshān
      11              Tuổi thọ; đời 寿命  shòumìng
      12              Hạnh phúc và sống lâu; phúc thọ 福寿  fúshòu
      13              Tuổi thọ tự nhiên 天寿  tiānshòu
      14              Mừng thọ (Sinh nhật) lần thứ 77 喜寿  xǐshòu
      15              Vạn thọ, sống lâu 万寿  wànshòu

    16

Phúc như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn 福如东海, 寿比南山 fú rú dōnghǎi ,shòu bǐ nánshān

 

>> Xem thêm: Cách học từ vựng tiếng Trung dễ nhớ, hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Chữ Thọ trong thư pháp

>> X3 tiền lương với tiếng Trung giao tiếp – Gọi 0912 444 686 để nhận tư vấn miễn phí 

Chữ Thọ trong tiếng trung có nghĩa là sống lâu, sống vui khỏe, sống để hưởng phúc. Chính vì vậy trong các dịp quan trọng như tết nhất hay mừng thọ, người ta xa thường sẽ tặng bạn bè, người thân bức tranh thư pháp có chữ “Thọ” để thể hiện sự mong ước đối phương sẽ sống an vui, trường thọ. Khi viết thư pháp phải viết một cách uyển chuyển tinh tế thì bức thư pháp mới đẹp mắt. Những nét luyến láy khi kết hợp hài hòa với nhau sẽ tạo nên một chữ Thọ tinh tế, đầy ý nghĩa.

Khi viết thư pháp chữ Thọ trong tiếng trung, các ông đồ thường sẽ kết hợp các chữ khác để bức thư pháp thêm phần phong phú, đầy đủ ý nghĩa mà người mua muốn. Sau đây là một vài kiểu chữ Thọ trong thư pháp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

chu-tho-trong-tieng-trung-3

Chữ Thọ trong điêu khắc nghệ thuật

>> Xem thêm: Học tiếng Trung qua bài hát – Hiệu quả gấp đôi nhờ cách này

Chữ thọ tồn tại bao đời nay với vô vàn tác phẩm kiệt xuất. Chữ Thọ trong tiếng trung cũng được sử dụng rất nhiều trong điêu khắc nghệ thuật, Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta rất dễ bắt gặp chữ Thọ xuất hiện tại các nhà Chúa, nhà cổ, trong các bản thiết kế nội thất, xây dựng, tranh vẽ hay trong rất nhiều phong tục khác. Chữ thợ có thể bao gồm chữ thọ tròn hoặc vuông kết hợp với những đường thẳng, đường cong sắc sảo cùng một vài cách điệu khác, tùy vào tay nghề của người sáng tạo.

Chữ Thọ 壽 có mặt nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật. Người ta thường sử dụng chữ Thọ viết theo cách điệu, thể hiện ở các sản phẩm đồ mỹ nghệ như:

– Chữ Thọ kết hợp với chữ Vạn được khắc trên sập, tủ, ghế…

– Chữ Thọ khi kết hợp với chữ Phúc, chữ Lộc trong một bức tranh tạo treo trong nhà với ý nghĩa tổng thể là chúng luôn gắn liền bổ sung cho nhau.

– Chữ Thọ còn xuất hiện nhiều trên các họa tiết trang trí, trang phục, tại các đình chùa…

– Chữ Thọ trong các bộ câu đối, hoành phi câu đối trong gian thờ cúng.

Ở những sản phẩm điêu khắc nghệ thuật chữ Thọ được người thợ khéo léo đưa vào vô cùng tinh tế. Các đường nét chữ Thọ được cách điệu bắt mắt, tạo nên nét đẹp gần gũi, thân quen với con người nhưng vẫn đầy sáng tạo.

Một số sản phẩm về chữ Thọ độc đáo

Cùng với những ý nghĩa tốt đẹp mà chữ Thọ mang đến, người ta vẫn thường thích sưu tầm các sản phẩm về chữ Thọ trong tiếng trung về trang trí và tạo phong thủy cho căn nhà. Những bức tranh hay đồ vật đa dạng với các nhiều chất liệu, kiểu dáng phong phú để đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng khách hàng. Một số sản phẩm chữ Thọ độc đáo như:

Tranh chữ Thọ bằng đồng thư pháp chữ Việt:

Bức tranh chữ Thọ bằng đồng viết chữ thư pháp Việt được thiết kế độc đáo, tinh xảo. Thiết kế tranh nổi bật với các điểm sau:

– Chữ Thọ ở vị trí trung tâm bức tranh theo thể quốc ngữ. Dù sử dụng chữ La Tinh nhưng chữ Thọ mang phong cách riêng, thanh lịch, ấn tượng và dứt khoát.

– Bố cục cả bức tranh hài hoà với nhiều đặc điểm nhấn nhá cho toàn bộ.

– Xung quanh chữ Thọ là đường viên chấm tròn răng cưa. Ngoài ra còn có chạm khắc các bông hoa, cuốn thư,… bắt mắt.

– Màu nền chủ đạo của cả bức tranh là tone màu sơn đỏ. Với chất liệu sơn tốt tạo độ bám dính chắc với sắc thái sinh động và tươi tắn.

chu-tho-trong-tieng-trung

Tranh chữ Thọ thư pháp mạ vàng

Bức tranh chữ Thọ trong tiếng Trung mạ vàng được chế tác mô phỏng theo lối thư pháp độc đáo, mang nét vừa truyền thống vừa hiện đại:

chu-tho-trong-tieng-trung-6
(Bức tranh chữ Thọ tiếng Hán mạ vàng)

Tranh gỗ chữ Phúc – Lộc – Thọ:

Tranh Phúc – Lộc – Thọ được khắc trên gỗ vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Khi nhìn kỹ vào bộ tranh ta thấy được sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng nét của bức tranh mà người nghệ nhân đã chế tác nên. Tuy nhiên nhược điểm của tranh gỗ đó là tuổi thọ không lâu như những chất liệu khác, nó rất dễ bị mối mọt ăn mất và phải bảo trì hàng năm bằng sơn, xi.

chu-tho-trong-tieng-trung-7

Đôi chân nến đồng – Đèn lưỡng nghi chữ Thọ:

Đôi chân nến đồng hay còn gọi với cái tên khác là “đèn lưỡng nghi”. Là một Món đồ thờ không thể thiếu trong các bàn thờ của các gia đình. Sản phẩm sở hữu các đường nét đặc sắc như sau:

– Đôi chân nến đồng chế tác cùng với bộ thờ ngũ sự, được đúc thủ công bằng đồng nguyên chất nên màu sắc của nến vẫn được giữ nguyên và có một độ bóng nhất định.

– Trên đĩa nến trang trí hình mặt trời nằm chính giữa tỏa ra tia sáng xung quanh. Vành đĩa có hình ba con rồng với những đám mây lành, tạo nên thế hồi long hướng nhật.

– Chân đế của sản phẩm được khắc họa tiết hình học, ba con chim phượng tạo sự hài hoà tổng thể.

– Ở phần đĩa nến khắc chữ Thọ cách điệu nằm gọn trong một hình oval. Ý nghĩa là cầu phúc, trường thọ và viên mãn.

chu-tho-trong-tieng-trung-8

Vậy là các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa, cấu tạo và cách viết của chữ Thọ trong tiếng Trung rồi. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn một tài liệu hữu ích. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem tài liệu, chúc bạn học tiếng Trung thật tốt.

Có thể thấy, mỗi một nét chữ Hán được tô vẽ nên đều mang theo những ý nghĩa sâu xa riêng mà khi tất cả kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một tuyệt phẩm. Hicado hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn mở mang thêm những hiểu biết về chữ Thọ trong tiếng Trung. Chúc bạn sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ về chữ Thọ cùng với gia đình, bạn bè. Cũng chúc bạn học tập thật tốt và luôn Phúc Thọ An Khang nhé!

Xem ngay bộ từ vựng tiếng Trung theo chủ đề:

[Tổng hợp] những từ vựng tiếng trung về chuyên ngành giày da từ A – Z

500 từ vựng tiếng trung thông dụng nhất trong giao tiếp 

Bộ từ vựng tiếng Trung xuất nhập khẩu chuyên ngành – Hicado

Màu sắc trong tiếng Trung | 100+ từ vựng, ý nghĩa của các màu

500+ từ vựng tiếng Trung thương mại, có mẫu câu hội thoại mới nhất

Danh sách từ vựng tiếng Trung về thiết bị điện, chuyên ngành điện tử

Từ vựng tiếng Trung chủ đề thể thao dưới nước – Hicado Academy

Từ vựng tiếng Trung về món ăn phổ biến được nhiều người sử dụng

Cách nói thời gian trong tiếng Trung: NGÀY – GIỜ – THÁNG – NĂM

Từ vựng tiếng Trung về cảm xúc – Mẫu câu thường dùng nhất

Có thể bạn không cần quá giỏi về mặt cấu trúc ngữ pháp. Nhưng chắc chắn từ vựng tiếng Trung và kỹ năng giao tiếp là điều tối thiểu bạn cần phải có trong giao tiếp hội thoại. Việc học tiếng Trung giao tiếp thành thạo sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Để nâng cao khả năng tiếng Trung của mình, bạn đừng bỏ qua khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado – đạt HSK6 chỉ trong một năm nhé!

Tiếng Trung siêu trí nhớ Hicado – Học online cho hiệu quả X2

 

thong-tin-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

 

dang-ky-ngay-khoa-hoc-tieng-trung-online

Hiện nay trung tâm giáo dục quốc tế Hicado đang cung cấp khóa học cho những đối tượng có nhu cầu học như những du học sinh, người lao động, doanh nghiệp nước ngoài,…

Có nhiều khóa học phù hợp cho từ đối tượng khác nhau, mỗi khóa học tại Hicado đều có lộ trình và định hướng rõ ràng để người học không bị mơ hồ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ gộp các khoá học thành hai nhóm lớn chính như sau:

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản 1,2

Khóa học này dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung trên toàn quốc, những người muốn ôn thi HSK1, HSK2 và muốn có kỹ năng giao tiếp cơ bản. Nội dung học ở phần này chủ yếu giúp học viên tiếp xúc và làm quen cơ bản với tiếng Trung bằng những bài luyện đọc, luyện phát âm, học bộ từ vựng giao tiếp cơ bản về các chủ đề cuộc sống và học ngữ pháp để luyện thi HSK1,2.

Mục tiêu khóa học này là sẽ giúp học viên có thể giao tiếp về chủ đề cơ bản trong cuộc sống, nắm chắc khoảng 200- 500 từ vựng thông dụng và các ngữ pháp nền tảng, cần thiết để học viên thi HSK1 và HSK2.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp siêu trí nhớ online 3,4,5 

Đây là khóa học chuyên sâu cho các học viên đã hoàn thành lớp giao tiếp cơ bản 1 và 2 tại trung tâm học tiếng Trung Hicado. Kiến thức phần này tập trung vào đào tạo chuyên sâu về giao tiếp cho học viên, học viên vẫn sẽ được đào tạo đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng tập trung đẩy mạnh hơn cả là kỹ năng nghe và nói, khoá học này sẽ có thêm nhiều bộ từ vựng về các chủ đề nâng cao và chuyên sâu hơn về công việc.

Khi tham gia khóa học tại Hicado, bạn không chỉ nâng cao được trình độ tiếng Trung của mình mà còn được bổ trợ thêm rất nhiều các kỹ năng mềm như thuyết trình, rèn luyện tính tự giác trong học tập, tìm được phương pháp học tập đúng đắn, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm. Vậy tiếng Trung siêu trí nhớ online khác gì các khóa học thông thường khác? Các chương trình học tiếng Trung siêu trí nhớ của Hicado được giảng dạy theo phương pháp Siêu trí nhớ với công thức Vui – Đúng – Đủ – Đều, học đến đâu nhớ đến đó, không dùng nhưng vẫn nhớ đến.

Khi tham gia khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ, bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau:

+ Luyện tập liên tục: Bạn sẽ được tương tác và thực hành “luyện nói song song” trong lớp thay vì đợi từng người nói như trong lớp học truyền thống

+ Tăng sự tập trung: Khi học online bạn sẽ lựa chọn cho mình một không gian yên tĩnh, không bị xao nhãng bởi những người xung quanh, từ đó tăng tính tập trung

+ Tiết kiệm thời gian: Với việc học online, bạn sẽ không phải mất thời gian cho việc di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 – 2 tiếng đi lại. Trong khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể dành để nghỉ ngơi hoặc ôn tập bài

+ Mở rộng mối quan hệ: Tham gia khóa học, bạn sẽ có thể mở rộng mối quan hệ của mình khi gặp gỡ được các bạn ở khắp vùng miền trên cả nước, với các du học sinh Việt Nam ở Mỹ, Anh, Nhật Bản, Philipin, Úc, Singapore…

+ Phòng học thoải mái: Nơi học tập của bạn chính là căn phòng của mình, tạo cảm giác thoải mái và tự do

+ Bạn không cần phải lo lắng khi học online sẽ không được gặp thầy cô hay bạn bè vì bạn có thể gặp bè bạn, thầy cô tại các sự kiện offline của lớp học

+ Kết quả  vượt trội: Mặc dù học online nhưng bạn sẽ không cần lo lắng về kết quả học. Dù lịch học có những ngày thời tiết xấu hay mệt mỏi những bạn vẫn có thể tham gia lớp học một cách đầy đủ.

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu từ A – Z hiệu quả nhất

Hicado - Trung tâm tiếng Trung uy tín

Sau khi hoàn thành khóa học siêu trí nhớ này, học viên sẽ có thể giao tiếp với người bản xứ, nắm chắc từ 700 – 2500 từ vựng thông dụng và chuyên sâu hơn. Với những kiến thức đã học được, học viên có thể tự luyện thi HSK3,4,5 và thậm chí là HSK6 cùng các chứng chỉ khác như HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và các kỹ năng phục vụ cho các công việc như phiên dịch viên hay dịch chuyên đề.

Cảm nhận của các học viên sau khi tham gia khóa học tiếng Trung siêu trí nhớ tại Hicado

 

Anh Feedback khóa học tiếng Trung

 

Anh Cam Nhan Hoc Vien

Ưu đãi lớn dành cho khóa học tiếng Trung online tại Hicado

*Siêu ưu đãi các khóa học tiếng Trung online tại Hicado:

Khi học viên đăng ký ngay 2 khóa học tiếng Trung online liên tiếp tại Hicado sẽ được giảm thêm 5% ngay lập tức cho mỗi khóa học.
Cùng với đó, bạn sẽ được tặng kèm bộ tài liệu học tập, tặng kèm bộ flashcard để học từ vựng nhanh chóng. Bạn sẽ được học miễn phí 21 buổi học mất gốc cùng với cực kỳ nhiều ưu đãi khác có giá trị khi bạn bắt đầu tham gia lớp học.

Thời gian ưu đãi còn rất ngắn, số lượng ưu đãi có hạn, hãy nhanh tay đăng ký cho bản thân một khóa học tiếng Trung online tại Hicado ngay trong ngày hôm nay để nhận được vô vàn quà tặng và khuyến mại đặc biệt.

>> Gọi ngay 0912 444 686 để được tư vấn về lộ trình học tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu

*Học phí ưu đãi cho 10 học viên đăng ký đầu tiên trong tuần này

Đến với Hicado, người học sẽ có cơ hội được học trong một môi trường với các phương pháp giảng dạy tối ưu, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu độc quyền cùng với mức giá vô cùng hợp lý. Đặc biệt, nếu 1 trong 10 người đầu tiên đăng ký khóa học trong tuần, mức chi phí cho một buổi học của bạn chỉ rơi vào khoảng 50.000 đồng. Cụ thể dưới đây:

uu-dai-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

Tài liệu tặng kèm khi tham gia khóa học tiếng Trung online tại Hicado

Khi đến với Hicado, bạn sẽ nhận được trải nghiệm phương pháp học mới nhất giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Cùng với đó, bạn có cơ hội nắm trong tay những tài liệu học độc quyền miễn phí 100%.

Giáo trình học tiếng Trung online độc quyền, miễn phí của Hicado

giáo trình khóa học tiếng trung online

 

Bộ thẻ flashcard từ vựng hỗ trợ học tiếng Trung online của Hicado

the-tu-vung-flashcard-tieng-trung

 

Để có thể xây dựng được một lớp học tiếng Trung chất lượng như vậy thì các giáo viên tại Hicado đã bỏ rất nhiều nhiệt huyết và công sức của mình chăm chút vào đó. Bên cạnh đó, các giáo viên ở đây đã có nhiều năm kinh nghiệm siêu trí nhớ, có cách truyền đạt phương pháp học hiệu quả nên mới có thể tạo ra những khoa học thú vị đến như vậy. Không những thế những giáo trình mà học viên được học tại Hicado đều là đều được biên soạn một cách độc quyền bởi những người giáo viên ở đây.

Ngoài ra, nếu còn bất kỳ khó khăn hay thắc nào về học tiếng Trung cơ bản hoặc chủ đề chữ Thọ trong tiếng Trung, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn tốt nhất nhé!.

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC TẾ HICADO
Đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học & việc làm Số 1 tại Hà Nội

Trụ sở

Địa chỉ: Số nhà 43, ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0912 444 686 – Email: hicado.vn@gmail.com

Wechat: hicado

Văn phòng đại diện

VPĐD tại Hải Dương: Số 61, đường Chu Văn An, thị trấn Thanh Miện, Hải Dương

VPĐD tại Hưng Yên: Số 88, Chợ Cái, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

VPĐD tại Lào Cai: Số 244 – đường Nguyễn Huệ – Phường Phố Mới – TP Lào Cai

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay