fbpx

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất

Trong thời điểm hiện nay thì Đài Loan đang là thị trường lao động tiềm năng được nhiều người biết đến và có ý tưởng, những đơn hàng của các doanh nghiệp Đài Loan không ngừng gia tăng và nhu cầu đi xuất khẩu lao động của hàng chục nghìn lao động tại Việt Nam vẫn chưa bao giờ giảm. Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất được cấp nhật bởi HICADO năm 2017 giành cho những ai có dự định tìm kiếm cơ hội việc làm tại đây.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất của luật Người lao động Việt Nam

Căn cứ Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ngày 29/11/2006.

Căn cứ nghị định số 126/2007/NĐ-CP ngày 01/08/2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Căn cứ thông tư số 21/2007/TT-BLĐTBXH ngày 08/10/2007 của BLĐTBXH hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và Nghị định số 126/2007/NĐ-CP ngày 01/08/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật người Lao Động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hồ sơ và cách làm

+ Hộ chiếu phổ thông: Do cục Quản lý xuất nhập cảnh (A18) – Bộ công an cấp cho người công dân Việt Nam dùng để đi nước ngoài và việc nhập cảnh vào nước phải được cơ quan đại diện ngoại giao (đại sứ quán) của nước đó chấp thuận phê duyệt và cấp Visa thì mới được nhập cảnh (Hộ chiếu có giá trị trong 10 năm).

+ Thủ tục xin cấp hộ chiếu: Người lao động xin cấp hộ chiếu phải tự mình đi làm và cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp hộ chiếu bao gồm:

  • 5 ảnh 4 x 6: áo sơ mi có cổ, phông nền màu trắng.
  • Sổ hộ khẩu: Bản gốc và 1 bản sao
  • CMTND: Bản gốc và 1 bản sao
  • Tờ khai để xin cấp hộ chiếu: Xin mẫu tờ khai tại nơi nộp hồ sơ hoặc lên mạng tìm và kê khai theo mẫu.
  • Lệ phí xin cấp: 200.000 đồng
  • Nơi nộp hồ sơ: Tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú

Chú ý: Để có thể chủ động và giảm tối đa chi phí thì người lao động nên làm hộ chiếu trước khi trúng tuyển đơn hàng. Khi có hộ chiếu cần kí ngay vào hộ chiếu và nộp cho trung tâm.

Hướng dẫn cách làm hồ sơ chi tiết như sau:

1, Giấy tư pháp (giấy xác nhận tình trạng tiền án, tiền sự): Có giá trị trong 6 tháng, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

+ 3 ảnh 4×6

+ Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân: bản gốc và 1 bản sao

+ Tờ khai: Xin mẫu tờ khai tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu

+ Lệ phí: 100.000 đồng

+ Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh (phòng PC27) trường hợp cần gấp thì có thể nhờ trung tâm giúp để có thể xin cấp tại Hà Nội.

2, Giấy khám sức khỏe

  • Người lao động khám sức khỏe tại bệnh viên do bên phía Đài Loan chỉ định: Công ty sẽ tổ chức cho người lao động đi khám sức khỏe tại bệnh viên (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).
  • Tiêm phòng dịch theo quy định bên phía Đài Loan: Trước khi làm hồ sơ xin cấp Visa nhập cảnh sang Đài Loan làm việc người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày.
  • Sau khi nhập cảnh sang Đài Loan: Người lao động sẽ được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

3, Visa (thị thực):

Do cơ quan đại diện của Đài Loan (Đại sứ quán Đài Loan) tại Hà Nội cấp, cho phép người lao động có thể nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng đã kí kết. Thời hạn của Visa tại Việt Nam là 3 tháng kể từ ngày được cấp mà người lao động không nhập cảnh Đài Loan thì sẽ hết hiệu lực.

– Hồ sơ xin cấp visa: Sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

– Thời hạn cấp visa: nhanh thì trong vòng 4 ngày (chi phí 99 usd), visa thường trong vòng 8 ngày (chi phí 66 usd).

Để tránh kê khai gian tên tuổi, thay tên đổi họ và theo yêu cầu của phía Đài Loan, khi làm Visa người lao động phải nộp cho trung tâm các hồ sơ cá nhân sau và nếu có sai sót gì về họ tên, ngày sinh thì cần báo ngay khi người lao động lên nhập học đẻ trung tâm đối chiếu kiểm tra trước.

+ CMTND: Yêu cầu bản gốc và phải được cấp năm từ 18-21 tuổi. Nếu CMTND không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung ngay một trong các giấy tờ dưới đây để được đối chiếu.

+ Yêu cầu bản chính giấy khai sinh

+ Bản gốc bằng tốt nghiệp cấp II hoặc cấp III, sổ học bạ.

+ Bản gốc sổ hộ khẩu (cấp trước năm 2002)

+ Bản gốc giấy kết hôn (trước năm 2002)

+ Bản gốc giấy khai sinh của con.

Lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với CMTND và hộ chiếu, khi đi làm visa thì người lao động phải có mặt tại văn phòng Đài Bắc để ký vân tay.

Nếu đọc những thông tin trên còn vấn đề thắc mắc bạn vui lòng liên hệ: 0912 444 686 để được hỗ trợ trực tiếp!

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay