fbpx

1 Vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu hỏi thường gặp của các bạn đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan “Hiện tôi đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Đài Loan muốn đổi ít tiền Việt để sang Đài Loan phòng khi qua đó cần đến, nhưng không biết tỷ biết hiện nay đồng đài tệ so với đồng Việt Nam chênh lệch là bao nhiêu? 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu vnđ?”.

Đô la Đài Loan (viết tắt: TWD) thuộc đồng tiền chính thức của Đài Loan lục địa.

Ở bài viết này chúng tôi chia sẻ với các bạn đọc kinh nghiệm quy đổi tiền Đài Loan, tỷ giá, những địa điểm đổi tiền Đài Loan, thủ tục gồm những gì? Bạn đang có nhu cầu du lịch, công tác hay xuất khẩu lao động, du học tại đây thì rất nên xem thông tin sau:

Tỷ giá đồng Đài tệ

Bạn có thể tham khảo thông tin mới nhất về tỷ giá đồng Đài tệ Hicado mới cập nhật lúc 6:30 phút – Thứ 3 (04/07/2017) dưới đây:

Mua: 1 TWB = 695,58 VNĐ tương đương 1000 VNĐ = 1.44 TWD

1 USD = 32 TWD

Tân Đài tệ còn được gọi là Đại tệ, kí hiệu (TWD) có thể được viết NT$, NTD, NT (Tân Đài tệ được chia thành 100 cents). Để thuận tiện thì khi đi bất cứ nơi nào bạn cũng có thể mang tiền Dollar Mỹ để đổi ngoại tệ. Bởi vì Dollar là đồng tiền phổ biến, thông dụng nên đi đâu chúng ta cũng có thể đổi.

  • Tại Đài Loan thì đồng tiền được sử dụng chính là Tân Đài tệ, mã tiền là TWD hay còn gọi là Đô la Đài Loan được phát hành lần đầu bởi Ngân hàng Đài Loan năm 1949.

Lưu ý: Tiền Đài Loan khác với tiền Trung Quốc, Đài tệ (TWD) không phải là Nhân Dân Tệ (NDT), đồng Tân Đài Tệ gồm có 2 loại như sau:

  • Tiền giấy có mệnh giá: 50 yuan, 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan.
  • Tiền kim loại có các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.

Địa điểm đổi tiền Đài Loan

Tại thời điểm hiện nay theo quy định của pháp luật Việt Nam thì không được đổi tiền ngoại tệ một cách tự do. Vậy nên nếu muốn đổi từ tiền Việt, USD,…sang tiền ngoại tệ khác thì đều phải đổi qua Ngân Hàng. Tuy nhiên thì qua ngân hàng có nhiều thủ tục rắc rối như bạn phải chứng minh được mục đích của chuyến đi như: Vé máy bay, giấy khám sức khỏe, giấy nhập học, bảo hiểm,….

Các ngân hàng lớn tại Việt Nam hầu hết đều có có dịch vụ đổi tiền ngoại tệ.

Đổi tiền Đài tệ ở Ngân hàng

Tại Hà Nội các bạn có thể đổi tiền Đài tệ ở Ngân hàng, phố Hà Trung, phố Lương Ngọc Quyến và các tiệm vàng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh thì các bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn (Q1), Lê Văn Sỹ (Q3) và các ngân hàng.

Tại Đài Loan

Bạn có thể chuyển đổi ngay ở sân bay, ngân hàng. Nhưng nếu đổi tại ngân hàng tại đây họ sẽ không nhận đổi tiền Việt Nam sang tiền Đài Loan.

Những điều cần lưu ý khi quy đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt

+ Trường hợp khi đi xuất khẩu lao động, du học, du lịch hay công tác hoặc bất cứ lý do gì thì cũng không được mang quá 7000usd để quy đổi sang ngoại tệ khác (Nếu mang theo nhiều hơn thì phải khai báo với Hải Quan hoặc có quyết định chuyển tiền ra nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn, phải nếu rõ mục đích).

+ Trường hợp chuyển tiền sang Đài Loan để thanh toán thì người thân có thể đến các ngân hàng như: Vietcombank, Viettinbank,…với đầy đủ các hóa đơn cần thanh toán.

Ngoài ra cũng có thể mang theo thẻ tín dụng như: Visa card, Master card,..đều được ngân hàng chấp nhận thanh toán ở những cửa hàng lớn, trường học hay bệnh viện,….

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay