fbpx

Giáo trình hán ngữ 6 quyển tập 1,2,3,4,5,6 tiếng việt bản mới

Giao Trinh Han Ngu 6 Quyen Tieng Viet Pdf Min

Giáo trình hán ngữ 6 quyển tiếng việt là một trong những bộ sách giáo trình hữu ích phục vụ cho quá trình học tiếng trung. Tuy nhiên ngày này với xu hướng học tiếng trung phổ biến đặc biệt là với những người trẻ. Dẫn đến hiện tượng có vô số các bộ giáo trình khác nhau lần lượt được xuất bản. Điều đó làm cho những ai mới bắt đầu học tiếng trung cảm thấy phân vân và không biết nên chọn bộ giáo trình nào cho phù hợp. Hiểu được vấn đề trên Hicado sẽ review chi tiết từng quyển giáo trình hán ngữ tập 1, 2, 3, 4, 5, 6. Ngoài ra bài viết còn kèm file pdf và file nghe mp3 giúp bạn tải về dễ dàng. Đọc ngay bài viết để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích.

Giới thiệu chung về giáo trình hán ngữ 6 quyển tiếng việt

1. Giáo trình hán ngữ 6 quyển là gì?

Giáo trình hán ngữ 6 quyển là bộ giáo trình được đại học ngôn ngữ Bắc Kinh xuất bản. 6 quyển giáo trình được chia làm 3 tập. Mỗi tập được chia làm 2 quyển là quyển hạ và quyển thượng. Tuy nhiên số lượng bài giảng ở mỗi quyển là khác nhau.

Giáo trình Tập 1 Gồm 2 cuốn (mỗi cuốn 15 bài)
Giáo trình Tập 2 Gồm 2 cuốn (mỗi cuốn 10 bài)
Giáo trình Tập 3 Gồm 2 cuốn (mỗi cuốn 13 bài)

Bộ giáo trình này được biên soạn rất kĩ càng. Sách bao gồm khái quát các cấu trúc ngữ pháp cơ bản từ dễ đến khó. Bên cạnh đó bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển này còn được biên soạn theo hướng giao tiếp thực tế. Đây cũng có thể nói là một điểm cộng lớn của bộ sách này.
Bộ giáo trình 6 quyển hiện nay có cả phiên bản tiếng trung và tiếng việt. Bạn có thể lựa chọn phiên bản nào tùy thích. Tuy nhiên nên lựa chọn bản tiếng Việt để quá trình học dễ dàng và hiểu sâu hơn. Giáo trình 6 quyển tiếng việt phiên bản mới đã được biên soạn bổ sung lại. Sách do chủ biên Trần Thi Thanh Liêm chịu trách nhiệm.

>>> Tham khảo thêm bài viết: HỌC TIẾNG TRUNG THỰC CHIẾN VỚI PHƯƠNG PHÁP SIÊU TRÍ NHỚ

2. Ai nên sử dụng bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển tiếng việt phiên bản mới?

Bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển tiếng việt phiên bản mới gồm có 76 bài. Trong đó các bài học được sắp xếp từ dễ đến khó. Và được chia thành các chủ đề nhất định. Các phần bài tập được đồng nhất theo 1 chủ đề xuyên suốt trong các phần của bài học. Cụ thể phần bài đọc, phần bài khóa hay các bài đàm thoại đều theo từng chủ điểm đồng nhất. Bên cạnh đó cuối mỗi bài sẽ có phần bảng tổng hợp từ mới của từng bài. Từ đó giúp quá trình học của bạn dễ dàng nhanh gọn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cấu trúc bài học trong bộ giáo trình:

Trong tất cả bài học ở 6 cuốn giáo trình hán ngữ tập 1, 2, 3, 4, 5, 6 phiên bản mới đều thông nhất 1 dạng cấu trúc bài học. Đều gồm có các phần như sau:

  • Bài khóa
  • Từ mới
  • Chú thích
  • Ngữ pháp, ngữ âm
  • Luyện tập

Việc thống nhất các cấu trúc trong các bài học giúp bạn quen với cách học. Cũng như dễ dàng luyện tập qua mỗi bài học.
Bên cạnh đó như đã nói phía trên 6 quyển giáo trình hán ngữ tiếng việt tập 1, 2, 3, 4, 5, 6 phiên bản mới đều được biên soạn theo hướng thực hành giao tiếp. Có nghĩa là bạn sẽ có thể ứng dụng trực tiếp vào trong giao tiếp tiếng trung thực tế. Phần ngữ pháp được khái quát khá cơ bản phù hợp với những ai mới bắt đầu học kể cả những người tự học tại nhà.

Một điểm cộng lớn đối với những người tự học bởi sách có phần chú thích. Bạn sẽ được giải thích chi tiết các kiến thức về ngôn ngữ và bối cảnh ứng dụng trong văn hóa Trung Hoa.Bên cạnh đó bộ giáo trình hán ngữ tiếng việt 6 quyển tập 1, 2, 3, 4, 5, 6 cung cấp cho bạn 3300 từ mới. Hoàn thành giáo trình bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng hán. Và dễ dàng trong việc đọc các văn bản tiếng trung
Tóm lại với những ai đang tự học hoặc mới bắt đầu sự nghiệp học tiếng trung thì đây đích thị là bộ giáo trình vô cùng phù hợp với bạn.

Nên học giáo trình hán ngữ 6 quyển Bắc Kinh hay các bộ giáo trình khác

Hiện nay có khá nhiều các bộ giáo trình phổ biến khác. Có thể kể đến như giáo trình Boya, Giáo trình Mustong. Tuy nhiên giáo trình hán ngữ 6 quyển do đại học Bắc Kinh biên soạn vẫn có những ưu điểm nhất định.

  • Thứ nhất cấu trúc bài học rất chi tiết cụ thể. Kiến thức mỗi bài được giải thích vô cùng chi tiết.
  • Thứ hai rất thích hợp cho người mới bắt đầu học và ngay cả những người tự học tại nhà. Bởi phần chú thích rất đầy đủ.
  • Thứ ba mặc dù được xuất bản cách đây khá lâu. Tuy nhiên sách vẫn được cải biên sửa đổi và bổ sung cập nhật qua nhiều năm phù hợp với xu thế hiện nay
  • Thứ tư sách được rất nhiều các trường đại học cũng như trung tâm đào tạo ngôn ngữ trung lựa chọn. Bởi lượng kiến thức từ ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chữ Hán cung cấp là vô cùng đầy đủ và chi tiết. Đó là lý do mà nhiều trung tâm cũng như các trường đào tạo ngôn ngữ Trung lựa chọn. Do đó bạn có thể yên tâm về độ chất lượng của sách.

>>>> Tham khảo thêm bài viết: Top những bộ sách tự học tiếng Trung Quốc dễ học nhất hiện nay


Review bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển tập 1,2,3,4,5,6 tiếng Việt

1. Giáo trình hán ngữ tập 1 sơ cấp – quyển thượng tiếng việt pdf

 

Giao Trinh Han Ngu Tap 1 Tieng Viet Pdf Min
Giáo trinh tập 1 tiếng Việt

Cuốn giáo trình Hán ngữ tập 1 quyển thượng tiếng Việt sẽ bao gồm các kiến thức sơ cấp. Mở đầu quyển giáo trình hán ngữ tập 1 quyển thượng bạn sẽ được làm quen các kiến thức phiên âm tiếng trung. Tiếp theo là các kiến thức về cách viết tiếng trung. Ngoài ra trong giáo trình hán ngữ tập 1 tiếng việt bạn còn được học các kiến thức, hệ thống ngữ pháp, từ vựng tương ứng với trình độ sơ cấp.
Bên cạnh đó là làm quen với các đoạn hội thoại trong đời sống như cách chào hỏi, cách mua bán, các từ vựng đơn giản về trường học và môi trường sống xung quanh. Theo đó thông qua mỗi bài học trong cuốn giáo trình tập 1 bạn có thể học thêm được từ 10 đến 20 từ vựng sơ cấp. Đó là những từ vựng rất đơn giản. Sẽ giúp bạn bước đầu làm quen với ngôn ngữ cũng như bổ trợ cho quá trình học ngữ pháp.

1.1. Mục lục giáo trình Hán Ngữ tập 1 quyển hạ

Bài 1: Xin chào Bài 9: Tôi đổi tiền nhân dân tệ
Bài 2: Tiếng Hán không khó lắm Bài 10: Ông ấy sống ở đâu
Bài 3: Ngày mai gặp lại Bài 11: Chúng tôi đều là lưu học sinh
Bài 4: Bạn đi đâu đấy Bài 12: Bạn học ở đâu
Bài 5: Đây là thầy giáo Vương Bài 13: Đây không phải là thuốc Đông y
Bài 6: Tôi học tiếng Hán Bài 14: Xe của bạn mới hay cũ
Bài 7: Bạn ăn gì Bài 15: Công ty của ông có bao nhiêu nhân viên
Bài 8: Một cân táo bao nhiêu tiền II Bảng từ vựng

Sau khi hoàn thành quyển giáo trình hán ngữ tập 1 sơ cấp 1 quyển thượng tiếng việt bạn đã có thể giao tiếp mức cơ bản với những cuộc hội thoại đơn giản. Ngoài ra kết thúc giáo trình hán ngữ tập 1 sơ cấp quyển hạ bạn có thể tự tin chinh phục kì thì HSK cấp độ 1 rồi.

>>>> CLICK ĐỂ NHẬN THÔNG TIN SÁCH

2. Giáo trình hán ngữ quyển 2 tiếng Việt quyển hạ

Giao Trinh Han Ngu Quyen 2 Tieng Viet Pdf Min

Giáo trình quyển 2 tiếng việt quyển hạ gồm có 15 chủ đề. Tuy nhiên sẽ nâng cao hơn so với quyển 1. Các chủ điểm kiến thức vẫn tương tự nhưng sẽ có phần phức tạp hơn một chút. Vốn từ vựng của bạn sẽ được mở rồn đáng kể. Bởi lượng từ mới bạn được học qua mỗi bài sẽ nhiều hơn khoảng từ 30 – 40 tư vựng. Ngoài ra các từ vựng vẫn được hệ thống thành bảng. Và  được hệ thống theo từng chủ đề rất phù hợp với quá trình học của bạn.
Hoàn thành giáo trình quyển 2 tiếng việt bạn có thể sử dụng ngôn ngữ ở mức cơ bản. Ngoài ra còn xử lí được các tình huống giao tiếp nhất định

2.1. Mục lục giáo trình quyển 2 tiếng việt quyển hạ:

Bài 16: Tôi đi bưu điện gửi bưu phẩm Bài 24: Tôi muốn học thái cực quyền
Bài 17: Bạn ấy đang làm gì đấy Bài 25: Cô ấy học rất giỏi
Bài 18: Tôi đi bưu điện gửi bưu phẩm Bài 26: Điền Phương đi đâu
Bài 19: Có thể thử được không Bài 27: Mary khóc rồi
Bài 20: Chúc bạn sinh nhật vui vẻ Bài 28: Tôi ăn sáng xong rồi đến ngay
Bài 21: Ngày mai chúng ta xuất phát lúc 7h15 Bài 29: Tôi làm đúng hết rồi
Bài 22: Tôi định mời giáo viên dạy tôi kinh kịch Bài 30: Tôi đã đến được hơn hai tháng rồi
Bài 23: Trong trường có bưu điện không Bảng từ vựng

>>>> CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN SÁCH

3. Giáo trình hán ngữ quyển 3 tiếng Việt

Giao Trinh Han Ngu Quyen 3 Moi Tieng Viet Pdf Min
Giáo trình quyển 3 phiên bản mới

Giáo trình hán ngữ quyển 3 tiếng việt sẽ có sự thay đổi khá lớn. Mức độ phức tạp cũng lớn hơn rất nhiều. Trong cuốn giáo trình quyển 3 tiếng việt chữ pinyin sẽ được chuyển thành chữ cứng. Vì vậy đòi hỏi người học phải thuộc mặt chữ Hán để có thể sử dụng sách một cách dễ dàng. Trong giai đoạn này bên cạnh việc học trong sách bạn có thể kết hợp với một sô hình thức học khác để quá trình học ngôn ngữ thú vị hơn. Ví dụ như học qua các bài hát hay các bộ phim. Đây vừa là cách để bạn có thể giải trí sau khi học vừa có thể luyện tập lại những gì mình đã được học.

3.1. Mục lục giáo trình quyển 3:

Bài 1: Tôi thích âm nhạc hơn bạn Bài 7: Em tìm thấy hộ chiếu của anh chưa
Bài 2: Mùa đông ở chỗ chúng tôi lạnh như ở bắc kinh Bài 8: Kính cuả tôi hỏng rồi
Bài 3: Mùa đông sắp đến rồi Bài 9: Quên lấy chìa khóa ra rồi
Bài 4: Nhanh lên, xe sắp chạy rồi Bài 10: Cửa phòng họp vẫn đang mở
Bài 5: Tôi đã nghe bản hòa tấu piano “ hoàng hà” Đáp án tham khảo cho phần bài tập
Bài 6: Tôi đến cùng đoàn du lịch Bảng từ vựng

Bên cạnh đó tất cả các phần kiến thức trong cuốn giáo trình hán ngữ quyển 3 tiếng việt này đều phức tạp hơn đáng kể. Ngoài ra các chủ đề từ vựng cũng khá đa dạng. Tất cả được liên quan đến cuộc sống văn hóa đất nước con người Trung Quốc. Học xong cuốn giáo trình quyển 3 này bạn sẽ có thể sử dụng được các loại sách báo tiếng trung. Đồng thời cả 4 kỹ năng sẽ đều được cải thiện sau khi học quyển 3 này. Đặc biệt là với tất cả các kiến thức ở giáo trình quyển 3 tiếng việt bạn có tự tin thể chinh phụ chứng chỉ Hsk 3.

>>>> CLICK ĐỂ NHẬN THÔNG TIN SÁCH

4. Giáo trình hán ngữ quyển 4 tiếng Việt

Nếu bạn đã học đến giáo trình hán ngữ quyển 4 thì ở mức độ này bạn đã có đủ kiến thức để có thể chinh phụ HSK 4. Và nắm chắc trong tay bằng HSK 3. Số từ vựng ở quyển giáo trình quyển 4 tiếng việt lên tới 1500 từ.
Sau khi hoàn tất giáo trình này bạn sẽ có thể tự tin viết tiếng trung. Các đoạn văn ngắn và viết các dạng văn bản thông dụng. Bên cạnh đó thì sau khi hoàn thành quyển giáo trình hán ngữ 4 bạn sẽ có thể giao tiếp thành thạo và sẽ không gặp khó khăn gì trong việc nghe hiểu.

>>>> CLICK ĐỂ NHẬN THÔNG TIN SÁCH

5. Giáo trình hán ngữ quyển 5 tiếng Việt

Đến với quyển giáo trình hán ngữ quyển 5 là bạn đang ở trình độ cao cấp. Do đó cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một lượng từ mới phong phú và đặc sắc hơn rất nhiều. Ngoài ra các chủ điểm ngữ pháp cũng được nâng cao hơn nữa. Hoàn thành quyển giáo trình này bạn có thể tự tin ứng tuyển làm việc. Bạn có thể ứng tuyển tại nhiều vị trí cần sử dụng ngôn ngữ này. Bên cạnh đó với quyển giáo trình 5 bạn có thể nắm chắc chứng chỉ tiếng trung hsk 4 trong nay. Và có nền tảng để đạt chứng chỉ hsk 5.

>>>> CLICK ĐỂ NHẬN THÔNG TIN SÁCH

6. Giáo trình hán ngữ quyển 6 tiếng Việt

Giáo trình hán ngữ quyển 6 tiếng việt pdf là quyển giáo trình cuối cùng trong bộ 6 quyển giáo trình bắc kinh. Vì vậy tất cả kiến thức trong quyển sách này có thể đáp ứng đủ kiến thức. Từ đó giúp bạn có thể tự tin giáo tiếp hay biến dịch tiếng trung. Tất cả các bài học trong quyển sách này đã được tác giả cập nhật chỉnh sửa và bổ sung. Từ đó nhằm mang đến quyển giáo trình tốt nhất đến tay người học. Ngoài ra đây cũng là cuốn sách khó nhất trong tập giáo trình 6 quyển này. Vì vậy Hicado có một số tips học tập giúp quá trình học của bạn thú vị hơn.

Để việc học tiếng trung qua các loại giáo trình không bị nhàm chán. Bạn có thể sử dụng các phương pháp học thông minh để đạt hiệu quả trong lúc học. Cụ thể bạn có thể áp dụng phương pháp pomodoro 25 phút giúp quá trình học tập trung hơn. Phương pháp mindmap giúp hệ thống một cách logic lại việc học. Dễ dàng ôn tập và ghi nhớ nhanh kiến thức.  Hay phương pháp shadowing để luyện nói tiếng Trung….vv. Đó là những phương pháp học bổ trợ cực kì tốt cho việc học của bạn.

>>> CLICK ĐỂ NHẬN THÔNG TIN SÁCH

Như vậy trên đây Hicado đã giới thiệu cũng như review chi tiết trọn bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển tiếng việt tập 1,2,3,4,5,6. Hy vọng với bài chia sẻ trên bạn sẽ lựa chọn cho mình được cuốn giáo trình phù hợp. Chúc bạn luôn thành công trên con đường học tập của mình.

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay