fbpx

GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ BOYA TIẾNG VIỆT PDF – CÓ NÊN MUA HAY KHÔNG?

Giao Trinh Han Ngu Boya5

Giáo trình hán ngữ Boya là một trong những giáo trình tiếng Trung phiên bản tiếng Việt PDF được yêu thích nhất vì thiết kế bắt mắt, dễ đọc, dễ hiểu và việc hệ thống hóa kiến thức một cách chi tiết. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm của cuốn giáo trình hán ngữ “vạn người mê” này nhé!

1. Giới thiệu chung về bộ giáo trình hán ngữ Boya

Bộ sách Hán ngữ Boya do NXB Đại học Bắc Kinh phát hành, gồm 6 quyển chia làm 2 cấp (sơ cấp, và trung cấp). Cụ thể:

– Bộ Boya sơ cấp: 2 quyển

– Bộ Boya trung cấp 1: 2 quyển

– Bộ Boya trung cấp 2: 2 quyển

Để thuận tiện cho việc học của người Việt, các giảng viên đầu ngành tiếng Trung đã biên dịch bộ giáo trình hán ngữ Boya ra bản tiếng Việt pdf cao cấp ngoài bản tiếng Anh nguyên gốc.

Giao Trinh Han Ngu Boya

Người học ưu tiên lựa chọn bộ giáo trình này vì mỗi bài học đều được thiết kế khoa học bao gồm: bài khóa, từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp và bài tập bổ trợ. Từ đó, người học có thể dễ dàng học theo trình tự bài bản từ lý thuyết đến thực hành. Từ vựng của giáo trình Boya có thêm cột “nghĩa Hán Việt” do đó kiến thức cũng nặng hơn.

Các bài học trong sách hán ngữ Boya được chia theo từng chủ đề gần gũi giúp người học dễ dàng tiếp cận, tiếp thu và thực hành trên thực tế. Đặc biệt, với việc chia kiến thức ra 6 cuốn, người đọc sẽ cảm thấy có hứng thú học hơn và không bị áp lực kiến thức quá nặng nếu chỉ dùng 1 cuốn sách. Đối với những bạn tự học tiếng Trung, đây cũng là một bộ giáo trình dễ học ngay tại nhà.

>>> Tham khảo thêm: Học tiếng Trung Quốc cơ bản bắt đầu từ đâu? Giải đáp chi tiết từ A-Z

2. Review bộ giáo trình hán ngữ Boya sơ cấp 1, 2 kèm file download pdf

Giáo trình Boya sơ cấp được chia làm 2 cuốn sơ cấp 1 và sơ cấp 2. Trong đó:

– Giáo trình sơ cấp 1 pdf gồm 6 phần với 30 bài học.

– Giáo trình sơ cấp 2 pdf gồm 5 phần với 25 bài học.

Cách chia này dựa vào chủ đề của từng phần, các bài học nhỏ trong từng phần được sắp xếp lần lượt từ dễ đến khó giúp người học dễ dàng tiếp thu, không bị choáng ngợp với kiến thức khó ngay từ đầu.

Giao Trinh Han Ngu Boya1

Ưu điểm của sách bộ sách hán ngữ Boya sơ cấp 1 mp3 và 2 là:

– Giải thích đơn giản, dễ hiểu, sử dụng các từ một nghĩa.

– Người học dễ dàng làm các ví dụ hay áp dụng kiến thức vào bài tập nhờ câu ví dụ tổng kết quy luật kết cấu => có công thức chung đơn giản.

– Bài tập trong bộ Hán ngữ Boya sơ cấp 1 và sơ cấp 2 đa dạng và toàn diện, bao quát được hết các tầng kiến thức: Bài tập kết cấu âm tiết chữ Hán – ngữ tố, từ hội cho đến các bài luyện viết. Người học có thể củng cố mọi kỹ năng trong phần bài tập này.

– Cuối mỗi phần chủ đề lớn đều có bài đọc và viết bài tập. Nếu bài đọc giúp tái hiện từ hội và ngôn ngữ trong mỗi chủ đề thì bài viết giúp người học rèn luyện việc sử dụng các từ vựng đã học, ứng dụng kết cấu ngôn ngữ một cách linh hoạt.

Có thể thấy, giáo trình hán ngữ Boya sơ cấp đã thành công trong việc lấy công năng huấn luyện ngôn ngữ làm chủ đạo, chọn lọc ngôn từ thiết thực phù hợp với văn hóa bản xứ và xã hội hiện đại, tạo sự hứng thú của người học.

Giáo trình Boya sơ cấp 1 và sơ cấp 2 phù hợp với những người mới học, những người lần đầu tìm hiểu về tiếng Trung vì kiến thức đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn vô cùng toàn diện. Sau khi học xong 2 quyển giáo trình sơ cấp, bạn sẽ tích lũy được gần 1000 từ vựng và nắm được ngữ pháp cơ bản.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN VỀ SÁCH

3. Review bộ giáo trình Boya trung cấp

Giáo trình Boya trung cấp có mấy quyển? Giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp có 4 quyển được chia làm 2 cấp là cấp 1 và cấp 2, mỗi cấp bao gồm 2 tập vì vậy những bạn tự học tại nhà cũng có thể dễ dàng thiết lập lộ trình học tiếng Trung cho mình. Sách Hán ngữ Boya trung cấp có sự khác biệt rõ ràng so với giáo trình sơ cấp 1 và 2 vì lượng kiến thức chuyên sâu hơn, các từ vựng đa dạng, đa nghĩa hơn.

Giao Trinh Han Ngu Boya2

– Sách Hán ngữ Boya trung cấp 1 tập 1

Sách Hán ngữ Boya trung cấp 1 tập 1 bao gồm 8 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên có 2 bài học, tổng cộng 16 bài. Đây là quyển giáo trình đầu tiên của giai đoạn trung cấp vì vậy nó có mục đích tăng tốc kiến thức của người học, củng cố tri thức của phần sơ cấp, ngữ pháp nâng cao và rèn luyện thêm cả khả năng giao tiếp.

Những chủ đề trong cuốn sách Hán ngữ Boya trung cấp 1 tập 1 này vẫn là những chủ đề tự nhiên xoay quanh văn hóa, xã hội của nước bản xứ. Người học không chỉ học những kiến thức lý thuyết suông mà còn được khám phá thêm nhiều khía cạnh khác của đất nước Trung Quốc.

Cuốn giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp 1 tập 1 này sẽ giúp người học thuần thục các công năng: trần thuật, miêu tả, thuyết trình, lập luận và bồi dưỡng kỹ năng đọc, viết.

– Giáo trình Boya trung cấp 1 tập 2

Sách Hán ngữ Boya trung cấp 1 tập 2 bao gồm 16 bài học được chia làm 8 đơn nguyên. Mỗi bài học đều có hoạt động ôn tập bài cũ và bài tập rèn luyện cuối bài. Cuốn giáo trình này là sự củng cố, ôn tập những kiến thức từ giáo trình trung cấp 1 tập 1, mục tiêu của cuốn sách là “gia tốc” – người học nhanh chóng nâng cao trình độ.

– Giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp 2 tập 1

Giáo trình Boya trung cấp 2 tập 1 còn có cái tên khác là “quyển đột phá”. Bởi lẽ, cuốn giáo trình này nằm trong giai đoạn khi người học đã nắm chắc được những kiến thức nền tảng, biết vận dụng vào thực hành và đang từng bước học lên cao cấp.

Cuốn sách này gồm 12 bài học và 4 phụ lục, dày 200 trang. Sau khi hoàn thành cuốn sách Hán ngữ Boya trung cấp 2 tập 1, người học có thể nhanh chóng tăng lượng từ khóa tích lũy lên đến 5500-6000 từ.

Các kết cấu ngữ pháp khó được vận dụng vào các bài tập linh hoạt, người học cũng cần thông thạo việc biểu đạt thành văn, ủng hộ hay phản bác điều gì đó bằng tiếng Trung. Đây chính là nền tảng để người học có thể tham gia các kỳ thi HSK cao cấp.

– Giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp 2 tập 2

Đây được coi là cuốn sách Hán ngữ Boya cao cấp nhất vì nó là cuốn sách cuối cùng trong bộ 6 cuốn. Cuốn sách Hán ngữ Boya trung cấp này gồm 10 bài học và 2 phụ lục, dày 209 trang.

Mục đích của cuốn giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp 2 tập 2 là:

+ Cung cấp những kiến thức chuyên sâu nhất để người học có thể tiếp cận hầu hết ngữ pháp tiếng Trung.

+ Củng cố và tăng vốn từ vựng ở những cụm từ khó, đa nghĩa, từ ngữ địa phương của Trung Quốc.

+ Tăng cường bài tập ôn luyện kiến thức khó.

+ Tìm hiểu văn hóa và đời sống Trung Hoa.

Có thể thấy, sách Hán ngữ Boya trung cấp là tổng hợp của những kiến thức chuyên sâu nhất. Tuy nhiên, các kiến thức được sắp xếp từ dễ – khó qua các tập và bậc trung cấp 1, trung cấp 2 để người học dễ dàng tiếp cận. Đây là một điểm cộng với bộ sách hán ngữ Boya và là lựa chọn tin cậy cho những người tự học tiếng Trung tại nhà.

>>> Xem thêm: Top những bộ sách tự học tiếng Trung Quốc dễ học nhất hiện nay

4. So sánh giáo trình Hán ngữ Boya và giáo trình Hán ngữ Bắc Kinh

Giáo trình Hán ngữ và Boya đều là những bộ giáo trình tiếng Trung nổi tiếng và có chất lượng cao với lượng kiến thức chuyên sâu, thiết kế khoa học, dễ hiểu. Tuy nhiên việc lựa chọn giữa 2 bộ giáo trình này vẫn là sự phân vân của nhiều người học. Vậy hãy cùng đi so sánh giáo trình Hán ngữ và Boya qua những đặc điểm dưới đây nhé!

Giao Trinh Han Ngu Boya3

Giáo trình Hán ngữ Bắc Kinh Giáo trình Hán ngữ Boya
Giáo trình Hán ngữ Bắc Kinh gồm 6 quyển được chia theo từng giai đoạn của người học. “Giáo trình Boya gồm bao nhiêu quyển?” có lẽ là thắc mắc lớn nhất của nhiều người học. Được biết, bộ giáo trình này gồm 6 quyển được chia làm 2 cấp: sơ cấp và trung cấp. Trong đó, giáo trình Boya trung cấp lại được chia thành cấp 1 và cấp 2 pdf.
Bộ giáo trình này có cấu trúc đơn giản, ngữ pháp dễ hiểu và gần gũi nhưng không thực sự phù hợp với những người học muốn có kiến thức chuyên sâu. Mỗi cuốn sách Hán ngữ Boya cao cấp được chia ra làm các chủ đề khác nhau, trong mỗi chủ đề lại bao gồm các bài nhỏ. Mỗi bài đều được thiết kế khoa học giúp người học dễ dàng tiếp cận từ từ vựng, ngữ pháp đến việc thực hành bằng cách làm bài tập cuối bài.

Bộ giáo trình này phù hợp với những người muốn học tiếng Trung nâng cao, tăng vốn từ vựng, kỹ năng trong một thời gian ngắn và cấp tốc. Sau khi học xong bộ giáo trình Boya, người học có thể tự tin tham gia kỳ thi HSK cao cấp.

Giáo trình Hán ngữ Bắc Kinh tập trung vào những kiến thức cơ bản nhất, phù hợp với những người bắt đầu học tiếng Trung. Giáo trình Hán ngữ Boya được chia làm 6 cuốn với kiến thức từ dễ đến khó. Bài khóa và từ ngữ có sự hiện đại hơn, bài tập củng cố thiết kế bài bản. Bộ giáo trình này phù hợp cho những người muốn tìm hiểu về cả văn hóa Trung Quốc cũng như có nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Trung.

Việc so sánh giáo trình Hán ngữ và Boya giúp bạn có thể lựa chọn loại giáo trình phù hợp nhất với mình để đạt hiệu quả cao nhất trong việc học và áp dụng kiến thức trong những kỳ thi, đạt được mục đích bạn mong muốn.

Ai nên học giáo trình Boya?

Bộ sách Hán ngữ Boya phù hợp với những người muốn sở hữu vốn từ vựng phong phú và chuyên sâu, những cấu trúc ngữ pháp nâng cao. Vì sau khi hoàn thành 6 cuốn của giáo trình Boya, người học có thể tự tin tham gia kỳ thi HSK cao cấp.

Bên cạnh đó, bộ giáo trình này còn cung cấp cho người học những kiến thức về văn hóa và đời sống Trung Quốc. Có thể nói, bộ sách giáo trình Boya không chỉ để học mà còn để mở ra một cái nhìn đa chiều về một đất nước đa văn hóa.

5. Mua giáo trình Boya ở đâu? Hướng dẫn sử dụng sách

Giáo trình Hán ngữ Boya hiện nay đã có mặt tại nhiều cửa hàng sách trên toàn quốc và được bán chính hãng tại nhiều trang thương mại điện tử. Bạn có thể tìm mua online hoặc trực tiếp, ưu điểm của việc mua sách trực tiếp là có thể dễ dàng xem sách trực tiếp và xem thử có phù hợp với mình không. Còn việc mua sách Hán ngữ Boya sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức; đồng thời, bạn còn có thể đọc qua những đánh giá của những người đã từng sử dụng.

Giao Trinh Han Ngu Boya4

Giáo trình Boya tiếng việt PDF cũng giúp người học có thể dễ dàng học online mà không cần mua sách giấy. Còn nếu bạn đã sở hữu giáo trình bản giấy, bạn có thể tải file nghe giáo trình PDF theo hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Tải app (ứng dụng) MCbooks

– Bước 2: Mở ứng dụng, nhấn vào dấu +

– Bước 3: Đưa camera vào mã QR (mặt sau quyển sách, phía bên dưới)

Như vậy bạn đã có thể dễ dàng nghe và luyện nói theo những bài học một cách dễ dàng.

Có thể thấy, giáo trình Hán ngữ Boya là một bộ giáo trình vô cùng hữu ích cho những người đang học tiếng Trung. Việc so sánh giáo trình Hán ngữ và Boya giúp bạn nhìn nhận được ưu điểm, nhược điểm của từng bộ sách. Bộ giáo trình này sẽ cung cấp cho người học những kiến thức từ căn bản nhất đến nâng cao và chuyên sâu.

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay