fbpx

Các font chữ tiếng Trung đẹp – Tải font chữ Trung cho máy tính

Font Tieng Trung

Đã bao giờ các bạn gặp phải tình trạng sử dụng tiếng Trung trên máy tính, điện thoại nhưng bị mã hoá thành các ô vuông khiến chúng ta không nắm bắt được nội dung chưa? Đứng trước rắc rối như vậy liệu bạn đã tìm được đúng giải pháp để khắc phục? Hãy theo dõi bài viết chúng tôi chia sẻ về font chữ tiếng Trung dưới đây. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ biết cách xử lý tình huống trên và sở hữu được một bộ font tiếng Trung đẹp cho mình nhé!

1. Font tiếng Trung là gì?

Tình trạng máy tính không thể hiển thị nội dung bằng chữ Trung Quốc là do hệ thống ngôn ngữ của nước này là chữ tượng hình, không phải hệ chữ Latin như những nước khác trên thế giới. Ngôn ngữ tượng hình khiến máy tính không thể đọc được và buộc phải mã hoá chúng thành những ô vuông nhỏ. Điều này gây nhiều bất tiện cho những ai đang có nhu cầu sử dụng tiếng Trung, để việc đọc và viết dễ dàng hơn chúng ta nên cài đặt font chữ Trung Quốc cho máy tính của mình.

Font tiếng Trung Quốc là bộ cài đặt giúp hỗ trợ hiển thị các văn bản chữ tượng hình trong Hán ngữ, giúp việc hiển thị, đọc hiểu và viết văn bản trở nên dễ dàng hơn, tránh tình trạng nội dung bị mã hóa thành các ký tự không có nghĩa.

Font Tieng Trung

>>> Đọc thêm bài: Học tiếng Trung có khó không? Học tiếng Trung ra làm nghề gì?

2. Những ưu điểm khi sử dụng bộ font chữ Trung Quốc

Bộ font chữ tiếng Trung Quốc đem lại hiệu quả tiếp cận cao hơn và thuận tiện hơn rất nhiều cho những cá nhân đang có nhu cầu sử dụng Hán ngữ trong công việc cũng như đời sống. Một số ưu điểm chính có thể kể đến khi sử dụng và cài đặt font chữ Trung Quốc như:

– Bộ font tiếng Trung full có rất nhiều loại định dạng đẹp như font chữ giản thể, tiếng phồn thể, font tiếng Trung thư pháp, câu đối,… hỗ trợ cho những đối tượng làm nhiều về ngôn ngữ như font Quảng Đông, Hán Việt, Hán Nôm,…

– Cho phép tải font tiếng Trung miễn phí

Các font chữ Hán được cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí, quy trình tải font tiếng Trung diễn ra khá nhanh chóng và dễ dàng. Với dung lượng nhỏ gọn người dùng có thể download font chữ tiếng Trung giản thể, phồn thể hay font tiếng Trung thư pháp,… về máy hoặc sử dụng các font chữ tiếng Trung online đẹp có sẵn trên thị trường hiện nay.

Font Tieng Trung3

– Font tiếng Trung Quốc tương thích được với nhiều hệ điều hành

ộ font chữ Trung Quốc hiện nay có rất nhiều loại đẹp với dung lượng nhỏ gọn, người dùng có thể lựa chọn một vài hoặc tất cả các dạng có trong bộ font tiếng Trung full để cài đặt về máy tính.

Từ font chữ giản thể đến các font chữ phức tạp, hoa mỹ hơn như font tiếng Trung thư pháp, câu đối cũng có thể cài đặt thành font chữ để sử dụng trong Win Xp, Win Vista hay cài thành font tiếng Trung cho Win 7, Win 8, Win 10,… Ngoài ra bộ font tiếng Trung full này còn sử dụng được với cả hệ điều hành của Mac và Linux.

– Font chữ Trung Quốc tiện ích cho những người đang học tiếng Trung

Download bộ font chữ tiếng Trung quốc full giúp những người đang học tiếng Trung có thêm nhiều công cụ để luyện tập. Việc cài đặt và sử dụng dễ dàng font chữ tiếng Trung trong word cho phép người dùng lựa chọn được thể chữ đẹp mắt, phù hợp, quá trình đọc hiểu và luyện viết diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

3. Các font chữ Trung đẹp, thông dụng hiện nay

Để phục vụ nhu cầu sử dụng Hán ngữ ngày càng cao, hiện nay đã có rất nhiều font chữ Trung đẹp và dễ dàng sử dụng. Người dùng có thể tải bộ font chữ Trung từ những trang web cung cấp uy tín hoặc có thể sử dụng các font tiếng Trung đẹp online trong công việc của mình thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Nếu chưa biết nên sử dụng font Hán ngữ nào, bạn hãy tham khảo một số bộ font tiếng Trung full dưới đây:

– Bộ font chữ phồn thể

Đây là bộ chữ truyền thống của Trung Quốc, được thống nhất sử dụng từ thời nhà Hán, hiện nay bộ chữ này được sử dụng nhiều ở HongKong, Macao và Đài Loan

Dưới đây là một số font chữ phồn thể hay sử dụng nhất:

+ Font Noto Sans phồn thể:

Link download: Font Noto Sans

+ Font Chang Cheng phồn thể:

Link download: Font Chang Cheng

Font Tieng Trung1

+ Font Jingdian phồn thể:

Link download: Font Jingdian

– Bộ font chữ giản thể

Font chữ giản thể được tạo ra bằng cách tối giản hoá các nét viết của chữ phồn thể truyền thống, được đưa và sử dụng phổ biến từ tháng 8/1935. Những ký tự khó và nhiều nét được giảm bớt thành ký tự đơn giản và dễ nhớ hơn. Hiện nay font giản thể được sử dụng rộng rãi và chủ yếu ở Trung Quốc đại lục, Singapore và Malaysia.

Dưới đây là một số font chữ giản thể đẹp thường được sử dụng:

+ Font Noto Sans mặc định

Link download: Font Noto Sans

+ Font Chang Cheng giản thể

+ Link download: Font Chang Cheng 

Font Han Ding:

Link download: Font Han Ding

Font Tieng Trung2

Các bạn có thể download font tiếng Trung giản thể đẹp theo link sau:
Link download: Font tiếng Trung giản thể 

Ngoài hai bộ font tiếng Trung full đã giới thiệu bên trên là font chữ giản thể và phồn thể, Hán ngữ còn có một số font khá thuận tiện và đẹp cho người dùng tham khảo thêm là font tiếng Trung thư pháp, câu đối và font chữ cho đình chùa, miếu mạo.

Link download: font chữ thư pháp 

Bên cạnh đó còn có một số font chữ tiếng Trung trong Word mà người dùng có thể sử dụng ngay như:

– Font SimSun

Font Tieng Trung4

– Font DFKAI-SB

Font Tieng Trung5

– Font Microsoft YaHei

Font Tieng Trung6

Và một số font Hán ngữ thường được người bản địa dùng như: KaiTi, FangSong, FanZheng, Cu FangSong, DengXian, Ke Song, Kang Song

>>>Đọc thêm: Cài đặt bộ gõ tiếng Trung Sogou trên điện thoại, máy tính – Sogou pinyin download free

4. Hướng dẫn cài đặt font chữ tiếng Trung cho máy tính

Dưới đây là một số cách chúng tôi chia sẻ cho các bạn để cài đặt được các font chữ Hán ngữ đẹp theo sở thích về máy tính của mình (win 7, win 8, win 10, win Xp, win vista,…).

– Khi máy tính của bạn đã có sẵn các bộ font chữ Trung Quốc

+ Cách 1:

Bước 1: Tại Start chọn Control Panel

Bước 2: Chọn Change Keyboards or other input methods, sau đó xuất hiện một hộp thoại -> chọn Change keyboards…

Bước 3: Chọn Add và tìm mục Chinese. Nhấn vào dấu “+” để mở rộng các tìm kiếm. Sau đó bạn chọn loại font chữ phù hợp và nhấn OK.

Bước 4: Sau khi hoàn thành cài đặt font chữ cho máy tính, bạn chỉ cần chọn mục Chinese (Simplified, PRC) ở thanh ngôn ngữ (ENG) nằm tại góc dưới bên phải của màn hình để bắt đầu sử dụng các font chữ Trung đẹp theo ý mình.

+ Cách 2:

Bước 1: Kích chuột trái vào chữ ENG trên Taskbar để mở cài đặt

Font Tieng Trung7

Bước 2: Kích chuột trái chọn Language preferences.

Font Tieng Trung8

Bước 3: Nhấn chọn Add a preferred language để thêm ngôn ngữ tiếng Trung

Font Tieng Trung9

Bước 4: Chọn ô search và tìm kiếm từ “Chinese” để tìm font chữ đẹp, phù hợp.

Font Tieng Trung10

Bước 5: Chọn font chữ mà bạn đang muốn sử dụng như font giản thể, phồn thể hay font tiếng Trung thư pháp, câu đối,…

Bước 6: Nhấn chọn Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 7: Chọn Install để cài đặt font tiếng Trung cho máy tính của mình.

Font Tieng Trung11

– Cài đặt font chữ Trung Quốc cho máy tính ( win 7, win 8, win 10, win Xp,…) chưa có sẵn định dạng Hán ngữ

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải font tiếng Trung Unicode về máy tính, sau đó chọn bộ font chữ cần cài đặt, chú ý chỉ chọn các file có đuôi “.TTF”. Người dùng có thể chọn nhiều font chữ Trung Quốc đẹp cùng một lúc bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 2: Giữ nguyên trạng thái chọn font chữ ở bước 1, sau đó kích chuột phải chọn Install. Font chữ đó sẽ tự động cài vào máy tính của bạn.

Font Tieng Trung12

Bước 3: Trong quá trình cài đặt, với các bộ font chữ tiếng Trung trong word đã có sẵn, máy tính sẽ hỏi bạn có cài đè lên không, khi đó bạn chọn No.

Font Tieng Trung13

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số cách để cài đặt bộ font chữ Trung Quốc đẹp về máy tính ( win 7, win 8, win 10, win Xp,…) đơn giản, hiệu quả. Hãy chú ý làm đúng theo các bước để tải font chữ tiếng Trung phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

5. Cách gõ phiên âm có dấu tiếng Trung

Font Tieng Trung14

Cách 1: Sử dụng font chữ tiếng Trung online

Tại các website hỗ trợ gõ tiếng Trung với phiên âm có dấu, người dùng sẽ lựa chọn các font chữ tiếng Trung đẹp online sẵn có để soạn nội dung rồi copy & paste vào bài viết của mình. Cách sử dụng font chữ tiếng Trung online thích hợp cho các bạn không muốn tải font tiếng Trung về máy nhưng vẫn muốn soạn thảo văn bản Hán ngữ đẹp theo ý mình.

Cách 2: Sử dụng phần mềm hỗ trợ font chữ tiếng Trung trong word

Ví dụ khi bạn muốn gõ tiếng Trung bằng phiên âm trên hệ điều hành XP, bạn cần tải font tiếng Trung cho Win XP để hỗ trợ như ứng dụng Pinyin Input.

Cách 3: Sử dụng Insert symbol hoặc Macro trong Microsoft Word

Sử dụng các symbol đẹp, giống với các ký tự phiên âm trong Hán ngữ để copy & paste vào bài viết.

Cách 4: Gõ dấu trong phiên âm tiếng Trung theo quy ước:

– Thanh ngang ứng với số 1

– Thanh sắc ứng với số 2

– Thanh hỏi ứng với số 3

– Thanh huyền ứng với số 4

Ví dụ khi muốn viết câu Wǒ xǐhuān nǐ chúng ta phải viết thành Wo3 xi3huan1 ni3.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những font chữ Trung Quốc đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuỳ vào định dạng font chữ hiện có của máy tính, các bạn nên chọn cho mình cách tải font tiếng Trung phù hợp. Nếu hệ điều hành đã hỗ trợ sẵn, các bạn không nhất thiết phải tải font tiếng Trung qua các ứng dụng mà có thể chỉnh sửa cài đặt font chữ tiếng Trung trong Word hoặc sử dụng font chữ tiếng Trung online một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay