fbpx

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi du học Trung Quốc về nước

Du Hoc Trung Quoc Ve Nuoc

Cơ hội việc làm có lẽ là một trong những vấn đề thắc mắc hàng đầu của các bạn trẻ đang có ý định du học. Sau khi du học Trung Quốc về nước thì công việc có thuận lợi hơn không? Lương có cao hơn không?

Trong bài viết dưới đây, Hicado sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Du học Trung Quốc về nước có dễ xin việc không?

Hiện nay, sự hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc đang và sẽ ngày càng phát triển. Do vậy, ngày càng nhiều công ty Việt Nam hoạt động, kinh doanh, buôn bán với Trung Quốc.

Chính vì thế, nhu cầu nhân sự biết tiếng Trung hiện nay là rất nhiều. Đây là cơ hội không chỉ đối với các bạn du học Trung Quốc về nước mà còn cả với các bạn học tiếng Trung nữa.

Thường thì các bạn tự học tiếng Trung ở Việt Nam sẽ xin vào làm việc ở các công ty của Việt Nam. Các bạn du học Trung Quốc về thì thường có xu hướng xin vào làm việc tại công ty của Trung Quốc tại Việt Nam. Lý do là vì các công ty Trung Quốc thường hay ưu tiên tuyển chọn những bạn du học Trung Quốc.

Nhìn chung, nhu cầu công việc cho các bạn đi du học Trung Quốc về nước là rất lớn. Nên các bạn cũng không phải lo nhiều về vấn đề này đâu nha!

Có nên học tiếng Trung không?

>> Xem ngay lợi ích sát sườn của việc học tiếng Trung đối với học sinh, sinh viên

Du học Trung Quốc về nước lương có cao không?

Thực tế, mức lương bạn nhận được chủ yếu phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn. Đừng nghĩ rằng chỉ cần đi du học về nước thì sẽ có mức lương « nghìn đô », không có đâu!

Mỗi người đều có những khả năng khác nhau. Có những bạn không đi du học nhưng trình độ tiếng Trung cao thủ, biết phấn đấu trong công việc thì chắc chắn sẽ được đánh giá cao rồi. Và tất nhiên, mức lương cũng sẽ xứng đáng với năng lực ấy.

Hãy nhớ thứ quyết định mức lương của bạn không phải ở chỗ bạn có đi du học hay không mà nó nằm ở trình độ và kinh nghiệm của bạn. Hãy đánh giá mức lương so với trình độ và năng lực của bản thân.

Hiện nay, một bạn sinh viên tiếng Trung trong nước mới ra trường có thể có mức lương từ 6-8 triệu. Một bạn sinh viên du học Trung Quốc mới ra trường có thể đạt mức lương từ 15 -25 triệu.

Công việc tiếng Trung lương cao

>> Xem ngay top 6 công việc tiếng Trung lương cao ngất ngưởng

Những công việc tiếng Trung có mức lương cao.

Những công việc này không đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm lâu năm, miễn là bạn giỏi tiếng Trung là được rồi.

Phiên dịch

Làm phiên dịch có thể có thu nhập từ 1,2 triệu đến 2,5 triệu đồng/ngày. Đây là công việc có mức lương rất cao nhưng nó không ổn định, bạn phải tìm nguồn tuyển dụng liên tục. Bạn có thể phiên dịch tại các hội chợ, giao thương, công trường, kí kết, hội thảo,…

Ngoài ra, bạn có thể làm phiên dịch full time: thu nhập 20-25 triệu/tháng. Đây là công việc kí hợp đồng lâu dài với các nhà máy, xí nghiệp của Trung Quốc, công việc này lương khá cao nhưng hơi nhàm chán chút thôi.

Nhân viên đặt hàng

Làm một nhân viên đặt hàng thường sẽ chỉ có mức lương cứng từ 8 – 10 triệu. Tuy nhiên thu nhập của họ không dừng lại ở đó bởi các nhà cung cấp bên Trung Quốc có cơ chế chia hoa hồng cho người đặt hàng.

Đặc biệt với các sản phẩm máy móc thiết bị có giá cao, một hợp đồng nhập thiết bị có thể từ vài trăm triệu cho tới vài tỉ đồng. Do đó mà thu nhập của người đặt hàng cũng khá cao.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn có bằng hướng dẫn viên du lịch quốc tế (ngôn ngữ tiếng Trung Quốc) thì bạn sẽ có thu nhập thấp nhất là 20 triệu/tháng, thậm chí có thể lên tới 100 triệu/tháng nếu trình độ cao.

Ngoài mức lương cứng, một hướng dẫn viên có thể kiếm tiền từ việc bán hàng cho khách du lịch, dẫn khách đến các hàng quán và nhận tiền hoa hồng. Đây cũng là một nguồn thu lớn cho các hướng dẫn viên du lịch.

Công việc tiếng Trung lương cao - Hướng dẫn viên du lịch
Công việc tiếng Trung lương cao – Hướng dẫn viên du lịch

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc để có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai

Gọi số hotline:  0912 444 686 để biết thêm các thông tin về chương trình du học Trung Quốc mới nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết

Tổng hợp các loại học bổng Trung Quốc “hot” nhất hiện nay

Tất tần tật về cách xin học bổng du học Trung Quốc thành công 100%

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay