fbpx

Chi phí du học tại Bắc Kinh, Trung Quốc mới và chi tiết nhất

Du học tại Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ phủ, là thành phố phát triển bậc nhất của Trung Quốc. Có rất nhiều sinh viên quốc tế ao ước được tới du học tại Bắc Kinh.

Vậy tại sao Bắc Kinh lại thu hút đến vậy? Cùng Hicado khám phá 3 lí do bạn nên đi du học tại Bắc Kinh nhé!

Bắc Kinh – Thành phố phát triển nhất

Bắc Kinh – kinh đô phía Bắc – trái tim của Trung Quốc. Đây là một trong những thành phố phát triển nhất trên toàn thế giới.

Bắc Kinh là một trong số các thành phố đông dân nhất thế giới. Thành phố là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc, và là một đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt và đường sắt cao tốc tại Trung Quốc.

Thành phố này có sự pha trộn hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại. Đến Bắc Kinh, ta dễ dàng cảm nhận được những bước chuyển của lịch sử đã diễn ra suốt nghìn năm, qua các cung điện nguy nga, tráng lệ, chùa miếu, hoa viên, lăng mộ…

Bắc Kinh thuộc top những thành phố có nền kinh tế phát triển nhất Trung Quốc. Tài chính là một trong những ngành mũi nhọn của thành phố, nó đóng góp một phần lớn vào tổng kinh tế toàn đất nước. Bên cạnh đó còn có những ngành ô tô, bất động sản, du lịch,… cũng phát triển mạnh mẽ.

Thành phố Bắc Kinh
Thành phố Bắc Kinh

>> Xem ngay thông tin chi phí du học tại Thượng Hải

Nền giáo dục tại Bắc Kinh

Bắc Kinh là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn ở Trung Quốc. Do vậy, thành phố này luôn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn đi du học.

Nơi đây là nơi tập trung rất nhiều trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc. Đặc biệt là các trường đại học danh tiếng tầm cỡ quốc tế như Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa – hai trường đại học trọng điểm quốc gia.

Tại Bắc Kinh có đông đảo các cơ sở giáo dục đại học tập trung, đạt ít nhất 70 về số lượng. Do vậy, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn khi đi du học tại Bắc Kinh.

Rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại Bắc Kinh. Họ đến từ tất cả các nơi trên thế giới, tiêu biểu như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu,…

Bắc Kinh là một thành phố lý tưởng cho sinh viên quốc tế, giúp bạn có kiến thức phong phú của không chỉ các lĩnh vực cụ thể mà còn là nền văn hóa Trung Quốc. Đó cũng là lí do nhiều sinh viên lựa chọn đi du học tại Bắc Kinh thay vì các thành phố khác.

Đại học Thanh Hoa
Đại học Thanh Hoa

>> Xem ngay top 6 trường đại học nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Chi phí du học tại Bắc Kinh

Có thể Bắc Kinh là một thành phố phát triển về mọi mặt, nên chi phí sinh hoạt, học tập tại đây cũng không hề rẻ. Khi bạn đi du học tại Bắc Kinh, thì bạn nên xác định trước điều này.

Du học tại Bắc Kinh bạn sẽ phải chuẩn bị các chi phí như học phí, ký túc xá, chi phí sinh hoạt hàng tháng. Cụ thể là :

  • Học phí: khoảng 25.000 – 40.000 RMB/năm cho hệ đại học (khoảng 70 – 100 triệu VNĐ/năm)
  • Chi phí ký túc xá: khoảng 15.000 – 30.000 RMB/năm (khoảng 85 – 135 triệu VNĐ/năm), tùy thuộc vào từng trường và từng loại phòng (phòng 4 người, phòng 2 người, phòng 1 người)
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 2000 – 3500 RMB/tháng (khoảng 7 – 12 triệu VNĐ/tháng). Chi phí này có thể thay đổi tùy vào nhu cầu chi tiêu của từng người.

Nhìn chung, chi phí này cũng tương tự khi bạn du học tại Thượng Hải. Tuy nhiên, nó cũng không phải quá lớn so với du học ở các nước khác như châu Âu, Singapore,…

Hiện nay, sinh viên du học tại Bắc Kinh cũng có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng hỗ trợ chi phí. Bạn có thể được miễn học phí, miễn chi phí ký túc xá, thậm chí có thêm trợ cấp sinh hoạt hàng tháng khi đi du học tại Bắc Kinh.

Đại học Công nghệ Bắc Kinh
Đại học Công nghệ Bắc Kinh

>> Đăng ký ngay học bổng du học tại Bắc Kinh để được đặt chân tới thành phố tuyệt vời này

Hoặc liên hệ ngay 0912.444.686 để được tư vấn miễn phí

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay