fbpx

Top 6 trường đại học tại Bắc Kinh nổi tiếng mà ai cũng ao ước được đặt chân tới

Trường Đại học tại Bắc Kinh

Bắc Kinh – thủ đô hiện đại của Trung Quốc, là nơi không chỉ phát triển về kinh tế mà còn cả văn hóa – giáo dục. 6 trường đại học tại Bắc Kinh dưới đây chắc chắn sẽ làm các bạn ao ước được đặt chân tới.

Cùng Hicado khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

#1: Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại)

Đại học Bắc Kinh được thành lập vào năm 1898, tính đến nay đã hơn 120 tuổi. Đây là ngôi trường đại học quốc gia toàn diện đầu tiên ở Trung Quốc.

Phải nói rằng Bắc Đại có chất lượng đào tạo hàng đầu trên cả nước. Nơi đây đã sản sinh ra các chính trị gia lỗi lạc, các nhà khoa học, nhà văn, nhà quản lý nổi tiếng như: Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Trần Đại Chiêu, Hồ Thích,…

Đại học Bắc Kinh gắn liền với phong trào văn hóa mới, là biểu tượng cho sự trẻ hóa, sự tự do, sự văn minh xã hội và sự tiến bộ tuyệt bậc của nhân dân Trung Quốc.

Trường đào tạo 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 173 chuyên ngành cho các ứng viên tiến sỹ. Nơi đây còn nổi tiếng với thư viện rộng nhất nhì châu Á với số lượng sách khổng lồ lên tới gần 6 triệu cuốn.

Đại học Bắc Kinh nổi tiếng với các khóa học về hình thức nghệ thuật lâu đời, điển hình là “hát côn khúc” cùng với đó là cảnh quan và kiến trúc mang đậm phong cách truyền thống Trung Hoa. Hiện nay, ngôi trường này được xếp vào Top những trường đại học hàng đầu Trung Quốc và tốt nhất thế giới.

Đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh

>> Xem ngay top 5 trường đại học Trung Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn nhất

#2: Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa là một trường đại học tại Bắc Kinh vô cùng nổi tiếng. Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh, không chỉ học sinh quốc tế mà học sinh Trung Quốc cũng rất khó khăn khi thi vào Thanh Hoa.

Thanh Hoa là ngôi trường danh giá bậc nhất tại Trung Quốc với tiếng tăm lừng lẫy nhiều năm qua. Nơi đây đã đào tạo thành công rất nhiều nhân sự cấp cao, các nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Trong trường gồm 47 viện, sở nghiên cứu, 29 trung tâm nghiên cứu trong đó có 5 trung tâm đạt chuẩn quốc gia. Ngôi trường với nền giáo dục hiện đại, đào tạo mọi lĩnh vực kiến trúc, khoa học môi trường, cầu đường, điện tử thông tin, công nghệ thông tin, tiếng Hán, tiếng Anh, song ngữ Hán Anh, hội họa Trung Quốc,…

Đại học Thanh Hoa còn là cái tên quen thuộc thường xuất hiện trong những bộ phim “thanh xuân vườn trường” nổi tiếng của Trung Quốc. Có thể nói, đây là mục tiêu của rất nhiều học sinh trung học không chỉ tại Bắc Kinh mà còn trên toàn quốc.

Đại học Thanh Hoa
Đại học Thanh Hoa

>> Xem ngay top 15 bộ phim Trung Quốc hay nhất 2019 mà bạn nhất định phải cày

#3: Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh là ngôi trường nổi tiếng, chuyên đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ giáo viên nòng cốt. Đây là một trong những trường đại học tổng hợp trọng điểm của chính phủ Trung Quốc.

Hiện trường có 15 học viện như học viện giáo dục, học viện đào tạo giáo viên, học viện văn hóa Hán ngữ, học viện tâm lí,… Đặc biệt, các môn giáo dục học, tâm lí học, giáo dục trước độ tuổi đi học,… là các môn học vang danh hàng đầu trong số các trường đại học tại Bắc Kinh.

Không thể kể hết những thành tựu mà Đại học Sư phạm Bắc Kinh đã đạt được trong hơn 1 thế kỷ qua. Trường xứng đáng lọt top các trường đại học tại Bắc Kinh nổi tiếng bậc nhất.

Đại học Sư phạm Bắc Kinh
Đại học Sư phạm Bắc Kinh

#4: Đại học Tài chính Trung Ương

Đại học Tài chính Trung Ương là trường đại học trọng điểm theo “công trình 211” của quốc gia. Đặc biệt, đây là ngôi trường được phê chuẩn là “được xây dựng theo nền tảng khoa học mới của quốc gia” với thế mạnh về lĩnh vực khoa học kinh tế và quản lý.

Trường hiện có gần 30 ngành học. Tiêu biểu như: Kinh tế thương mại quốc tế, Kế toán, Marketing, Thương mại điện tử,… Trường đại học này nằm Top 3 các trường mạnh nhất Trung Quốc về chuyên ngành đào tạo kinh tế.

Đại học Tài chính Trung ương Bắc Kinh
Đại học Tài chính Trung ương

Đại học Tài chính Trung ương thường xuyên tiếp nhận du học sinh từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập tiếng Trung, nghiên cứu kinh tế, các vấn đề về pháp luật. Trường cũng tạo điều kiện cho du học sinh bằng các học bổng khuyến khích học tập có giá trị lớn.

Vừa qua, Hicado rất hân hạnh khi được đón đoàn đại biểu từ Đại học Tài chính Trung Ương sang thăm Việt Nam. Các giảng viên đã tới thăm các trường cấp 3 tại Hải Dương và mang đến cho các em những thông tin vô cùng bổ ích.

Đại học Tài chính Trung ương Bắc Kinh
Đại học Tài chính Trung ương

>> Đăng ký ngay để nhận thông tin du học tại Đại học Tài chính Trung Ương

#5: Đại học Khoa học và Kỹ thuật Bắc Kinh

Đại học Khoa học và Kỹ thuật Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm toàn quốc. Trường cũng nằm trong “chương trình 211 và 985” của chính phủ Trung Quốc.

Trường gồm 10 khoa với 45 chuyên ngành chính. Trường đào tạo chủ yếu về khoa học kỹ thuật, ngoài ra còn các chuyên ngành như kỹ thuật, khoa học, quản lý, văn học, kinh tế, pháp luật.

Được thành lập vào năm 1952, Đại học Khoa học và Kỹ thuật Bắc Kinh ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều sinh viên hơn.

Đại học Khoa học và Kỹ thuật Bắc Kinh
Đại học Khoa học và Kỹ thuật Bắc Kinh

#6: Đại học công nghệ Bắc Kinh

Đại học công nghệ Bắc Kinh là một trong những ngôi trường đầu tiên được xây dựng trong hệ thống các trường cao đẳng và đại học trọng điểm từ khi đất nước Tân Trung Hoa được thành lập cho tới nay. Đại học Công nghệ Bắc Kinh cũng là trường đầu tiên được phê duyệt để tham gia vào các dự án xây dựng của quốc gia “công trình 211 ” và “công trình 985”.

Trường nằm trong bảng xếp hạng “500 trường đại học tốt nhất thế giới” và có tầm ảnh hưởng lớn và rộng rãi trên thế giới. Đại học Công nghệ Bắc Kinh đứng vị trí thứ 15  trong các trường đại học tốt nhất  ở Trung Quốc đại lục.

Đại học công nghệ Bắc Kinh đào tạo chính về chuyên ngành xây dựng và khoa học công nghệ, quản lý khoa học và công nghệ cũng nhịp nhàng phát triển. Phần lớn chuyên ngành của trường đều lọt vào top 10 chuyên ngành “hot” nhất.

Đại học Công nghệ Bắc Kinh
Đại học Công nghệ Bắc Kinh

>> Xem ngay thông tin chi tiết về trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Hoặc liên hệ số 0967.379.828 để được hỗ trợ thông tin miễn phí

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay