fbpx

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất

Bạn đang so sánh chưa biết đi xuất khẩu lao động nước nào? Hãy nhìn vào mức thu nhập bình quân tháng để quyết định lựa chọn đăng kí tham gia xuất khẩu lao động. Xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất bạn cần nắm được. Mức lương của người lao động sẽ có khác biệt tùy theo nền kinh tế và luật lao động của mỗi nước.

Trên thị hiện nay đang có một số nước xuất khẩu lao động phổ biến như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,….Hicado đã đánh giá các yếu tố tác động đến thu nhập của người lao động khi tham gia làm việc tại các nước này như sau:

Thu nhập bình quân tại thị trường Nhật Bản

Theo luật lao động của Nhật Bản về mức lương tối thiểu phải trả cho người lao động nước ngoài theo từng vùng miền sẽ nằm trong khoảng 120.000 yên – 150.000 yên/ tháng, tính theo tỷ giá lúc này thì mức thu nhập sẽ rơi vào khoảng 25 triệu – 30 triệu đồng/ tháng.

Tuy nhiên bên cạnh đó thì người lao động sẽ phải đóng thêm các khoản chi phí bắt buộc như: Bảo hiểm, tiền thuế, phí nội trú hàng tháng. Vậy mức lương thực lĩnh chỉ rơi vào khoảng 80.000 yên – 110.000 yên/ tháng ( tương đương 15 tr – 20tr đồng/ tháng) khoản này thì các bạn có thể tiết kiệm được. Với mức lương này thì sau khi về nước thì bạn sẽ nhận được một khoản bảo hiểm đã đóng, nhiều người đi 3 năm về mức tiền nhận được khoảng 20-35 man (tương đương 60tr – 70tr).

=> Xem ngay: Xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Thu nhập bình quân tại Đài loan

Thu nhập bình quân của người lao động làm việc tại Đài Loan nằm trong khoảng 20.000 đài tệ/ tháng (tương đương 14tr đồng/ tháng). Với những người đã ký hợp đồng thì được hưởng mức lương theo giờ sẽ là 120 đài tệ/ giờ ứng với 85.000đ/ giờ.

Các khoản bảo hiểm người lao động xuất khẩu lao động Đài Loan phải đóng trung bình khoảng 400.000đ/ tháng. Ngoài ra, người lao động có thể làm thêm mức thu nhập trung bình hàng tháng trên dưới 10 triệu/ tháng.

Xem ngay: Xuất khẩu lao động Đài Loan

Thu nhập bình quân tại Hàn Quốc

Tại thị trường lao động Hàn Quốc hiện nay đang bị hạn chế xuất khẩu lao động do tình trạng người Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc bỏ trốn về quá nhiều nhưng mức thu nhập bình quân 1.200.000 won – 1.600.000 won/ tháng tương đương khoảng 23tr – 30tr đồng/ tháng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, ăn ở, sinh hoạt thì người lao động có thể tiết kiệm được khoảng 15tr -20tr đồng/ tháng.

Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý: Hiện nay không có bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào được cấp phép tuyển dụng xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Do vậy bạn nên biết để tránh bị lừa đảo.

Đối với mỗi thị trường lao động thì đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Việc quyết định đi xuất khẩu lao động nước nào còn phụ thuộc vào khả năng tài chính, trình độ năng lực chuyên môn của bạn để đi.

Các bạn vui lòng liên hệ: 0912 444 686 tư vấn viên sẽ hỗ trợ tư vấn!

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay