fbpx

Lao động Việt Nam tại Đài Loan

Như chúng ta biết Đài Loan là một địa điểm quan trọng cho lao động Việt Nam. Đặc biệt trong ngành công nghiệp nặng và ngư nghiệp. Kể từ năm 2002 thì lao động Việt Nam tại Đài Loan đã chiếm khoảng 28,5% (tương đương 13.200 người) trong 46.200 người Việt đang lao động tại nước ngoài. Chính vì vậy, tình trạng xuất khẩu lao động đi các nước Hàn Quốc và Nhật bản đã giảm bớt còn Đài Loan vẫn luôn giữ được vị trí quan trọng.

=> Xem ngay:  Xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện trạng lao động Việt Nam tại Đài Loan

Cho đến nay, số lượng xuất khẩu lao động sang Đài Loan vẫn liên tục gia tăng trong những năm gần đây. Thị trường lao động Đài Loan là thị trường trọng điểm dẫn đầu trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Tuy nhiên, hiện trạng lao động Việt Nam tại Đài Loan vẫn còn nhiều bất cập.

Một phóng viên Đài TNVN cho biết qua chuyến đi thực tế tìm hiệu về người lao động Việt tại Đài Loan cho ra hàng loạt những bài viết về xuất khẩu lao động Đài Loan, khắc phục và hạn chế để giúp thị trường lao động ổn định.

Nhờ việc đi lao động tại nước ngoài mà nhiều gia đình Việt Nam đã cải thiện được cuộc sống, nhiều khi lao động hết hạn hợp đồng không chỉ tiếp tục quay lại thị trường này đến lần thứ 3, 4. Ngoài ra, còn giới thiệu cho rất nhiều người thân sang để làm việc.

Người lao động Việt tại Đài Loan cho biết: Đài Loan là thị trường dễ tính, không đòi hỏi được trình độ, có điều kiện khí hậu và văn hóa gần gũi với Việt Nam nên có thể thích nghi với môi trường ở đây nhanh chóng.

Chị Nông Thị Oanh người dân tộc Tày, quê ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Năm 2004 chị sang Đài Loan làm việc, sang rồi lại quay sang. Chị nghĩ mọi người xác định sang thì phải chịu khó. Vì ở bên Đài, nếu mình siêng năng, chịu khó người ta sẽ yêu quý, còn nếu lười biếng họ sẽ không thích. Đối với mức thu nhập thì nếu được tăng ca thì có thu nhập có thể là 24.000 đài tệ.Công ty nuôi ăn mỗi tháng, chi phí chỉ nằm trong khoảng 2.000-3.000 còn lại thì có thể tiết kiệm trong tài khoản, để dành được khoảng vài ngàn đô gửi về một lần, sang đó công việc nhàn hơn ở nhà đi làm nông vất vả.

Tóm lại, đến thời điểm này cơ hội đang mở rộng đối với người lao động Việt Nam có nhu cầu sang Đài Loan làm việc phù hợp với khả năng, mong muốn của mình.

Tuy nhiên, tình trạng lao động Việt bỏ trốn tại Đài Loan và thu phí cao của người lao động đang là rào cản khiến thị trường này mất cân bằng. Thì đây, cũng là nội dung được Hicado cập nhật trong thời điểm nóng bỏng tại thị trường xuất khẩu lao động hiện nay.

Bạn thực sự có mong muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan hãy nhấc máy lên gọi: 0912 444 686 chuyên viên sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn miễn phí.

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay