fbpx

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Bạn đang có nhu cầu đi du học Hàn Quốc những thông tin bổ ích cho bạn đọc trước khi quyết định có đi hay không cũng chưa muộn. Chỉ cần bạn bỏ thời gian vài phút đọc xong bài này để tìm hiểu về mơ ước của mình có nên hay không?

Chia sẻ với các bạn Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới đứng thứ 26 trong 60 quốc gia cạnh tranh trong giáo dục. Tuy nhiên điều kiện nhập học dễ dàng hơn, các khoản học phì và sinh hoạt phí cũng tiết kiệm hơn so với các nước khác như: Singapore, Anh, Mỹ,…Nếu như các kì thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test), ACT (American College Testing) là chướng ngại vật lớn thì bắt buộc các học sinh muốn du học tại trường đại học Châu Âu. Còn đối với du học Hàn Quốc thì bạn không cần phải thi các kì thi chuẩn hóa đó .

Chỉ yêu cầu ứng viên xét học bổng đại học/ thạc sĩ Hàn Quốc bao gồm: Tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc cao đẳng gián đoạn không quá 2 năm, học lực 6.0 trở lên, có chứng chỉ Topik 4 cho đại học, thạc sỹ Topik 5-6 nếu học bằng tiếng Hàn, còn với tiếng anh yêu cầu có chứng chỉ: IETLS, TOEFL, TOIEC 6.0 6.5.

Cần biết về các khoản tiền dự kiến du học Hàn Quốc

Dự kiến mức phí khi đi du học Hàn Quốc khoảng hơn 200 triệu/ năm. Mức học phí cho chương trình đại học và sau đại học sẽ dao động trong khoảng 3.500 – 6.000 (USD/ học kỳ). Loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc là của chính phủ và từ các trường đại học.

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, trường sẽ dựa vào điểm trung bình học của 3 năm học phổ thông hoặc đại học cùng với các chứng chỉ tiếng Hàn Topick level 4 trở lên hoặc IELTS từ 6.5 mức học bổng có thể nhận được từ 40% – 100% học phí.

Chính vì vậy, khi xác định du học Hàn Quốc thì bạn phải đủ điều kiện tài chính, phải đảm bảo chứng minh tài chính có trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD.

Các trường đại học ở Hàn Quốc khi du học sinh theo học không phải chi trả bất cứ khoản tiền bổ sung nào khác, có thêm cơ hội kiếm học bổng để giảm gánh nặng về kinh tế, sinh viên được phép đi làm thêm 20-28 (giờ/ tuần) và các ngày lễ, mức thu nhập mang lại có thể lên tới 7.000 – 1.200 USD, với mức thu nhập này thì học sinh có thể tự chi trả được các khoản chi phí sinh hoạt.

Ngoài ra, khi bạn muốn tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ: 0912 444 686 để được tư vấn!

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay