fbpx

Dự toán chi phí du học Trung Quốc 2018

Du học Trung Quốc là một lựa chọn hợp lý cho nhiều bạn trẻ muốn học tập ở một môi trường tiên tiến phát triển nhưng học phí và chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ so với các nước châu Âu. Chính phủ Trung Quốc cũng dành nhiều suất học bổng cho các sinh viên quốc tế. Nhưng bạn cũng cần dự toán những chi phí khác nhau để lên kế hoạch đi du học Trung Quốc 2018 của mình. Dưới đây là một vài dự toán chi phí cho các bạn tham khảo.

1. Phí hồ sơ
Đa phần các trường Đại học tại Trung Quốc đều sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí để nộp hồ sơ vào trường. Khoản phí này sẽ tùy vào trường mà bạn chọn.

2. Phí khám sức khỏe
Sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng thường phải có chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Bạn sẽ phải đóng một khoản phí để khám ngay tại địa phương.

 

 

3. Phí visa
Khi học tại Trung quốc bạn phải có visa để học tập. Phí này sẽ phụ thuộc vào bạn là công dân của nước nào. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

– Đơn xin visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)
– Thư mời học của trường
– Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)
– Ảnh (nền trắng)
– Giấy khám sức khỏe
– Chứng minh thư nhân dân

4. Học phí
Mỗi trường tại Trung Quốc có mức học phí khác nhau. Học phí khi du học Trung Quốc thường dao động từ £1100 đến £4500 mỗi năm cho bậc đại học và £1500 đến £5300 cho bậc cao học và tiến sĩ. Các chương trình đào tạo về nghệ thuật thường rẻ hơn so với những chương trình khoa học và kỹ sư. Những trường tư tại Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công khá nhiều.

5. Phí sinh hoạt
Trong ký túc xá tại các trường đại học của Trung Quốc thì có nhiều loại phòng như phòng đơn, đôi, 3 hay 4 người… tùy theo khả năng tài chính của mình. Nhiều trường ký túc xá dành cho lưu học sinh sẽ sẵn có nhà bếp tiện cho các bạn khi chưa quen với đồ ăn Trung Quốc và cũng để tiết kiệm hơn.
Lựa chọn phương tiện đi lại là xe bus, tàu điện ngầm hay tàu hỏa cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí sinh hoạt khi du học Trung Quốc 2018

Xem thêm..

Du học Trung Quốc có tốt không

Du học Trung Quốc vừa học vừa làm – lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Bạn đang mong muốn hay quan tâm đến chương trình du học Trung Quốc mà vẫn còn những băn khoăn hay thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HICADO

Điện thoại: 0912 444 686

Email: thuhaibth@gmail.com

Địa chỉ: Số 47, đường Trung Yên 14, phường Trung Hòa,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay