fbpx

Lễ Giáng sinh tại Trung Quốc – 04 điều đặc sắc du học sinh cần trải nghiệm

Giáng sinh tại Trung Quốc

Ngày lễ Giáng sinh tại Trung Quốc đã trở thành một ngày hội thường niên quy mô và hoành tráng. Không chịu ảnh hưởng từ phương Tây, người Trung Quốc đã biến ngày lễ này mang đậm nét văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Cùng Hicado khám phá 4 nét đặc sắc và khác biệt trong lễ Giáng sinh tại Trung Quốc nhé!

#1: Quà tặng đặc biệt trong lễ Giáng sinh tại Trung Quốc

Vào dịp lễ Noel, người Trung Quốc thường tặng cho nhau những quả táo đỏ thay cho lời chúc Giáng sinh an lành. Đây là một món quà Giáng sinh rất độc đáo, chỉ có tại Trung Quốc.

Trong tiếng Trung, quả táo được phát âm là “Píng guǒ”, đồng âm với chữ Bình trong từ đêm Bình An (Píng’ān yè). Vì thế, người Trung Quốc đã nghĩ ra cách gửi tặng nhau những quả táo (hay còn gọi là quả bình an – Píng’ān guǒ) như gửi lời chúc bình an đến những người thân yêu.

Cũng vì vậy, người Trung Quốc thường gọi đêm 24/12 là đêm Bình An. Dù không phải truyền thống, họ vẫn kỷ niệm ngày này một cách đặc biệt của riêng họ.

Quà tặng trong dịp Giáng sinh tại Trung Quốc
Quà tặng trong dịp Giáng sinh tại Trung Quốc

>> Đọc ngay: Những điều đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán tại Trung Quốc

#2: Đón Giáng sinh cùng bạn bè

Vào ngày Giáng sinh tại Trung Quốc người ta thường thích tụ tập cùng bạn bè, ăn uống ở nhà hàng thay vì ở nhà cùng người thân. Người Trung đón Giáng sinh giống như ngày lễ tình yêu vậy.

Thông thường, họ sẽ đi ăn uống, mua sắm, xem phim hoặc hát hò. Người ta nói đêm Giáng sinh là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc.

Nếu trải qua Giáng sinh tại Trung Quốc, bạn hãy cùng bạn bè ăn uống và tậu cho mình những món đồ xinh xắn cho mùa đông nhé!

>> Xem ngay bí quyết đi du học Trung Quốc chỉ từ 50 triệu đồng!

#3: Ông già Noel và “đồng bọn”

Ở các nước châu Âu, người ta đã quen thuộc với hình ảnh những bạn trẻ mặc trang phục đóng giả các chú quỷ lùn đi theo ông già Noel trong đêm Giáng sinh. Nhưng ở Trung Quốc, người ta gọi những chú quỷ lùn ấy là “bạn” hay “em gái” của ông già Noel.

Đây là cách gọi vừa đáng yêu, vừa mang tính tôn trọng lẫn nhau. Hơn nữa, tên gọi này giúp những “chú quỷ lùn” –  những người mang chiếc túi vác trên lưng trở nên gần gũi với mọi người hơn

#4: Ông già Noel thường chơi kèn saxophone vào Giáng sinh tại Trung Quốc

Khác với hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc đi phát quà trong phim hay ở châu Âu, hình ảnh ông già Noel tại Trung Quốc thường gắn liền với chiếc kèn saxophone, đôi khi là kèn trompet hoặc kèn cor.

Đây là một trong những phong tục trong đêm Giáng sinh tại Trung Quốc và chưa có ai có thể giải thích về nguồn gốc của nó.

Ông giá Noel trong dịp Giáng sinh tại Trung Quốc
Ông giá Noel trong dịp Giáng sinh tại Trung Quốc

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc để được đón Giáng sinh tại đất nước xinh đẹp này nhé!

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay