fbpx

Học viện Hàng hải Thiên Tân – cơ sở đào tạo nhân tài ngành hàng hải

Học viện Hàng hải Thiên Tân

Giới thiệu về Học viện Hàng hải Thiên Tân

Học viện Hàng hải Thiên Tân (Tianjin Maritime College) được thành lập từ năm 1962 với mục tiêu then chốt – đào tạo ra những nhân tài cho ngành hàng hải. Đây là ngôi trường chuyên biệt dưới sự quản lý trực tiếp của Ủy ban giáo dục thành phố Thiên Tân.

Ngay khi thành lập, Học viện Hàng hải Thiên Tân đã được Cơ quan An toàn Hàng hải Trung Quốc chọn là một trong những đơn vị chiến lược đào tạo thuyền viên cho Tổ chức Hàng hải Quốc tế. Đây cũng là một trong những tổ chức giáo dục đầu tiên ở Thiên Tân triển khai đào tạo chứng chỉ năng lực cho người đi biển ở khu vực Bắc Trung Quốc.

Học viện Hàng hải Thiên Tân

Hệ thống đào tạo và đào tạo của trường cũng được Bộ Giáo dục và Chính quyền thành phố Thiên Tân chứng nhận là cơ sở đào tạo những tài năng cho dự án mới cho sự thiếu hụt tài năng về kỹ năng điều hướng và vận chuyển trong khu vực mới.

Năm 2009, Học viện Hàng hải Thiên Tân đã vượt qua đánh giá đào tạo nhân tài hàng hải của Bộ Giáo dục. Năm 2016, trường được xác định là đơn vị xây dựng hạng nhất trong hệ thống các trường đại học tại Trung Quốc. Năm 2017, trường được công nhận là Học viện đào tạo hàng hải chuẩn quốc tế.

Học viện Hàng hải Thiên Tân

Cơ sở vật chất của trường

Học viện Hàng hải Thiên Tân nằm ở quận Jinnan, Thiên Tân –  khu triển lãm cải cách và đổi mới giáo dục nghề nghiệp quốc gia. Trường có một tòa nhà giảng dạy hiện đại, thư viện, phòng đọc sách điện tử và phòng thể thao. Bên cạnh đó là hệ thống phòng thí nghiệm và đào tạo chuyên nghiệp với các thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Ngoài ra, trường cũng có khu ký túc xá và canteen vô cùng rộng rãi. Ký túc xá đẹp, đầy đủ tiện nghi cho sinh viên học tập và sinh sống.

Học viện Hàng hải Thiên Tân

Chương trình đào tạo của Học viện Hàng hải Thiên Tân

Học viện Hàng hải Thiên Tân hiện có gần 7.000 sinh viên đang theo học tại trường và 432 giảng viên đang công tác. Ngoài ra, trường có hơn 30 tổ chức cộng đồng bao gồm Trung tâm truyền thông mới, Hội sinh viên và Hội tình nguyện viên trẻ.

Học viện Hàng hải Thiên Tân

Là trường đào tại chuyên biệt về hàng hải nên các chuyên ngành đào tạo của trường cũng vô cùng đặc trưng với các ngành học cụ thể như:

  • Khoa Công nghệ Hàng hải
  • Khoa Kỹ thuật Hàng hải
  • Khoa Kinh tế Vận tải biển
  • Du lịch Quốc tế
  • Và nhiều chuyên ngành đặc biệt khác nữa

Học viện Hàng hải Thiên Tân còn thành lập nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như: Trung tâm truyền thông mới, Câu lạc bộ khiêu vũ đường phố DKS, Câu lạc bộ cầu lông, Đội thuyền rồng, Câu lạc bộ võ thuật, Câu lạc bộ đua xe đạp,… Chính vì thế, sinh viên của trường luôn rất năng động, nhiệt huyết, nhiều năng lượng.

Xem thêm các hình ảnh của Học viện Hàng hải Thiên Tân

Học viện Hàng hải Thiên Tân

Học viện Hàng hải Thiên Tân

Học viện Hàng hải Thiên Tân

Học viện Hàng hải Thiên Tân

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc tại Học viện Hàng hải Thiên Tân

Gọi số hotline:  0912 444 686 để biết thêm các thông tin về chương trình du học Trung Quốc mới nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết

Tổng hợp các loại học bổng Trung Quốc “hot” nhất hiện nay

Tất tần tật về cách xin học bổng du học Trung Quốc thành công 100%

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay