fbpx

Học tiếng Trung bao lâu [THÌ CÓ THỂ GIAO TIẾP ĐƯỢC]

học tiếng Trung bao lâu

Học tiếng Trung bao lâu thì giao tiếp được? Học tiếng trung bao lâu có thể đi làm, đi phiên dịch được? Những câu hỏi này được quan tâm nhiều nhất từ các bạn bắt đầu tìm hiểu và muốn học tiếng Trung, sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây cùng Hicado.

Học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được?

Để xác định học tiếng Trung bao lâu, bạn có thể xem xét 3 yếu tố dưới đây:

Mục đích học tiếng Trung là gì?

Bạn cần xác định rõ mục tiêu của bản thân khi học tiếng Trung nhằm mục đích gì? Nếu có ý định chỉ để giao tiếp, nói chuyện hàng ngày thì thời gian học chắc chắn nhanh hơn. Thông thường trong khoảng 5-6 tháng, tương đương với 2 khoá học, bạn có thể giao tiếp căn bản. Nếu bạn học tiếng Trung để phiên dịch, đi làm thì cần đạt chứng chỉ HSK/HSKK, khi ấy bạn nên chọn học tiếng Trung giao tiếp siêu trí nhớ để có thể ứng dụng tiếng Trung vào cuộc sống và công việc nhanh hơn.

Tuỳ vào mục đích đã xác định, bạn có thể lựa chọn trung tâm nào để học, khóa học, lộ trình học,… sao cho phù hợp.

Phương pháp học nào phù hợp?

Những bạn sinh viên, người đã đi làm, những người đang bận rộn với công việc học hành, gia đình, xã hội,… sẽ cảm thấy mệt mỏi, việc học thiếu tập trung dẫn đến khó khăn khi tiếp thu kiến thức.
Thế nhưng, nếu bạn tìm được trung tâm có phương pháp giảng dạy sinh động, thú vị và phù hợp với khả năng học tập cũng như thời gian thì việc học của bạn sẽ trở nên thú vị hơn. Việc này vô cùng cần thiết vì sẽ giúp bạn tăng hứng thú, đam mê học hơn và việc tiếp thu sẽ dễ dàng, tự nhiên hơn. Như vậy, thắc mắc học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được không còn là câu hỏi khó.

>>> Xem thêm bài viết: Học tiếng Trung có khó không? Có nên học tiếng Trung không?

Môi trường học tiếng Trung thế nào?

Môi trường học tập là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể tự xác định được thời gian học tiếng Trung bao lâu được như mong đợi. Dù bạn có nắm được nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng không không được rèn luyện ở môi trường học tập năng động, được rèn luyện nhiều về kỹ năng phản xạ thì khó giao tiếp tốt được.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm được người dẫn dắt và dạy tốt để giúp bạn phát âm chuẩn và giao tiếp hay, tự nhiên hơn.

học tiếng trung bao lâu
                                                         

Câu hỏi phổ biến về học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được

Hicado nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn đang có nhu cầu, ý định học tiếng Trung gửi về cho chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc phổ biến nhất để giúp các bạn định hình rõ hơn về vấn đề học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp được.

Câu 1: Học tiếng Trung HSK mất bao lâu?

Bạn có thể bắt đầu giao tiếp được khi đạt mức sơ – trung cấp tương đương với HSK 3. Ở mức độ này, bạn bắt đầu giao tiếp cơ bản, có thể nghe hiểu, trả lời với tốc độ, phản xạ chậm.

Bạn cần mất thêm 2-3 tháng học để cải thiện thêm kỹ năng giao tiếp, trôi chảy hơn, tốc độ và phản xạ nhanh hơn. Lúc này bạn sẽ có đủ năng lực thi HSK4.

Câu 2: Lộ trình học tiếng Trung thế nào? Trình độ HSK nào đi làm được?

Chứng chỉ HSK được chia thành 6 cấp độ. Mỗi cấp độ sẽ yêu cầu số lượng từ vựng và ngữ pháp khác nhau và tăng dần. Cụ thể như sau:

Cấp độ HSK 1: Bạn sẽ được tiếp nhận 150 chữ Hán. Ở mức độ này, bạn có thể giao tiếp cơ bản cùng các chủ đề chào hỏi, nói về bản thân, hỏi đường, hỏi giá, cách sử dụng số và tiền tệ. Khoảng thời gian đạt được HSK 1 khoảng hơn 1 tháng kể từ khi bắt đầu học phát âm.

Cấp độ HSK 2: Bạn sẽ học được đến 300 chữ bao gồm 150 chữ đã tiếp nhận của HSK 1. Mức độ này, bạn đã có thể nghe hiểu và đối đáp được những đoạn hội thoại ngắn có các nội dung rộng hơn như: thời tiết, giao thông, bệnh viện, sở thích, thói quen,… Sau 2 tháng kể từ khi bắt đầu, bạn sẽ đạt đến cấp độ này.

Cấp độ HSK 3: Lượng từ vực nhận được là 600 từ bao gồm 300 từ đã học ở HSK 2. Ở cấp độ này, bạn có thể tự tin giao tiếp thường ngày với những người bản ngữ với những chủ đề về du lịch, môi trường, giải trí,… Bạn chỉ mất 3 tháng để đạt tới HSK 3.

Cấp độ HSK 4: Bạn đã có cho mình 1200 từ vựng cùng khả năng giao tiếp dài hơn thành các đoạn văn, không còn là câu ngắn. Bạn cũng có thể đọc, xem quảng cáo, tin tức ngắn, đọc email, soạn thảo. Thời gian trung bình đạt tới HSK 4 thường mất khoảng 7-8 tháng.

Cấp độ HSK 5: Bạn có thể tích luỹ 2500 từ vựng. Đây là số lượng khá nhiều và mất khoảng hơn 1 năm để thu lượm được. Ở mức độ này, bạn có thể xem phim ngôn tình mà không cần sub, làm việc trực tiếp với người Trung Quốc,..

Cấp độ HSK 6: Đây là cấp độ cao nhất nên kiến thức và trình độ của bạn đã nắm chắc khoảng 80% so với độ thành thạo về tiếng Trung. Bạn hãy luyện tập thêm để giao tiếp như người bản xứ.

Bạn đã có thể xin học bổng tại các trường đại học tại Trung Quốc khi chinh phục được 6 cấp độ này.

học tiếng trung bao lâu
                                                                                

Câu 3: Nên học tiếng Trung tại nhà hay đến trung tâm?

Câu hỏi này được nhiều bạn băn khoăn và chia sẻ với Hicado. Bạn hãy tự trả lời những câu hỏi dưới đây của Hicado để có câu trả lời cho riêng mình.

  • Tài chính của bạn thế nào?
  • Bạn có cần học gấp để phục vụ cho công hiệu hay học tập?
  • Bạn có nhiều thời gian để tự học không?
  • Bạn có khả năng tự học một ngôn ngữ mới không?
  • Khả năng tiếp thu của bạn ở mức độ nào?

Khi trả lời được những câu hỏi này thì bạn đã tự có câu trả lời cho bản thân nên học tiếng Trung ở nhà hay tới trung tâm rồi.
Hicado muốn dành lời khuyên thêm cho các bạn:

Với các bạn quá bận rộn công việc, không thể sắp xếp được lịch học hoặc khoảng cách xa trung tâm, không có đủ điều kiện học tại trung tâm thì việc học tại nhà cũng không phải không thể. Nhưng, bạn cần phải thực sự chăm chỉ, quyết tâm, có tính tự học cao.

Các kênh youtube, các web học tiếng Trung cũng rất hữu ích. Các bạn có thể tự học và thắc mắc với các bạn trong các hội nhóm học tiếng Trung để biết được mình đang đúng hay sai. Hicado cũng đã chứng kiến những bạn học viên quá bận phải nghỉ giữa chừng nhưng có khả năng tự học cao và đạt được kết quả như mong muốn.

Đối với các bạn mới, bắt đầu học từ đầu thì việc tự học thực sự rất khó khăn. Vì không biết nên học từ đâu, lộ trình học thế nào để đạt được mục tiêu, liệu mình phát âm có chuẩn chưa, hay viết chữ Hán có đẹp không, có đúng quy tắc không? Tóm lại, tất cả mọi thứ đều mông lung nên rất khó để có kết quả.

Vì vậy, bạn nên chuẩn bị kiến thức cơ bản, cách phát âm sao cho chuẩn, cách học nào phù hợp với bản thân bằng cách tìm đến địa chỉ dạy tiếng Trung uy tín, hiệu quả đề theo học. Sau đó, nếu không thể sắp xếp được thời gian, bạn có thể tự học tại nhà.

Câu 4: Học tiếng Trung ở đâu tốt?

Hiện nay có không ít trung tâm tiếng Trung, khiến bạn phân vân không biết chọn địa chỉ nào là tốt nhất.
Đối với những người mới bắt đầu, việc chọn xác định, đánh giá trung tâm nào tốt, uy tín rất khó. Vì thế, cách tối ưu nhất là bạn hãy tham khảo đánh giá những học viên đã từng học tại trung tâm đó. Ngoài ra, bạn hãy nhìn vào những kết quả mà trung tâm đó đã đạt được.

học tiếng trung bao lâu
                                                                  

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các học viên đã học tại Hicado.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Hicado, giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: Học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được một cách chân thực nhất. Đừng quên ghé thăm website của Hicado để nhận ngay ưu đãi về các khóa học tiếng Trung nhé!

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay