fbpx

Học bổng toàn phần hệ Đại học tại Đại học sư phạm Sơn Tây

Giới thiệu về Đại học sư phạm Sơn Tây

 

Đại học Sư phạm Sơn Tây tọa lạc tại thành phố Lâm Nghi, một nơi sinh quan trọng của nền văn minh Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1958, trường trước đây là một trường cao đẳng Tấn Nam. Năm 1964, trường được nâng cấp thành trường đại học. Nó được đặt tên là Trường Cao đẳng Sư phạm Sơn Tây. Năm 1984, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Sơn Tây.

 

Trường có 16172 sinh viên đại học toàn thời gian và 3.810 sinh viên sau đại học, có 21 học viện , 62 chuyên ngành đại học, 20 chương trình thạc sĩ cấp 1, 7 chương trình thạc sĩ và 2 chương trình cấp bằng tiến sĩ.

 Trường có 1.139 giáo viên toàn thời gian. Có 32 nhà lãnh đạo học thuật xuất sắc trong các trường cao đẳng và đại học tỉnh, 24 thạc sĩ giảng dạy cấp tỉnh, 6 tài năng sáng tạo trẻ tiên phong ở tỉnh Sơn Tây và 17 nhà lãnh đạo học thuật và kỹ thuật ở tỉnh Sơn Tây.

 

Nhà trường rất coi trọng công việc giảng dạy đại học, luôn coi chất lượng giảng dạy là nền tảng của trường, liên tục đào sâu cải cách giáo dục và giảng dạy, và cải thiện toàn diện chất lượng đào tạo nhân sự. Bắt đầu từ năm 2014, việc thực hiện cải cách giảng dạy trong lớp học tập trung vào học sinh. Từ năm 2016, nhà trường  đã thực hiện cải cách mô hình đào tạo tài năng với cải cách giảng dạy trong lớp học. Nhà trường  đã nỗ lực chuyển đổi các lớp học đại học hiện có, cập nhật toàn diện các khái niệm dạy và dạy, cố gắng đổi mới phương pháp giáo dục và giảng dạy, thực hiện mạnh mẽ kế hoạch giảng dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy. Từ đó nâng cao  khả năng học tập, khả năng đổi mới và khả năng thực tế của học sinh liên tục được cải thiện, chất lượng giáo dục và giảng dạy được cải thiện đều đặn và tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn đi đầu trong các trường đại học và cao đẳng của tỉnh.

Các chuyên ngành đào tạo của trường Đại học sư phạm Sơn Tây

 • Văn học
 • Khoa học chính trị
 • Trường Lịch sử và Văn hóa Du lịch
 • Viện ngoại ngữ
 • Khoa Giáo dục
 •  Kinh tế và Quản lý
 • Triết học Mác
 • Học viện mỹ thuật
 •  Âm nhạc
 • Trường Sân khấu và Điện ảnh (Học viện Sân khấu) Học viện Thư pháp
 • Trường Toán và Khoa học Máy tính
 • Trường Vật lý và Kỹ thuật Thông tin
 • Khoa Hóa học và Vật liệu
 •  Khoa học đời sống
 • Trường địa lý
 • Trường truyền thông
 • Trường khoa học thực phẩm
 • Cao đẳng giáo dục thể chất
 • Cao đẳng nghề kỹ thuật
 • Trường Khoa học và Nghệ thuật Hiện đại, Viện Khoa học Giáo dục
 • Viện khoa học vật liệu

Đôi nét về tỉnh Sơn Tây

Tỉnh Sơn Tây nằm ở phía Bắc của Trung Quốc. Giản xưng của Sơn Tây là “Tấn”, theo tên của nước Tấn tồn tại trong thời kỳ Tây Chu và Xuân Thu. Tên gọi Sơn Tây có nghĩa là “phía tây núi”, ý đề cập đến vị trí của tỉnh ở phía Tây của Thái Hành Sơn. Sơn Tây giáp Hà Bắc về phía Đông, Hà Nam về phía Nam, Thiểm Tây về phía Tây và Nội Mông về phía Bắc. Tỉnh lỵ của Sơn Tây là thành phố Thái Nguyên.

Tỉnh Sơn Tây có lịch sử lâu đời và từng là trung tâm kinh tế của Trung Quốc suốt nhiều triều đại. Khi Nhật Bản cai trị, tỉnh bị tàn phá nặng nề cho đến khi Cách mạng Cộng sản thành công mới dần khôi phục lại. Đến bây giờ, sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác than và luyện kim đã mang đến nguồn sống mới cho Sơn Tây. Tuy nhiên, điều này lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới ngành du lịch bởi không khí ô nhiễm quá nặng. Dẫu vậy, vẫn có một vài địa phương đáng để du khách ghé thăm như Bình Dao hay Ngũ Đài Sơn.

Các điểm du lịch nổi tiếng

 1. Hang đá Vân Cương

Hang đá Vân Cương là một trong những hang động cổ xưa nhất ở Trung Quốc. Nơi đây có khoảng 252 hang đá lớn nhỏ khác nhau với hơn 51.000 tượng Phật trong thế kỷ thứ 5 và thứ 6.

Vì thế điểm tham quan này là nơi thu hút được lượng du khách ghé thăm khá đông để tìm hiểu về kiến trúc đá cắt tuyệt vời cũng như nền Phật giáo trong thời kỳ cổ đại.

2. Chùa gỗ Yingxian

Đây là một ngôi chùa bằng gỗ được xây vào năm 1056 dưới thời nhà Liêu (907 – 1125). Chùa gỗ Yingxian cao khoảng 67,31 mét và là toà nhà bằng gỗ lớn nhất Trung Quốc.

Do đó, nơi đây là một trong các điểm đến thu hút ở Sơn Tây được nhiều khách du lịch ghé thăm. Khi nhìn từ bên ngoài, nhiều người nghĩ rằng chùa có 5 tầng nhưng kiến trúc nội thất bên trong lại có tới 9 tầng.

3. Chùa Huyền Không (chùa Treo)

Chùa Huyền Không là một ngôi chùa nằm cheo leo trên vách đá núi Hằng Sơn của tỉnh Sơn Tây ở Trung Quốc có niên đại từ thời Bắc Nguỵ (386 – 557) và đã trải qua hơn 1400 năm lịch sử. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc rất độc đáo. Đó là những chiếc xà được chôn vào chân hốc đá để làm móng còn vách núi phía sau thì làm chỗ dựa vững chắc.

Bên cạnh đó, đây còn là nơi duy nhất hiện nay còn thờ cả Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Khi vào tham quan chùa, du khách sẽ được thấy khoảng 40 đền thờ với hơn 80 tác phẩm điêu khắc làm bằng đồng, sắt, đá, bùn.

4. Thác Hukou

Nằm ngay giao lộ của tỉnh Sơn Tây và tỉnh Thiểm tây, thác Hukou là thác nước lớn thứ 2 ở Trung Quốc. Chiều rộng của thác nước này thay đổi theo mùa, khoảng 30 mét khi mùa khô nhưng vào mùa mưa có thể tăng lên tới 50 mét.

Ngoài ra nếu đi du lịch Trung Quốc vào mùa Đông thì du khách không nên bỏ qua cảnh tượng kì vĩ tại nơi đây. Lúc đó nhiệt độ hạ xuống rất thấp nên toàn bộ khu vực đều bị đóng băng, kể cả những dòng nước đang chảy lưng chừng.

5. Đền Jin Ancestral

Nằm cách 25 km về phía Tây Nam thành phố Thái Nguyên, đền Jin Ancestral là một trong các điểm tham quan thu hút của tỉnh Sơn Tây ở Trung Quốc. Công trình này tự hào khi có toà nhà cổ xưa nằm trong bầu không khí yên tĩnh. Khách du lịch sẽ bị ấn tượng bởi sự kết hợp giữa kiến trúc sang trọng với các tác phẩm điêu khắc khéo léo.

Đặc biệt là trong ngôi đền này còn thờ rất nhiều bài vị của những Hoàng đế nổi tiếng qua các triều đại. Vì thế mà nhiều người đã nói rằng nếu không ghé thăm đền Jin Ancestral khi đến Thái Nguyên cũng giống như không đến Tử Cấm Thành khi đang ở Bắc Kinh.

Học bổng toàn phần tại Đại học sư phạm Sơn Tây

– Miễn 100% học phí
– Miễn 100% kí túc xá
– Trợ cấp 900 tệ/tháng hệ đại học ( khoảng 3,2 triệu)
– Yêu cầu hsk4

>>> Đăng kí tư vấn miễn phí suất Học bổng toàn phần Đại học sư phạm Sơn Tây

Một số hình ảnh trường và thành phố Sơn Tây

=> Đăng kí ngay suất học bổng toàn phần tại Đại học sư phạm Sơn Tây trợ cấp 3,2 triệu/tháng

Video giới thiệu trường Đại học sư phạm Sơn Tây

Để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Công ty CP Đầu tư Hicado

Địa chỉ: Số 43, Ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024 32 555 777 / 0912 444 686 (Gặp Ms. Hải)

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay