fbpx

Học bổng miễn 100% tại Học viện nghệ thuật Vân Nam – Trung Quốc

Giới thiệu về trường Học viện Nghệ thuật Vân Nam thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam,Trung Quốc

Học viện Nghệ thuật Vân Nam, nằm ở thành phố mùa xuân – Côn Minh .

Đây là một trường cao đẳng nghệ thuật tổng hợp nằm ở phía Tây Nam, Trung Quốc và là một trong sáu trường nghệ thuật lớn ở Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1959. Năm 1963, Học viện Nghệ thuật Vân Nam bị thu hồi và trường được sáp nhập vào khoa Nghệ thuật của Học viện Sư phạm Côn Minh. Năm 1980, Học viện Nghệ thuật Vân Nam chính thức tách khỏi trường Học viện Sư phạm Côn Minh và trở thành một tổ chức giáo dục độc lập.

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 12 năm 2018, khuôn viên trường đại học có diện tích 800 mẫu, với 11 lầu học khác nhau, 39 chuyên ngành đại học, 6 điểm cấp bằng thạc sĩ cấp 1, 8 chương trình thạc sĩ và 8 chương trình thạc sĩ. Quyền cấp bằng thạc sĩ trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật công nghiệp, có 694 giảng viên chính quy và 12.071 sinh viên chính quy (bao gồm 740 sinh viên hệ thạc sĩ, 10918 sinh viên hệ đại học và 413 sinh viên hệ chuyên ngành).

Tính đến tháng 12 năm 2018, Học viện Nghệ thuật Vân Nam là một tổ chức thi cấp độ nghệ thuật xã hội.

Truyền thống văn hóa

Đào tạo tại trường “Thiết thực, đổi mới, theo đuổi sự hoàn mỹ”

 “Thiết thực” là về việc chú ý đến thực tại và tìm kiếm sự thật từ thực tế. Một tinh thần dân tộc được hình thành trước đó bởi văn hóa Trung Quốc. Khổng Tử đã không nói về “kỳ lạ, quyền lực, hỗn loạn và thần” và tập trung sự chú ý của mình vào đời sống xã hội. “Người đàn ông tiềm ẩn” của Wang Fu, nói: “Người lớn không phải là người Trung Quốc, người đàn ông là người thực dụng.” “Tiểu sử” của Wang Shouren nói: “Tên và thực tế là đúng, trái tim thực dụng là một điểm, sau đó tên của tên này nhẹ hơn.”

Văn hóa Trung Quốc chú ý đến thực tế và ủng hộ hiện thân của tinh thần làm việc chăm chỉ. Từ chối vô ích, từ chối tưởng tượng, coi thường sự trơn tru, và theo đuổi một cuộc sống đầy đủ và tràn đầy năng lượng. “Thương” là ý nghĩa của sự tôn trọng, chú ý và theo đuổi. “Vẻ đẹp” có nghĩa là tốt và tốt, cả vẻ đẹp của nghệ thuật và vẻ đẹp của tâm hồn, vẻ đẹp của đạo đức và vẻ đẹp của tình cảm. “Shangmei” đề cập đến sự ngưỡng mộ và theo đuổi vẻ đẹp của nghệ thuật và vẻ đẹp của tâm hồn, đạo đức và tình cảm. Đó cũng là những gì người xưa nói, “Nhìn thấy sự khôn ngoan và suy nghĩ, nhìn thấy sự khôn ngoan và học hỏi, nhìn thấy vẻ đẹp và ân sủng.”

Đây không chỉ là điểm khởi đầu của giáo dục thẩm mỹ được thành lập bởi trường đại học, mà còn là mục tiêu cuối cùng của giáo dục thẩm mỹ đại học. “Tìm kiếm ý tưởng mới” có nghĩa là theo đuổi đổi mới. Giáo viên cần có tinh thần khám phá và đổi mới, duy trì thái độ cởi mở và hợp tác, tích cực tiếp thu các khái niệm giáo dục mới, giới thiệu các kỹ thuật và phương pháp giáo dục hiện đại, và khám phá táo bạo, tập trung vào giáo dục và nghiên cứu. Truyền đạt những ý tưởng mới, mang đến cho mọi người cảm hứng đổi mới, không ngừng truyền sức sống mới vào giáo dục và không ngừng đẩy nền giáo dục của trường lên một tầm cao mới.

Các chuyên ngành của trường

Học viện Chuyên ngành tuyển sinh

(Hệ cử nhân)

Thời gian theo học

(Năm)

Học viện Âm nhạc Âm nhạc học (Sưphạm) 4
  Biểu diễn âm nhạc (nhạc cụ dân tộc,opera, nhạc trẻ, hát bè, nhạc cụ Trung quốc…) 4
  Lý luận kỹ thuật sáng tác và viết lời 5
  Âm nhạc học (lí luận âm nhạc dân tộc) 4
Học viện Vũ đạo Vũ đạo học (Đào tạo vũ đạo) 4
  Vũ đạo học (Vũ đạo dân tộc truyền thống) 4
  Biên đạo múa 4
  Biểu diễn vũ đạo 4
Học viện Kịch Biểu diễn (diễn viên điện ảnh truyền hình) 4
  Biểu diễn (tạo hình trang phục và người mẫu) 4
  Phim kịch học 4
  Kịch bản điện ảnh truyền hình 4
  Kỹ thuật dẫn chương trình và phát thanh 4
  Đạo diễn điện ảnh truyền hình 4
  Thiết kế mĩ thuật điện ảnh truyền hình 4
Học viện Điện ảnh Biên đạo quảng cáo truyền hình 4
  Chế tác phim điện ảnh 4
Học viện Mỹ thuật Mĩ thuật học (Sư phạm) 4
  Mĩ thuật học (Lịch sử và lý luận) 4
  Hội họa 4
  Tranh trung quốc 4
  Điêu khắc 5
  Nhiếp ảnh 4
Học viện thiết kế Mỹ thuật Thiết kế mỹ thuật 4
  Thiết kế đồ họa quảng cáo 4
  Thiết kế ngoại cảnh 4
  Thiết kế sản phẩm 4
  Thiết kế thời trang và trang sức 4
  Mỹ thuật đa phương tiện kĩ thuật số 4
  Thiết kế hoạt họa 4
Học viện Văn hóa Nghệ thuật Quản lý sản nghiệp văn hóa 4
  Biểu diễn 4

Học bổng 100% tại Học viện Nghệ thuật Vân Nam

Giá trị suất học bổng:

  • Miễn 100% học phí

>> Đăng kí tư vấn miễn phí suất Học bổng 100% Học viện nghệ thuật Vân Nam

Thành phố Côn Minh – thành phố ngàn hoa xinh đẹp của Trung Quốc

Là thủ phủ của Vân Nam, thành phố Côn Minh nằm giữa cao nguyên Vân Nam và Quý Châu, có độ cao 1.894m so với mặt nước biển. Cảnh sắc tươi đẹp khiến Côn Minh trở thành địa điểm du lịch Trung Quốc lý tưởng, không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn hấp dẫn cả du khách nước ngoài.

Côn Minh là một trong những thành phố nổi tiếng về cảnh đẹp của Trung Quốc, là trung tâm văn hóa, chính trị của tỉnh Vân Nam. Đây là một điểm đến thú vị cho du khách trong và ngoài nước, đặc biệt vào mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ.

Côn Minh có tên gọi tiếng Trung là 昆明; phiên âm: Kūnmíng. Côn Minh có địa lý thuộc trung bộ của cao nguyên Vân Quý, tỉnh Vân Nam nằm bờ phía nam của hồ Điền Trì. Thành phố còn có tên gọi khác là Xuân Thành (tức “thành phố mùa xuân”). Côn Minh ở độ cao trung bình khoảng 1.892 m so với mực nước biển.

Nền kinh tế của Côn Minh phát triển và xếp thứ 14 trong các thành phố Trung Quốc năm 1992. Nhiều tuyến đường sắt, và đường bộ đã được xây dựng để nối Côn Minh với Thái Lan, Việt Nam và Lào nhằm giúp Côn Minh có đường ra cảng biển. Côn Minh tham gia tích cực vào Tiểu vùng Mekong mở rộng bao gồm: Campuchia, Lào, Myanma, Thái Lan và Việt Nam.

Một số địa điểm tham quan khi du lịch Côn Minh

– Đại Quan Lầu: Đây là một trong ba công viên nằm trong thành phố Côn Minh. Công viên Đại Quan Lầu có những cảnh đẹp của tự nhiên và mang màu sắc của văn hóa Trung Hoa. Đến Đại Quan Lầu bạn nhớ hãy tham quan và chụp ảnh lưu niệm hai câu đối chữ dài nhất Trung Quốc, có  khoảng 180 chữ. Nơi đây là sự hộ tụ của nhà thư pháp, các bậc văn sỹ lui tới thưởng nguyệt và bình thơ. Đại Quan Lầu trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng khi du lịch Côn Minh. 

Thạch Lâm: Là khu du lịch nổi tiếng Vân Nam, cách thành phố Côn Minh 86km. Nơi đây là rừng núi đá trùng điệp nhấp nhô muôn hình, muôn vẻ là địa điểm ấn tượng khi du lịch Côn Minh.

– Chùa Hoa Đình: Đây là nơi nghỉ mát của Lương Vương, là người cai trị Vân Nam và cũng là con cháu của Hốt Tất Liệt. Đây là địa điểm tham quan lịch sử Vân Nam

Khu du lịch Tây Sơn Long Môn: Nơi này cách thành phố Côn Minh khoảng 15km về phía Tây. Du khách đến đây không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn được chiêm ngưỡng nghệ thuật đục đá. Ở đây du khách còn được tìm hiểu văn hóa tín ngưỡng tôn giáo của Côn Minh. Ở đây vẫn được lưu giữ và bảo tồn công trình Long Môn do nhà tu hành – Đạo sỹ Ngô Lai Thanh đục từ năm Càn Long thứ 46 (1781).

Món ngon ở Côn Minh

Các món ăn hấp dẫn Côn Minh phải kể đến như: bún quá kiều, bún bò, bánh canh gà…Nhưng món được coi là món ăn truyền thống nổi tiếng Côn Minh là bún quá kiều. Món này  gồm có 1 tô nước soup, sôi sùng sục, để bên cạnh là những chén nhỏ với rau và thịt, khi ăn thì đổ tất cả vào tô soup, rồi thêm gia vị vào ăn. Người dân thành phố Côn Minh thường ăn món này vào buổi tối. Ngoài ra khi du lịch Côn Minh bạn cũng có thể nếm thử những món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc như là đậu phụ thối, những đồ nướng.

>Đăng ký ngay để nhận học bổng tại Học viện nghệ thuật Vân Nam – chỉ còn 5 suất

Một số hình ảnh của trường và thành phố

————————————————————————-
Văn phòng Công ty CP Đầu tư Hicado
Địa chỉ: Số 43, Ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 024 32 555 777 / 0912 444 686 (Gặp Ms. Hải)

 

 

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay