fbpx

Du học Trung Quốc tại Tô Châu – chiêm ngưỡng cảnh đẹp của “Venice phương Đông”

Du học tại Tô Châu

Tô Châu nằm trong top những thành phố đẹp nhất tại Trung Quốc. Vẻ đẹp và sự phát triển về kinh tế, giáo dục là những điểm thu hút sinh viên quốc tế tới du học tại Tô Châu.

Cùng Hicado ngắm nhìn những nét đẹp và các trường đại học hàng đầu của Tô Châu nhé!

Thành phố Tô Châu – “Venice phương Đông”

Tô Châu là một thành phố với một lịch sử lâu đời nằm ở hạ lưu sông Dương Tử và trên bờ Thái Hồ thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thành phố này là một phần của Tam giác vàng thuộc Trung Quốc.

Tô Châu nổi tiếng vì những cầu đá đẹp, chùa chiền và các khu được thiết kế tỉ mỉ. Nơi đây đã trở thành những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại Trung Quốc.

Thành phố Tô Châu
Thành phố Tô Châu

Thành phố Tô Châu được người đời ưu ái đặt cho cái tên “Venice của phương Đông”. Nơi đây còn dược ví von là vùng đất của sự lãng mạn vì vẻ đẹp đầy thơ mộng của cảnh quan xung quanh.

Đến Tô Châu, bạn sẽ đắm chìm vào không gian mộng mơ, ngọt ngào. Con sông nên thơ uốn lượn theo từng ngõ ngách của một khu phố cổ, mộc mạc và bình dị.

Tô Châu cũng đã từng là một trung tâm quan trọng của công nghiệp sản xuất tơ lụa Trung Hoa kể từ thời kỳ nhà Tống (960-1279) cũng như tiếp tục nắm giữ vị trí nổi tiếng này trong thời gian gần đây. Vì thế, Tô Châu còn có tên gọi khác là “Kinh đô tơ lụa”

To Chau 2
Thành phố Tô Châu

>> Xem ngay danh sách top 10 thành phố đẹp nhất tại Trung Quốc

Những việc bạn nên làm khi du học tại Tô Châu

Khi du học tại Tô Châu, bạn đừng bỏ qua những trải nghiệm thú vị dưới đây nhé!

  • Ghé thăm Hàn Sơn Tự. Đây là ngôi chùa cổ ở Tô Châu có cảnh đẹp cổ kính và yên bình.
  • Đi thuyền ngắm cảnh Tô Châu. Vừa đi thuyền vừa nghe người lái thuyền hát, mua gì đó ăn vặt và ngắm cảnh thì không còn gì tuyệt bằng.
  • Ghé thăm Sư Tử Lâm – khu vườn có thiết kế vô cùng độc đáo, với 1001 góc “sống ảo”
  • Thư giãn tại Chuyết Chính Viên – khu vườn có diện tích lên tới hơn 5 ha, xanh mát với hương sen ngào ngạt
  • Thăm phim trường Vô Tích – phim trường kinh điển trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Tam Quốc Diễn Nghĩa”
To Chau
Thành phố Tô Châu về đêm

>> Xem ngay top 10 điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc bạn nên ghé thăm

Các trường đại học bạn có thể chọn khi du học tại Tô Châu

Đại học Tô Châu

Đại học Tô Châu tọa lạc ở thành phố cổ Tô Châu, tỉnh Giang Tô là trường đại học trọng điểm mang tính tổng hợp theo “công trình 211” của quốc gia.

Trường là lá cờ đầu trong một số lĩnh vực như: là trường đầu tiên tổ chức hình thức dạy học theo kiểu phương Tây, là trường đầu tiên mở lớp đào tạo nghiên cứu sinh và sau đại học, là trường đầu tiên mở lớp chuyên ngành luật, là trường đầu tiên có tờ báo của trường,…

Đại học Tô Châu hiện có 29 điểm đào tạo sau tiến sĩ, 24 điểm đào tạo học vị tiến sĩ, 1 điểm bồi dưỡng nhân tài của quốc gia, 3 trung tâm dạy học  thực nghiệm cấp quốc gia, 3 điểm phục vụ công cộng của quốc gia; 1 vườn nghiên cứu khoa học kĩ thuật quốc gia, 2 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội của tổng cục thể dục, 10 điểm nghiên cứu triết học và xã hội cấp tỉnh, 22 phòng thực nghiệm trọng điểm cấp tỉnh bộ, 4 trung tâm công trình cấp tỉnh bộ.

Du học tại Tô Châu
Đại học Tô Châu

Học viện Dịch vụ Công nghiệp Tô Châu

Học viện Dịch vụ Công nghiệp Tô Châu được thành lập vào tháng 5 năm 2008 tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc và chính thức thành lập vào năm 2010.

Đây là trường Học viện kĩ thuật chính quy công cộng do Ủy ban quản lý khu công nghiệp Tô Châu đầu tư. Trường nằm trong Khu Đổi mới Giáo dục và Khoa học Tô Châu, nơi tập trung các trường học và cụm công nghiệp nổi tiếng.

Trường đào tạo theo nguyên lý “giáo dục cho ngành công nghiệp” cung cấp nguồn lao động chất xám chất lượng cao đáp ứng cho những ngành cần nhiều tài năng nhất trong lĩnh vực gia công dịch vụ ở Tô Châu.Trường đã đạt được sự kết nối cao giữa chuỗi các trường đại học liên thông và chuỗi khu công nghiệp nhà xưởng.

Học viện Dịch vụ Công nghiệp Tô Châu
Học viện Dịch vụ Công nghiệp Tô Châu

>> Xem thêm những thông tin chi tiết về Học viện Dịch vụ Công nghiệp Tô Châu

Đại học Y Tô Châu

Trường đại học y Tô Châu được thành lập vào năm 1958 với tên gọi ban đầu là trường Y tỉnh Giang Tô. Ban đầu trường là một chi nhánh của trường đại học Y Nam Kinh.

Năm 1959, trường sát nhập cùng học viện Xinhailian. Năm 1960 trường chính thức được đổi tên thành trường Đại học y Tô Châu. Đại học y Tô Châu là một trong những trường đại học y nổi tiếng của Trung Quốc giảng dạy bằng tiếng Trung cho sinh viên trong nước và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Cơ sở vật chất phòng học, phòng thí nghiệm và viện bảo tàng của trường rất hiện đại. các giảng viên giày kinh nghiệm và có thể giảng dạy bằng tiếng Anh để giúp đỡ sinh viên được nhiều hơn. Trường tăng cường hợp tác quốc tế và gửi các cán bộ sang học tập và trao đổi ở các nước bạn,…

Du học tại Tô Châu

>> Đăng ký ngay học bổng du học tại Tô Châu để có cơ hội khám phá vùng đất xinh đẹp này

Gọi số hotline:  0912 444 686 để biết thêm các thông tin về chương trình du học Trung Quốc mới nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết

Tổng hợp các loại học bổng Trung Quốc “hot” nhất hiện nay

Tất tần tật về cách xin học bổng du học Trung Quốc thành công 100%

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay