fbpx

05 lý do sinh viên quốc tế chọn du học tại Thẩm Dương, Trung Quốc

Du học tại Thẩm Dương, Trung Quốc

Du học Trung Quốc là cơ hội để các bạn học sinh phát triển toàn diện cả về ngôn ngữ và chuyên môn. Trong đó, du học tại Thẩm Dương được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

Vậy du học tại Thẩm Dương có gì thu hút đến vậy? Cùng Hicado tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

#1: Thẩm Dương – một thành phố phát triển ở phía Đông Bắc Trung Quốc

Thẩm Dương là thành phố nằm ở phía đông bắc Trung Quốc. Đây là một thành trọng điểm, là thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Thẩm Dương là một trong những trung tâm công nghiệp của Trung Quốc, với nhiều trường đại học, doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Thành phố có 13 quận, huyện, thị xã.

Giao thông ở Thẩm Dương rất thuận tiện. Sân bay quốc tế Đào Tiên ở Thẩm Dương là đầu mối di chuyển tiện lợi nhất từ Việt Nam đến Trung Quốc.

Mật độ đường sắt ở Thẩm Dương gần như lớn nhất Trung Quốc và được hầu hết người dân sử dụng để thuận tiện đi lại và tiết kiệm chi phí. Đường sắt cao tốc ở đây đã được đầu tư phát triển từ lâu, và một trong những “khách hàng quen thuộc” của phương tiện này là học sinh, sinh viên.

Văn hóa và con người Thẩm Dương cũng có sự khác biệt với các vùng miền khác. Du học tại Thẩm Dương là cơ hội để bạn tiếp xúc với con người Đông Bắc với tính cách hào sảng. Họ rất hòa đồng, trọng nghĩa khí và vô cùng nhiệt tình.

Du học tại Thẩm Dương, Trung Quốc
Thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc

>> Xem ngay danh sách các tỉnh thành tại Trung Quốc

#2: Du học tại Thẩm Dương có thể khám phá nhiều cảnh đẹp hút hồn

Thẩm Dương sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp mang đậm nét văn hóa và lịch sử Trung Hoa. Những cảnh đẹp ở đây chủ yếu là những di tích lịch sử từ thời Chiến quốc, thời nhà Hán, nhà Thanh, hay những di sản thiên nhiên, những cảnh đẹp nổi tiếng, những công trình hiện đại, những bảo tàng đồ sộ,… Tất cả đều vô cùng thu hút.

Cung điện Hoàng Gia Thẩm Dương là địa điểm cực thu hút, được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đây là công trình kiến trúc nguy nga với nét trạm khắc tinh xảo, là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Du học tại Thẩm Dương, Trung Quốc
Cung điện Hoàng Gia, Thẩm Dương

>> Xem ngay top 10 điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng mà bạn nên khám phá

#3: Thưởng thức nền ẩm thực ngon bậc nhất

Du học tại Thẩm Dương, ngoài những giờ phút học hành căng thẳng, bạn sẽ được trải nghiệm nét ẩm thực đặc trưng của vùng Đông Bắc. Nơi đây có rất nhiều món ăn nổi tiếng mà ai cũng muốn thử một lần.

Bánh bao là món ăn vô cùng nổi tiếng tại Thẩm Dương. Chiếc bánh có hình dáng giống há cảo, được làm từ những nguyên liệu tươi ngon. Món bánh này được rất nhiều thực khách yêu thích.

Bánh Liaoshanji Haicheng Stuffed Pie với hương vị thanh mát, giòn tan rất hấp dẫn. Thịt gà xông khói Goubangzi cũng là món ăn nức lòng thực khách. Thịt gà thơm ngon, mềm, ngọt nước với màu sắc đỏ tía luôn để lại dư vị khó quên.

Du học tại Thẩm Dương, Trung Quốc
Bánh Liaoshanji Haicheng Stuffed Pie

>> Xem ngay các món ăn Trung Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới

#4: Thẩm Dương là “cái nôi” giáo dục, tập trung nhiều trường đại học trọng điểm

Thẩm Dương là “vùng đất vàng” của nền giáo dục Trung Quốc. Nơi đây tập trung nhiều trường đại học

hàng đầu cả nước. Chính vì thế, rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại tại đây.

Du học Trung Quốc tại Thẩm Dương, bạn có cơ hội lựa chọn rất nhiều trường khác nhau.  Điểm nổi bật của những ngôi trường này là có lịch sử lâu đời. Hầu hết những trường đại học ở đây là trường trọng điểm được nhà nước đầu tư nhiều

Đặc biệt nơi đây quy tụ đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ, viện sĩ khoa học hàng đầu Trung Quốc. Chương trình đào tạo rất đa dạng, nhiều chuyên ngành khác nhau.

Các trường tại Thẩm Dương đều có quan hệ hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng giáo dục. Đa số các trường đều tuyển lưu học sinh đến từ tất cả các quốc gia. Trường được trang bị cơ sở vật chất và phương pháp giáo dục hiện đại khoa học. Tất cả với mục đích phục vụ đời sống và việc học tập của mọi sinh viên.

Du học tại Thẩm Dương, Trung Quốc

#5: Một số trường Đại học trọng điểm tại Thẩm Dương

Đại học Đông Bắc

Là một trường đại học công lập ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học cấp cao của Trung Quốc được chỉ định xây dựng khóa bởi nhà nước, có mặt trong Dự án 211 và Dự án 985 của Chính phủ Trung Quốc.

Trường được thành lập vào ngày 26/4/1923, trường thu hút các học giả và giáo viên hàng đầu từ khắp khu vực, và nhanh chóng phát triển thành trường đại học toàn diện với 6 trường về:

 • Khoa học
 • Kỹ thuật
 • Nhân văn
 • Luật
 • Nông nghiệp
 • Giáo dục

Ngày nay, Đại học Đông Bắc đang không ngừng nỗ lực nhằm mở rộng và hiện đại hóa hệ thống giáo dục. Trường cũng là một phần trong sáng kiến của Chính phủ nhằm thay thế ngành sản xuất nặng của khu vực bằng nền kinh tế sản xuất công nghệ cao hiện đại.

Du học tại Thẩm Dương, Trung Quốc
Đại học Đông Bắc

Đại học Bách khoa Thẩm Dương

Đây là một trong những ngôi trường đáng lựa chọn khi bạn có dự định du học tại Thẩm Dương. Đại học Bách khoa Thẩm Dương đã phát triển từ trường quân sự và công nghệ đơn ngành thành trường đại học đa ngành, nổi tiếng về kỹ thuật.

Ngoài kỹ thuật, Đại học Bách khoa Thẩm Dương cũng có những ngành đào tạo chất lượng như:

 • Khoa học
 • Quản lý
 • Nghệ thuật
 • Kinh tế
 • Luật
 • Nghệ thuật

Với các tính năng đặc biệt của quốc phòng, Đại học Bách khoa Thẩm Dương tuyển sinh chủ yếu đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Liêu Ninh. Với đầy nhiệt huyết, sáng tạo và tinh thần dám nghĩ dám làm, Đại học Bách Khoa Thẩm Dương đang phấn đấu trở thành một trường đại học nghiên cứu giảng dạy cấp cao với những đặc điểm nổi bật, nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Du học tại Thẩm Dương, Trung Quốc
Đại học Bách Khoa Thẩm Dương

Đại học Hàng không Vũ trụ Thẩm Dương

Đại học Hàng không Vũ trụ Thẩm Dương là một trong 8 trường đại học được xây dựng bởi Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũ và chính quyền tỉnh. Đây là trường đại học duy nhất về kỹ thuật hàng không ở tỉnh Liêu Ninh.

Đặc trưng bởi hàng không và du hành vũ trụ, Đại học Hàng không Vũ trụ Thẩm Dương là trường đại học đa ngành, tập trung vào kỹ thuật bao gồm các lĩnh vực như:

 • Khoa học
 • Nghệ thuật tự do
 • Quản lý

Hiện tại, trường có:

 • 17 trường trực thuộc
 • Hơn 900 giảng viên
 • Hơn 20.000 sinh viên
Du học tại Thẩm Dương, Trung Quốc
Đại học Hàng không Vũ trụ Thẩm Dương

>> Đăng ký ngay học bổng du học tại Thẩm Dương để khám phá vùng đất xinh đẹp này

Gọi số hotline:  0912 444 686 để biết thêm các thông tin về chương trình du học Trung Quốc mới nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết

Tổng hợp các loại học bổng Trung Quốc “hot” nhất hiện nay

Tất tần tật về cách xin học bổng du học Trung Quốc thành công 100%

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay