fbpx

Đi du học Trung Quốc hết bao nhiêu tiền?

Đi du học Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? đang là chủ đề mà các bạn trẻ đang thắc mắc, tìm hiểu trong việc đi du học Trung Quốc. Hicado chia sẻ thông tin chi phí du học Trung Quốc chi tiết để các bạn có sự chuẩn bị tốt cho chuyến đi và tương lai của mình tốt hơn.

=> Xem ngay: Cơ hội miễn phí 100% học phí du học Trung Quốc

Các loại chi phí liên quan đến quá trình du học Trung Quốc

Bạn hãy tìm hiểu ngay các chi phí liên quan đến quá trình du học Trung Quốc để có một kế hoạch tài chính cho riêng mình. Học phí và các chi phí ở Trung Quốc cũng “dễ thở” hơn so với các trường du học khác ở Mỹ, Anh,…Các trường học và chính phủ ở đây có rất nhiều chính sách học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Điều này sẽ giúp cho bạn đỡ một khoản chi phí rất đáng kể.

Chi phí nộp hồ sơ

Các trường đại học ở Trung Quốc dùng là nhà nước hay tư nhân đều phải đóng một khoản chi phí. Chi phí nộp hồ sơ vào trường khoảng £45 đến £85 còn tùy thuộc vào trường bạn học.

Visa

Khoản phí bắt buộc khi tham gia chương trình du học Trung Quốc, thẻ visa học tập tại Trung Quốc. Khoản chi phí này còn phụ thuộc vào bạn là công dân nước nào?

Thủ tục cần chuẩn bị xin Visa như sau:

+ Đơn xin visa (do Đại Sứ Quán/ Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)

+ Thư mời học của trường.

+ Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)

+ Ảnh (nền trắng)

+ Giấy khám sức khỏe

+ Chứng minh thư nhân dân

Chi phí giấy khám sức khỏe

Nếu quá trình học tập tại Trung Quốc kéo dài trên 6 tháng thì bạn phải chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Khoản chi phí này sẽ rơi vào khoảng £70 phí khám sức khỏe.

Học phí

Các trường đại học sẽ có mức học phí khác nhau. Trước khi nộp hồ sơ thì bạn nên tham khảo học phí từng chương trình phải đóng. Hiện nay mức học phí phải đóng tại Trung Quốc sẽ dao động khoảng £1100 đến £4500 mỗi năm.

Các chương trình khoa học và kỹ sư sẽ cao hơn so với chương trình về nghệ thuật. Các trường tư ở Trung Quốc sẽ có mức học phí cao hơn so với trường công tương đối nhiều.

Các sinh hoạt phí tại Trung Quốc

Các khoản chi phí sinh hoạt phí ở Trung Quốc có nhiều loại. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn sẽ lựa chọn phòng ở như: Phòng đơn, đôi, ba, bốn người,….Nhiều trường còn có ký túc xá dành cho lưu học sinh, có nhà bếp tiện cho các bạn chưa quen với đồ ăn ở đây cũng như có thể tiết kiệm hơn.

Ở Trung Quốc bạn đi lại bằng xe bus, tàu điện ngầm thì cũng tương đối tiết kiệm được khoản chi phí rất đáng kể.

Như thông tin du học Trung Quốc hết bao nhiều tiền ở trên thì các bạn sau khi đọc thông tin này sẽ dự toán khoản kinh phí riêng cho mình. Chuẩn bị cho quá trình học tập được tốt hơn.

Cần hỗ trợ các bạn vui lòng liên hệ: 0912 444 686 để được tư vấn trực tiếp!

 

 

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay