fbpx

Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Bạn là du học sinh đi du học tại Hàn Quốc hay là người lao động đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc rất cần biết về cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, các thủ tục và giấy phép khi xuất cảnh sang Hàn Quốc.

Theo quy định của hải quan Việt Nam thì hành khách chỉ được phép mang theo $5000 khi xuất cảnh, nếu vượt quá số tiền này sẽ yêu cầu khai báo.

Hướng dẫn khai báo hải quan tại Hàn Quốc

Trên máy bay tiếp viên sẽ phát cho bạn 3 tờ khai để khai và nộp khi nhập cảnh: Tờ khai kiểm dịch y tế, tờ khai nhập cảnh và tờ khai hải quan.

Các biểu mẫu này có thể như sau: 

Mẫu tờ khai kiểm dịch y tế
Mẫu tờ khai kiểm dịch y tế
Mẫu tờ khai nhập cảnh
Mẫu tờ khai nhập cảnh
Mẫu tờ khai Hải Quan
Mẫu tờ khai Hải Quan

Chú ý phần chữ đỏ in đậm ở trên mỗi hình, để ghi chính xác thông tin.

Khi xuống máy bay thì trình tự nhập cảnh bằng cách: Nộp giấy kiểm dịch y tế (giấy này sẽ nộp ngay khi xuống máy bay). Sau đó làm thủ tục để nhập cảnh (Immigration) sẽ xếp hàng sau vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài nếu bạn để ý sẽ thấy trên màn hình sẽ hiển thị lên chữ hướng dẫn “Foreign Passport”, xuất trình hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh (Arrival card) ở đây bạn sẽ được chụp ảnh và lấy dấu vận tay, họ sẽ bắt buộc tháo mũ và không đeo kính trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh.

Hoàn tất các thủ tục ở trên sẽ nhận hành lý ký gửi tại băng chuyền trả hành lý có số hiệu của chuyến bay (bạn có thể xem thông tin tại bảng thông báo điện tử). Lưu ý: Những hành lý bị cấm như: vật liệu cháy, nổ, dao, súng, ma túy, kiếm, các thực phẩm từ thịt, trứng, sữa, rau, củ, quả có hạt, các loại bánh có nhân thịt, phomat,…..cơ quan kiểm dịch Hàn Quốc kiểm tra bằng các biện pháp như: Sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ đánh hơi,…Do đó, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 80.000 won đến 5 triệu won, nặng phạt tù.

Khi xuống máy bay bạn có thể di chuyển từ sân bay quốc tế sang khu vực hải quan bằng cách nhìn các bảng hiệu hướng dẫn khi di chuyển, bạn chú ý là nên đi theo hướng dẫn xuống tàu điện ngầm (Shuttle train: sẽ được miễn phí 5 phút/ chuyến, di chuyển khoản 3 phút đến khu vực nhập cảnh).

Để thuận tiện hơn nếu bạn không biết thì tại cửa ra của sân bay sẽ có các phiên dịch viên cầm bảng tên khách chờ đón nên hãy tìm đúng tên của mình. Để tiện cho việc đón thì bạn nên liên lạc khi lưu trú tại Hàn Quốc. Ở đây thì chúng ta cũng có thể chuyển vùng quốc tế cho điện thoại, khi xuống máy bay thì khởi động điện thoại hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn đi lại và chờ đón bạn một cách thuận tiện hơn.

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay