fbpx

Bí quyết học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bạn thực sự xác định học tiếng Nhật, trong đầu trống rỗng và điều cần thiết bây giờ là bạn phải tìm một phương pháp học thực sự phù hợp để mang lại hiệu quả cao cho học tập. Hicado sẽ chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học.

Bí quyết học tiếng Nhật theo chiều rộng

Phần lớn các bạn đều cố gắng để đạt sự hoàn hảo của tiếng Nhật, chịu khó học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp,….Nó thì tương đối dễ phải không các bạn. Nếu bạn học như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, Hicado hướng dẫn bạn học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài nên thuộc 80% sẽ tốt hơn.

Cách tốt nhất để bạn học nhanh chóng là bạn có thể in những bảng chữ cái ra. Sau đó vừa nhìn, vừa nghe video để học thuộc mặt chữ và học phát âm theo video luôn.

Việc ôn luyện học tiếng Nhật thật sự là một việc hết sức quan trọng. Khi đã thuộc mặt chữ phần nào thì phóng to in nó ra rồi cắt thành từng chữ ghi vào mặt sau từng chữ âm để tham khảo. Để nhanh nhớ các mặt chữ thì bạn nên đảo các thứ tự chữ để vừa nhìn vừa đọc.

Với cách học này thì chúng ta có nhớ lâu hơn, tuy là kiểu học này sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng khả năng tiến bộ sẽ nhanh hơn và rõ rệt hơn trông thấy.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Nhật

Tiếng Nhật được xem là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó học nhất so với tiếng Anh, tiếng Trung có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp riêng ở trình độ N5. Trong tiếng Nhật thì có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp rất khó hiểu và vận dụng trong thực tế, ngữ pháp tiếng Nhật nó khác hoàn toàn so với tiếng Việt, chỉ khoảng một thời gian ngắn có thể chúng ta nhanh chóng tiếng cận và biết vận dụng ngữ pháp đã học vào các tình huống khác nhau trên thực tế.

Để học tốt ngữ pháp tiếng Nhật thì bạn nên phân tích ngữ pháp theo các bộ phận: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Đặt câu để sử dụng những từ mới, khi học vốn từ ngữ khá hãy tập trung thành những đoạn văn, hàng tuần không được giảng viên giao cho những chủ đề thì nên dựa vào những gì đang xảy ra xung quanh để có thể tự đặt chủ đề cho mình.

Sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên với những ngữ pháp đơn giản có thể diễn tả được nhiều hơn và phong phú từ mới hơn. Diễn tả theo những ý tưởng câu đơn đã học và từ những câu đơn kết hợp thành những câu phức tạp, thường thì chỉ nhận nắm vững ngữ pháp thì sẽ tìm ra cách kết hợp câu, bạn có thể nghe người bản xứ và học cách hỏi họ phối hợp.

Bí quyết luyện nghe, nói tiếng Nhật

Người Nhật thì họ nói rất nhanh, để kịp tốc độ nói của họ thì cần nhiều sự luyện tập, bằng cách vừa nghe vừa nói và ghi âm giọng nói của mình lại để có hướng học tốt nhất.

Các bước ghi âm khi học nghe:

  • Phân tích câu nói: phân tích ngữ pháp và ý nghĩa của câu nói đó.
  • Nghe những bài mẫu nói
  • Tập nói theo bài mẫu
  • Ghi âm lại giọng nói
  • Nghe lại đoạn ghi âm: Đánh giá khả năng nói của mình bằng cách nghe và so sánh với bài mẫu để tìm ra chỗ nào chưa giống tập đi tập lại nhiều lần.

Những người họ sử dụng thành thạo tiếng Nhật họ nhận ra lỗi sai rất nhanh chóng, họ phân biệt được tiếng địa phương của người Nhật và sẽ có cách phát âm riêng.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học hiệu quả nhất, các bạn đang có nhu cầu du học Nhật Bản, thực tập sinh Nhật Bản bắt buộc phải học tiếng Nhật thì đây sẽ là bài hữu ích cho các bạn tham khảo.

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay