fbpx

Các kỳ nhập học ở Nhật Bản – Một năm có mấy kỳ nhập học?

Các trường học tại Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 của năm sau. Vì thế, năm học ở các trường được chia làm 3 học kỳ, học kỳ 1 từ tháng 4 đến tháng 7, học kỳ 2 từ tháng 9 đến tháng 12, học kỳ 3 từ tháng 1 đến tháng 3. Ở giữa các học kỳ sẽ có kỳ nghỉ hè khoảng 40 ngày, kỳ nghỉ đông và nghỉ xuân khoảng 2 tuần.

Nắm bắt được các kỳ nhập học ở Nhật sẽ là giải pháp tốt giúp bạn có thể lên một bản kế hoạch du học Nhật Bản hiệu quả cho con đường tương lai của mình.

Du học Nhật Bản tháng 1

Là khoảng thời gian vào mùa đông tại Nhật Bản. Đây là thời điểm thời tiết không khắc nghiệt bằng ở các nước phương Tây nhưng cái lạnh dưới 0ºC một bầu trời đầy tuyết. Điều này cũng sẽ gây ra khá nhiều khó khăn cho những bạn chưa quen. Thế nhưng, nó lại là một sự trải nghiệm tuyệt vời đối với các bạn du học sinh lựa chọn du học Nhật Bản tháng 1.

Du học Nhật Bản tháng 1 là khoảng thời gian mà du học sinh ít đăng ký nhất. Bởi vì, thời gian học ngắn và ít trường tuyển sinh kết hợp với các điều kiện mà trường đòi hỏi phải có N3, trình độ N5, N4 muốn nhập học tháng 1 thì phải lập cho mình kế hoạch cụ thể để tập trung vào việc học sau khi đến Nhật mới đạt được kết quả.

Du học Nhật Bản tháng 4

Du học Bản tháng 4 đang tuyển sinh, kỳ hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 30/11/2018 vì thế ưu tiên cho những ai nộp hồ sơ sớm.

Điều kiện để dự tuyển trong cho kỳ tháng 4/2018:

Bạn phải là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Và đã thực hiện tốt nghiệp THPT trở lên với học lực từ 5.0 trở lên sẽ được nhận hồ sơ. Tuy nhiên, khi làm hồ sơ thì các thông tin lý lịch phải rõ ràng, có nguyện vọng thực sự muốn học tập tại Nhật Bản và được sự ủng hộ từ gia đình.

Du học Nhật Bản tháng 7

Đây là thời điểm số lượng du học sinh đăng ký nhiều hơn so với tháng 1. Tất cả các trường tại Nhật Bản thì không phải trường nào cũng tuyển sinh 4 kỳ học trong năm. Do đó, bạn phải xem xét các trường mình muốn học tuyển sinh vào tháng mấy. Du học Nhật Bản tháng 7 thời gian học khoảng 1 năm 9 tháng, với khoảng thời gian này sẽ giúp bạn nâng cao được trình độ Nhật ngữ lên N2.

Tháng 7 là khoảng thời gian vào mùa hè tại Nhật Bản, thời điểm này có thể kéo dài trong khoảng tháng 6 đến tháng 8 các du học sinh có thể nghỉ 2-3 tuần trước khi nhập học. Chính vì vậy, đây là thời điểm để bạn có thể tham quan các điểm du lịch, khám phá những thứ mới lạ ở nơi xứ lạ.

Nếu như bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản thì cần chuẩn bị hồ sơ du học như sau:

  • Bằng tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng, đại học (bản gốc + bản sao)
  • Học bạ (bản gốc + bản sao)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)
  • Giấy khai sinh (bản gốc + bản sao)
  • Chứng minh nhân dân (Bản sao photo 2 mặt trên cùng một mặt của tờ A4)
  • 10 ảnh thẻ (phông nền trắng)
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật

Du học Nhật Bản tháng 10

Bạn đang có nguyện vọng du học Nhật Bản tháng 10 thì cần biết thông tin tuyển sinh của kỳ tháng 10 như sau:

Thời gian nhận hồ sơ từ: 02/01 ~ 28/04/2018

Thời gian phỏng vấn và xử lý, kiểm tra hồ sơ vào: 02/01 ~31/05/2018

Thời gian dán visa tại ĐSQ/TLSQ Nhật Bản tại Việt Nam vào: 01 ~ 20/09/2018

Thời gian nhập học tại trường: 01 ~ 15/10/2018

Thời gian học: 10/2018 ~ 03/2020 (01 năm 06 tháng)

Đây là một cơ hội tốt dành cho tất cả học sinh- sinh viên đang tìm kiếm một con đường riêng cho bản thân mình. Nếu như bạn có nghị lực, quyết tâm cao, chịu khổ hãy lựa chọn du học nhật bản nó sẽ mang đến cho bạn con đường tỏa sáng cho tương lai.

Du học Nhật Bản 1 năm

Là chương trình du học ngắn hạn có thể trao đổi sinh viên của các trường đại học ở Việt Nam để tham gia chương trình học tập và giao lưu với trường đại học Nhật Bản có liên kết với trường học tại Việt Nam.

Thông thường mục đích của chuyến du học ngắn hạn này là để các du học sinh củng cố kiến thức ngoại ngữ, giao lưu học hỏi và trải nghiệm cuộc sống du học tại Nhật Bản trong khoảng thời gian ngắn. Chương trình trao đổi ngắn hạn này ngôn ngữ chỉ có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Vì vậy, học sinh cần có chứng chỉ N1, N2 trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ. Mức học phí du học sẽ được trả cho trường A ban đầu chứ không tính phí theo chi phí của trường B (trả cho trường tại Việt Nam). Du học sinh theo diện trao đổi sẽ phải nhận credits (tín chỉ) như bình thường.

Hiện nay chương trình du học ngắn hạn có rất nhiều trường đang liên kết với trường đại học tại Việt Nam. Nếu sinh viên có nhu cầu tham gia giao lưu thì phải tìm hiểu kỹ về các điều kiện.

Cách đăng kí tham gia chương trình trao đổi ở Nhật Bản như sau:

+ Đăng kí với trường đại học hiện tại để tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn

+ Trường sẽ thay mặt sinh viên gửi đơn đến trường bên Nhật để xin.

+ Nếu bạn đủ điều kiện thì trường bên Nhật sẽ liên hệ để làm thủ tục, giấy tờ cho việc nhập học.

+ 2 trường sẽ tư làm việc với nhau, khi hồ sơ được chấp thuận thì bạn sẽ được cấp enrollment permit (giấy phép nhập học) và cấp các giấy tờ cần thiết cho thủ tục làm visa đi du học cũng như đăng kí ở kí túc xá.

+ Thủ tục này sẽ được tiến hành trong tháng 5 đến tháng 7 nếu như nhập học tháng 10 hoặc từ tháng 1 đến tháng 2 cho du học sinh nhập học vào tháng 4.

Du học Nhật Bản 2 năm

Thường là chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, học sinh chủ yếu sang Nhật để học tiếng và kiếm việc làm thêm thu nhập.

Đây là một hình thức đi để học tập, có từng ngành đào tạo của các trường và điều kiện tham gia cần độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, trình độ N5 tiếng nhật trở lên, yêu cầu tốt nghiệp cấp 3, đảm bảo sức khỏe. Nếu du học Nhật Bản 2 năm thì bạn phải chọn khó học phù hợp với thời gian. Khi sang học sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm với mức lương 800 – 1200 yên/ giờ. Mỗi học việc đi theo chương trình này sẽ được nhà trường hỗ trợ gia hạn visa để có thể làm việc tại Nhật hoặc có nhu cầu học lên cao sẽ không bị giới hạn. Trường hợp trên 5 năm thì phải đóng khoản thuế đầy đủ và cơ hội được cấp visa vĩnh trú tại Nhật Bản.

Đây cũng là lý do mà nhiều du học sinh đang lựa chọn du học Nhật Bản.

Sau khi đã tìm hiểu về các kỳ nhập học ở Nhật thì bạn có thể tham khảo nhiều thông tin về du học Nhật Bản tại website: www.hicado.com để biết thêm các thông tin bổ ích khác.

Để giúp bạn giải đáp nhanh chóng các thắc mắc thì hãy gọi: 0912 444 686 chuyên gia chúng tôi tư vấn!

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay