fbpx

Trường Đại học Trường An – Tây An – Trung Quốc

Giới thiệu về trường Đại học Trường An – Trung Quốc

Đại học Trường An (Chang’an) tọa lạc tại cố đô của Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, trực thuộc Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Đây là “Dự án 211” quốc gia do Bộ Giáo dục và Bộ Giao thông, Bộ Đất đai và Tài nguyên, Bộ Nhà ở và Phát triển Nông thôn, Chính phủ thành lập. “Các trường đại học xây dựng quan trọng, quốc gia” 985 nền tảng đổi mới kỷ luật ưu thế kỹ thuật “để xây dựng các trường cao đẳng và đại học, các ngành học đẳng cấp quốc tế của quốc gia.

Được chọn là “Kế hoạch 111” quốc gia, “Chương trình đào tạo và giáo dục kỹ sư xuất sắc” của Bộ Giáo dục, “Chương trình sau đại học trường đại học công lập cấp quốc gia”, “Chương trình đào tạo và đổi mới doanh nhân đại học quốc gia” và “Dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới quốc gia”.

Là một trong những liên minh chia sẻ nguồn nhân lực chất xám chất lượng cao của trường đại học chuyên ngành và là thành viên của Liên minh Đại học Giao thông vận tải Nga-Trung Quốc.Và là một trong những trường đại học sớm nhất ở Trung Quốc thực hiện giáo dục trao đổi du học sinh nước ngoài và sinh viên đến từ các khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan.

Trường học, cơ sở giáo dục chất lượng văn hóa của sinh viên đại học quốc gia, cơ sở đào tạo tuyển chọn sĩ quan cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc, đợt đầu tiên chuyển đổi thành tựu khoa học và công nghệ, có cơ sở thử nghiệm ô tô toàn diện duy nhất trên thế giới.

Năm 2000, trường được chính thức thành lập bởi sự sát nhập của Đại học Giao thông Vận tải Tây An cũ, Đại học Kỹ thuật Tây An và Viện Kiến trúc và Kỹ thuật Tây Bắc, được thành lập vào đầu những năm 1950.

Theo trang web chính thức của trường được thiết kế và công bố vào tháng 2 năm 2019, trường có hai cơ sở giảng dạy, đó là trụ sở của trường và hai cơ sở ở Lishui, núi Tai Bạch và Liang Sơn.

Khuôn viên có diện tích 3.745 mẫu Anh. Có 21 trường cao đẳng giảng dạy (khoa), 77 chuyên ngành đại học, 8 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 9 chương trình tiến sĩ cấp 1, 34 chương trình thạc sĩ cấp 1, 10 chương trình thạc sĩ và 16 thạc sĩ kỹ thuật.

Lĩnh vực được ủy quyền, 2027 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 3 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 6 học giả Trường Giang, hơn 33.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm hơn 9.000 tiến sĩ, thạc sĩ và sinh viên nước ngoài.

Các chuyên ngành học của trường:

A, Các ngành trọng điểm quốc gia

+ Ngành chủ chốt cấp quốc gia: Kỹ thuật Giao thông vận tải

+ 2 lĩnh vực trọng điểm quốc gia:

Cầu đường và Kế hoạch Giao thông vận tải đường sắt

Kỹ thuật và giao thông thông tin quản lý và kiểm soát Kỹ thuật Kỹ thuật Địa chất

B, Các ngành mũi nhọn của tỉnh

Trường chủ yếu đào tạo các chuyên ngành Giao thông Vân tải, Kiến trúc, Ngôn ngữ, Khoa học Kỹ thuật, Tài nguyên Môi trường, Pháp luật, Địa lý

Tây An – Kinh đô lịch sử Trung Hoa

Tây An là thành phố trực thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Trước đây, Tây An là một trong 4 kinh đô trong lịch sử Trung Hoa, là kinh đô của 13 triều đại, bao gồm: nhà Chu, nhà Tần, nhà Hán và nhà Đường. Tây An cũng là điểm kết thúc phía đông của Con đường tơ lụa huyền thoại. Danh tiếng của Tây An Trung Quốc có thể so sánh với Cairo ở Ai Cập, Rome của Ý và Athens của Hy Lạp. Thành phố này có lịch sử hơn 3100 năm với tên gọi trong thời đấy Tràng An hay Trường An.

Hiện nay, Tây An là thành phố lớn nhất và phát triển nhất trong khu vực miền Trung đến Đông Bắc và xếp thứ 10 trong các thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Tây An nằm trong khu vực khí hậu lục địa, gió mùa nên vào mùa hè thường nóng ẩm còn mùa đông thì lạnh và khô. Mùa xuân với mùa thu thường xuyên có mưa nhiều. Tuy vậy, hai mùa này là thời điểm đến Tây An tốt nhất vì trời rất mát mẻ, thuận lợi cho những hoạt động ngoài trời và việc đi lại.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Tây An

Cung điện Đại Minh

Cung điện Đại Minh là cung điện vĩ đại nhất ở Tây An được xây dựng từ triều đại của nhà Đường với những công trình kiến trúc hoành tráng, các chi tiết chạm khắc tinh xảo, cho đến bây giờ vẫn giữ được nét cổ kính, xa hoa, lộng lẫy như thuở ban đầu. Vào năm 2010, nơi đây mở cửa để công chúng vào tham quan. Nếu chỉ tham quan bên ngoài cung điện thì du khách không cần phải trả phí, nhưng nếu muốn khám phá rõ hơn về văn hóa, lịch sử, kiến trúc hoành tráng của cung điện thì phải mua vé.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng nằm ở phía Bắc núi Ly Sơn thuộc địa phận tỉnh Thiểm Tây, cách Tây An 50km về phía Đông. Đây là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Tây An mà bất cứ du khách nào cũng muốn 1 lần trải nghiệm đến đây khám phá. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng đội quân đất nung và nhiều tác phẩm bằng đất nung khác như ngựa, vũ khí, binh lính,… với quy mô vô cùng hoành tráng. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới.

Minh tường thành

Được xây dựng từ thời nhà Minh, Minh tường thành là hệ thống phòng thủ kiên cố quân sự lâu đời nhất trên thế giới, với diện tích bao thủ thành phố là 14km2 và 18 cổng thành mở cửa để du khách có thể lên tham quan. Từ đây du khách có thể quan sát toàn cảnh sinh hoạt của người dân địa phương.

Càn Lăng

Đây là lăng mộ mai táng nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc hơn 200 năm qua ở phía bắc sông Vị tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Bảo tàng Bi Lâm

Bảo tàng Bi Lâm là nơi trưng bày hơn 3000 tấm bia đá từ thời nhà Hán đến thời nhà Thanh, ghi lại sự phát triển của văn hóa Trung Hoa cổ cũng như quá trình trao đổi, giao lưu văn hóa với nhiều quốc gia khác.

Hoa Thanh Trì

Hoa Thanh Trì là một quần thể cung điện hoành tráng nằm ngay bên cạnh dòng suối nước nóng Hoa Thanh, tọa lạc ở phía Bắc chân núi Lý Sơn. Theo như lịch sử Trung Quốc ghi lại thì đây là nơi nghỉ dưỡng của Dương Quý Phi – thuộc tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa xưa, do vua Huyền Tông ra lệnh xây dựng. Cung điện mang đậm phong cách kiến trúc cổ xưa, có đình, có vườn cây, ao cá,… nổi bật với những cột đình đỏ thẫm cùng mái ngói cong vút, lợp ngói nổi bật giữa sắc trời.

>>> Đăng kí tư vấn miễn phí suất Học bổng tại Đại học Trường An

Video giới thiệu trường Đại Học Trường An


Để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Công ty CP Đầu tư Hicado

Địa chỉ: Số 43, Ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024 32 555 777 / 0912 444 686 (Gặp Ms. Hải)

Facebook: https://www.facebook.com/duhochicado/

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay