fbpx

Thông tin du học Nhật Bản mới nhất mà bạn không thể bỏ qua

Chúng ta đang biết đến đất nước Nhật Bản là nhờ các chính sách thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập, nhiều trường dự bị đã mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập của các sinh viên nước ngoài.

Chính phủ Nhật có các chính sách hỗ trợ cho du học sinh thông qua các học bổng miễn phí, hỗ trợ thuê nhà ở, chi phí ăn uống, sinh hoạt,…Ngoài ra còn hỗ trợ các chi phí như: Phụ phí, khoản sinh hoạt phí nhằm tạo điều kiện cho sinh viên làm việc bán thời gian, các chính sách cho vay từ tổ chức học bổng chính phủ, có nhiều tổ chức khác từ chính quyền địa phương, cơ quan phi lợi nhuận cũng góp phần hỗ trợ sinh viên.

Hicado đang cập nhật tất cả các tin tức du học Nhật Bản mới nhất về các quy trình đạo tạo tại Nhật Bản để dễ hiểu hơn cho các bạn trước khi chọn trường đi du học.

Thông tin về du học Nhật Bản mới nhất

Mới đây các trang web đang nói về các thông tin du học, với các quy định về việc làm thêm, các du học sinh tại Nhật. Bộ giáo dục và đào tạo của Đại sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam đã cùng thực hiện kiểm tra, thông tin phản hồi trên các phương tiện truyền thông đang thực sự nổi bật về các vấn đề nay.

Kể từ tháng 4 năm 2017 phía Nhật Bản đã siết chặt quá trình xem xét visa cho những sinh viên có nguyện vọng sang Nhật để học tập với mục đích chọn lọc tìm những người thực sự có nguyện vọng muốn đi Nhật phù hợp với năng lực tài chính bảo lãnh, quan trọng vẫn là năng lực tiếng Nhật.

Đính chính nguồn tin tức đáng tin cậy cho học sinh, phụ huynh đang có nhu cầu đưa con em mình đi du học Nhật Bản tham khảo trước khi quyết định lựa chọn du học Nhật Bản rà soát tất cả các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản. Mục đích tạo cho các du học sinh khi sang Nhật được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng nhất kết hợp với đại sứ quán Việt Nam.

Nếu bạn đã được đánh giá không có khả năng tiếng Nhật, tiếng Nhật yếu kém thì sẽ không được cấp visa du học kể cả những bạn đã có tư cách lưu trú (COE) số lượng du học sinh Nhật Bản thì ngày càng gia tăng lên. Chính vì vậy, cục xuất nhập cảnh có thể kiểm tra, đánh giá toàn bộ số lượng hồ sơ theo tư cách COE tại đại sứ quán đặt tại các nước sẽ cùng kiểm tra, kiểm định hồ sơ, năng lực tiếng Nhật, năng lực bảo lãnh có nguyện vọng đi du học Nhật Bản.

Đối với chương trình vừa học vừa làm tại Nhật Bản, bạn được phép làm thêm 28 tiếng/ tuần đem lại thu nhập từ 23 – 40 triệu/ tháng tuỳ theo tính chất công việc.

Những kỳ nghỉ dài hạn bạn có thể làm thêm 8 tiếng/ ngày, số tiền được công thêm này sẽ giúp bạn chi trả được cuộc sống hàng ngày trong khoảng thời gian học tập sinh sống tại Nhật. Mức phí trung bình của sinh viên đại học bao gồm 120.000 yên (tương đương 24 triệu đồng) ở thành phố Tokyo, còn các vùng khác khoảng 80.000 yên (tương đương 16 triệu đồng) trong một tháng đã bao gồm tiền nhà ở.

>> Xem ngay Chương trình du học Nhật Bản với ưu đãi lớn nhất năm nay

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay