fbpx

Học tiếng trung online có hiệu quả không? Những điều cần biết

hoc-tieng-trung-online-co-hieu-qua-khong

Trước sự bùng nổ của cách mạng nghệ số hiện nay, không chỉ có sự phát triển vượt bậc trong các ngành công nghiệp mà còn cả trong lĩnh vực giáo dục. Nếu bạn là một người bận rộn, không thể tham gia các lớp học tiếng trung offline thì chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone hoặc máy tính được kết nối mạng bạn đã có thể học tốt tiếng trung dù ở bất kỳ đâu. Vậy liệu học tiếng trung online có hiệu quả không? Hãy cùng Hicado tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Trung online như thế nào?

Để có cái nhìn tổng quan về việc học tiếng Trung online, ngay sau đây Hicado sẽ giới thiệu đến bạn hai hình thức học tiếng Trung online phổ biến nhất hiện nay.

Học online trên một số khóa học được xây dựng sẵn

Với hình thức học này, người học sẽ được đăng ký tài khoản để mua những bài học, bài giảng đã được giáo viên quay hình sẵn và tổng hợp lại thành một

khóa học có đầy đủ kiến thức, lộ trình học cho người học dễ dàng theo học. Ưu điểm của khóa học này chính là người học có thể học bất kỳ đâu, bất kỳ

thời gian nào nhưng sẽ không có sự tương tác trực tiếp với giáo viên, nên người học nên lưu ý khi lựa chọn học dưới hình thức này.

Học trực tuyến, tương tác trực tiếp

Thông qua các ứng dụng họp mặt trực tuyến như Google Meets, Zoom, Google Classroom, Class In,….các lớp học sẽ được tổ chức để giảng dạy tiếng Trung cho người học. Khi sử dụng hình thức này để học tiếng Trung, bạn sẽ được tương tác trực tiếp với giáo viên đứng lớp, được thực hành các kiến thức để tăng hiệu quả ghi nhớ. So với các khóa học được xây dựng sẵn thì hình thức học tiếng Trung này hiệu quả hơn rất nhiều. Đây chính là hình thức được hầu hết người học tiếng trung online lựa chọn.

Học tiếng Trung online có hiệu quả không?

Cuộc sống không ngừng phát triển và cong người cũng cần phải thay đổi để thích ứng với sự thay đổi của thời thế. Việc thay đổi đó được thể hiện ở việc từ hình thức học tiếng Trung trực tiếp tại trung tâm chuyển sang cách học online. Câu hỏi học tiếng Trung online có hiệu quả không vẫn luôn tồn tại và nhiều người vẫn hoài nghi về hiệu quả thực sự của nó. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc có nên học tiếng Trung online không hãy theo dõi nội dung sau đây để biết lý do bạn nên đăng ký ngay một khóa học tiếng Trung online.

khoa-hoc-tieng-trung-online-co-hieu-qua-khong

Tiết kiệm được thời gian, chi phí

Về thời gian:

Các trung tâm tiếng Trung tại tỉnh thành nhỏ lẻ thực sự rất ít, vì vậy nếu bạn đang sinh sống trong những khu vực này bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn khi muốn học tiếng Trung trực tiếp tại trung tâm. Nếu bạn muốn tiếp cận với những phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại nhất, bạn cần phải đến các trung tâm lớn ở xa nên vô cùng mất thời gian di chuyển.

Thay vào đó, khi học online bạn chỉ cần ở nhà vào các ứng dụng học trực tuyến để tham gia lớp học. Bạn không cần mất thời gian di chuyển nhiều lại còn có thể dùng thời gian đó để ăn uống, nghỉ ngơi và chuẩn bị một tâm lý thoải mái nhất để tiếp thu bài học. Ngoài ra bạn có thể chủ động sắp xếp lịch học trong thời gian rảnh để việc học đạt hiệu quả nhất mà bạn cũng có thể tự mình quản lý thời gian biểu và tiến trình học. Đây chắc chắn là cách tốt nhất giúp cho những người thường xuyên bận rộn có thể vừa nâng cao kiến thức, không tốn thời gian mà vẫn có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Về chi phí

Khi thực hiện bất kỳ điều gì người ta thường quan tâm đến ngân sách đầu tiên và việc học tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Khi theo học tại các trung tâm đào tạo tiếng trung hiện nay bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí lớn mà không phải ai cũng có thể chi trả. Vì vậy lựa chọn khóa học online thực sự là cứu tinh trong trường hợp này bởi học phí của một khóa học tiếng trung rẻ hơn rất nhiều. Đây đúng là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

Chi phí cho một khóa học tiếng Trung offline tại trung tâm vào khoảng 2 – 4 triệu, khi học online bạn chỉ cần tốn 500 – 1 triệu cho cả khóa học. Mặc dù các khóa học tiếng Trung online không bằng một nửa nhưng bạn cứ yên tâm chất lượng học tập luôn được đảm bảo tốt nhất. Vấn đề học có hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào việc bạn có tự giác và chăm chỉ học hay không. Hơn nữa, bạn cũng có thể tiết kiệm một khoản chi phí xăng xe đi lại nếu học online tại nhà.

Không gian học tập thoải mái

Khi học tập tại nhà, bạn có thể lựa chọn bất cứ một không gian nào mình yêu thích, và thuận lợi nhất để việc học của bạn được hiệu quả nhất. Chỉ cần bạn có thiết bị có kết nối mạng thì bất cứ đâu cũng có thể trở thành phòng học của bạn. Bạn không phải gò bó trong lớp học đôi khi khiến bạn tụt mood.

Chất lượng học tiếng Trung luôn được đảm bảo

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy Với các khóa học tiếng Trung online chất lượng cùng sự tương tác tốt từ đội ngũ giáo viên giỏi của trung tâm. Khi triển khai các khóa học online, các trung tâm đều đảm bảo tất cả nội dung học được biên soạn chính thống, khoa học theo tiêu chuẩn Bộ Giáo Dục. Hơn nữa các trung tâm còn sử dụng giáo trình chuẩn kèm theo giáo trình bổ sung do các giáo viên giỏi biên soạn. Tất cả lớp học offline tại trung tâm cũng đều sử dụng các bộ giáo trình này nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng học online.

An toàn mùa dịch bệnh

Với tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay thì việc học tiếng Trung online tại nhà là một giải pháp vô cùng phù hợp. Bạn vừa không cần phải gặp gỡ ai để tránh bị nhiễm bệnh mà vẫn đảm bảo tiến độ học tập phục vụ cho những mục tiêu sắp tới. Việc trau dồi tiếng Trung cho bản thân cũng là một cách tốt để giết thời gian trong mùa dịch bệnh nguy hiểm.

Lựa chọn trung tâm tốt là cách đầu tư hiệu quả

Dù bạn học nhiều nhưng không đúng phương pháp, lộ trình thì chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả. Vì vậy việc lựa chọn một trung tâm học tiếng Trung online uy tín với phương pháp học tập phù hợp với khả năng sẽ đem lại cho bạn những kết quả học online chất lượng như học offline.

Ngoài các yếu tố mà chúng tôi nêu trên, để việc học tiếng Trung online đạt hiệu quả nhất bạn nên:

– Có một tinh thần học tập thật nghiêm túc, quyết tâm cao độ.

– Trong thời gian học online tuyệt đối không làm việc riêng. Khi học online bạn sẽ rất dễ bị xao nhãng từ đó không theo kịp những kiến thức mà thầy cô truyền đạt. Khi đó bạn sẽ cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ học tiếng Trung. Đây là hạn chế lớn nhất của việc học online mà bạn nên tránh.

– Khi học cần tích cực tương tác với các giáo viên để luyện phát âm và sửa lỗi sai đang mắc phải

– Nên chọn nơi yên tĩnh cho việc học

– Chuẩn bị bài vở đầy đủ để việc học tập được hiệu quả nhất.

Người đi làm bận rộn nên học tiếng Trung online hay offline?

Nếu bạn là một người đi làm bận rộn, hàng ngày luôn phải đối mặt với hàng tá công việc khác nhau, không những thế bạn còn phải lo lắng những công việc trong gia đình nên không có nhiều thời gian để đăng ký các lớp học trực tiếp tại trung tâm. Nhờ sự linh hoạt về thời gian và địa điểm khi học online mà người đi làm dù bận rộn đến đâu cũng có thể tranh thủ học tiếng Trung online thông qua các ứng dụng. Thời gian mỗi buổi học online chỉ giao động trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn còn không tốn thời gian di chuyển vì vậy rất thích hợp cho người đi làm. Rất nhiều người đi làm đã lựa chọn học tiếng Trung online thay vì offline.

Muốn giỏi giao tiếp nên học tiếng trung online hay offline?

Từ trước đến nay, mọi người quen thuộc với việc học tiếng Trung ngay tại trung tâm. Điều đó cũng vô hình chung khiến chúng ta cho rằng việc học trực tiếp mới thực sự chất lượng mà không biết rằng học online còn hiệu quả hơn trong nhiều trường hợp. Đôi khi việc học trực tiếp cùng với 10 – 15 người trong một lớp học offline lại làm cho bạn học theo những lỗi sai của các học viên khác. Còn khi học online với gia sư, các gia sư là những chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy và có kiến thức chuyên môn cao sẽ trực tiếp sửa lỗi sai cho bạn và chỉ dạy cho bạn cách giao tiếp tự nhiên hơn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin hữu ích để bạn có thể trả lời được câu hỏi muốn giỏi giao tiếp nên học tiếng trung online hay offline.

Học tiếng Trung tại trung tâm từ 10 – 15 học viên

Như đã nói ở trên, trong một lớp học offline chắc chắn các học viên khác cũng có trình độ như bạn hoặc có thể nhỉnh hơn bạn một chút. Họ cũng là những người mới và nhất định còn mắc nhiều lỗi từ phát âm cho tới ngữ pháp nhưng chưa được giáo viên hướng dẫn sửa lại. Khi học cùng họ, bạn sẽ dễ bị lặp lại những lỗi sai ấy và nếu như lâu dần thành thói quen bạn sẽ rất khó sửa.

Ví dụ: Khi bạn phát âm thanh mẫu (phụ âm) “b” và “P” cách phát âm của “b” gần giống “pua” của tiếng Việt, còn “P” khi phát âm cũng gần giống như “pua”, khác biệt ở chỗ phải bật hơi mạnh ra ngoài. Vì vậy các học viên sẽ dễ bị lẫn lộn khi phát âm hai âm phụ này. Khi bạn giao tiếp nhiều với các học viên bạn cũng sẽ vấp phải lỗi phát âm này và khi giao tiếp người Trung Quốc sẽ không hiểu bạn đang nói gì.

Học tiếng Trung online với gia sư

Khi học tiếng Trung online với gia sư, bạn hoàn toàn có thể tự nhiên nói chuyện và chủ động hơn. Nếu bạn phát âm sai bất kỳ từ nào, giáo viên sẽ chỉnh sửa lại ngay lập tức. Mỗi lớp học online thường sẽ chỉ không quá 3 học viên và mỗi người sẽ được thực hành giao tiếp với thời lượng lên đến 90% thời gian trong mỗi buổi học. Trong lớp bạn sẽ liên tục được nghe – nghĩ – phản xạ nói cùng với giáo viên nên sẽ nhanh chóng tích lũy vốn giao tiếp cực kỳ đa dạng. Vì vậy, chỉ trong khoảng 6 tháng bạn có thể tự tin nói chuyện cùng với người bản xứ một cách trôi chảy.

Học tiếng Trung online học phí có quá đắt so với học offline?

Học phí khi học tiếng Trung online thường giao động trong khoảng 150 – 200K/buổi gấp đôi học phí tại trung tâm offline. Nhưng tại sao nhiều học viên vẫn lựa chọn học online để tiết kiệm? Vì học viên sẽ được giao tiếp 40 – 50 phút trong mỗi buổi học online, chất lượng đã bằng 1 tháng nếu bạn theo học tại trung tâm với mỗi lớp 10 học viên. Vì vậy, để có thể đạt trình độ giao tiếp như nhau thì học offline mất nhiều thời gian hơn và chi phí trung bình sẽ cao hơn 3 – 4 lần.

Cách học tiếng Trung trực tuyến hiệu quả nhất

Cho dù bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần phải tương tác nhiều với giáo viên và được quan tâm sát sao. Các khóa học online đều được giáo viên lên giáo án, lộ trình bài bản nhằm đáp ứng hiệu quả tốt nhất cho cả những bạn học viên mới chân ướt chân ráo làm quen với tiếng Trung. Với phương pháp giảng dạy bài bản giống như cách dạy học offline trên lớp kèm theo đó là những công cụ, phần mềm hiện đại được ứng dụng phù hợp nhất, chắc chắn chất lượng của các buổi học trực tuyến sẽ tốt hơn rất nhiều, học viên cũng được tiếp thu tối đa lượng kiến thức được truyền tải.

Khi học tiếng Trung, học viên chỉ cần chuẩn bị những vật dụng sau đây để có thể tham gia trọn vẹn, hiệu quả một lớp học trực tuyến:

– Thiết bị: Điện thoại thông minh, máy tính có webcam (máy tính bảng hoặc laptop, PC) có kết nối mạng 3G, 4G, Wifi

– Giáo trình: Sách Hán ngữ, Boya,… hoặc các giáo trình độc quyền của trung tâm cung cấp cho học viên.

– Sách vở, bộ thẻ Flashcard, bảng, bút dạ: Không khác gì học trực tiếp, khi học tiếng Trung trên mạng người học cũng phải chuẩn bị vở, bút để ghi lại những vấn đề trọng tâm, tạo ra bộ tư liệu để thuận lợi cho việc ôn lại sau này

– Tai nghe có mic để đàm thoại, giao tiếp trực tiếp với giáo viên

– Không gian học yên tĩnh, thoáng mát, không bị làm phiền.

Phương pháp học tiếng Trung online đạt hiệu quả tốt nhất

Nâng cao tinh thần tự giác: Khi học online bạn sẽ không có ai quản lý giám sát và đốc thúc bạn chú tâm học, vì vậy bạn cần chuẩn bị một tinh thần thật tốt và nhất định phải quyết tâm học thật tốt.

Chuẩn bị đầy đủ bài học trước khi học: Việc chuẩn bị bài trước khi vào học sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức và chủ động hơn trong quá trình trao đổi.

Không ngại hỏi những vấn đề chưa hiểu: Hãy chủ động hỏi giáo viên bất kỳ vấn đề nào bạn chưa hiểu để việc học hiệu quả nhất. Bạn có thể trực tiếp bật mic để hỏi hoặc có thể comment trực tiếp vào dưới bài học để được giáo viên hỗ trợ ngay tại chỗ.

Thường xuyên tự luyện tập bài học: Bạn cần phải thường xuyên ôn lại các bài đã học và luyện nhiều bài tập để khi học tới đâu có thể nắm chắc kiến thức đến đến đó. Đây cũng chính là bí quyết thành công khi bạn học bất kỳ một loại ngôn ngữ mới nào.

Khóa học tiếng Trung online nào được yêu thích hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm triển khai hình thức học online cho các khóa học tiếng Trung. Tuy nhiên không phải khóa học nào cũng có phương pháp giảng dạy phù hợp với người học. Vậy thì lý do vì sao các khóa học online của Hicado Academy luôn nhận được những phản hồi tích cực từ học viên và các học viên theo học tại đây đều đạt được những kết quả vượt trội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết ngay sau đây nhé!

Với kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo ngoại ngữ và phân tích chuyên sâu về tâm lý học, Hicado đã đào tạo tiếng Trung cho hơn 10000 học viên theo học. Hicado cũng cung cấp các lớp học tiếng Trung online và offline với lộ trình tốt nhất cho học viên theo học. Đặc biệt khóa học tiếng Trung online được xây dựng với lộ trình, phương pháp giảng dạy độc quyền hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả vượt trội cho dù bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung.

Lộ trình học tiếng Trung online hiệu quả với khóa học Tiếng Trung siêu trí nhớ Hicado – Học online cho hiệu quả X2

Với phương châm luôn tạo ra những khoá học bài bản, hiệu quả, tối ưu thời gian. Đó chính là những thế mạnh của các khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu cho đến nâng cao khi đến với hicado. Không ngoa khi nói rằng học viên có thể “mang cả lớp học về nhà” mà không cần đi đâu xa. Không những thế chất lượng đem lại thực sự tương đương và có thể hơn rất nhiều so với khóa học trực tiếp.

Đội ngũ giảng viên số 1 tại Việt Nam

Hicado luôn khẳng định vị thế dẫn đầu bởi đội ngũ giáo viên tại Hicado đều là những cá nhân ưu tú từ khi chỉ là những sinh viên. Học viên sẽ được học và tương tác trực tiếp cùng đội ngũ giảng viên đại học có trình độ chuyên môn sâu rộng, được tiếp xúc với cách phát âm chuẩn phổ thông và việc học các kỹ năng toàn diện từ những người có trình độ cao sẽ giúp bạn tiến bộ lên từng ngày.

Đa dạng các khóa học online có hiệu quả cao

thong-tin-khoa-hoc-tieng-trung-sieu-tri-nho

 

dang-ky-ngay-khoa-hoc-tieng-trung-online

Hiện nay, Hicado đã triển khai nhiều khóa học online siêu trí nhớ cho đa dạng các đối tượng ở cấp độ khác nhau như:

Khóa học giao tiếp cơ bản 1 trong vòng 2 tháng: Bạn có thể chào hỏi đơn giản và viết được chữ hán

Khóa học giao tiếp cơ bản 2 trong vòng 2 tháng: Bạn có thể tự tin giao tiếp các chủ đề cuộc sống hàng ngày

Khóa học giao tiếp thực chiến 3 trong vòng 2 tháng: Bạn có thể tự đi du lịch Trung Quốc, giao tiếp các chủ đề nâng cao và chuyên sâu hơn.

Khóa học giao tiếp thực chiến 4 trong vòng 3 tháng: Bạn có thể diễn đạt thành đoạn văn, đọc hiểu email cũng như biết cách đàm phán, thương lượng

Khóa học giao tiếp thực chiến 5 trong vòng 3 tháng: Bạn có thể dễ dàng đối thoại với người bản ngữ về các vấn đề hot trong xã hội và hoàn toàn có thể làm việc ở các công ty nước ngoài có sử dụng tiếng Trung

Áp dụng công nghệ hiện đại, dẫn đầu xu thế

Hiện tại Hicado đang sử dụng công cụ học trực tuyến Google Meet, Zoom, Class In dẫn đầu xu hướng quốc tế hiện nay. Với nhiều tính năng vượt trội, phục vụ tối đa nhu cầu học online cho học viên, giúp học viên được trải nghiệm lớp học online không khác gì khi đang ở trên lớp học offline

Có trợ lý học tập 24/7

Tại Hicado có hệ thống tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 để giúp đỡ học viên nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào. Do vậy, bạn sẽ không lo mình sẽ chểnh mảng trong việc học khi không có người thôi thúc bản thân.

Trên đây, Hicado đã giúp bạn giải đáp vấn đề học tiếng trung online có hiệu quả không và chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất về việc có nên học tiếng Trung online không. Với tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp hiện nay, việc học tiếng Trung online lại càng trở thành một xu hướng được nhiều trung tâm, học viên tiếp nhận. Do vậy việc học ngoại ngữ online dù trong tình thế hiện tại hay tương lai đều là một sự lựa chọn cực kỳ thông minh. Hy vọng bài viết đã giải đáp cho bạn thắc mắc học tiếng trung online có hiệu quả không và giúp ích cho bạn trong quá trình tìm ra một phương pháp học tiếng Trung tối ưu nhất. Đừng quên đăng ký sớm các khóa học online tại Hicado để nhận những ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay!

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay