fbpx

Học bổng toàn phần tại Đại học Công nghiệp Phương Bắc – Bắc Kinh

Giới thiệu về Đại học Công nghiệp Phương Bắc

Đại học Công nghiệp Phương Bắc tọa lạc tại Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc. Tiền thân là Trường dạy nghề công nghiệp cao cấp quốc gia Bắc Kinh, thành lập vào năm 1946.

Được hợp tác xây dựng bởi Chính phủ Trung ương và Thành phố Bắc Kinh, chủ yếu do thành phố Bắc Kinh quản lý chủ đạo.

Đây là một trường đại học tổng hợp trong điểm ở Bắc Kinh, cũng là nơi Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư xuất sắc của Bộ Giáo dục, được lựa chọn thí điểm cho đợt đầu tiên của các chương trình nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới cho các trường cao đẳng và đại học.

Tính đến tháng 3 năm 2017, trường có diện tích gần 500 mẫu, hơn 15.000 người, bao gồm hơn 10.000 sinh viên toàn thời gian, hơn 2.000 sinh viên tốt nghiệp, hơn 3.000 sinh viên giáo dục đại học trưởng thành và hơn 600 sinh viên quốc tế.

Trường đã hình thành một hệ thống giáo dục và mô hình giáo dục đa cấp và rộng khắp từ đại học đến sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ, từ giáo dục đại học toàn thời gian đến người lớn và giáo dục sinh viên quốc tế.

Các chuyên ngành xin học bổng

– Khoa học và Công nghệ máy tính, Công nghệ truyền thông kỹ thuật số, An toàn thông tin, Kỹ thuật thông tin điện tử, Kỹ thuật truyền thông, Khoa học và kỹ thuật vi điện tử.

– Kỹ thuật điện và tự động hóa, tự động hóa, khoa học và kỹ thuật năng lượng mới, thiết bị vận tải và kỹ thuật điều khiển.

– Trường Kỹ thuật Cơ khí và Vật liệu Thiết kế Cơ khí và Sản xuất và Tự động hóa, Cơ khí và Điện tử, Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Kiến trúc và Nghệ thuật, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn (5 năm), Kiến trúc (5 năm), Kiến trúc Cảnh quan, Thiết kế Truyền thông Trực quan, Thiết kế ngoại cảnh.

– Kỹ thuật Xây dựng, Môi trường Xây dựng và Kỹ thuật Ứng dụng Năng lượng, Kỹ thuật Không gian ngầm đô thị, Quản lý Kỹ thuật Quản lý Kinh tế Cao đẳng Quản trị Kinh doanh, Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Kế toán, Kinh tế và Tài chính.

– Luật, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Quảng cáo, Sở hữu trí tuệ.

– Thống kê, Thông tin và Khoa học Máy tính.

Học bổng toàn phần Hệ Đại học, Thạc sĩ tại trường Đại học Công nghiệp Phương Bắc

Giá trị suất học bổng:

  • Miễn 100% học phí
  • Miễn 100% kí túc xá
  • Trợ cấp 2500 tệ/tháng đối với hệ đại học, 3000 tệ/tháng đối với hệ thạc sĩ

>>> Đăng kí tư vấn miễn phí suất Học bổng toàn phần Đại học công nghiệp Phương Bắc

KHÁM PHÁ THỦ ĐÔ BẮC KINH – TRUNG QUỐC

Bắc Kinh – Thủ đô của đất nước đông dân nhất thế giới nằm ở Hoa Bắc, và là một trực hạt dưới quyền chính phủ Trung ương, gồm 14 quận nội thành và cận nội thị cùng hai huyện ngoại ô vùng nông thôn. Bao quanh hầu hết Bắc Kinh là tỉnh Hà Bắc, trong khi Thiên Tân giáp với Bắc Kinh ở phía đông nam.

 

Vạn lý trường Thành

“ Bất đáo trường thành phi hảo hán” là câu danh ngôn Chủ tịch Mao đề tựa trên 1 khối bảo thạch dựng ở vị trí nổi bật và trang trọng trên Vạn Lý Trường Thành. câu nói này với hàm ý đến Trung Quốc mà không tham quan Vạn lý thì thật đáng tiếc.

Vạn Lý Trường Thành là công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc có chiều dài 21.196 km được xây dựng và duy trì bởi nhiều triều đại trong khoảng 2000 năm từ thế kỷ 5 trước công nguyên cho tới thế kỷ 16 để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu.

Vạn Lý Trường Thành sừng sững trong suốt 25 thế kỉ qua, chứng kiến lịch sử đổi thay của mảnh đất Trung Hoa. Sau nhiều thế kỉ, trải qua nhiều cuộc chiến tranh tàn phá và thời tiết khắc nghiệt, rất nhiều đoạn của thành đã hư hỏng nặng và không còn liền mạch thành một dải như trước. Đoạn thành được dùng làm điểm tham quan du lịch đang được sử dụng còn khá lành lặn vì gần với thủ đô Bắc Kinh. Bạn có thể đến thăm một đoạn thành Vạn Lý nằm cách thành phố chừng 70 km, leo bộ lên những bậc cầu thang dựng đứng, ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài như vô tận, uốn mình qua những dãy núi.

Bên cạnh những địa điểm mang tính lịch sự, cổ kính như vậy. Đến Bắc Kinh chúng ta cũng không thể bỏ qua những nơi sầm uất, hiện đại của thủ đô này nhé.

Phố Vương Phủ Tỉnh

Trở lại với nhịp sống hiện đại, ta sải buớc trên Phố Vương Phủ Tỉnh – một trong những phố mua sắm nổi tiếng nhất của Bắc Kinh. Đây có thể nói là một thiên đường mua sắm, từ những thương hiệu lớn nhất, nổi tiếng nhất trên khắp thế giới, đến những món hàng chợ đều có thể tìm thấy tại đây. Đặc biệt hơn nữa, khi đến khu mua sắm sầm uất này vào ban đêm,ta còn có thể thưởng thức mọi món ăn truyền thống của Trung Hoa bày bán ở đây, đặc biệt Vịt Quay Bắc Kinh – ta có thể dùng cả con, ngay đến cả xương, một món ăn rất đặc trưng tại Bắc Kinh. Vương Phủ Tỉnh là con phố thật tuyệt cho bất kỳ ai tìm đến với nó.

Sân vận động “tổ chim”

Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh còn được biết đến với cái tên SVĐ Tổ chim ra đời khi Trung Quốc đảm trách vai trò chủ nhà Thế vận hội mùa hè 2008. Để có được khối kiến trúc kì vĩ này, Trung Quốc đã phải bỏ ra 423 triệu đô la. Cho đến nay, SVĐ Tổ chim được xem là công trình xây dựng toàn thép lớn nhất trên thế giới. Đây là một trong những công trình có kiến trúc hiện đại trở thành niềm tự hào của người dân Bắc Kinh nói riêng với nội thất bên trong hiện đại và duyên dáng với những đường cong đặc trưng.

Quảng trường Thiên An Môn

Có lẽ là điểm tham quan đầu tiên mà chúng ta không thể bỏ qua.

Quảng trường Thiên An Môn là quảng trường rộng lớn nhất Trung Quốc, được xây dựng vào năm 1417 với diện tích khoảng 440.000 mét vuông.Quảng trường này là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị lịch sử quan trọng của Trung Quốc xưa.

Quảng Trường nằm giữa hai cổng đồ sộ cổ xưa : phía Bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Dọc theo phía Tây của quảng trường là Đại lễ đường Nhân Dân. Dọc theo phía Đông là viện bảo tàng Quốc gia về Lịch sử Trung Hoa. Ở giữa Quảng Trường là bia tưởng niệm chủ tịch Mao Trạch Đông. Dọc theo lề phía Đông và phía Tây quảng trường có cây, nhưng bên trong quảng trường thì trống rỗng, không có cậy và ghế ngồi.

Cung điện mùa hè Di Hòa Viên

Nằm ở phía Tây – Bắc thành phố Bắc Kinh, là kiến trúc vườn Hoàng Gia nổi tiếng trên thế giới. Di hòa viên theo tiếng Hoa có nghĩa là vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa. Di hòa viên cũng được gọi là cung điện mùa hè với lịch sử trên 800 năm với nhiều tên gọi khác nhau. nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Hai cảnh nổi bật ở đây chính là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. Khuôn viên rộng 294 mẫu, trong đó diện tích hồ chiếm tới 220 mẫu. Vườn trong Di Hòa Viên được chia thành 3 khu vực : khu hành chính (gồm cung Nhân Thọ- nơi Từ Hi tiếp các tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự), nổi bật nhất ở đây chính là ngôi chùa Phật Hương. Dưới Vạn Thọ sơn là hồ Côn Minh bao la, gợn sóng, giữa hồ là một hòn đảo nhỏ được nối với bờ bằng một chiếc cầu vồng làm bằng đá gồm 77 nhịp mang tên là Thập Thất Khổng kiều.

Ngoài ra còn có khu nghỉ ngơi và khu phong cảnh được trang trí đẹp mắt với cây cối, dãy ghế dài nghỉ ngơi. không có được bức ảnh chụp toàn cảnh Di Hòa viên nên kiến trúc độc đáo của nó ít người nhận ra. Ngay cả Từ Hy Thái Hậu mặc dù đã lên tầng cao nhất của Phật Hương các trên đỉnh Vạn Thọ sơn thì cũng chỉ nhìn thấy một cách đại khái hình trái đào, cái đầu và cái cổ con rùa cũng như cái đầu và đôi móng con dơi. Những phần còn lại thì không thể nhìn thấy, nhất là phần thân con dơi do bị những kiến trúc khác che lấp.

Theo thuật phong thủy truyền thống Trung Hoa thì quả đào tượng trưng cho Lộc, con dơi tượng trưng cho Phúc, còn rùa tượng trưng cho Thọ. Như vậy cấu trúc tổng thể của Di Hòa viên ẩn trong nó cả 3 điều mà Từ Hy mong muốn là Phúc Lộc Thọ đã được thể hiện bằng những hình tượng tuyệt vời. Phải chăng chính cấu trúc này là điểm khác biệt cực kỳ đặc sắc mà không có ở bất cứ một công viên nào khác tại Trung Quốc cũng như trên thế giới.

 Cho tới ngày nay Di Hòa Viên vẫn được coi là một trong những công viên đẹp nhất thế giới.

 Cung Vương phủ- Phủ Hòa Thân          

Vương phủ là một trong những công trình được bảo tồn hoàn hảo nhất ở Trung Quốc. Đây chính là nơi ở của người có uy quyền nhất Nhà Thanh “ dưới một người, trên vạn người” một vị sủng thần của vua Càn Long – Hòa Thân.

Trong phủ gồm 2 bộ phận hợp thành là phủ đệ và hoa viên. Tổng diện tích 60 nghìn m2, phủ đệ chiếm 32 nghìn m2, hoa viên chiếm 28 nghìn m2.

Phủ được bố trí theo kiểu “ Tam Lộ Ngũ Tiến” kiến trúc tinh xảo mà rộng lớn. Thêm nữa là Phủ của Hòa Thân – người giàu thứ nhì thiên hạ lúc bấy giờ nên Hòa Thân đã dồn rất nhiều công sức tôn tạo phủ. Đến cung Vương Phủ bạn sẽ biết thêm nhiều chi tiết thú vị về cuộc sống thực, cũng như các giai thoại về Đệ Nhất Tham Quan Hòa Thân. Đây cũng là điểm tham quan hấp dẫn hàng triệu khách du lịch khi tới Bắc Kinh.

Tử Cấm Thành

Nằm ở phía nam của Quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành (thành trong thành) là trung tâm của Bắc Kinh với mái ngói lưu ly màu vàng, sông hộ thành và tường vây màu đỏ ngăn cách thế giới bên ngoài. Tử Cấm Thành là quần thể kiến trúc bằng gỗ cổ đại quy mô lớn nhất, hoàn chỉnh nhất hiện còn trên thế giới. Hoàng đế hai triều Minh, Thanh đã sống và có những ngày cuối cùng khi đế chế diệt vong tại đây vào năm 1911.

Tử Cấm Thành xây dựng năm 1406 (năm Vĩnh Lạc thứ 4 đời Minh) trong 14 năm. Tổng cộng có 9.999 gian phòng dành riêng cho hoàng đế và quyến thuộc. So với Thiên An Môn thì nó nằm hướng chính Nam, có nghĩa là bạn có thể đi qua Thiên An Môn sau đó vào Cố Cung. Tử Cấm Thành được bao bọc bởi Hoàng Thành. Bên trong có viện bảo tàng được gọi là Viện bảo tàng Cố Cung. Cửa chính Ngọ môn ở mặt Nam là nơi hoàng đế kiểm duyệt quân đội. Nơi vua thường xuyên ngự triều là Thái Hòa Điện. Qua khỏi Thái Hòa điện là Trung Hoa điện và Bảo Hòa điện. Đi về phía Bắc là Càn Thanh cung, nơi hoàng đế và quyến thuộc cư trú. Đầu tận cùng phía Bắc của quần thể kiến trúc này là Ngự hoa viên, cổ kính, trang nhã, sang trọng, bên trong có Thái hồ với cây cối, tượng điêu khắc, lâu đài đình các, ao nước và thác. Chỗ vào cửa khu viên lâm yên tĩnh được gọi là Khôn Ninh môn.

=> Đăng kí ngay suất học bổng toàn phần tại Đại học công nghiệp Phương Bắc trợ cấp từ 8,5 – 10,5 triệu/tháng

Video giới thiệu trường

————————————————————————-
Văn phòng Công ty CP Đầu tư Hicado
Địa chỉ: Số 43, Ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 024 32 555 777 / 0912 444 686 (Gặp Ms. Hải)

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay